Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 23/11/2022

Apple đã liên tục cải tiến iPhone và iPad với các tính năng trợ năng được thiết kế cho người khuyết tật. Một trong những công cụ độc đáo được giới thiệu trong iOS 14 và iPadOS 14 là nhận dạng âm thanh. Được thiết kế cho người khiếm thính hoặc khiếm thính, tính năng mới này sẽ thông báo cho bạn nếu thiết bị của bạn phát hiện một âm thanh nhất định.

Chức năng nhận dạng âm thanh có thể phát hiện các âm thanh khác nhau, bao gồm báo cháy, còi hú, báo khói, mèo hoặc chó, thiết bị, còi xe, chuông cửa, tiếng gõ cửa, tiếng nước và tiếng khóc của trẻ nhỏ. Ý tưởng là ngay cả khi bạn không thể tự mình nghe thấy âm thanh, thiết bị của bạn vẫn có thể. Khi nghe thấy một âm thanh nào đó, nó sẽ hiển thị một thông báo trực quan để cảnh báo cho bạn.

Tất nhiên, tính năng này có một số hạn chế. Để tính năng nhận dạng âm thanh hoạt động, thiết bị của bạn phải đủ gần để phát hiện âm thanh. Nếu bạn đang ở trong một căn phòng khác và có tiếng gõ cửa, thiết bị của bạn có thể sẽ không đủ nhạy để phát hiện ra nó. Khi bật Nhận dạng âm thanh, bạn không thể kích hoạt Siri bằng cách nói “Hey Siri”. Bạn sẽ phải tắt nó đi để kích hoạt Siri bằng giọng nói của mình.

Bật nhận dạng âm thanh

Trước khi bạn có thể sử dụng Nhận dạng âm thanh, vui lòng cập nhật hệ điều hành của thiết bị để đảm bảo bạn đang chạy iOS 14 / iPadOS 14 trở lên. Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm để cập nhật. Bạn sẽ được thông báo rằng bạn có phiên bản mới nhất của phần mềm hoặc bạn sẽ được nhắc cài đặt bản cập nhật mới nhất.

cài đặt nhận dạng âm thanh

Bạn có thể bật tính năng nhận dạng âm thanh bằng cách đi tới Cài đặt> Khả năng truy cập> Nhận dạng âm thanh và bật nút gạt Nhận dạng âm thanh.

Thông báo bằng âm thanh

Sau đó, chạm vào tùy chọn Âm thanh để chọn âm thanh bạn muốn thiết bị của mình nhận ra. Bật nút gạt bên cạnh âm thanh bạn muốn được thông báo.

cài đặt cảnh báo âm thanh

Kiểm tra chức năng trước để đảm bảo rằng nó hoạt động. Rung chuông cửa của riêng bạn, bấm còi xe của bạn, hoặc thậm chí kiểm tra báo động khói của bạn. Khi phát hiện thấy âm thanh, một thông báo sẽ xuất hiện ở đầu màn hình.

Nếu hài lòng với cách hoạt động của thông báo âm thanh, giờ đây bạn có thể đặt thiết bị của mình gần bất kỳ nguồn âm thanh tiềm năng nào và đợi thông báo xuất hiện.

thông báo âm thanh

Hãy nhớ rằng một tính năng như thông báo bằng âm thanh dựa vào trí thông minh nhân tạo để phát hiện một số tiếng ồn nhất định, vì vậy, tính năng này không phải lúc nào cũng hoàn hảo. Tính năng này có thể không phát hiện ra một số tiếng ồn nhất định tùy thuộc vào vị trí của thiết bị của bạn và âm lượng của tiếng ồn. Nó thậm chí có thể không xác định chính xác tiếng ồn.

Vì những lý do này, bạn không muốn dựa vào thông báo âm thanh làm hình thức hỗ trợ duy nhất của mình, đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp như báo động cháy hoặc báo khói. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng công cụ này như một sự hỗ trợ bổ sung nếu bạn không thể tự nghe một số âm thanh nhất định.

Đọc thêm

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách tạo danh sách phát cho iPhone hoặc iPad của bạn

Hướng dẫn • 14/10/2022

Bạn có một bộ sưu tập nhạc và nội dung lành mạnh khác trên iTunes và có thể trên iPhone hoặc iPad của bạn. ...

Otherworld Legends: Hướng dẫn phát triển nhân vật tối ưu nhất

Hướng dẫn • 21/09/2022

Bạn mới chơi trò chơi Otherworld Legends? Nắm vững tất cả các cơ chế cốt lõi của nó với hướng dẫn Otherworld Legends có ...

Cách xóa tài khoản Instagram của bạn

Hướng dẫn • 15/10/2022

Bạn có tài khoản Instagram để chia sẻ và theo dõi các bức ảnh và video yêu thích của mình. Có lẽ tại một ...

Cách tắt tạm thời Face ID trên iPhone của bạn

Hướng dẫn • 03/05/2022

Face ID là một cách hay và hiệu quả để xác thực trên iPhone. Chỉ cần liếc qua màn hình là đủ và điện ...