Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/05/2022

Phát trực tuyến trò chơi đã nhanh chóng trở thành một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền trực tuyến. Tuy nhiên, thật khó để biết bắt đầu từ đâu. Twitch do Amazon sở hữu thống trị thị trường, vì vậy có một số lựa chọn thay thế hợp pháp. Vào cuối tháng 7, Microsoft Mixer ngừng hoạt động, điều này khiến YouTube Trò chơi một trong những lựa chọn khả thi duy nhất. Nếu bạn muốn dùng thử, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập kênh của mình và bắt kịp camera.

Tùy chỉnh kênh của bạn

YouTube Gaming đã có một số hình thức khác nhau trong những năm qua, nhưng gần đây nó đã trở thành một tab thay thế trong giao diện YouTube thông thường. Đối với mục đích của chúng tôi, điều này có nghĩa là bạn không cần tải xuống bất kỳ ứng dụng phát trực tuyến cụ thể nào. Nếu bạn có tài khoản YouTube (được liên kết với tài khoản Google của bạn), thì bạn đã có mọi thứ mình cần.

màn hình chính trò chơi youtube

Tuy nhiên, bạn cần xác minh tài khoản của mình trước khi có thể bắt đầu. Hướng tới liên kết này trong khi bạn đã đăng nhập. Bạn sẽ được nhắc nhập mã được gửi qua tin nhắn văn bản hoặc qua điện thoại, nếu bạn muốn. Nhập mã này và tài khoản của bạn sẽ được xác minh. Ngoài việc bật tính năng phát trực tiếp, điều này cũng sẽ cho phép bạn tải lên video dài hơn 15 phút, thêm hình thu nhỏ tùy chỉnh vào video của bạn và kháng nghị các xác nhận quyền sở hữu qua Content ID nếu cần.

Thiết lập chương trình phát sóng của bạn

Tiếp theo bạn cần lấy phần mềm phát sóng điều chỉnh. Có một số tùy chọn, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng Streamlabs OBS cho hướng dẫn này vì nó là một trong những công cụ dễ nhất và đáng tin cậy nhất để phát trực tuyến trò chơi của bạn. Mặc dù một số tính năng như phát trực tuyến đến nhiều nền tảng cùng một lúc bị hạn chế Đăng ký Prime phiên bản miễn phí đủ mạnh để xử lý hầu hết những gì bạn cần.

Sau khi cài đặt ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản phát trực tuyến của mình, bạn có thể bắt đầu tạo cảnh. Một giai đoạn trong Streamlabs là sự sắp xếp cụ thể của các nguồn mà bạn truyền trực tuyến cho khán giả của mình. Bằng cách tạo nhiều cảnh, bạn có thể tránh gặp rắc rối khi tạo lại một bộ sưu tập nguồn cụ thể mỗi khi bạn bắt đầu một luồng.

Giao diện phát trực tuyến Streamlabs OBS

Ví dụ: bạn có thể có một giai đoạn để phát trực tuyến trò chơi điển hình, một giai đoạn cho hangout và một thiết lập đặc biệt nếu bạn đang tổ chức một đợt gây quỹ hoặc sự kiện khác. Nó như thế nào Bất hòa hoạt động với nhiều kênh.

Một cảnh điển hình có thể bao gồm trò chơi và webcam của bạn, nhưng bạn có thể thêm cảnh báo đăng ký, bộ đếm bàn thắng, lớp phủ, v.v. Streamlabs sử dụng hệ thống phân lớp để đặt các phần tử chồng lên nhau và mỗi phần tử có thể được thay đổi kích thước và di chuyển nhanh chóng. Nếu bạn thấy rằng nguồn cấp dữ liệu webcam của mình che một phần quan trọng của trò chơi ở giữa chương trình phát sóng, bạn có thể di chuyển hoặc thay đổi kích thước nó.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một bộ sưu tập các đầu vào âm thanh trong phần Bộ trộn. Điều này bao gồm những thứ như âm thanh máy tính để bàn của bạn và bất kỳ micrô nào bạn đã kết nối. Nếu bạn thêm bất kỳ phần tử nào có thành phần âm thanh, chúng cũng sẽ xuất hiện ở đây. Bạn có thể điều chỉnh mức âm lượng tương đối của chúng để giữ cho bản trình bày của bạn sạch sẽ.

Ví dụ: Streamlabs bao gồm tiện ích Hộp thông báo bật lên với thông báo khi bạn nhận được chữ ký, đăng ký hoặc khoản đóng góp mới. Chúng thường tạo ra tiếng ồn và bạn có thể giảm âm lượng để chúng không làm quá tải luồng âm thanh của bạn.

Đã đến lúc bắt đầu phát sóng

Khi bạn đã thiết lập khung cảnh theo ý thích của mình, đã đến lúc bắt đầu sống. Streamlabs có thể phát trực tuyến lên Twitch, YouTube Gaming hoặc Facebook Gaming. Nếu bạn đăng ký Streamlabs Prime, bạn có thể truyền chúng cho mọi người cùng một lúc.

Để bắt đầu phát trực tiếp, hãy nhấp vào nút Phát trực tiếp màu xanh lục ở cuối màn hình.

Giao diện Streamlabs OBS với tính năng phát trực tuyến trò chơi(Nguồn: Streamlabs)

Trước khi thực sự bắt đầu phát trực tiếp, bạn sẽ được yêu cầu nhập một số thông tin cơ bản về luồng bạn đang chạy. YouTube Gaming sẽ yêu cầu bạn nhập tiêu đề cho luồng và mô tả ngắn. Bạn cũng có thể thêm một chuỗi vào một sự kiện hiện có nếu bạn có.

Bạn cũng có thể liên kết tài khoản Twitter của mình để tự động gửi một tweet thông báo cho những người theo dõi của bạn rằng bạn đang phát trực tiếp. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn có những người theo dõi Twitter không nhận được thông báo trên nền tảng phát trực tuyến của bạn mà bạn chọn.

Sau khi bạn bắt đầu phát trực tiếp, một hộp trò chuyện sẽ xuất hiện ở bên phải của Streamlabs. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi cuộc trò chuyện trong khi phát trực tuyến và kiểm duyệt mọi tin nhắn đến hoặc những trò troll khó chịu. Nếu bạn có màn hình thứ hai, bạn thường nên để ứng dụng này mở trong khi phát trực tuyến để bạn có thể xác định bất kỳ sự cố nào và khắc phục chúng nhanh chóng khi đang phát trực tiếp.

Kiếm tiền

Vì việc kiếm tiền từ các luồng trên YouTube gắn liền với tài khoản YouTube thông thường của bạn nên các yêu cầu tương tự để kích hoạt tính năng kiếm tiền cũng sẽ được áp dụng. Kênh của bạn phải là một phần của Chương trình Đối tác YouTubenghĩa là bạn cần ít nhất 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua và được nhân viên YouTube xác minh.

Khi bạn đạt đến điểm này, bạn có thể bật quảng cáo trong luồng của mình, bao gồm quảng cáo đầu video chạy trước khi bất kỳ ai nhìn thấy luồng của bạn, quảng cáo giữa video làm gián đoạn luồng của bạn và quảng cáo lớp phủ hiển thị dưới dạng biểu ngữ và tất cả những điều này sẽ tạo ra thu nhập . Nếu là kênh trò chơi, bạn cũng có thể bật tính năng hội viên của kênh cho phép người đăng ký trả phí hàng tháng cho các đặc quyền mà bạn cung cấp (các kênh không chơi trò chơi phải đạt 30.000 người đăng ký mới có thể mở khóa tính năng này).

Đối với nội dung trò chơi những hạn chế nhất định về nội dung có thể kiếm tiền. Một số nhà xuất bản trò chơi có thể cấm người phát trực tuyến kiếm tiền từ trò chơi của họ, đặc biệt nếu luồng chỉ bao gồm trò chơi. Nói chung, để đảm bảo nội dung của bạn đủ điều kiện kiếm tiền, bạn nên làm như sau:

  • Thêm một cái gì đó biến đổi vào dòng chảy. Điều này thường bao gồm webcam, mặc dù nó cũng có thể chạy bình luận bằng âm thanh. Nhận xét thường phải liên quan đến những gì bạn đang hiển thị trên màn hình. Cuộc trò chuyện lạc đề là bình thường, nhưng bạn có thể bị tắt tính năng kiếm tiền, chẳng hạn như nếu bạn bật nhạc nền của Trò chơi vương quyền ý kiến ​​về khung của Valorant. Tương tự, nếu hầu hết video nói về bạn đang phát âm thầm mà không có camera, bạn sẽ có nguy cơ bị đánh dấu.
  • Chơi trò chơi với giấy phép phát trực tuyến hợp lệ. Nhiều nhà xuất bản cho phép – hoặc thậm chí khuyến khích! – người chơi phát sóng trò chơi của họ, nhưng một số thì không. Có thể họ muốn ngăn chặn những kẻ phá hoại hoặc không muốn người khác thương mại hóa trò chơi của họ. YouTube tôn trọng chính sách này bằng cách tắt tính năng kiếm tiền trong các trò chơi mà nhà xuất bản chưa cấp phép sử dụng cho mục đích thương mại. Mặc dù hầu hết các trò chơi phổ biến thường an toàn, nhưng tốt nhất bạn nên tìm kiếm nhanh trước khi bắt đầu phát trực tuyến.

Với tất cả những điều đó, bạn đã sẵn sàng bắt đầu phát trực tuyến! YouTube Trò chơi nói riêng cung cấp rất nhiều sự linh hoạt để phát triển kênh hoặc cộng đồng YouTube hiện có của bạn và tăng người đăng ký của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Twitch, đây là một nơi không tồi để bắt đầu.

Nội dung tương tự:

Cách tắt phím tắt Win + trong Windows 10

Hướng dẫn • 17/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Tắt Win + Phím tắt trong Windows 10 bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm Phương pháp 2: ...

Cách duy trì tài khoản Facebook trên iPhone, iPad, Android và Máy tính để bàn

Hướng dẫn • 22/04/2022

Lối sống của chúng ta đã thay đổi rất nhiều với sự ra đời của điện thoại thông minh. Các dịch vụ như Facebook, ...

Bàn di chuột của máy tính xách tay không hoạt động sau khi cập nhật Windows 10

Hướng dẫn • 28/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Khắc phục Touchpad không hoạt động với các phím chức năng của Touchpad Phương pháp 2: Khắc phục ...

Cách xem lễ hội chơi game mùa hè

Hướng dẫn • 10/06/2022

Trong hơn 25 năm, Electronic Entertainment Expo (E3) là sự kiện lớn nhất trong ngành công nghiệp game. Trong một tuần kỳ diệu trong ...