Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/11/2022

Các dịch vụ phát trực tuyến video hiện đang thịnh hành, nhưng nhiều người trong chúng ta vẫn có những bộ sưu tập DVD khá ấn tượng. Thật không may, nếu bạn chèn một đĩa DVD vào máy tính Windows 10 của mình, bạn có thể gặp sự cố vì Windows 10 Media Player không hỗ trợ các đĩa DVD thông thường. Vậy làm cách nào để bạn có thể chơi các đĩa yêu thích của mình trên Windows 10?

Không sợ hãi. Bạn có một số lựa chọn. Một số thương hiệu PC bao gồm phần mềm đa phương tiện mà bạn có thể phát DVD, mặc dù những sản phẩm này đôi khi bị giới hạn. Microsoft cung cấp một ứng dụng Windows DVD Player, nhưng nó có giá 15 đô la và đã nhận được một số đánh giá không tốt. Tốt hơn là sử dụng các chương trình miễn phí của bên thứ ba. Các sản phẩm như VLC Media Player, 5KPlayer, Kodi, Daum’s Pot Player và Leawo Blu-ray Player có thể phát DVD của bạn mà không gặp quá nhiều phiền phức. Hãy xem xét các lựa chọn của bạn.

Microsoft Windows DVD Player

TẠI Ứng dụng Windows DVD Player được bán trong Microsoft Store, nhưng nó hoạt động (ít nhất là hầu hết thời gian). Bạn có thể thử dùng thử bảy ngày trước. Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào dấu ba chấm bên cạnh nút “Mua” và chọn “Dùng thử miễn phí”. Tuy nhiên, phiên bản miễn phí này không thực sự phát DVD, nó chỉ cho bạn biết liệu nó có tương thích với đầu đĩa DVD tích hợp trên PC của bạn hay không.

Đầu đĩa DVD Windows(Nguồn ảnh: Microsoft)

Bạn sẽ nhận thấy từ các bài đánh giá rằng đầu đĩa DVD của Microsoft không nhận được xếp hạng xuất sắc; nó đạt trung bình ba trong số năm sao. Nhiều người phàn nàn rằng ứng dụng không hoạt động chính xác hoặc liên tục. Những người khác không hài lòng khi chi 15 đô la cho một ứng dụng mà họ cho là miễn phí.

Nếu bạn quyết định mở ví của mình, hãy tải xuống và chạy ứng dụng. Đưa đĩa DVD vào ổ đĩa và nhấp vào Play. Bạn sẽ có quyền truy cập vào bộ lệnh thông thường bao gồm Phát, Tạm dừng, Dừng, Tua nhanh, Tua lại, Điều chỉnh âm lượng và Thay đổi kích thước màn hình.

VLC Media Player, được phát triển bởi những người tại VideoLAN, là một trình phát đa phương tiện đa năng; nó có thể phát nhạc và video được lưu trữ trên PC hoặc mạng gia đình của bạn, cũng như các đĩa DVD, CD và Blu-ray. VLC Media Player miễn phí nhưng bạn luôn có thể quyên góp để hỗ trợ sự phát triển của nó.

VLC Media Player(Nguồn ảnh: VideoLAN)

Đầu tiên tải xuống và cài đặt phần mềm từ Trang web VideoLAN VLC Media Player. Khởi động VLC Media Player, đưa vào đĩa DVD và nó sẽ tự động phóng to. Nếu không, hãy nhấp vào Media> Open Disc> DVD, sau đó nhấp vào nút play. Bạn sẽ tìm thấy một tập hợp đầy đủ các nút để điều khiển phát lại.

5 người chơi

5KPlayer có thể phát video độ nét cao, DVD và thậm chí cả các đài phát thanh trực tuyến. Apple AirPlay tích hợp sẵn cho phép bạn phát trực tuyến âm thanh và video từ iPhone của mình. Bạn cũng có thể tải xuống video từ YouTube và các dịch vụ phát trực tuyến khác.

5 người chơi(Hình ảnh: 5KPlayer)

Tải xuống và cài đặt 5 người chơi, sau đó khởi chạy phần mềm. Bạn được yêu cầu đăng ký bằng tên và địa chỉ email của mình để tải video miễn phí và kết nối với Apple AirPlay. Nhập mã đăng ký bạn sẽ nhận được qua email và bạn đã hoàn tất.

Đưa đĩa DVD vào ổ đĩa và nhấn nút DVD. Bấm OK và DVD của bạn sẽ bắt đầu phát. Các nút điều khiển trên màn hình cho phép bạn phát, dừng, tua đi, tua lại và thay đổi âm lượng. Vâng, xem một đĩa DVD thật dễ dàng. Nhưng có rất nhiều tính năng thú vị khác trong 5KPlayer đến nỗi nó thực sự là một trình phát đa phương tiện đáng tin cậy và tháo vát. Đây là người chiến thắng.

Mật mã

Kodi là một chương trình mã nguồn mở và miễn phí có thể hoạt động với các video, nhạc, trò chơi và DVD đã lưu. Bằng cách kết nối máy ghi video cá nhân với máy tính, bạn thậm chí có thể truy cập các chương trình truyền hình trực tiếp và đài phát thanh.

Trên PC chạy Windows 10, tải xuống và cài đặt Kodi từ chương trình Tải xuống trang hoặc từ Cửa hàng Microsoft.

Mật mã(Hình ảnh: Kodi)

Chèn DVD của bạn và mở Kodi. Trên màn hình chính, hãy chọn loại phương tiện bạn muốn phát và nơi truy cập. Đối với DVD, chỉ cần chọn tùy chọn Đĩa và phim hoặc chương trình truyền hình của bạn sẽ tự động phóng to. Nếu không, hãy nhấp vào nút Play Disc. Theo mặc định, Kodi phát DVD của bạn ở chế độ toàn màn hình, mặc dù bạn có thể thay đổi điều này trong cài đặt của chương trình. Nhấp vào màn hình để hiển thị bảng điều khiển và bạn có thể tạm dừng, dừng, tiếp tục, chuyển sang cảnh tiếp theo hoặc quay lại cảnh trước đó.

Chương trình hiển thị hữu ích cho bạn tiêu đề DVD, thời gian đã trôi qua và tổng thời gian, thời gian hiện tại và thời gian video sẽ kết thúc nếu bạn xem mà không dừng lại. Sau một vài giây, tất cả thông tin này sẽ biến mất và bạn có thể thưởng thức phương tiện truyền thông của mình ở chế độ toàn màn hình. Nhấn nút Esc bất kỳ lúc nào để truy cập menu chính và cài đặt Kodi. Như một ví dụ, tôi muốn thay đổi chế độ xem mặc định từ toàn màn hình thành cửa sổ, mà tôi có thể thực hiện trên màn hình hiển thị trong Cài đặt.

Daum pot player

Một chương trình đa phương tiện từ nhân viên Daum, Pot Player có thể xử lý video, âm thanh, DVD và Blu-ray, cùng các định dạng khác. Chương trình thậm chí còn hỗ trợ một số loại kính 3D nhất định để bạn có thể đắm mình trong các video 3D. Tải xuống và cài đặt Pot Player từ Trang mạng. Chọn tùy chọn 32 bit hoặc 64 bit, tùy thuộc vào phiên bản Windows 10 của bạn.

nồi(Hình ảnh: Daum)

Khởi chạy chương trình từ phím tắt của nó trong menu bắt đầu và đưa đĩa DVD vào. Nhấp vào biểu tượng bánh hamburger và chọn Mở> Mở DVD để khởi chạy đĩa. Bạn sẽ tìm thấy các nút trên màn hình thông thường để điều khiển phát lại phương tiện và hơn thế nữa.

Đầu phát Blu-ray Leawo

Đầu phát Blu-ray Leawo là một trình phát đa phương tiện miễn phí và đa năng có thể xử lý nội dung từ đĩa Blu-ray, DVD, thư mục và tệp ISO. Chương trình rất dễ sử dụng. Chỉ cần đưa một đĩa vào và Leawo sẽ tự động phát hiện nó. Nhấp vào biểu tượng đĩa để chơi nó. Bạn có thể phát, tạm dừng, dừng, chuyển tiếp, tua lại và thậm chí lặp lại các video từ ổ đĩa của mình.

Đầu phát Blu-ray Leawo(Ảnh: Leawo)

Menu đĩa hiển thị tất cả các tiêu đề và chương chính, vì vậy bạn có thể bỏ qua một phần cụ thể. Bạn cũng có thể chuyển đổi giữa chế độ cửa sổ và toàn màn hình.

Đọc thêm

Đánh giá Windows 10

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách cài đặt Windows 11 bằng Microsoft Media Creation Tool

Hướng dẫn • 30/09/2022

Bạn muốn cập nhật Windows 11 trên PC hiện tại của mình hoặc cài đặt phiên bản mới trên một PC khác? Bây giờ ...

Cách nghe sách nói trên thiết bị Amazon Echo

Hướng dẫn • 01/11/2022

Nếu bạn mua sách điện tử qua Amazon Kindle hoặc sách nói từ Audible, bạn có thể nghe chúng qua thiết bị Echo của ...

Cách ẩn Wi-Fi SSID trên bộ định tuyến Tp-Link và Linksys?

Hướng dẫn • 17/10/2022

Bộ định tuyến phát công khai SSID theo mặc định. Điều này giúp tin tặc đột nhập vào hệ thống bảo mật của bạn ...

Cách tạo Trang công ty LinkedIn của riêng bạn

Hướng dẫn • 13/10/2022

Bạn đã có một trang cá nhân trên LinkedIn, nhưng muốn nâng nó lên một tầm cao mới? NHƯNG trang công ty có thể ...