Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/11/2022

(Nguồn ảnh: Microsoft)

Nếu bạn muốn quản lý các tài khoản tài chính của mình mà không có chương trình đầy đủ tính năng và đắt tiền như Quicken, Microsoft có một giải pháp gọi là Money in Excel. Tùy chọn mới này giúp bạn tích hợp tài khoản ngân hàng và các dữ liệu tài chính khác để bạn có thể theo dõi chi tiêu, thói quen chi tiêu, đầu tư, v.v.

Các tài khoản tài chính của bạn được truy cập thông qua một plugin của bên thứ ba được cung cấp bởi Kẻ sọc, nơi xử lý các quyền giữa bạn và Microsoft. Bạn kết nối chi tiết tài chính của mình với Plaid, nhưng Plaid không chia sẻ thông tin đăng nhập Microsoft của bạn. (Để biết thêm thông tin về các khía cạnh bảo mật và quyền riêng tư của tính năng này, hãy xem tài liệu Microsoft Câu hỏi thường gặp về tiền trong Excel.)

Là một mẫu Excel cao cấp, Money in Excel có sẵn cho Microsoft 365 Cá nhân và Gia đình Chỉ những người đăng ký ở Hoa Kỳ. Tính năng này cũng chỉ có trên máy tính để bàn; nó sẽ không hoạt động trên thiết bị di động. Dưới đây là cách sử dụng tiền trong Excel để quản lý tài chính cá nhân của bạn ngay từ bảng tính.

Kiếm tiền trong excel

Trước khi bạn có thể bắt đầu sử dụng tiền trong Excel, trước tiên bạn phải thêm nó vào phiên bản Excel của mình. Lấy mẫu Money bằng cách truy cập Microsoft Tiền trên trang Excel và đăng nhập với tư cách là người đăng ký Microsoft 365. Nhấp vào Chỉnh sửa trong Trình duyệt để thêm mẫu vào phiên bản trình duyệt của Excel hoặc nhấp vào Tải xuống để tải mẫu cho phiên bản máy tính của chương trình. Cả hai phiên bản đều hoạt động giống nhau.

Nếu bạn muốn sử dụng tiền trong Excel ở mọi nơi từ bất kỳ máy tính nào, hãy chọn phiên bản trình duyệt. Nếu bạn chỉ muốn giới hạn quyền truy cập của nó đối với một số máy tính nhất định đã cài đặt Excel cục bộ, hãy chọn tùy chọn tải xuống.

Kiếm tiền trong Excel trên trang web của Microsoft

Sau khi chọn phiên bản trình duyệt, hãy nhấp vào nút “Tiếp tục” để thêm mẫu. Khi chọn tùy chọn tải xuống, hãy tải xuống rồi mở tệp XLTX đã tải xuống trong Excel, sau đó nhấp vào “Cho phép chỉnh sửa” để thêm mẫu. Sau khi tùy chỉnh mẫu, hãy nhấp vào tab “Chào mừng” và “Hướng dẫn” ở cuối trang tính để tìm hiểu thêm về tiền trong Excel.

thiết lập quy trình kiếm tiền trong excel

Trong ngăn bên phải cho Phần bổ trợ Office mới, bấm Tin cậy phần bổ trợ này, sau đó bấm Bắt đầu. Nhấp vào nút Đăng nhập và đăng nhập bằng tài khoản Microsoft của bạn.

Kết nối các tài khoản tài chính của bạn

Bây giờ bạn phải kết nối các tài khoản tài chính của mình với Excel. Bảng điều khiển bên phải sẽ giải thích cách Plaid sẽ kết nối với các tài khoản tài chính của bạn và cách Microsoft sử dụng Plaid. Nhấp vào “Tiếp tục” trên mỗi màn hình để tiếp tục thiết lập.

thiết lập quy trình kiếm tiền trong excel

Màn hình tiếp theo là danh sách các ngân hàng. Chọn ngân hàng mà bạn có tài khoản để bao gồm thông tin tài chính của bạn. Nếu bạn không thấy ngân hàng của mình trong danh sách, hãy nhập tên của ngân hàng đó vào trường tìm kiếm ở trên cùng và chọn ngân hàng đó từ kết quả.

danh sách các ngân hàng trong excel

Đăng nhập bằng chi tiết tài khoản ngân hàng của bạn và nhấp vào Gửi. Sau đó chọn cách bạn muốn nhận mã bảo mật để xác minh danh tính của mình. Bạn có thể chọn email, cuộc gọi điện thoại hoặc tin nhắn. Nhấp vào “Tiếp tục”, sau đó nhập mã vào trường thích hợp và nhấp vào “Gửi”.

chi tiết ngân hàng trong excel

Nếu bạn có nhiều tài khoản tại ngân hàng bạn chọn, hãy bấm vào tài khoản bạn muốn xem trong Excel. Sau khi truy cập dữ liệu, hãy xem lại các tài khoản được liệt kê.

cập nhật sách

Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm và chọn Ẩn tài khoản cho bất kỳ tài khoản nào bạn không muốn đưa vào. Nếu không, hãy nhấp vào “Cập nhật Sách”.

Xem và lọc dữ liệu

Các giao dịch của bạn từ các tài khoản có sẵn sau đó sẽ xuất hiện trong sổ cái, cụ thể là bảng giao dịch. Nhấp vào tab Giao dịch và cuộn qua từng giao dịch để xem ngày, nhà cung cấp, danh mục, số tiền, tài khoản, số tài khoản và tổ chức.

bàn giao dịch ngân hàng

Lưu ý rằng hàng tiêu đề bắt buộc và lọc dữ liệu được bật tự động trên trang tính, cho phép bạn thay đổi thứ tự sắp xếp trong mỗi cột. Bấm vào mũi tên xuống bên cạnh tiêu đề cột để thay đổi thứ tự: cũ nhất và mới nhất, hoặc mới nhất và cũ nhất; Từ A đến Z hoặc Z đến A; từ nhỏ nhất đến lớn nhất hoặc từ lớn nhất đến nhỏ nhất.

lọc dữ liệu tài chính

Bạn cũng có thể lọc kết quả để chỉ xem một số giao dịch nhất định. Ví dụ: nhấp vào mũi tên xuống cho tiêu đề cột Tài khoản và thay đổi bộ lọc để chỉ hiển thị các giao dịch xác minh hoặc chỉ các giao dịch thẻ tín dụng.

lọc dữ liệu tài chính

Sau đó, bạn có thể lọc kết quả để chỉ hiển thị các giao dịch trong một phạm vi nhất định. Ví dụ: bấm vào mũi tên xuống cho tiêu đề cột Tổng, điều hướng đến Bộ lọc Số, sau đó chọn một tiêu chí chẳng hạn như Lớn hơn.

lọc dữ liệu tài chính

Nhập một số để chỉ xem số tiền lớn hơn số bạn đã nhập. Nhấp vào mũi tên xuống cho tiêu đề cột và chọn Xóa Bộ lọc để xóa bộ lọc.

Biểu đồ và danh mục

Nhấp vào tab Ảnh chụp nhanh để xem các biểu đồ và đồ thị hiển thị chi tiêu của bạn cho một tháng cụ thể so với tháng trước. Để xem một tháng cụ thể, hãy nhấp vào mũi tên xuống cho tháng được liệt kê ở trên cùng và thay đổi nó thành một tháng khác. Bạn cũng có thể biết mình sẽ tiêu tiền ở đâu và như thế nào trong tháng.

biểu đồ dữ liệu tài chính

Bạn có thể thêm các danh mục tùy chỉnh của riêng mình để theo dõi các giao dịch cụ thể bằng cách nhấp vào tab Danh mục. Chuyển đến phần Danh mục tùy chỉnh. Trong trường đầu tiên của cột Tên danh mục, hãy nhập tên cho danh mục mới. Sau đó, trong cột Loại danh mục, hãy chọn một loại cho danh mục mới, chẳng hạn như Thu nhập hoặc Chi phí.

danh mục tùy chỉnh

Sau đó chuyển đến trang giao dịch. Nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh giao dịch mà bạn muốn áp dụng một trong các danh mục tùy chỉnh mới và chọn danh mục đó từ danh sách.

Cập nhật dữ liệu và thay đổi cài đặt

Nếu bạn muốn thêm hoặc thay đổi bất kỳ thông tin nào trong sách, hãy xem ở ngăn bên phải. Nhấp vào nút Làm mới để cập nhật bảng tính với các giao dịch mới nhất. Các tài khoản tài chính mới luôn có thể được thêm bằng cách nhấp vào tab Tài khoản và chọn Thêm tài khoản.

Thêm các mẫu bổ sung để tính toán giá trị ròng và chi phí hoạt động trong tab Mẫu. Tab Dành cho bạn hiển thị người bán chạy nhất mà bạn đã chi tiền, trong khi tab Cài đặt cho phép bạn xem và thay đổi cài đặt cơ bản.

tiền trong cài đặt excel

Cuối cùng, hãy nhớ lưu sổ làm việc trước khi đóng để bạn có thể mở và làm mới nó mỗi khi muốn xem các tài khoản tài chính, giao dịch và kiểu chi tiêu của mình.

Đọc thêm

Đánh giá tài chính cá nhân

Lựa chọn hàng đầu trong Tài chính Cá nhân

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

WhatsApp là gì? Cách bật Chế độ tối của WhatsApp trên Apk Ios?

Hướng dẫn • 21/09/2022

Có người yêu đen nào ngoài đó không? Nếu có, thì sẽ là tin tốt cho bạn khi WhatsApp ra mắt thiết kế mới ...

Không thể tạo băng chuyền bài đăng trên Facebook | Cách làm nó?

Hướng dẫn • 29/09/2022

Nếu bạn chỉ truy cập trang Facebook của mình, bạn sẽ không tìm thấy tùy chọn đăng bài trên băng chuyền trên trang. Mình ...

Cách tính số ngày giữa hai ngày trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 23/10/2022

Làm việc với ngày và giờ trong Google Trang tính được thực hiện dễ dàng với một số công thức. Bạn có thể dễ ...

Cách xóa cảnh báo vi-rút khiêu dâm của Apple

Hướng dẫn • 07/11/2022

Sự sợ hãi khiến hầu hết mọi người cả tin. Và cảnh tượng đáng sợ của “cảnh báo vi-rút khiêu dâm” có thể khiến ...