Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/02/2023

Bạn có thể làm việc với nhiều trang trong Google Chrome. Nhưng điều hướng qua nhiều tab có thể gây nhầm lẫn. Bạn có thể mất dấu trang nào đang mở, muốn đóng nhiều tab cùng một lúc hoặc khôi phục trang web đã đóng gần đây. May mắn thay, Chrome cung cấp nhiều tính năng và công cụ để giúp bạn quản lý các trang được gắn thẻ của mình dễ dàng hơn và nhanh hơn.

Bạn có thể đóng tất cả các tab ngoại trừ tab hiện tại, đóng tất cả các tab ở bên phải tab hiện tại hoặc ghim tạm thời một tab ở vị trí đầu tiên để tab đó luôn khả dụng. Bạn có thể mở lại các tab mà bạn đã vô tình đóng, kéo trang có tab vào một cửa sổ riêng và đặt Chrome tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại để tất cả các tab đang mở xuất hiện lại mỗi lần. Và với các tiện ích mở rộng phù hợp, bạn có thể thực hiện các thủ thuật khác.

Quảng cáo

Mở các tab mới

Mở các tab mới

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Khởi chạy Chrome trên máy tính của bạn và mở một trang web. Để mở trang thứ hai dưới dạng tab, chỉ cần nhấp vào biểu tượng + bên cạnh tab đầu tiên hoặc nhấp chuột phải vào tab đầu tiên và chọn Tab mới. Bạn cũng có thể mở liên kết trực tiếp trong tab mới bằng cách nhấp chuột phải vào nó và chọn tùy chọn “Mở liên kết trong tab mới”.

Vị trí mở tab mới phụ thuộc vào cách bạn mở nó. Nếu bạn nhấp vào dấu + ở cuối hàng tab, một tab mới sẽ xuất hiện ở cuối hàng. Nếu bạn tạo tab bằng menu ngữ cảnh, tab mới sẽ xuất hiện ở bên phải của tab hiện tại.

Các tab lặp lại

Các tab lặp lại

Bạn có thể sao chép một trang dưới dạng tab mới, một cách thuận tiện để xem hai phần riêng biệt của trang mà không cần phải cuộn lên và xuống. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào tab và chọn Nhân đôi.

Sắp xếp các tab

Sắp xếp các tab

Chrome cho phép bạn tổ chức các tab của mình theo nhiều cách. Nhấp và kéo tab sang trái hoặc phải để sắp xếp lại thứ tự các tab. Bạn cũng có thể di chuyển một trang có tab sang một cửa sổ riêng biệt nếu bạn muốn xem và làm việc với nó riêng biệt với các tab khác. Để thực hiện việc này, hãy kéo tab xuống từ hàng tab cho đến khi nó mở ra trong cửa sổ. Nếu bạn muốn di chuyển cửa sổ mới trở lại một tab, hãy kéo nó theo tab và thả nó vào bất kỳ đâu trên hàng tab của phiên bản khác.

đóng các tab

đóng các tab

Bạn có thể đóng các tab bằng cách nhấp vào X hoặc bằng cách nhấp chuột phải vào tab và chọn Đóng tab. Tuy nhiên, bạn cũng có thể đóng tất cả các tab khác với tab hiện bạn đang ở bằng cách chọn Đóng các tab khác. Đóng mọi thứ ở bên phải của một tab đang mở bằng cách nhấp vào nút Đóng tab ở bên phải.

Mở lại các tab đã đóng

Mở lại các tab đã đóng

Nếu bạn đã đóng nhầm một tab, hãy khôi phục tab đó bằng cách nhấp chuột phải vào bất kỳ tab nào và chọn Mở lại tab đã đóng. Chrome mở lại tab đã đóng cuối cùng. Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn đã mở tất cả các tab đã đóng mà bạn muốn khôi phục.

Mở các cửa sổ đã đóng

Mở các cửa sổ đã đóng

Bạn cũng có thể mở lại toàn bộ cửa sổ nếu bạn vô tình đóng một trong số chúng. Trong trường hợp này, hãy mở một cửa sổ mới và nhấp chuột phải vào tab Mới, sau đó chọn Mở Cửa sổ đã đóng. Chrome mở lại tất cả các tab đã mở khi bạn đóng cửa sổ. Bạn thậm chí có thể mở lại các tab riêng lẻ đã bị đóng trước khi cửa sổ được đóng ban đầu.

Ghim các tab

Ghim các tab

Bạn có mở cùng một trang web mỗi ngày trong cửa sổ trình duyệt của mình không? Thay vì nhập URL của chúng mỗi sáng, hãy ghim các trang web này để trình duyệt của bạn sẽ tự động tải chúng xuống mỗi khi bạn mở nó.

Mở trang web bạn muốn ghim, bấm chuột phải vào tab và chọn tab Ghim. Làm tương tự với bất kỳ trang nào khác mà bạn muốn ghim và tab sẽ ở đó ngay cả khi bạn đóng và mở lại Chrome.

Khi mở lại Chrome, bạn sẽ nhận thấy rằng trang được ghim sẽ xuất hiện dưới dạng một biểu tượng nhỏ ở bên trái của thanh tab. Nhấp vào biểu tượng để xem toàn bộ trang. Bạn có thể xóa tab đã ghim bằng cách nhấp chuột phải vào tab và chọn Bỏ ghim tab.

Tiếp tục nơi bạn đã dừng lại

Tiếp tục nơi bạn đã dừng lại

Đây là một cách để dễ dàng quay lại tất cả các tab đang mở mỗi khi bạn khởi chạy Chrome. Nhấp vào biểu tượng ba chấm () và đi tới Cài đặt. Cuộn đến phần “Khi khởi động” và chọn “Tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại”. Giờ đây, bạn có thể đóng Chrome và mỗi khi bạn khởi động lại trình duyệt, tất cả các tab đang mở khi bạn tắt sẽ xuất hiện trở lại.

Tiện ích mở rộng của Chrome

Tiện ích mở rộng của Chrome

Các tính năng tích hợp của Chrome rất tuyệt, nhưng bạn có thể làm được nhiều việc hơn để quản lý các tab của mình bằng các tiện ích mở rộng phù hợp. Chúng ta hãy xem xét một số trong số chúng có sẵn trong Cửa hàng Chrome.

Các tab phía trước

Các tab phía trước

Bấm chuột phải vào một liên kết trên một trang hiện có, sau đó mở nó dưới dạng một tab mới. Chú ý đến những gì đang xảy ra. Trọng tâm vẫn nằm trên trang hiện có của bạn, không phải tab mới. Bạn phải nhấp vào một tab mới theo cách thủ công để xem trang của nó. TẠI Các tab phía trước tiện ích mở rộng tự động chuyển tiêu điểm sang tab mới để giúp bạn tiết kiệm một bước.

Keepin ‘tab

Keepin 'tab

Điều hướng qua menu tab đơn giản có thể dễ dàng hơn điều hướng qua một hàng tab cho một trang cụ thể. Keepin ‘tab tạo một menu như vậy. Cài đặt tiện ích mở rộng và nhấp vào biểu tượng của nó trên thanh công cụ. Bạn có thể chọn một tab từ menu để mở một trang. Bạn cũng có thể di chuyển các tab lên và xuống trong menu, ghim tab, cập nhật tab và xóa tab.

Mức tăng tuyệt vời

Mức tăng tuyệt vời

Mỗi tab bạn mở trong Chrome sẽ chiếm thêm một chút bộ nhớ và tài nguyên trên máy tính của bạn. Mức tăng tuyệt vời tự động tạm dừng bất kỳ tab nào bạn đã không xem trong một thời gian. Bạn cũng có thể kiểm soát điều này theo cách thủ công. Nhấp vào biểu tượng trên thanh công cụ của tiện ích mở rộng. Tại đây, bạn có thể tạm dừng ngay lập tức một tab, đặt tab đó thành không bao giờ tạm dừng, tạm dừng tất cả các tab khác hoặc hủy tạm dừng tất cả các tab. Để kích hoạt một tab bị tạm dừng, chỉ cần làm mới nó.

20 tính năng ẩn của Chrome

20 tính năng ẩn của Chrome

Bạn đang tìm kiếm các mẹo khác của Google Chrome để giúp trải nghiệm duyệt web của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn? Chúng tôi có 20 lời khuyên khác nhau dành cho bạn.

Nội dung tương tự:

7 bước đơn giản để dọn dẹp Google Drive của bạn

Hướng dẫn • 01/02/2023

(Hình minh họa: Google.com) Nội dung chính 1. Đặt chế độ xem mặc định 2. Tạo khung thư mục. 3. Tạo các thư mục ...

Cách gửi chỉ đường Waze từ máy tính đến điện thoại của bạn

Hướng dẫn • 26/02/2023

Giờ đây, việc di chuyển đến những nơi khác nhau trở nên dễ dàng và thuận tiện nhờ có GPS. Ngay cả khi bạn ...

Cách thiết lập và quản lý Command Prompt trong Windows 10 và 11

Hướng dẫn • 17/03/2023

Windows Command Prompt từ lâu đã là một cách thuận tiện để chạy một số lệnh hoặc dòng lệnh mà bạn không thể dễ ...

Cách chọn thời điểm tắt màn hình trong Windows 10

Hướng dẫn • 19/02/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Chọn thời điểm tắt màn hình từ bảng điều khiển. Phương pháp 2: Chọn thời điểm tắt màn ...