Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/12/2022

Trò chơi di động không liên quan gì đến PC – thư viện trò chơi khổng lồ có sẵn trên máy tính để bàn rất khó đánh bại. Tuy nhiên, vào cuối một ngày dài, thật khó để ngồi vào một chiếc bàn khi chiếc ghế dài ấm cúng như vậy. Với ứng dụng phù hợp, bạn có thể chơi các trò chơi PC trên TV của mình. Nhưng còn thiết bị di động? Đó là nơi các ứng dụng như Steam Link, Moonlight và AMD Link xuất hiện.

Với tất cả các tùy chọn này, bạn có một sự lựa chọn. Steam Link hoạt động tốt và độc lập với nền tảng, trong khi Moonlight có một số tinh chỉnh bổ sung, đặc biệt là khi nói đến điều khiển. (Tuy nhiên, nó không hỗ trợ rung như Steam Link.) Trong khi đó, AMD Link có một số cài đặt chất lượng tốt, nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì hơi tệ hơn một chút.

Kết nối gamepad với thiết bị của bạn

razer kishi

Đúng hơn Kishi

Các ứng dụng này cho phép bạn chơi với các điều khiển cảm ứng trên màn hình, nhưng như bất kỳ game thủ di động nào cũng sẽ nói với bạn, điều khiển cảm ứng hiếm khi hoàn hảo. Bạn sẽ có trải nghiệm tốt hơn nhiều nếu chơi bằng gamepad chuyên dụng. Mọi bộ điều khiển Bluetooth chơi game sẽ hoạt động tốt. Chỉ cần kết nối nó với iPhone hoặc thiết bị Android của bạn thông qua cài đặt Bluetooth giống như bất kỳ phụ kiện không dây nào khác.

Nếu không, bạn có thể sử dụng các thiết bị được Apple phê duyệt dành cho iPhone. Bộ điều khiển MFi (Mở trong cửa sổ mới) cho iPhone hoặc iPad. Người dùng Android thậm chí có thể sử dụng bộ điều khiển có dây, chẳng hạn như Xbox 360 cũ hơn, bằng cách kết nối nó với cáp USB OTG (Micro USB (Mở trong cửa sổ mới) hoặc USB-C (Mở trong cửa sổ mới)) và kết nối nó vào thiết bị của bạn.

Cá nhân tôi khuyên bạn nên sử dụng bộ điều khiển Gamevice (Mở trong cửa sổ mới). Nó cắm trực tiếp vào thiết bị của bạn và biến nó thành một máy chơi game giống Nintendo Switch. Kiểm tra trang web Gamevice để tìm bộ điều khiển phù hợp với thiết bị của bạn. Razer Kishi cũng được phát triển với sự hợp tác của Gamevice.

Liên kết Steam

liên kết hơi

Liên kết với Steam (Mở trong cửa sổ mới) Ứng dụng dễ dàng thiết lập một cách đáng ngạc nhiên trên iOS (Mở trong cửa sổ mới) và Android (Mở trong cửa sổ mới) miễn là thiết bị di động của bạn kết nối cùng mạng với PC của bạn . Khi bạn khởi chạy nó lần đầu tiên, nó sẽ quét mạng của bạn để tìm các máy tính chạy Steam và liệt kê chúng.

Nhấp vào máy tính của bạn và bạn sẽ nhận được mã PIN 4 chữ số trên điện thoại của mình. Nhập mã PIN này vào cửa sổ bật lên xuất hiện trong Steam trên PC của bạn để bắt đầu kết nối. Nó sẽ kiểm tra mạng để đảm bảo nó đủ nhanh và sau đó chuyển hướng bạn đến trang chủ.

chế độ hình ảnh lớn

Từ đó, nhấp vào “Bắt đầu phát lại” để bắt đầu phát trực tuyến ở chế độ hình ảnh lớn từ PC của bạn. Sau đó, điện thoại của bạn sẽ phản chiếu bất cứ thứ gì xuất hiện trên Steam trên máy tính của bạn. Bây giờ chỉ cần chọn một trò chơi từ thư viện của bạn và bắt đầu chơi. Bạn thậm chí có thể mời bạn bè chơi nhiều người chơi với tính năng Chơi cùng nhau từ xa.

Nếu bạn muốn điều hướng đến cài đặt, bạn có thể làm như vậy từ trang chủ Steam Link. Tôi khuyên bạn nên đào sâu vào phần “Phát trực tuyến”, nơi bạn có thể thay đổi chất lượng video thành “Nhanh” nếu mạng của bạn hơi bị giật hoặc “Đẹp” nếu bạn có băng thông để có đồ họa tốt hơn, cũng như điều chỉnh một số cài đặt nâng cao.

liên kết cài đặt hơi nước

Nếu bạn nhấp vào nút “Nâng cao” ở dưới cùng, bạn sẽ nhận được một số cài đặt khác, như màn hình hiển thị khi bạn khởi động Steam, độ phân giải bạn muốn phát và hơn thế nữa.

Hãy chú ý đến các cửa sổ bật lên mà Steam cung cấp để kiểm soát – ví dụ: nhiều bộ điều khiển iOS có xu hướng không có ngón tay cái tương tác, vì vậy bạn sẽ cần nhấn Menu + X và Menu + Y. Nó hơi rắc rối nhưng nó hoạt động.

Ánh trăng

Ánh trăng

Moonlight (Mở trong cửa sổ mới) là một ứng dụng mã nguồn mở dành cho iOS (Mở trong cửa sổ mới), Android (Mở trong cửa sổ mới) và Chrome (Mở trong cửa sổ mới), cách mạng hóa tính năng Nvidia GameStream (Mở trong cửa sổ mới), cho phép bạn phát trực tuyến trò chơi đến hầu hết mọi thiết bị (thay vì Nvidia Shield được hỗ trợ chính thức). Điều này yêu cầu thẻ Nvidia trong PC của bạn.

Nếu bạn chọn sử dụng Moonlight, hãy đảm bảo rằng bạn đã cài đặt phiên bản Nvidia GeForce Experience mới nhất trên PC của mình. Mở cửa sổ GeForce Experience, nhấp vào bánh răng “Cài đặt” và nhấp vào tab “Lá chắn”. Bật khóa chuyển GameStream.

luồng trò chơi

Sau đó, truy cập điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn và tải xuống Moonlight. Khi bạn khởi chạy ứng dụng, nó sẽ liệt kê các PC hỗ trợ GameStream của bạn trên mạng. Nhấp vào một cái bạn muốn hoặc nhấp vào “Thêm Máy chủ lưu trữ” và nhập địa chỉ IP của PC của bạn nếu nó không tự động hiển thị.

Moonlight sẽ cung cấp cho bạn một mã PIN mà bạn cần nhập vào cửa sổ bật lên xuất hiện trên PC của bạn. Nhấp vào “Kết nối” để xem danh sách các trò chơi trên thiết bị của bạn đã sẵn sàng để phát trực tuyến. Nếu bạn nhấn vào một trong số chúng, trò chơi sẽ bắt đầu chơi ngay trên thiết bị của bạn – với hỗ trợ đầy đủ của gamepad nếu bạn có một gamepad tương thích được kết nối hoặc ghép nối.

trò chơi geforce

Nếu bạn không thấy trò chơi mình muốn, hãy mở GeForce Experience trên PC, quay lại Cài đặt> Lá chắn và nhấp vào nút Thêm để thêm trò chơi vào GeForce Experience theo cách thủ công và trò chơi sẽ hiển thị trong Moonlight khi bạn khởi động lại. Bạn thậm chí có thể tùy chỉnh tên và hình ảnh bằng cách nhấp vào Chỉnh sửa trong GeForce Experience nếu bạn muốn mọi thứ trông đẹp mắt.

Đó là tất cả những gì thường cần để thiết lập và chạy, nhưng nếu bạn muốn có trải nghiệm tốt nhất có thể, có thể bạn sẽ cần điều chỉnh một vài cài đặt. Moonlight có nhiều cài đặt hơn trên Android so với iOS, nhưng ít nhất hầu hết người dùng nên điều chỉnh độ phân giải và tốc độ khung hình mục tiêu: 1080p ở 60Hz là lý tưởng để có đồ họa tốt hơn và phát lại mượt mà hơn, nhưng nếu luồng bị ngắt quãng, nó có thể giảm xuống 720p hoặc 30Hz. Cứu giúp.

trò chơi mặt trăng

Tôi cũng khuyên bạn nên tinh chỉnh các điều khiển trên màn hình mà bạn thấy. Không phải tất cả các gamepad đều có nút L3 và R3, vì vậy việc đặt các điều khiển trên màn hình thành “Tự động” (trên iOS) hoặc “Chỉ hiển thị L3 và R3” (trên Android) sẽ chỉ cung cấp cho bạn các nút cảm ứng cho các chức năng đó.

Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào khác khi phát trực tuyến, có thể có một giải pháp, chẳng hạn như tắt tường lửa hoặc điều chỉnh một số cài đặt Android khác. Xem hướng dẫn cài đặt Moonlight (mở trong cửa sổ mới) và trang khắc phục sự cố (mở trong cửa sổ mới) để biết thêm. Trang thiết lập thậm chí còn có hướng dẫn để phát trực tuyến qua internet, mặc dù số dặm của bạn có thể thay đổi tùy thuộc vào tốc độ internet của bạn. Phát trực tuyến qua mạng chắc chắn sẽ cho kết quả tốt nhất.

Được giới thiệu bởi các biên tập viên của chúng tôi

Liên kết với AMD

Nếu bạn có cạc đồ họa Radeon, bạn có thể tham khảo Liên kết AMD (mở trong cửa sổ mới) để thay thế. Về cơ bản, bạn sử dụng cài đặt Radeon để ghép nối thiết bị iOS (mở trong cửa sổ mới) hoặc Android (mở trong cửa sổ mới) với PC Radeon bằng mã QR. Từ đó, bạn có thể thay đổi cài đặt hiệu suất và chất lượng, đạt độ phân giải tối đa 1080p và 60 khung hình / giây.

Dịch vụ này linh hoạt hơn một chút so với Steam Link hoặc Moonlight vì nó có thể biến thiết bị di động của bạn thành một màn hình phụ để dễ dàng theo dõi và nắm bắt tính năng. Bạn cũng có thể phát trực tuyến nhiều hơn các trò chơi trên Steam, trò chuyện với những người chơi khác để chơi cùng nhau và thậm chí làm việc với các máy tính khác.

Bắt đầu phát trực tuyến!

tìm kiếm liên kết steam

Tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Liên kết Steam. Trong thử nghiệm của tôi, điều này diễn ra suôn sẻ đối với hầu hết các trò chơi, mặc dù một số trò chơi có những điểm bất thường (chẳng hạn như màn hình đen). Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố nào hoặc thiếu tính năng, hãy thử Moonlight hoặc AMD Link. Đồ họa và phát trực tuyến có thể so sánh được trong các thử nghiệm của tôi, nhưng điều này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thiết bị và chất lượng mạng của bạn.

Cũng cần lưu ý rằng công nghệ phát trực tiếp vẫn còn khá mới và sẽ không hoàn hảo. Ngay cả khi mạng của bạn tương đối nhanh, hiệu suất phát trực tuyến có thể bị sai lệch hoặc hoàn toàn không sử dụng được. Bạn cũng có thể nghe thấy âm thanh tanh tách ở đây và ở đó, và đồ họa của bạn sẽ mờ hơn một chút so với khi bạn đang chơi trên chính PC.

Hãy nhớ rằng độ tin cậy của mạng cũng quan trọng như tốc độ và việc có kết nối có dây trên máy tính của bạn thường có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Bạn có thể đạt được kết quả tốt hơn bằng cách hạn chế tắc nghẽn mạng, vì vậy hãy yêu cầu bạn cùng phòng ngừng xem Netflix trong khi bạn đang cố gắng phát trực tuyến trò chơi.

Có thể mất một chút công sức để mọi thứ diễn ra suôn sẻ, nhưng thật khó để đánh bại việc chơi Tomb Raider từ bất kỳ đâu trong nhà.

Phát trực tuyến bên ngoài Steam

chơi từ xa ps5

Nếu bạn không cần phát trực tuyến trò chơi từ Steam hoặc trò chơi PC nói chung, có những lựa chọn thay thế. Nếu đăng ký Xbox Game Pass Ultimate, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào các tính năng Xbox Cloud Gaming cho phép bạn truyền trực tiếp các trò chơi Xbox tới thiết bị di động của mình.

Tính năng Remote Play cho phép bạn kết nối thiết bị di động trực tiếp với bảng điều khiển trò chơi của bạn cũng có sẵn cho bảng điều khiển Xbox và PlayStation. Tương tự như các giải pháp ở trên, bạn sẽ có thể chơi các trò chơi Xbox và PlayStation trên điện thoại của mình bằng cách sử dụng các điều khiển trên màn hình cảm ứng.

Jason Cohen đã đóng góp vào câu chuyện này.

Nội dung tương tự:

Cách dọn sạch thùng rác trên iPhone 13

Hướng dẫn • 13/11/2022

IPhone của bạn có thể là nơi lưu trữ nhiều loại tệp khác nhau, cho dù chúng là tệp đa phương tiện như hình ...

Cách lấy tên trang tính trong Google Trang tính (công thức)

Hướng dẫn • 30/01/2023

Đôi khi bạn có thể cần một cách nhanh chóng để lấy tên của trang tính hiện tại trong một ô (hoặc danh sách ...

Cập nhật chương trình cơ sở / phần mềm Vizio Soundbar theo cách thủ công

Hướng dẫn • 21/11/2022

Chúng tôi đã thảo luận về tầm quan trọng của việc cập nhật chương trình cơ sở trên soundbar Vizio của bạn. Bạn có ...

Cách chia sẻ tệp và thư mục trong iCloud Drive

Hướng dẫn • 07/01/2023

Bạn muốn chia sẻ một tệp riêng lẻ hoặc toàn bộ thư mục với người khác để họ có thể xem và thậm chí ...