Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Quản lý mật khẩu trang web của bạn luôn là một thách thức. Sử dụng trình quản lý mật khẩu chuyên dụng có thể hữu ích, nhưng nếu đang sử dụng Firefox trên PC và thiết bị di động, bạn cũng có thể tận dụng tính năng của Mozilla được gọi là Firefox Lockwise. Ứng dụng Firefox Lockwise (iOS, Android) – được gọi ngắn gọn là Firefox Lockbox trước khi đổi thương hiệu – lấy thông tin đăng nhập trang web bạn đã lưu trong Firefox và tự động đăng nhập bạn vào các trang web đó trên thiết bị iOS hoặc Android của bạn.

Nghe có vẻ tốt, nhưng mật khẩu của bạn có an toàn không, và nếu có thì làm thế nào? Mozilla cho biết nó sử dụng một số phương pháp mã hóa khác nhau để bảo vệ các mật khẩu đã lưu trữ của bạn. Trình duyệt sử dụng công nghệ mật mã khối chống hack được gọi là AES-256-GCMvà sử dụng giao thức onepw để đăng nhập vào Tài khoản Firefox và nhận khóa mã hóa. Firefox cũng sử dụng PBKDF2HKDF với SHA-256 để tạo khóa mã hóa từ tên người dùng và mật khẩu của tài khoản Firefox của bạn.

Đây là cách thiết lập và sử dụng Firefox Lockwise.

Quảng cáo

Tạo tài khoản Firefox

Tạo tài khoản Firefox

Trước tiên, bạn sẽ cần tài khoản Firefox nếu chưa có. Để thiết lập điều này, hãy truy cập Trang web tài khoản Firefox và nhập thông tin cần thiết.

Cho phép lưu mật khẩu

Cho phép lưu mật khẩu

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Firefox, bạn cần yêu cầu trình duyệt bắt đầu nhắc bạn lưu thông tin đăng nhập của mình. Trong Firefox trên PC của bạn, nhấp vào biểu tượng bánh hamburger () và chọn Tùy chọn> Quyền riêng tư & Bảo mật. Cuộn xuống phần “Đăng nhập và mật khẩu” và chọn hộp kiểm “Yêu cầu lưu thông tin đăng nhập và mật khẩu cho trang web”.

Tiện ích bổ sung dành cho máy tính để bàn Lockwise hiện không hỗ trợ Firefox. Mật khẩu cấp cao. Để cài đặt và sử dụng Lockwise, bạn cần phải tắt mật khẩu chính nếu nó đã được đặt. Theo Mozilla, các phiên bản Firefox trong tương lai sẽ hỗ trợ tính năng mật khẩu chính.

Lưu mật khẩu

Lưu mật khẩu

Duyệt và đăng nhập vào một số trang web được bảo vệ bằng mật khẩu mà bạn sử dụng. Mỗi khi bạn đăng nhập, Firefox sẽ nhắc bạn lưu thông tin đăng nhập của mình. Nhấp vào “Lưu” cho mỗi.

Quản lý mật khẩu

Quản lý mật khẩu

Để xem các tài khoản của bạn bất kỳ lúc nào, hãy đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư & Bảo mật. Trong phần Đăng nhập và Mật khẩu, hãy nhấp vào nút Đăng nhập đã Lưu. Để xem mật khẩu cho tất cả các tài khoản của bạn, hãy nhấp vào nút “Hiển thị mật khẩu”.

Bật đồng bộ hóa đăng nhập

Bật đồng bộ hóa đăng nhập

Tiếp theo, bạn cần bật đồng bộ hóa để đăng nhập vào Firefox trên PC của mình. Để thực hiện việc này, hãy quay lại màn hình Tùy chọn và nhấp vào Đồng bộ hóa. Chọn hộp đăng nhập để đồng bộ hóa thông tin đăng nhập của bạn trên các thiết bị.

Bật đồng bộ hóa trên iOS

Bật đồng bộ hóa trên iOS

Bây giờ, hãy truy cập thiết bị di động của bạn để thiết lập đồng bộ hóa mật khẩu cần thiết. Trên iPhone hoặc iPad, hãy mở Firefox. Nhấn vào biểu tượng bánh hamburger () ở góc trên cùng hoặc dưới cùng bên phải của màn hình và nhấn vào tùy chọn Đăng nhập để đồng bộ hóa nếu bạn chưa đăng nhập vào tài khoản của mình và đồng bộ hóa các đăng nhập của mình. Nhập địa chỉ email và mật khẩu cho tài khoản Firefox của bạn.

Cài đặt đồng bộ hóa iOS

Cài đặt đồng bộ hóa iOS

Bây giờ địa chỉ email của bạn đã được nhập, hãy đảm bảo rằng mọi thứ đã được đồng bộ hóa đúng cách. Mở menu hamburger một lần nữa. Địa chỉ email của bạn sẽ được hiển thị ở đầu menu và chỉ báo đồng bộ hóa quay vòng sẽ cho biết rằng quá trình đồng bộ hóa đang được tiến hành.

Nếu bạn nhấp vào email, bạn có thể kiểm soát thông tin mà Firefox đồng bộ hóa. Đảm bảo rằng tùy chọn Đăng nhập được bật, sau đó nhấp vào Kết thúc. Để xem tất cả thông tin đăng nhập đã lưu trong Firefox, hãy mở menu bánh hamburger và chọn Đăng nhập & Mật khẩu.

Bảo vệ thông tin đăng nhập của bạn bằng cách khóa điện thoại của bạn

Bảo vệ thông tin đăng nhập của bạn bằng cách khóa điện thoại của bạn

Để bảo mật thông tin đăng nhập trên iPhone hoặc iPad, bạn phải thiết lập mã PIN và Face ID hoặc Touch ID. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Face ID & Mật mã (hoặc Touch ID & Mật mã). Nhấn vào tùy chọn để bật mật mã. Nhập mật khẩu đăng nhập của bạn. Sau đó, chuyển nút sang Sử dụng Face ID hoặc Sử dụng Touch ID. (Đây là cách thiết lập Face ID.)

Bật đồng bộ hóa trên Android

Bật đồng bộ hóa trên Android

Trên thiết bị Android của bạn, hãy mở Firefox. Nhấn vào biểu tượng ba chấm () ở góc trên bên phải và chọn “Cài đặt”. Nhấp vào mục nhập để đăng nhập và đăng nhập bằng tài khoản Firefox của bạn. Một màn hình sẽ xuất hiện cho bạn biết rằng bạn đã được kết nối.

Đồng bộ hóa cài đặt trên Android

Đồng bộ hóa cài đặt trên Android

Trên màn hình thông báo kết nối, nhấp vào liên kết “Nhấp vào đây để kiểm tra cài đặt đồng bộ của bạn” hoặc nhấp vào biểu tượng ba chấm, chọn “Cài đặt” và nhấp vào tên tài khoản Firefox của bạn. Đảm bảo rằng hộp Đăng nhập được chọn. Nhấn vào tùy chọn Sync Now để đồng bộ hóa theo cách thủ công.

Bảo vệ mật khẩu Android

Bảo vệ mật khẩu Android

Để bảo mật thông tin đăng nhập của bạn, hãy quay lại màn hình cài đặt chính và nhấn vào tùy chọn “Quyền riêng tư”. Trên màn hình bảo mật, chọn Sử dụng mật khẩu chính. Sau đó, bạn có thể tạo một mật khẩu chính. Bạn có thể sử dụng cùng một cái bạn đã sử dụng cho Firefox trên PC của mình. Nhấn vào mục nhập để quản lý thông tin đăng nhập để xác nhận rằng thông tin đăng nhập của bạn đã được đồng bộ hóa.

Cài đặt Firefox Lockwise trên máy tính của bạn

Cài đặt Firefox Lockwise trên máy tính của bạn

Đã đến lúc thiết lập Lockwise. Bước đầu tiên của bạn là cài đặt nó như một tiện ích bổ sung trong Firefox trên máy tính của bạn. Chuyển sang Firefox Lockwise và nhấp vào nút Cài đặt cho Firefox. Tiếp tục cài đặt và nhấp vào nút “Thêm” để thêm Lockwise vào Firefox.

Tùy chỉnh Hộp khóa Firefox trên iOS

Tùy chỉnh Hộp khóa Firefox trên iOS

Tiếp theo, bạn cần cài đặt ứng dụng Lockwise trên thiết bị di động của mình. Nếu bạn đang sử dụng iPhone hoặc iPad, hãy tải xuống từ Cửa hàng ứng dụng. Mở ứng dụng và nhấp vào nút “Bỏ chặn”, sau đó nhập địa chỉ email và mật khẩu cho tài khoản Firefox của bạn. Sau đó, ứng dụng có thể hỏi bạn muốn sử dụng Face ID hay Touch ID. Bấm OK để cho phép nó. Sau đó, bạn sẽ thấy thông tin đăng nhập Firefox của mình trên màn hình Lockwise.

Cài đặt Firefox Lockbox trên Android

Cài đặt Firefox Lockbox trên Android

Nếu bạn đang sử dụng Android, hãy tải xuống ứng dụng Lockwise từ Trò chơi của Google. Mở ứng dụng và nhấp vào nút “Bắt đầu”. Nhập thông tin đăng nhập cho tài khoản Firefox của bạn và xác nhận thông tin đăng nhập của bạn qua email.

Sau đó, bạn có thể được hỏi xem bạn có muốn mở khóa Firefox Lockwise bằng dấu vân tay hay các phương tiện xác thực khác hay không. Cuối cùng, nhấp vào nút để chuyển đến cài đặt. Chọn tùy chọn để sử dụng Lockwise cho dịch vụ tự động hoàn thành. Nhấn OK để xác nhận. Sau đó, bạn sẽ thấy thông tin đăng nhập trang web của mình.

Bắt đầu sử dụng Firefox Lockbox

Bắt đầu sử dụng Firefox Lockbox

Bây giờ bạn có thể kiểm tra Firefox Lockwise đang hoạt động. Khởi chạy Firefox trên thiết bị iOS hoặc Android của bạn và mở trang web mà bạn đã lưu thông tin đăng nhập của mình. Trên màn hình đăng nhập, hãy nhấn vào trường cho tên người dùng hoặc địa chỉ email của bạn.

Trên iOS, hãy nhấn vào mục nhập “Mật khẩu” phía trên bàn phím, sau đó chọn thông tin đăng nhập chính xác cho trang web. Trên Android, hãy nhấn vào cửa sổ bật lên tên người dùng. Sau đó, các trường tên người dùng và mật khẩu được điền vào. Nhấp vào nút “Đăng nhập” hoặc “Đăng nhập”.

Hướng dẫn đầy đủ của bạn về bảo vệ bằng mật khẩu

Hướng dẫn đầy đủ của bạn về bảo vệ bằng mật khẩu

Bạn vẫn sử dụng “qwerty” hoặc “starwars” làm mật khẩu của mình lặp đi lặp lại? Không được! Trong hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ tìm hiểu điều gì tạo nên một mật khẩu xấu, tại sao bạn nên quan tâm và cách tạo một mật khẩu tốt.

Nội dung tương tự:

Tổng quan về Ứng dụng Edison Mail dành cho Mac

Hướng dẫn • 24/04/2022

Nội dung chính Ứng dụng email Edison dành cho Mac nhằm mục đích trở thành một nền tảng một cửa để quản lý email ...

Cần giả mạo vị trí của bạn? VPN có thể giúp

Hướng dẫn • 28/09/2022

Mặc dù trường hợp sử dụng cổ điển đối với VPN là ẩn địa chỉ IP của bạn và ngăn ISP của bạn và ...

Cách cài đặt chương trình từ tệp ISO

Hướng dẫn • 02/05/2022

Tệp ISO, còn được gọi là ảnh ISO, là một tệp chứa tất cả các tệp cài đặt cho một chương trình duy nhất. ...

10 lời khuyên khi đi công tác mà bạn có thể quên kể từ chuyến đi cuối cùng của bạn

Hướng dẫn • 12/09/2022

Mọi người đều có một câu chuyện kinh dị về một chuyến đi công tác. Một ngày nọ, nhân viên lễ tân khách sạn ...