Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 09/04/2022

Bạn có thể dễ dàng giao tiếp với Alexa thông qua Amazon Echo của mình. Nhưng nếu bạn không ở gần Echo và vẫn muốn nói chuyện với trợ lý giọng nói của Amazon thì sao?

Không sao, bản cập nhật gần đây cho ứng dụng Alexa sẽ giúp bạn nói chuyện với cô ấy, cũng như một ứng dụng bên thứ ba lắng nghe Alexa. Bản thân ứng dụng Alexa hỗ trợ iOS và Android, trong khi ứng dụng Listens cho Alexa chỉ hoạt động trên các thiết bị Android.

Khi bạn đã thiết lập bất kỳ ứng dụng nào cho lệnh thoại, bạn có thể gửi yêu cầu tới Alexa, từ những yêu cầu đơn giản như “Dự báo thời tiết như thế nào” đến những yêu cầu phức tạp hơn như “Cho tôi xem các cuộc hẹn của tôi trong tuần này”. Sau đó, Alexa sẽ phản hồi thông qua điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn. Hãy bắt đầu.

Quảng cáo

Cập nhật ứng dụng Alexa

Cập nhật ứng dụng Alexa

Đảm bảo rằng bạn có phiên bản mới nhất của ứng dụng Alexa cho iOS hoặc Android. Trên thiết bị iOS của bạn, khởi chạy ứng dụng App Store và nhấn vào Cập nhật để tải xuống bản cập nhật mới nhất cho Alexa. Trên thiết bị Android, mở ứng dụng Cửa hàng Play và nhấn vào biểu tượng bánh hamburger () ở góc trên cùng bên trái. Nhấn vào tùy chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi. Google Play đang kiểm tra các bản cập nhật. Nếu Alexa được liệt kê, hãy nhấp vào nút Cập nhật hoặc nhấp vào nút Cập nhật Tất cả để cập nhật tất cả các ứng dụng của bạn.

Quyền ứng dụng

Quyền ứng dụng

Sau khi cập nhật xong, hãy khởi chạy ứng dụng Alexa. Nhấp vào vòng tròn màu xanh ở cuối màn hình. Lần đầu tiên bạn thực hiện việc này, ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập vào micrô và vị trí của bạn để bạn có thể ra lệnh và câu hỏi cũng như điều khiển thiết bị bằng giọng nói của mình. Nhấn vào Cho phép. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị cho bạn một số ví dụ về những gì bạn có thể nói với Alexa bằng giọng nói của mình. Chạm vào Xong.

Nói chuyện với Alexa

Nói chuyện với Alexa

Alexa sau đó chuyển sang chế độ nghe. Để hỏi Alexa điều gì đó, bạn không cần phải cung cấp tên của cô ấy. Chỉ cần đặt câu hỏi hoặc yêu cầu của bạn, chẳng hạn như “Nhiệt độ là bao nhiêu?” Để nói chuyện lại với Alexa, hãy nhấp vào vòng tròn màu xanh lam và hỏi một câu hỏi khác, chẳng hạn như “Dự báo thời tiết cho ngày mai là gì?”. hoặc “Dự báo thời tiết cho thứ Sáu tới là gì?”

Ứng dụng sử dụng

Ứng dụng sử dụng

Mỗi khi bạn muốn nói chuyện với Alexa thông qua ứng dụng, chỉ cần nhấp vào vòng tròn màu xanh lam đó. Bạn có thể hỏi Alexa về nhiều thứ mà bạn thường hỏi thông qua thiết bị Echo, với một vài ngoại lệ. Yêu cầu Alexa bật nhạc, cho bạn xem lịch của cô ấy hoặc chơi Jeopardy. Bạn cũng có thể yêu cầu Alexa kiểm soát bất kỳ thiết bị nhà thông minh nào.

Lắng nghe Alex

Lắng nghe Alex

Alexa Listening hay đơn giản là Alexa Listens là một tùy chọn khác cho phép bạn giao tiếp trực tiếp với Alexa trên thiết bị Android của mình. Ứng dụng này không phải do Amazon sản xuất mà là của nhà phát triển bên thứ ba WBPhoto. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng “Đang lắng nghe Alexa” và đặt câu hỏi hoặc yêu cầu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể đặt ứng dụng luôn ở chế độ nghe để có thể khởi chạy ứng dụng bằng giọng nói của mình và sau đó nói chuyện với Alexa.

Tải xuống Listens cho Alexa từ в Google Play. Lần đầu tiên khởi chạy ứng dụng sau khi cài đặt, bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Amazon của mình. Để sử dụng ứng dụng, bạn phải đồng ý cho phép ứng dụng kết nối với Amazon Alexa.

Thay đổi cài đặt

Thay đổi cài đặt

Thông báo “Đang lắng nghe Alex” xuất hiện trên màn hình. Nhấp vào nút “Cài đặt”. Trên màn hình cài đặt, chọn các tùy chọn để bật và tắt. Bạn có thể bật hoặc tắt các tùy chọn để hiển thị thông báo, luôn mở sau khi tương tác và nhắc sau khi tương tác. Tùy chọn đầu tiên hiển thị thông báo cho ứng dụng mỗi khi bạn bật thiết bị di động của mình. Tùy chọn thứ hai để ứng dụng mở sau khi bạn sử dụng nó để nói chuyện với Alexa. Tùy chọn thứ ba nhắc bạn nói lại sau phản hồi ban đầu của Alexa.

Bạn cũng sẽ được hỏi xem bạn có muốn bật trình nghe Alexa liên tục hay không. Bật cài đặt này có nghĩa là bạn chỉ có thể khởi chạy ứng dụng bằng giọng nói của mình. Tuy nhiên, nhà phát triển cảnh báo rằng việc kích hoạt tùy chọn này sẽ vô hiệu hóa các tính năng micrô theo yêu cầu khác, chẳng hạn như tính năng dành cho Google Hiện hành. Hiện tại, hãy tắt tùy chọn luôn bật trình nghe. Vuốt sâu hơn xuống màn hình cài đặt và bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn Android Wear rất hữu ích nếu bạn có đúng loại đồng hồ thông minh Android. Khi hoàn tất, nhấn nút quay lại để quay lại ứng dụng.

Ứng dụng sử dụng

Ứng dụng sử dụng

Nhấp vào biểu tượng micrô trong ứng dụng Nghe Alexa. Chờ một giây để ứng dụng chuyển sang chế độ nghe và sau đó đặt câu hỏi hoặc yêu cầu của bạn. Ứng dụng vào chế độ chơi và Alexa nói hoặc trả lời yêu cầu của bạn. Sau đó, ứng dụng sẽ trở lại chế độ nghe nếu bạn đã bật các tùy chọn thích hợp. Bạn có thể đặt câu hỏi hoặc yêu cầu khác hoặc nhấn nút Trang chủ để quay lại màn hình chính.

Tùy chỉnh Alexa

Tùy chỉnh Alexa

Để dùng thử ứng dụng ở chế độ nghe luôn bật, hãy mở lại ứng dụng và nhấn vào nút Cài đặt. Đánh dấu vào tùy chọn để bật Alexa “Always-On Listener”. Sau đó nhấp vào tùy chọn “Always-On Listener” để điều chỉnh độ nhạy và cụm từ kích hoạt.

Bạn có thể để lại cụm từ bắt đầu mặc định “Hi Alexa” hoặc thay đổi nó thành một cụm từ khác. Bạn có thể bỏ qua tên Alexa trong cụm từ khởi chạy để nó không xung đột với Amazon Echo của bạn ($ 99,99 tại Amazon), nhưng vẫn tạo ra một cụm từ duy nhất mà bạn sẽ không nói trong một cuộc trò chuyện thông thường. Sau đó, bạn có thể đặt độ nhạy ở bất kỳ mức nào trong bốn cấp độ, từ nhạy cảm đến rất nhạy cảm. Giờ đây, bạn có thể khởi chạy Alexa thông qua ứng dụng trên thiết bị di động của mình bằng cách chỉ cần nói cụm từ khởi chạy của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách thêm nhiều tài khoản vào TikTok (4 bước đơn giản)

Hướng dẫn • 04/10/2022

Ngày nay, một tài khoản TikTok là không đủ đối với nhiều người. Với sự ra đời của các tính năng kiểm duyệt như ...

Cách biết ai đó đã chặn bạn trên Snapchat?

Hướng dẫn • 09/04/2022

Nếu bạn muốn biết có ai đó vừa chặn bạn hay không, có nhiều chiến thuật khác nhau để tìm ra điều đó và ...

10 hình nền mùa xuân tươi mới và đẹp cho iPhone năm 2022

Hướng dẫn • 17/04/2022

Mùa xuân là một lời nhắc nhở về việc đôi khi có thể thay đổi tuyệt vời như thế nào. Và đây là một ...

Điều gì xảy ra nếu tài khoản Telegram của bạn bị chặn?

Hướng dẫn • 27/09/2022

Nếu bạn bị một người chặn trên Telegram, bạn sẽ không nhận được thông báo về trường hợp này, bạn sẽ cần kiểm tra ...