Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/05/2022

Cho dù bạn đang sử dụng Amazon Kindle hay đang chạy ứng dụng Kindle trên máy tính hoặc thiết bị di động, bạn có thể khó quản lý tất cả các sách điện tử mà bạn đã thu thập và các thiết bị bạn đã kết nối với tài khoản của mình. Tin tốt là Amazon cung cấp một trang web chuyên dụng để bạn có thể xem, xóa và quản lý tất cả sách điện tử và thiết bị của mình. Đây là cách thực hiện.

Quản lý nội dung Kindle

Đăng nhập vào Amazon Quản lý nội dung và thiết bị của bạn và nhấp vào tiêu đề Nội dung ở trên cùng. Bạn sẽ thấy các danh mục khác nhau bao gồm sách, sách nói, ứng dụng và video. Đối với sách điện tử, hãy nhấp vào biểu tượng Sách.

Quản lý nội dung và thiết bị

Bạn có thể thay đổi nội dung hiển thị bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống của menu View và chọn một danh mục khác. Nhấp vào trình đơn thả xuống “Tất cả” để thu hẹp kết quả cho sách đã mua, sách đã mượn, sách đã mượn và hơn thế nữa. Chọn menu “Sắp xếp theo” để thay đổi thứ tự sắp xếp thành “Tên sách”, “Tác giả” hoặc “Ngày Nhận”.

Duyệt Sách

Để kiểm soát tính khả dụng của sách trên một thiết bị cụ thể, hãy nhấp vào nút Phân phối hoặc Xóa khỏi thiết bị. Chọn thiết bị mà bạn muốn gửi hoặc xóa sách. Sau đó nhấp vào nút “Thực hiện Thay đổi”.

Giao hàng đến và từ thiết bị

Khi bạn đã đọc một cuốn sách, Amazon sẽ đánh dấu nó là đã đọc, nhưng bạn có thể thay đổi trạng thái đó, đặc biệt nếu bạn muốn đọc lại. Nhấp vào nút Đánh dấu là chưa đọc. Mặt khác, bạn có thể đánh dấu một cuốn sách chưa đọc là đã đọc bằng cách nhấp vào nút “Đánh dấu là đã đọc”.

Đánh dấu là đã đọc hoặc chưa đọc

Nếu bạn đã mượn sách từ dịch vụ đăng ký như Kindle Unlimited hoặc điện tử thông qua thư viện địa phương của mình, nút “Trả sách này” sẽ xuất hiện. Bấm vào nút này. Khi được trả lại, sách sẽ bị xóa khỏi thiết bị Kindle của bạn và khỏi trang nội dung.

trả sách

Để quản lý thêm một tiêu đề, hãy nhấp vào nút Tác vụ khác bên cạnh tiêu đề đó. Từ menu bật lên, bạn có thể chạy các lệnh khác nhau.

Hành động nhiều hơn

  • Nhấp vào “Xóa” để xóa tiêu đề khỏi tài khoản của bạn và trang nội dung Kindle.

  • Chọn “Tải xuống và Truyền qua USB” để chuyển tiêu đề sang thiết bị Kindle của bạn qua cáp USB theo cách thủ công. Xin lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động với các thiết bị Kindle được hỗ trợ chứ không phải các thiết bị của bên thứ ba được trang bị ứng dụng Kindle.

  • Chọn “Clear Last Page Read” nếu bạn muốn tiếp tục đọc cuốn sách từ đầu.

  • Chọn “Đọc ngay bây giờ” để mở sách trên máy tính của bạn trong ứng dụng Kindle.

  • Chọn Thêm hoặc Xóa khỏi Bộ sưu tập nếu bạn đã tạo hoặc muốn tạo bộ sưu tập để sắp xếp sách của mình. Ví dụ: bạn có thể tạo một bộ sưu tập cho truyện phi hư cấu và một bộ sưu tập khác cho truyện hư cấu. Hoặc bạn có thể tạo một bộ sưu tập phi hư cấu lịch sử, một bộ sưu tập khoa học viễn tưởng khác và có lẽ là một bộ sưu tập tự truyện thứ ba. Sau đó, bạn có thể thêm hoặc xóa một cuốn sách trong một bộ sưu tập cụ thể.

  • Chọn Mua sách nói có thể nghe để mua phiên bản âm thanh của sách điện tử đã chọn.

  • Chọn “Chi tiết Đơn hàng” để xem chi tiết của sách đã mua.

  • Chọn “Quà tặng ngay” để gửi sách cho ai đó dưới dạng quà tặng. Thêm địa chỉ email và tin nhắn cá nhân của bạn và nhấp vào “Đặt hàng” để mua hàng và gửi quà tặng.

  • Chọn Mượn tên sách này để tạm thời chia sẻ sách với ai đó bên ngoài các thiết bị được liên kết với tài khoản của bạn. Nhập địa chỉ email của người đó và thêm tin nhắn để gửi. Phương pháp này hoạt động ngay cả khi người nhận không có thiết bị Kindle. Sách điện tử sẽ được gửi qua email và người nhận sẽ có 14 ngày để đọc tiêu đề trước khi sách tự động được trả lại cho bạn. Tuy nhiên, lưu ý rằng không phải cuốn sách nào cũng cung cấp tùy chọn cho mượn. Nếu bạn không thấy tùy chọn này cho một cuốn sách cụ thể, nhà xuất bản có thể đã hạn chế chia sẻ.

  • Chọn “Quản lý Thư viện Gia đình” nếu bạn đã thiết lập một thư viện gia đình cho nội dung Kindle và muốn chia sẻ tên sách với ai đó trong gia đình mình. Sau khi chọn tùy chọn này, bạn sẽ thấy danh sách các thành viên trong gia đình. Nhấp vào nút “Thêm vào Thư viện” bên cạnh ai đó để chia sẻ tiêu đề với người đó.

Quản lý nhiều sách

Để quản lý nhiều sách trong một khung, hãy chọn hộp phía trước mỗi tên sách bạn muốn đưa vào. Ở đầu màn hình, bạn có thể chọn tất cả sách, bỏ chọn tất cả, gửi chúng đến thiết bị của bạn, xóa chúng, đánh dấu chúng là đã đọc hoặc chưa đọc, thêm chúng vào thư viện, xóa chúng khỏi thư viện hoặc thêm chúng vào bộ sưu tập của bạn .

Chọn tất cả sách

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm những cuốn sách cụ thể. Nhập một từ hoặc cụm từ vào hộp tìm kiếm ở bên phải và nhấp vào “Bắt đầu” để xem kết quả.

Tìm kiếm Sách

Quản lý các loại nội dung khác

Amazon cho phép bạn quản lý các loại nội dung khác. Bấm vào menu Xem và chọn một danh mục, chẳng hạn như Sách nói. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn và lệnh tương tự để quản lý sách, sách nói, tạp chí, v.v.

Nội dung khác

Quản lý thiết bị

Sau đó, bạn có thể kiểm soát bất kỳ thiết bị Kindle hoặc Echo nào của mình hoặc các tiện ích khác được trang bị ứng dụng Kindle hoặc ứng dụng Amazon khác. Nhấp vào tiêu đề Thiết bị ở đầu trang. Nhấp vào biểu tượng cho một loại thiết bị cụ thể, chẳng hạn như Kindle.

Quản lý thiết bị

Nếu thiết bị đã đăng ký không còn hoạt động, hãy nhấp vào nút Hủy đăng ký. Trong cửa sổ xuất hiện, xác nhận hành động của bạn bằng cách nhấp vào “Hủy đăng ký”.

Hủy đăng ký thiết bị

Thay đổi thiết bị mặc định

Bạn cũng có thể đặt hoặc thay đổi thiết bị mặc định của mình, đây là thiết bị tự động nhận mọi sách điện tử và nội dung khác mà bạn tải xuống từ Amazon. Nhấp vào nút “Tác vụ khác” cho thiết bị bạn sử dụng thường xuyên nhất và chọn mục nhập “Đặt làm thiết bị mặc định”. Sau đó nhấp vào Lưu.

Thay đổi thiết bị mặc định

Xem nội dung thiết bị

Để xem sách và nội dung khác trên một thiết bị cụ thể, hãy nhấp vào nút Tác vụ khác và chọn tùy chọn Xem nội dung thiết bị.

Xem nội dung thiết bị

Thay đổi cài đặt

Cuối cùng, chọn tab “Cài đặt” ở đầu trang. Giờ đây, bạn có thể thiết lập hoặc thay đổi phương thức thanh toán mặc định, quản lý thư viện gia đình và gia đình, cập nhật mật khẩu Wi-Fi đã lưu và thực hiện một số tùy chọn khác.

Thay đổi cài đặt

Nội dung tương tự:

The Walking Zombie 2: Hướng dẫn chơi và nhận Gift code Ngon

Hướng dẫn • 21/09/2022

Mục tiêu của bạn trong trò chơi là hoàn thành tất cả các nhiệm vụ và mở khóa tất cả các địa điểm trên ...

Làm thế nào để biết khi bạn vượt qua kiểm tra kích thích

Hướng dẫn • 17/04/2022

IRS đang bắt đầu chuyển séc kích cầu trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của mọi người; trong vòng đầu tiên, anh ta ...

5 cài đặt dễ dàng để có được cài đặt hình ảnh tốt nhất cho TV của bạn

Hướng dẫn • 02/05/2022

Cho dù bạn đang ngồi để xem một trò chơi lớn hay bộ phim yêu thích của mình, bạn đều muốn TV của mình ...

Cách thay đổi màu nền trong Word 2010

Hướng dẫn • 22/04/2022

Mặc dù nhiều tài liệu tiêu chuẩn không cần thay đổi nền, nhưng bạn có thể muốn sử dụng chủ đề Office sử dụng ...