Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 25/04/2023

Khởi động lại

Còn nữa Kickstarter, một hệ thống hứa hẹn trực tuyến để tài trợ cho các dự án sáng tạo thay vì chỉ đăng một ý tưởng và hy vọng nó sẽ bùng nổ. Một dự án thành công đòi hỏi phải lập kế hoạch chi tiết, lập ngân sách thực tế và giao tiếp thường xuyên. Ít hơn một nửa trong số tất cả các đề xuất – 10.000 hoặc hơn – đã nhận được tài trợ. Nhưng khi bài thuyết trình đạt được động lực, nó có thể thu hút các quỹ lớn.

Lấy LunaTik TikTok làm ví dụ. Trước khi Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook, công bố iPhone 4S tại sự kiện Let’s Talk iPhone của công ty vào đầu tháng này, ông đã mời Phil Schiller, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách tiếp thị sản phẩm toàn cầu, trình làng iPod Nano mới, được đặt trong một. Dây đồng hồ LunaTik TikTok. Với sự tài trợ của Kickstarter, người sáng tạo LunaTik, Scott Wilson, cựu giám đốc sáng tạo toàn cầu của Nike Watches, đã huy động được gần một triệu đô la trên trang web với mục tiêu 15.000 đô la. Ông đã nhận ra tiềm năng của iPod nano như một chiếc đồng hồ “thực sự”. Như một cái gật đầu với LunaTik, Apple đã giới thiệu 16 thiết kế mặt đồng hồ mới.

Ra mắt vào năm 2009, Kickstarter hiện có hơn một triệu người ủng hộ và các dự án của nó huy động được tổng cộng khoảng 2 triệu đô la mỗi tuần. TRONG hướng dẫn khá lỏng lẻo; Những người sáng tạo đang tìm kiếm người ủng hộ tài chính đăng các dự án được phân loại là “sáng tạo”: phim, âm nhạc, nghệ thuật, thời trang và công nghệ đều được hoan nghênh và cởi mở để giải thích.

Những người nổi tiếng thậm chí còn được biết là đã chuyển sang nền tảng Kickstarter. Nữ diễn viên Justine Bateman đưa lên “Bạo lực + Lông vũ“một bộ sưu tập thơ và nghệ thuật mà cô ấy viết ở độ tuổi 20 của nam diễn viên James Franco bán một số nghệ thuật vô hìnhNapoleon Dynamite Star John Heder tài trợ cho một bộ phim hoạt hình ngắnvà người sáng tạo Sandman, Neil Gaiman và vợ, người sáng lập Dresden Dolls, Amanda Palmer, dành một buổi tối với người hâm mộ ở năm thành phố.

Tờ The New York Times viết: “Kickstarter đã có một tác động bất ngờ đến văn hóa indie, một mô hình mới cho thế hệ DIY”. Dưới đây là chín mẹo giúp dự án của bạn trở nên phổ biến trên Kickstarter.

Quảng cáo

1. Tư duy rõ ràng chiếm ưu thế

Tư duy rõ ràng chiếm ưu thế

Hãy ghi nhớ một mục tiêu rõ ràng. Kickstarter đánh giá các dự án và nhiều người trong số họ bị từ chối vì chúng là “một nguyên nhân mở, không phải là một dự án kết thúc được xác định rõ ràng,” Yancey Strickler, đồng sáng lập của Kickstarter, cho biết trên blog của trang web. Thực hiện một nghiên cứu nhỏ trước khi chuyển sang Kickstarter. Những người tạo ra các dự án âm nhạc và phim ảnh thu hút được nhiều tiền nhất, nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên cố gắng đưa ý tưởng của mình vào một trong những danh mục này. Khái niệm của bạn nên làm hài lòng đám đông, nhưng không vô hiệu hóa nó. Khi bạn đã chọn danh mục mà dự án của bạn thuộc về, hãy tìm kiếm các dự án tương tự để suy nghĩ về cách tạo sự khác biệt cho dự án của bạn.

2. Nếu bạn không thể lập kế hoạch … bạn biết phần còn lại

Nếu bạn thất bại trong kế hoạch ... bạn biết phần còn lại

Dự án Kickstarter chỉ là một dự án. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải lập kế hoạch thời gian của mình chứ không chỉ tiền bạc. Để công bằng cho các nhà tài trợ và chính bạn, hãy tạo một lịch trình đề xuất, theo dõi tiến độ và điều chỉnh lịch trình của bạn cho phù hợp. Minh bạch là chìa khóa thành công. Khách hàng quen của bạn sẽ đánh giá cao điều này và bạn sẽ thành thật không chỉ với họ mà còn với chính bạn. Không cần phải tự phát triển hệ thống. Phần mềm miễn phí như Basecamp cho phép bạn đặt các mốc quan trọng và nếu bạn đang làm việc với người khác, bạn có thể sử dụng chương trình để điều phối.

3. Làm việc trên mạng của bạn

Làm việc trên mạng của bạn

Ngay từ lần đầu tiên nghi ngờ trên Kickstarter, bạn phải xây dựng một cộng đồng có thể cung cấp cho bạn không chỉ hỗ trợ tài chính quan trọng mà còn cả những lời khuyên và hỗ trợ bạn sẽ cần trong suốt quá trình hoạt động. Tạo một trang Facebook cho ý tưởng của bạn và bắt đầu thu thập người hâm mộ. Truy cập Twitter. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xây dựng lượng người theo dõi, nhà phân tích Jill Duffy của MoiNhat.Net.com có ​​một số lời khuyên. Ngay trước khi bạn sẵn sàng khởi động dự án Kickstarter của mình, hãy nói với các blogger và nhà báo về chủ đề này. Đừng gửi một lá thư bán hàng mạo danh; tập trung vào một hoặc hai khía cạnh của dự án mà mỗi người liên hệ sẽ quan tâm nhất. Sau khi trang của bạn bắt đầu và đang chạy, hãy hướng khách truy cập đến bất kỳ trang web bên ngoài nào mà bạn biết bằng tiện ích con Kickstarter. Chuyển đến phần “Chia sẻ” bên dưới video hoặc hình ảnh của dự án và chọn “Grab Widget”.

4. Cài đặt ngày

Cài đặt ngày

Nó có vẻ phản trực giác, nhưng không chắc dự án sẽ đạt được mục tiêu của nó, bởi vì nó tồn tại trong một thời gian dài. Giới hạn 60 ngày mà Kickstarter đặt ra cho các trang không phải là tùy ý. Xem xét dữ liệu kể từ khi mở cửa, Kickstarter nhận thấy rằng các dự án được thiết kế kéo dài 90 ngày (giới hạn trước đó) có tỷ lệ thành công 24%, nhưng các dự án nói chung có 44% cơ hội huy động được số tiền cần thiết. Kickstarter cho biết trong một bài đăng trên blog rằng các dự án dài hạn “giúp những người ủng hộ trì hoãn và đôi khi quên quay lại hoàn toàn.” Hành động vì tình yêu khó khăn, Kickstarter đã đánh bật tháng này lên mức cao nhất vào tháng 6. Dữ liệu của Kickstarter cho thấy cơ hội tốt nhất để dự án của bạn được tài trợ là ba mươi ngày hoặc ít hơn.

5. Đặt tên cho giá của bạn

Đặt tên cho giá của bạn

Hãy thực tế về số tiền bạn đang yêu cầu, nhưng đảm bảo rằng nó đủ để giữ lời hứa với các nhà tài trợ của bạn. Các khoản thanh toán được xử lý thông qua Amazon Payments, giới hạn mỗi nhà tài trợ cho mỗi dự án là 10.000 đô la. Hãy nhớ rằng nếu bạn không thu toàn bộ số tiền được yêu cầu, bạn sẽ không nhận được. Ước tính trước mọi thứ: nguyên vật liệu, nhân công, v.v … Đừng quên ghi giá trị phần thưởng bạn sẽ cho đi để đổi lấy sự ủng hộ của các nhà tài trợ. Sau đó đưa thêm một ít vào cho những điều bất ngờ. Nếu số tiền có vẻ quá cao, hãy xem xét tài trợ chỉ một phần nhỏ cho dự án của bạn. Đây là một trong nhiều cách giúp thiết lập mục tiêu và quản lý dự án. Nếu bạn đạt được mục tiêu của mình trước thời hạn, bạn có thể sử dụng Cập nhật để cho các nhà tài trợ biết về bất kỳ điều gì bổ sung mà bạn có thể làm với nguồn tài trợ bổ sung. Lần quyên góp đầu tiên là trở ngại lớn nhất; khi bạn vượt qua được điều đó, cơ hội thành công của bạn sẽ tăng lên 52 phần trăm. Kickstarter cho biết những người sáng tạo có thể mong đợi một khoản tiền tăng đột biến khi bắt đầu và kết thúc một dự án và một công việc kéo dài tẻ nhạt ở giữa. Đó là khi bạn muốn làm việc trên phương tiện truyền thông xã hội của mình và đảm bảo rằng bạn liên hệ với khách hàng quen của mình thông qua phần cập nhật mà chúng tôi sẽ liên hệ lại trong thời gian ngắn. Mặc dù những người ủng hộ không thể tạo cam kết mới sau khi họ đăng ký, nhưng họ có thể thực hiện cam kết hiện có.

6. Thấy là tin

Nhìn thấy là tin tưởng

Ở đầu mỗi trang Kickstarter là một video. Đây là không gian mà các nhà tài trợ có thể “gặp gỡ” bạn, người sáng tạo. Đây là cơ hội để bạn giới thiệu bản thân, nói về điều gì đã truyền cảm hứng cho bạn, lý do bạn chọn Kickstarter và những gì bạn hy vọng những người ủng hộ mình sẽ nhận được khi tham gia. Ngay cả khi bạn đang bán một bộ phim và có một đoạn giới thiệu tuyệt vời, đừng chạy thẳng nó vào đoạn giới thiệu đó. Hãy dành một hoặc hai phút để các nhà tài trợ tiềm năng làm quen với bạn trước. Bất cứ điều gì bạn quyết định đưa vào video, hãy chắc chắn làm điều đó; vì điều này, dự án của bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn nhiều. Nếu điều này nghe có vẻ đáng sợ, Kickstarter sẽ hướng dẫn bạn từng chi tiết cuối cùng. Hướng dẫn của cộng tác viên videobao gồm những thứ như ánh sáng, âm thanh, chỉnh sửa và mã hóa.

7. Công việc không phải lúc nào cũng là phần thưởng của chính nó.

Công việc (không phải lúc nào cũng) là phần thưởng của chính nó.

Phần thưởng là những gì một nhà tài trợ nhận được để đổi lấy sự hỗ trợ của họ. Nó không phải là quá nhiều về chi phí của giải thưởng, nhưng về giá trị của nó. Bạn cảm ơn người khác đã giúp bạn đạt được tầm nhìn của mình. Hãy nghĩ xem nó có ý nghĩa như thế nào đối với bạn và cách tốt nhất để thể hiện nó. Nếu bạn đang làm phim, bạn có thể quyên góp một bài hát từ nhạc phim với số tiền $ 1. Các cấp tiếp theo có thể bao gồm những thứ như DVD của phim, đạo cụ thiết lập, quyền đặt tên nhân vật, vé xem một buổi công chiếu, v.v. Đối với bất kỳ dự án nào, một liên lạc cá nhân như trò chuyện Skype có thể giúp ích rất nhiều trong việc khiến những người ủng hộ cảm thấy như họ là một phần của trải nghiệm. Strickler nói: “Hãy cho họ một câu chuyện để kể cho người khác nghe.

8. Luôn cập nhật các bản cập nhật

giữ để cập nhật

Trang của bạn đang hoạt động và bạn đang bắt đầu nhận được các nhà tài trợ, vì vậy bây giờ bạn có thể chỉ cần tập trung vào dự án của mình và thoát khỏi trang Kickstarter, phải không? Không quá nhanh. Hãy nhớ rằng công việc kéo dài tẻ nhạt về tài chính ở giữa? Duy trì cuộc đối thoại với các nhà tài trợ của bạn trong phần Cập nhật. Bạn có thể đăng thông báo công khai hoặc chỉ dành cho các nhà tài trợ để họ biết điều gì đang xảy ra với dự án của bạn. Đây là một cuộc đối thoại, vì vậy hãy giữ cho nó sống động và thú vị; không phải tất cả các bài viết của bạn cần phải có chủ đề.

9. Những gì xung quanh đến xung quanh

Mọi thứ đều trở lại

Bất kể dự án của bạn đang tiến triển như thế nào, hãy nhớ rằng có hàng nghìn dự án khác trên Kickstarter, nơi những người sáng tạo cũng trải qua điều tương tự như bạn. Liên hệ với họ để được hỗ trợ và tư vấn lẫn nhau. Hỗ trợ những người bạn tin tưởng hoặc đề cập đến họ với những người ủng hộ của bạn trong một trong các bản cập nhật của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách kết nối VCR với TV hiện đại của bạn

Hướng dẫn • 22/04/2023

(Ảnh: Getty Images) Nội dung chính Xác định đầu ra VCR của bạn Xác định đầu vào của TV của bạn Được giới thiệu ...

Sự khác biệt giữa ổ cứng máy tính: SSD và HDD

Hướng dẫn • 27/02/2023

Nội dung chính Cách xác định ổ cứng là SSD hay HDD trong Windows 10 Phương pháp 1: Sử dụng Disk Defragmenter Phương pháp ...

Khắc phục Google Nest Wifi Pro Tốc độ Internet chậm hoặc Mất tín hiệu

Hướng dẫn • 06/04/2023

Google Nest là dòng thiết bị nhà thông minh do Google phát triển, bao gồm các sản phẩm như bộ điều nhiệt thông minh, ...

Cách tạo kỹ năng Alexa của riêng bạn với các bản thiết kế

Hướng dẫn • 11/05/2023

Bạn có thể đã sử dụng Amazon Echo cho nhiều tác vụ và kỹ năng khác nhau, từ nghe nhạc và chơi trò chơi ...