Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/12/2023

Bạn muốn giữ email công việc và tài liệu Word riêng biệt với các trò chơi bạn chơi sau giờ làm việc? Trên Windows, bạn có thể sử dụng máy tính để bàn ảo để cô lập các nhóm ứng dụng, giúp quản lý chúng dễ dàng hơn.

Được giới thiệu trong Windows 10 với nút Task View tích hợp trên thanh tác vụ, tính năng này đã được thiết kế lại cho Windows 11. Đã qua rồi dòng thời gian Windows hiển thị các hoạt động gần đây của bạn; ở vị trí của nó là biểu tượng “Máy tính để bàn” đẹp hơn và đơn giản hơn.

Xem màn hình ảo của bạn

Bạn có thể quản lý máy tính để bàn của mình bằng cách nhấp vào biểu tượng “Máy tính để bàn” trên thanh tác vụ (nó trông giống như hai hình vuông màu xám), sẽ hiển thị tất cả các chương trình đang mở của bạn và bất kỳ máy tính để bàn ảo nào bạn đã tạo. (Hoặc sử dụng phím tắt Win + Tab.)

biểu tượng Desktop

Windows 11 cũng có tính năng cuộn qua cho phép bạn di chuột qua biểu tượng Màn hình để xem các màn hình hiện có, sắp xếp lại thứ tự và tạo các màn hình mới.

Tính năng rollover của Windows 11

Tạo máy tính để bàn mới

Để tạo màn hình mới, hãy nhấp vào nút Màn hình mới và màn hình mới sẽ được thêm vào danh sách. (Hoặc sử dụng phím tắt Win + Ctrl + D.) Màn hình mới sẽ trống, nhưng bất kỳ chương trình đang mở nào bạn đã sử dụng vẫn đang mở trên màn hình trước đó.

máy tính để bàn mới

Đổi tên màn hình của bạn

Để đổi tên các màn hình đang mở, hãy nhấp vào tên mặc định (Màn hình 1, Màn hình 2, v.v.) trên hình ảnh xem trước nhỏ và nhập tên mới. Đặt tên cho chúng, ví dụ, mục tiêu hoặc dự án cụ thể.

đổi tên màn hình

Sắp xếp lại máy tính để bàn của bạn

Nếu bạn có nhiều máy tính để bàn, có thể khó phân biệt chúng. Sắp xếp các màn hình đang mở của bạn bằng cách kéo chúng theo thứ tự bạn muốn từ danh sách ở cuối màn hình hoặc nhấp chuột phải vào màn hình và chọn Di chuyển sang phải để thay đổi thứ tự. (Sử dụng Win + Ctrl + Mũi tên Trái / Phải để chuyển đổi giữa các màn hình và Alt + Shift Trái / Phải để di chuyển chúng.)

Thay đổi nền trên màn hình của bạn

Để có cách phân biệt máy tính để bàn ảo trong Windows 11 một cách trực quan hơn, bạn có thể thêm nền tùy chỉnh cho từng màn hình. Nhấp chuột phải vào màn hình và chọn “Chọn Nền” để mở menu “Nền” cho màn hình đó.

màn hình nền mới

Chọn nền hoặc tải lên của riêng bạn và nền cho màn hình đó sẽ thay đổi trong khi các màn hình đang mở khác vẫn giữ nền gốc của chúng.

lai lịch

Hiển thị Windows trên máy tính để bàn

Theo mặc định, các chương trình được lưu trữ riêng biệt với các chương trình trên máy tính để bàn khác. Vì vậy, bạn có thể mở nhiều tab trong Edge trên một màn hình – chẳng hạn như để làm việc – rồi chuyển sang màn hình mới và mở một tập hợp tab Edge hoàn toàn khác để sử dụng cá nhân.

Nếu bạn muốn một cửa sổ cụ thể (hoặc một loạt cửa sổ) khả dụng trên nhiều màn hình, hãy mở giao diện Màn hình, bấm chuột phải vào ứng dụng và chọn Hiển thị cửa sổ này trên tất cả màn hình. Việc chọn Hiển thị cửa sổ từ ứng dụng này trên tất cả màn hình sẽ thực hiện tương tự đối với từng phiên bản đang mở của ứng dụng.

nhiều cửa sổ

Kéo ứng dụng sang một màn hình khác

Các ứng dụng đang mở trên màn hình nền có thể được kéo sang một màn hình đang mở khác để dễ dàng tổ chức lại. Nếu bạn đóng màn hình bằng các chương trình đang mở, chúng sẽ tự động được chuyển sang màn hình có sẵn tiếp theo.

kéo ứng dụng

Tùy chỉnh Tùy chọn Thanh tác vụ Xem nhanh

Nếu bạn muốn các ứng dụng đang mở trên thanh tác vụ hiển thị cửa sổ từ tất cả màn hình khi bạn nhấp vào chúng, hãy đi tới Cài đặt> Hệ thống> Đa nhiệm> Màn hình> Hiển thị tất cả cửa sổ đang mở trên thanh tác vụ> “Trên tất cả màn hình.” Tại đây, bạn cũng có thể đặt phím tắt Alt + Tab để hiển thị tất cả các cửa sổ từ tất cả màn hình.

đa nhiệm

Thêm hoặc xóa biểu tượng màn hình

cài đặt thanh tác vụ

Windows 11 thêm biểu tượng Desktops vào thanh tác vụ theo mặc định, nhưng nếu bạn không muốn nó chiếm dung lượng (hoặc không thể tìm thấy), hãy nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và mở cài đặt thanh tác vụ. Sau đó, sử dụng nút gạt bên cạnh Chế độ xem tác vụ để xóa hoặc thêm lại biểu tượng. Các phím tắt sẽ hoạt động cho dù biểu tượng Màn hình nền có hiển thị hay không.

Nội dung tương tự:

Đăng xuất khỏi Google Photos? Cách quản lý ảnh bằng Microsoft OneDrive

Hướng dẫn • 05/12/2023

Giờ đây, Google Photos không còn cung cấp bộ nhớ ảnh miễn phí không giới hạn, bạn có thể thử một dịch vụ quản ...

Cách hiển thị hàng trong Google Trang tính (Từng bước)

Hướng dẫn • 26/12/2023

Điều tuyệt vời về hầu hết các phần mềm bảng tính, bao gồm cả Google Trang tính, là bạn có thể khám phá dữ ...

Cách xem ảnh đại diện Facebook bị khóa – Kích thước đầy đủ

Hướng dẫn • 27/11/2023

Nếu hồ sơ bị chặn, thì điều này được thực hiện với ý định rằng những người không quen biết thậm chí không thể ...

Sửa nút Nhóm bị thiếu / không hiển thị trong lịch Outlook

Hướng dẫn • 19/11/2023

Đồng bộ hóa mọi thứ bạn cần làm có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Đó là lý do tại ...