Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/05/2022

Mọi máy tính để bàn, máy tính xách tay và thậm chí cả điện thoại thông minh đều có trình phát video tích hợp có thể hoạt động tốt để phát video trên thiết bị của bạn. Vậy tại sao bạn cần một trình phát video khác để phát nội dung video bạn vừa tải xuống?

Câu trả lời khá đơn giản: mọi người có xu hướng tải xuống các trình phát đa phương tiện của bên thứ ba vì các công cụ đa phương tiện thông thường không thể phát tất cả các định dạng và độ phân giải. Đôi khi trình phát đa phương tiện không tương thích với định dạng video bạn đã lưu trên thiết bị của mình.

Trong bài đăng này, bạn sẽ tìm thấy thông tin về các trình phát đa phương tiện tốt nhất để giúp bạn phát tất cả các loại video trên hệ điều hành Mac và Windows.

Trước khi chúng tôi cho bạn biết về các trình phát đa phương tiện tốt nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đọc về công cụ tải xuống video tốt nhất để lưu tất cả các loại video từ internet.

Trình tải xuống video của SmallSEOTools

TẠI Trình tải xuống video trực tuyến SmallSEOTools là một trong những công cụ tuyệt vời nhất trên web. Trình tải xuống video này sẽ giúp bạn lưu tất cả các loại clip từ internet. Trình tải xuống video miễn phí này được tích hợp với hơn một nghìn trang web xem video khác nhau mà từ đó bạn có thể tải xuống nội dung video.

Bạn nên biết rằng quy trình làm việc của trình tải xuống video này khá đơn giản. Tất cả những gì bạn cần là sao chép URL của video từ nguồn của nó và dán nó vào trường URL của công cụ. Sẽ mất chưa đến mười đến hai mươi giây để trình tải xuống lấy các tệp mong muốn và lưu chúng vào bộ nhớ cục bộ của bạn.

Trình phát đa phương tiện tốt nhất để phát nội dung video đã tải xuống trên Mac và PC

Có hàng trăm ứng dụng và công cụ trình phát video trên internet. Dưới đây chúng tôi chỉ chọn những gì tốt nhất.

VLC Media Player

vlc media player windows 10Hình ảnh / Video

Đây là một trình phát đa phương tiện mã nguồn mở có thể được cài đặt và sử dụng trên tất cả các loại thiết bị, bao gồm cả máy tính macOS và PC chạy Windows 10. Bạn nên biết rằng trình phát đa phương tiện này có thể phát bất kỳ phương tiện nào bạn muốn. Không quan trọng nếu clip được phát trên DVD, webcam hoặc ở định dạng âm thanh. VLC media player có thể chạy tất cả. Trình phát đa phương tiện này có giao diện rất gọn gàng và sạch sẽ, không có bất kỳ quảng cáo nào. Một số tính năng thú vị của trình phát video này bao gồm:

 • Phát bất kỳ tệp phương tiện nào trên ổ đĩa.
 • Giao diện có thể tùy chỉnh cho trải nghiệm người dùng tốt hơn.
 • Tương thích với tất cả các loại thiết bị bao gồm Windows, Mac và thậm chí cả Android.
 • Không có phần mềm quảng cáo
 • Khả năng lấy ảnh chụp màn hình từ video clip.

Đây là một người chơi miễn phí; bạn có thể dùng thử trên trang web của nhà phát triển VideoLan.

GOM Player

GOM-Player-PlusTín dụng: GOM Lab.

Đây là một trình phát đa phương tiện hàng đầu khác có thể được sử dụng để phát nội dung video được lưu trữ trên tất cả các loại thiết bị và hệ điều hành. Trình phát này đã trở nên nổi tiếng nhờ hỗ trợ video 4K, UHD và thậm chí là 360. Trình phát chạy mượt mà và nếu bạn muốn thưởng thức phát trực tuyến không có bộ đệm, đây là dịch vụ phù hợp với bạn. Trình phát đa phương tiện này có rất nhiều khả năng. Tuy nhiên, điều đáng mong đợi nhất của nó là khả năng chơi các tập tin bị hỏng.

 • Trình phát này có thể phát video ở các định dạng khác nhau.
 • Bạn có thể dễ dàng phát hiện và đồng bộ hóa bất kỳ phụ đề nào trong video đã tải xuống.
 • Công cụ cho phép bạn xem video ở định dạng 360 độ.
 • Phiên bản trả phí của công cụ này không chứa quảng cáo và các hạn chế.

PotPlayer

PotPlayer-Media-PlayerTín dụng: Ca cao

Trình phát đa phương tiện này đã trở nên nổi tiếng trong giải đấu này vì công cụ phần mềm này có thể đáp ứng những người dùng muốn thưởng thức nội dung 3D tại nhà. Công cụ này rất hiệu quả và được biết đến như là trình phát tốt nhất để xem phim ở chất lượng 3D. Pot Player có vô số tính năng để người dùng tận hưởng. Một số điểm nổi bật của cầu thủ này:

 • Khả năng chụp ảnh trong khi phát lại video.
 • Cải thiện hiệu suất để giảm bộ đệm.
 • Hỗ trợ tất cả các loại thiết bị và hệ điều hành.
 • Phát hiện và đồng bộ hóa phụ đề.
 • Tính năng chỉnh sửa video!

Media Player Classic – rạp hát tại nhà

Media Player-Classic-Home-Cinema-MPC-HCTín dụng: Gabest.

Đây là một phần mềm trình phát đa phương tiện khác có thể giúp bạn truyền phát video trên cả hệ điều hành Windows và Mac. Trình phát MPC-HC khá đơn giản và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó mà không cần kinh nghiệm trước. Tính năng tốt nhất của công cụ này là giao diện có thể tùy chỉnh cho phép người dùng biến trình phát thành một nơi thú vị để xem video. Các tính năng chính của trình phát đa phương tiện này:

 • Giao diện sạch sẽ.
 • Khả năng chơi tất cả các loại định dạng mà bạn đã tải xuống từ Internet.
 • Thiết lập chức năng.
 • Không có phần mềm quảng cáo.

Mặc dù nó hoạt động trên tất cả các loại thiết bị, nhưng bạn nên biết rằng nó tương thích tốt nhất với hệ điều hành Windows. Trình phát này miễn phí, vì vậy bạn có thể cài đặt nó mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Sử dụng bất kỳ trình phát đa phương tiện nào có thể giúp bạn phát tất cả các loại video clip mà bạn đã tải xuống bằng trình tải xuống video nổi tiếng.

Nội dung tương tự:

Khắc phục “500 Đã xảy ra lỗi. Vui lòng thử lại sau “Lỗi Google

Hướng dẫn • 20/04/2022

Lỗi 500 Internal Server Error không có gì mới khi nói đến các vấn đề khi xem nội dung trên web. Khi bạn cố ...

Biểu tượng Cấm – Sửa chữa Biểu tượng Cấm Macbook Pro

Hướng dẫn • 10/04/2022

Macbook của bạn bị dính biểu tượng cấm? Cấm có nghĩa là một cái gì đó bị hạn chế hoặc bị chặn… phải không? ...

We Bare Bears Crazy Fishing: Hướng dẫn chơi với một số thủ thuật

Hướng dẫn • 19/09/2022

We Bare Bears Crazy Fishing là một trò chơi nhàn rỗi mới dành cho thiết bị di động của Global Fun. Đọc tiếp cho ...

15 điều bạn chưa nhận ra mà ứng dụng Apple Notes có thể làm

Hướng dẫn • 30/04/2022

Được tích hợp sẵn trên iPhone, iPad và iPod touch, ứng dụng Ghi chú luôn là một cách nhanh chóng và tiện lợi để ...