Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Bạn có thể sử dụng Waze trong ô tô của mình để điều hướng, nhưng bạn cũng có thể thích nghe nhạc hoặc âm thanh khác khi lái xe. Tuy nhiên, nghịch Waze và chơi ứng dụng âm thanh yêu thích của bạn khi đang lái xe có thể rất khó xử và nguy hiểm. Thay vào đó, bạn có thể nhận chỉ đường và phát nhạc mà không cần rời khỏi Waze bằng trình phát âm thanh trong ứng dụng.

Nghe nhạc, sách nói và podcast, đồng thời điều khiển phát lại âm thanh bằng trình phát âm thanh Waze. Ứng dụng Waze hiện hỗ trợ Audiobooks.com, Castbox, Deezer, iHeartRadio, NPR One, NRJ Radio, Pandora, Radio.com, Scribd, Spotify, Stitcher và TuneIn. Bạn sẽ cần cài đặt một ứng dụng cho từng dịch vụ âm thanh mà bạn muốn truy cập, bạn có thể thực hiện việc này từ cửa hàng ứng dụng hoặc từ Waze.

Nếu bạn chưa có Waze, hãy tải xuống từ trang web của Apple Cửa hàng ứng dụng hoặc Trò chơi của Google; Trình phát âm thanh tích hợp hoạt động tương tự trên iOS và Android, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy phiên bản Waze mới nhất.

Hãy xem cách thiết lập và sử dụng trình phát âm thanh trong Waze.

Quảng cáo

Bắt đầu với Waze

Bắt đầu với Waze

Khi bạn mở Waze, ứng dụng có thể nhắc bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Nhấp vào liên kết Đăng nhập để đăng nhập hoặc nhấp vào Bắt đầu để truy cập màn hình điều hướng chính. Bạn sẽ thấy một nốt nhạc được cài đặt trên thẻ, đó là biểu tượng của trình phát âm thanh. Nếu không, bạn có thể cần phải bật nó trong cài đặt. Vuốt sang phải để truy cập thanh bên, chạm vào biểu tượng bánh răng () ở góc trên cùng bên trái để truy cập menu cài đặt.

Kích hoạt trình phát âm thanh

Kích hoạt trình phát âm thanh

Trượt xuống trên màn hình cài đặt và nhấn vào mục nhập cho trình phát âm thanh. Đặt nút chuyển thành “Hiển thị trình phát âm thanh” nếu nó chưa được bật. Bật nút chuyển cho thông báo bài hát tiếp theo nếu bạn muốn biết bài hát tiếp theo là gì.

Thêm dịch vụ âm thanh

Thêm dịch vụ âm thanh

Màn hình cài đặt trình phát âm thanh cũng hiển thị danh sách các ứng dụng âm thanh có sẵn và được hỗ trợ. Các dịch vụ bạn đã có trên thiết bị của mình sẽ được liệt kê đầu tiên. Bên cạnh những người chưa tải xuống sẽ có nút “Cài đặt”. Nhấp vào nút này sẽ đưa bạn đến App Store hoặc Google Play, nơi bạn có thể cài đặt ứng dụng.

Đối với mỗi dịch vụ âm thanh mà bạn muốn sử dụng trong Waze, bạn cần tạo tài khoản, đăng nhập và tùy chọn đặt các kênh hoặc kênh yêu thích của mình để bạn có thể dễ dàng truy cập chúng từ Waze. Quay lại màn hình này nếu bạn muốn ngắt kết nối một ứng dụng khỏi Waze.

Chọn dịch vụ âm thanh

Chọn dịch vụ âm thanh

Được rồi, bây giờ hãy giả sử rằng bạn đã cài đặt và định cấu hình tất cả các dịch vụ âm thanh mà bạn muốn sử dụng trong Waze. Bạn đang ở trong ô tô và đã đưa cho Waze một điểm đến. Nhưng trước khi bắt đầu, bạn cần bật một số bản nhạc, sách nói, podcast hoặc bất cứ thứ gì.

Chạm vào biểu tượng trình phát âm thanh trên màn hình điều hướng. Vuốt qua danh sách ứng dụng âm thanh và nhấn vào ứng dụng bạn muốn phát. Sau khi lựa chọn được thực hiện, nó sẽ thay thế nốt nhạc bình thường trong giao diện của ứng dụng, cho phép bạn truy cập ngay vào dịch vụ mỗi khi sử dụng ứng dụng.

Mở ứng dụng âm nhạc

Mở ứng dụng âm nhạc

Hãy thử Pandora. Lần đầu tiên bạn kết nối với một ứng dụng, Waze sẽ yêu cầu bạn cho phép để chia sẻ thông tin nhất định với ứng dụng. Nhấn vào Chấp nhận. Sau đó nhấn nút để mở Pandora. Chạm vào album hoặc đài phát thanh bạn muốn phát.

Nhạc phát trong khi Waze vẫn mở và tiếp tục chỉ ra hướng điều hướng trong nền. Quay lại toàn bộ màn hình Waze bằng cách nhấp vào biểu ngữ Waze ở đầu màn hình. Trong Waze, bạn có thể nhìn và nghe chỉ đường trong ứng dụng âm nhạc ở đầu màn hình. Nhấn vào “Mở Pandora” bất kỳ lúc nào nếu bạn cần quay lại ứng dụng âm nhạc.

Điều khiển phát lại nhạc

Điều khiển phát lại nhạc

Bạn có thể điều khiển phát lại âm thanh trực tiếp từ Waze: tạm dừng, tiếp tục, chuyển tiếp, quay lại, nhấn hoặc xuống một bài hát mà không cần chuyển đổi. Nhấn vào mục “Hiển thị danh sách” để xem các đài và danh sách phát khác mà bạn đã thiết lập, sau đó nhấn vào mục đó để chuyển.

Điều khiển bằng giọng nói cũng có sẵn trong Waze. Với một dịch vụ như chơi Pandora, bạn có thể nói “Hey Siri, tạm dừng Pandora”, “Hey Siri, tiếp tục Pandora”, “Hey Siri, chuyển sang bản nhạc tiếp theo” hoặc “Hey Siri, hãy chuyển đến bản nhạc trước”. Siri sẽ thực hiện yêu cầu của bạn, hiển thị màn hình của chính nó với trình phát nhạc hiển thị, sau đó quay lại Waze với trình phát âm thanh đang hoạt động. Ứng dụng này cũng hoạt động với Trợ lý Google thông qua tính năng Waze Voice.

Cũng giống như việc tích hợp trình phát âm thanh giúp giảm bớt sự phân tâm khi lái xe, khả năng tương thích của ứng dụng với trợ lý giọng nói khiến nó trở thành một lựa chọn rảnh tay thực sự. Giờ đây, bạn không cần phải rời mắt khỏi việc lái xe của mình bằng cách chạm vào các nút điều khiển trên màn hình.

Chuyển đổi ứng dụng âm thanh

Chuyển đổi ứng dụng âm thanh

Giả sử bạn muốn chuyển sang một dịch vụ âm thanh khác. Ở góc trên bên phải của biểu ngữ ứng dụng âm thanh, nhấp vào nút Ứng dụng âm thanh để mở danh sách các dịch vụ được kết nối với Waze. Chọn một và chuyển đổi sẽ được thực hiện.

Mở ứng dụng podcast

Mở ứng dụng podcast

Hãy thử Castbox cho podcast lần này. Lần đầu tiên thực hiện việc này, bạn sẽ cần cấp quyền cho Waze để chia sẻ dữ liệu với Castbox. Nhấn nút để mở Castbox (hoặc nói “Hey Siri, open Castbox”). Nhấn vào podcast và tập bạn muốn nghe và sử dụng biểu ngữ Waze để quay lại ứng dụng điều hướng. Giờ đây, bạn có thể điều khiển quá trình phát lại bằng cách tạm dừng, tiếp tục, nhảy về phía trước 30 giây hoặc lùi lại 15 giây.

Mở ứng dụng Sách nói

Mở ứng dụng

Hãy thử một dịch vụ khác. Nhấp vào nút “Ứng dụng âm thanh” và chọn Audiobooks.com, một dịch vụ mà qua đó bạn có thể mua sách nói cũng như truy cập những sách miễn phí yêu thích của mình. Nhấp vào Mở Audiobooks.com, sau đó chọn sách bạn muốn nghe và nhấp vào Phát để bắt đầu.

Ứng dụng sẽ có biểu tượng màu xanh lam ở đầu màn hình hiển thị thời gian. Nhấn vào nó để quay lại Waze, nơi bạn có thể xem chỉ đường lái xe và điều khiển sách nói thông qua trình phát âm thanh ở trên cùng.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Đã xảy ra. Thử lại. ID chơi trên YouTube.

Hướng dẫn • 30/04/2022

Trong khi phát trực tuyến video trên YouTube, đôi khi bạn có thể gặp phải các sự cố như lỗi phát lại. Điều này ...

Cách phát video trực tuyến đã tải xuống trên Mac và Windows

Hướng dẫn • 03/05/2022

Mọi máy tính để bàn, máy tính xách tay và thậm chí cả điện thoại thông minh đều có trình phát video tích hợp ...

Sửa mã lỗi Xfinity XRE-03007 STB đang ở chế độ bị treo

Hướng dẫn • 01/05/2022

Comcast’s Xfinity cung cấp truyền hình cáp kỹ thuật số với các kênh phổ biến như CBS, FOX, Food Network, HGTV, ABC, NBC, ESPN ...

We Bare Bears Crazy Fishing: Hướng dẫn chơi với một số thủ thuật

Hướng dẫn • 19/09/2022

We Bare Bears Crazy Fishing là một trò chơi nhàn rỗi mới dành cho thiết bị di động của Global Fun. Đọc tiếp cho ...