Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 19/08/2023

Bạn có thể tìm và tải xuống sách điện tử từ nhiều trang web, nhưng Dự án Gutenberg cung cấp nhiều loại sách điện tử miễn phí.

Trang web có hơn 54.000 sách điện tử miễn phí mà bạn có thể tải xuống hoặc đọc trực tuyến. Bạn sẽ tìm thấy sách ở nhiều định dạng, bao gồm văn bản thuần túy, HTML, PDF, EPUB và Kindle. Trang web thậm chí còn phục vụ cho sách nói (cả máy tính đọc được và con người đọc được) dưới dạng tệp MP3, tệp âm thanh Apple iTunes và tệp âm thanh Ogg Vorbis.

Được đặt theo tên của người đàn ông đã mang in ấn đến châu Âu, Dự án Gutenberg là nơi cung cấp sách điện tử mã nguồn mở, vì vậy bạn sẽ khám phá nhiều tác phẩm kinh điển. Duyệt qua thư viện sách phong phú của nó hoặc tìm kiếm những cuốn sách cụ thể theo tiêu đề và các tiêu chí khác. Đây là cách sử dụng Project Gutenberg.

Quảng cáo

1. Tìm kiếm

Tìm kiếm

Mở trình duyệt yêu thích của bạn và truy cập Trang web dự án Gutenberg. Trang web bắt đầu bằng cách trưng bày một số cuốn sách mới nhất của họ. Nhưng giả sử bạn có một tiêu đề cụ thể trong đầu. Nhập tên sách vào trường tìm kiếm trong phần “tìm kiếm sách” ở bên trái và nhấn Enter.

2. Sắp xếp kết quả

Sắp xếp kết quả

Giả sử sách được lưu trữ trong thư viện của trang web, Project Gutenberg trả về danh sách kết quả tìm kiếm phù hợp với tên sách. Các tiêu đề được hiển thị dựa trên mức độ phổ biến, nhưng bạn có thể thay đổi điều này để sắp xếp chúng theo thứ tự bảng chữ cái hoặc theo ngày phát hành.

3. Xem hoặc tải xuống

Xem hoặc tải xuống

Tùy thuộc vào cuốn sách, bạn có thể thấy các tùy chọn có sẵn ở cả văn bản và âm thanh. Nhấp vào lựa chọn bạn muốn xem. Trang web sẽ mở ra một trang nơi bạn có thể xem sách trực tuyến hoặc tải xuống ở một trong nhiều định dạng.

4. Đọc trực tuyến

Đọc online

Bằng cách nhấp vào HTML hoặc định dạng văn bản thuần túy, bạn sẽ có thể đọc sách trực tuyến.

5. Tải xuống

Tải xuống

Nếu bạn muốn tải xuống sách, hãy nhấp vào một trong các định dạng khác như EPUB hoặc Kindle (MOBI). Sau đó, bạn sẽ được nhắc tải xuống sách.

Câu chuyện MoiNhat.Net này giải thích cách tải các tệp MOBI và PDF xuống Kindle của bạn hoặc bất kỳ thiết bị nào chạy ứng dụng Kindle miễn phí, chẳng hạn như iPhone, iPad, thiết bị Android, PC hoặc Mac. Quá trình cơ bản bao gồm gửi tệp qua email hoặc sao chép tệp vào Kindle hoặc thiết bị khác thông qua máy tính.

6. Thể loại sách

Thể loại sách

Được rồi, bây giờ giả sử bạn chỉ muốn duyệt qua thư viện Project Gutenberg để tìm các đầu sách. Trở lại trang chủ của Dự án Gutenberg. Nhấp vào liên kết Danh mục Sách. Bạn sẽ thấy danh sách các danh mục phụ cũng như các trang về các chủ đề cụ thể. Nhấp vào danh mục con mà bạn quan tâm.

7. Trang

Trang

Sau đó nhấp vào trang bạn quan tâm.

8. Tiêu đề

Tiêu đề

Cuộn qua danh sách các tiêu đề cho đến khi bạn tìm thấy điều gì đó hấp dẫn bạn. Nhấp vào nó và bạn sẽ lại thấy một trang nơi bạn có thể đọc sách trực tuyến hoặc tải xuống sách ở một định dạng cụ thể.

9. Duyệt qua danh mục

Xem danh mục

Trở lại trang chủ của Dự án Gutenberg. Nhấp vào liên kết Duyệt danh mục. Tại đây, bạn có thể duyệt sách theo tác giả, tên sách, ngôn ngữ hoặc sách đã xuất bản gần đây. Bạn cũng có thể rửa sạch 100 cuốn sách hay nhất trên trang web (Spoiler: Người ta yêu Kiêu hãnh và định kiến.)

10. Trang con

Trang con

Dự án Gutenberg cung cấp các tùy chọn thú vị và hữu ích khác. Cuộn xuống trang chính và bạn sẽ thấy các liên kết đến các trang con khác nhau. Bạn có thể tìm kiếm cụ thể sách nói, tải hoặc tạo đĩa CD hoặc DVD sách điện tử, tìm hiểu cách tải sách xuống các thiết bị di động khác nhau và tải xuống danh mục sách có thể tìm kiếm ngoại tuyến. Cuối cùng, mặc dù sách có sẵn tại Project Gutenberg là miễn phí, nhưng trang web yêu cầu bạn đóng góp bất cứ thứ gì có thể để hỗ trợ sự phát triển của nó.

11. Sách điện tử

Độc giả

Nội dung tương tự:

Cách trả lời một bài đăng cụ thể trên Instagram (Iphone và Android)

Hướng dẫn • 04/08/2023

Tất cả các ứng dụng nhắn tin chính đều cho phép người dùng trả lời trực tiếp các tin nhắn nhất định. Điều này ...

Tiếu Ngạo VNG: Hướng dẫn chơi game toàn tập với Exp sương máu

Hướng dẫn • 22/07/2023

Hướng dẫn dẫn chơi game Tiếu Ngạo VNG chi tiết và toàn tập cách đua TOP dành cho cả nông dân và VIP đại ...

6 cách khắc phục sự cố bật máy tính trong Windows 10

Hướng dẫn • 25/06/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: tắt tự động khởi động lại Phương pháp 2: Tắt Khởi động nhanh Phương pháp 3: Tắt bảo ...

Cách xem phim được đề cử Oscar 2021 trực tuyến

Hướng dẫn • 10/08/2023

(Hình ảnh: Học viện Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh) Nội dung chính Hình ảnh tốt nhất Munk (Netflix) Quốc gia du mục ...