Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/12/2023

Nhập dữ liệu là một công việc khó khăn. Giá như có một cách để tự động hóa quá trình lấy dữ liệu từ một nơi và thêm nó vào bảng tính. Bây giờ nó là với phiên bản di động của Microsoft Excel.

Bây giờ bạn có thể chụp ảnh màn hình của biểu đồ bằng ứng dụng (iOS, Android) và chuyển nó thành văn bản có thể chỉnh sửa.

Đầu tiên, đăng nhập vào (hoặc tạo) tài khoản Microsoft; nếu không, bạn sẽ không thể tạo bảng mới hoặc chỉnh sửa bất kỳ dữ liệu nào.

Sau đó, tạo một cuốn sách mới bằng cách nhấp vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng và chọn loại tài liệu bạn muốn mở.

Ứng dụng Excel

Nếu bạn muốn nhập dữ liệu từ hình ảnh, bạn có thể chụp ảnh từ ứng dụng Excel. Nhấn vào biểu tượng Dữ liệu hình ảnh trên thanh công cụ dưới cùng để mở máy ảnh. Tập trung vào biểu đồ bạn muốn nhập vào bảng tính và bạn sẽ thấy một hình chữ nhật màu cam khi ứng dụng cố gắng đọc dữ liệu. Chụp ảnh và nó sẽ có sẵn để xem.

Ứng dụng Excel

Sau khi bạn chụp ảnh, ứng dụng cung cấp cho bạn tùy chọn để xem lại hình ảnh và quyết định xem bạn có muốn tiếp tục làm việc với nó hay không. Chạm vào dấu kiểm trên màn hình để chuyển sang bước tiếp theo hoặc chạm vào nút X để thử lại. Bạn cũng có thể cắt và xoay hình ảnh trên màn hình này.

Ứng dụng Excel

Từ đây, bạn có thể chỉnh sửa bản xem trước. Excel sẽ hiển thị cho bạn hình ảnh đã chụp bên cạnh giá trị gần đúng nhất của dữ liệu mà nó chứa. Ứng dụng sẽ gắn cờ các ô mà nó cho rằng có thể đưa ra kết quả đáng ngờ, được đánh dấu màu đỏ. Nhấp vào Duyệt để xem từng mục riêng lẻ và chọn Bỏ qua để chấp nhận hoặc Chỉnh sửa để thực hiện thay đổi. Bạn cũng có thể nhấp đúp vào một ô để chỉnh sửa nó. Nhấp vào Hoàn tất để lưu các thay đổi của bạn.

Ứng dụng Excel

Khi bạn đã kiểm tra mọi thứ, hãy nhấp vào nút “Chèn” để thêm biểu đồ vào bảng tính. Sau đó, ứng dụng cho phép bạn chia sẻ sản phẩm cuối cùng bằng cách gửi nó qua email dưới dạng tệp đính kèm hoặc bằng cách gửi liên kết.

Ứng dụng Excel

Trong khi quy trình này hoạt động trên cả hình ảnh trên giấy và trên màn hình, tôi nhận thấy quy trình trước hoạt động tốt hơn nhiều so với quy trình sau. Hình ảnh được chụp từ một tờ giấy chỉ cần làm sạch ngữ pháp một chút, trong khi hình ảnh trên màn hình máy tính có thể yêu cầu định dạng lại đáng kể do biến dạng.

Như với các ứng dụng dịch văn bản phổ biến, cách viết và định dạng có thể hơi mâu thuẫn, nhưng chắc chắn tốt hơn là cố gắng tạo lại một biểu đồ từ đầu.

Nội dung tương tự:

Khắc phục Biểu mẫu thuế TikTok Creator Foundation Lỗi hệ thống không mong muốn

Hướng dẫn • 18/02/2024

TikTok là một nền tảng chia sẻ video phổ biến. Người dùng thiết bị di động của họ có thể điều khiển ứng dụng ...

Cách chuyển lên danh sách chờ Microsoft ChatGPT-Enhanced Bing

Hướng dẫn • 08/01/2024

Vào thứ Ba, Microsoft đã gây chú ý khi giới thiệu Bing với ChatGPT cải tiến. Trang web tìm kiếm của nó từ lâu ...

Cách sử dụng ứng dụng Snap Minis trong Snapchat

Hướng dẫn • 25/01/2024

Những bức ảnh chụp nhanh và chia sẻ đã khiến Snapchat trở thành hit của nhiều bạn trẻ. Người dùng có thể chụp ảnh ...

Cách kiểm tra giới hạn dung lượng iCloud

Hướng dẫn • 16/01/2024

Trước khi chúng tôi bắt đầu Nội dung chính Cách kiểm tra giới hạn dung lượng iCloud Chi phí lưu trữ nâng cao là ...