Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/04/2023

Google Photos đã loại bỏ bộ nhớ miễn phí không giới hạn, vì vậy bạn có thể đang tìm kiếm một dịch vụ khác để lưu trữ tất cả hình ảnh của mình. Amazon Photos là một lựa chọn đáng xem xét, đặc biệt nếu bạn đã là người đăng ký Amazon Prime.

Với Amazon Photos, bạn có thể sao lưu và chia sẻ ảnh của mình lên đám mây, xem ảnh về người và địa điểm, tạo album và phát trình chiếu. Các thành viên cao cấp cũng nhận được bộ nhớ ảnh độ phân giải đầy đủ không giới hạn miễn phí. Dịch vụ có thể được truy cập trực tuyến, thông qua ứng dụng PC hoặc trên điện thoại hoặc máy tính bảng thông qua ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Mặc dù Amazon Photos có ý nghĩa nhất đối với các thành viên Prime, nhưng những người không đăng ký cũng có thể sử dụng dịch vụ này, nhưng bạn sẽ phải trả phí. Gói lưu trữ bắt đầu từ $ 1,99 / tháng cho 100GB ($ 19,99 / năm), tăng lên $ 6,99 / tháng / 1TB ($ 59,99 / năm) và tiếp tục tăng từ đó. Bạn có thể thanh toán cho bộ nhớ khi sử dụng và hủy gói của mình bất kỳ lúc nào.

Tải xuống và xem hình ảnh

Để bắt đầu, hãy mở trong trình duyệt trên máy tính để bàn của bạn Trang web Amazon Photos và đăng nhập bằng tài khoản Amazon của bạn. Giả sử bạn chưa tải lên hoặc đồng bộ hóa ảnh với tài khoản của mình, trang sẽ nhắc bạn kéo ảnh hoặc xem và chọn chúng từ máy tính của bạn. Tải ảnh bạn muốn giữ lên Amazon Photos.

hình ảnh amazon

Khi bạn đã tải lên một loạt ảnh, bạn có thể xem chúng theo nhiều cách khác nhau. Nhấp vào một trong bốn biểu tượng lưới nhỏ ở bên phải để thay đổi bố cục ảnh nhằm sử dụng một số hàng và cột khác nhau.

bố cục ảnh

Trên bảng điều khiển bên trái, bạn có thể lọc ảnh bạn thấy theo loại phương tiện (ảnh hoặc video), năm chụp, loại nội dung trong ảnh và những người được xác định. Chọn một hoặc nhiều tiêu chí để thu hẹp lựa chọn của bạn, sau đó bỏ chọn các hộp để xem lại tất cả ảnh của bạn.

bộ lọc ảnh

Bấm vào ảnh để xem kỹ hơn. Từ đây, bạn có thể chia sẻ ảnh, đánh dấu ảnh yêu thích, phóng to và thu nhỏ, xem ảnh dưới dạng trình chiếu hoặc chuyển ảnh vào thùng rác.

xem hình ảnh

Bạn muốn chỉnh sửa ảnh của mình? Nhấp vào biểu tượng dấu chấm lửng và chọn Chỉnh sửa ảnh. Trong cửa sổ chỉnh sửa, bạn có thể xoay ảnh, áp dụng các bộ lọc khác nhau, điều chỉnh độ sáng và độ tương phản, thêm văn bản và điều chỉnh tiêu điểm.

chỉnh sửa ảnh

Ở góc trên bên trái, nhấp vào danh mục Câu chuyện. Nếu bạn đã chụp ít nhất 20 ảnh có hỗ trợ vị trí, Amazon Photos sẽ tạo một câu chuyện dựa trên những bức ảnh đó.

Mọi người

Nhấp vào danh mục Mọi người để xem ảnh của những người được xác định. Bấm vào đây cho “Đây là ai?” cho một người cụ thể và nhập tên của họ. Nhấp vào danh mục Địa điểm để xem ảnh được chụp tại các địa điểm cụ thể.

Tạo anbom

Bạn có thể tạo album để sắp xếp ảnh của mình. Bấm vào danh mục Album, sau đó bấm vào nút Tạo Album Mới.

tạo một album

Bạn có thể chọn từng ảnh mà bạn muốn đưa vào album mới hoặc tải lên hàng loạt. Để chọn toàn bộ nhóm ảnh theo một ngày cụ thể, hãy nhấp vào vòng tròn phía trước ngày. Sau đó nhấp vào nút ở trên cùng để tạo album.

chọn tấm ảnh

Trên trang album, hãy nhập tên bạn muốn đặt cho album. Tất cả ảnh bạn chọn sẽ xuất hiện trong album mới của bạn. Cuối cùng, nhấp vào nút “Lưu Album” ở trên cùng. Để tạo thêm album, hãy nhấp vào danh mục Album ở bên trái và chọn Tạo album.

duyệt các album

Chia sẻ ảnh

Bạn có thể chia sẻ ảnh bằng cách tạo các nhóm chia sẻ chuyên dụng trong Amazon Photos. Bấm vào thể loại Chia sẻ, sau đó bấm vào nút Tạo Nhóm.

trao đổi nhóm

Đặt tên cho nhóm và nhấp vào nút Thêm ảnh. Bạn có thể thêm ảnh từ máy tính hoặc Amazon Photos của mình. Sau khi chọn ảnh, hãy nhấp vào nút Chia sẻ.

thêm ảnh

Bây giờ hãy nhấp vào nút “Mời mọi người” để thêm người dùng vào nhóm. Để làm điều này, người nhận của bạn sẽ cần một tài khoản Amazon. Bạn có thể gửi liên kết đến album được chia sẻ của mình thông qua liên kết, danh sách liên hệ Amazon, email hoặc Facebook. Chọn phương pháp ưa thích của bạn.

mời mọi người

Sau khi người nhận của bạn chấp nhận lời mời, họ sẽ có quyền truy cập vào anbom này. Bạn cũng có thể cập nhật album được chia sẻ bằng cách thêm hoặc xóa ảnh.

xem ảnh đã chia sẻ

Tùy chọn bổ sung

Bạn có thể làm được nhiều hơn thế với ảnh. Nếu bạn chọn một hoặc nhiều hình ảnh, một số tùy chọn sẽ xuất hiện ở đầu màn hình cho phép bạn chia sẻ hoặc tải ảnh lên, thêm chúng vào album hoặc đặt hàng ảnh in.

menu tùy chọn

Nhấp vào biểu tượng Khác để xem các lệnh khác cho Family Vault của bạn, ẩn các ảnh đã chọn khỏi chế độ xem, thay đổi ngày và giờ của chúng hoặc chuyển chúng vào thùng rác.

lựa chọn khác

Nhấp vào “Thêm vào Family Vault” để thêm ảnh mà chỉ một số người nhất định mới có thể xem. Sau khi thiết lập, bạn có thể nhấp vào mũi tên xuống bên cạnh tên của mình và chọn Family Vault để xem và quản lý ảnh của mình.

Chọn Tất cả các hành động để xem tất cả các lệnh có sẵn trên một trang, bao gồm Chia sẻ, Tải lên, Thêm vào Album, Đặt hàng In, Thêm vào Kho gia đình, Ẩn, Thay đổi Ngày và giờ “và” Chuyển vào Thùng rác “.

tất cả các hoạt động

Máy tính để bàn ảnh Amazon

Amazon Photos cũng có sẵn thông qua một ứng dụng dành cho máy tính để bàn hoạt động tương tự như trang web. Hướng tới Ứng dụng Amazon Photos và nhấp vào nút “Tải xuống ngay” để tải xuống ứng dụng dành cho máy tính để bàn. Mở ứng dụng và đăng nhập bằng tài khoản Amazon của bạn.

Ứng dụng máy tính để bàn

Nhấp vào “Sao lưu” và chọn một thư mục hình ảnh trên máy tính của bạn để sao lưu vào Amazon Photos.

ảnh sao lưu

Nhấp vào “Tải xuống” để tải các thư mục và album cụ thể từ Amazon Photos xuống máy tính của bạn.

tải ảnh

Tự động lưu trên thiết bị di động

Ứng dụng Amazon Photos cho Hệ điều hành iOS / iPad cũng như Android có nhiều tính năng giống như phiên bản web. Bạn có thể xem và quản lý ảnh của mình, sắp xếp chúng thành các album và chia sẻ chúng với những người khác.

kho xe

Một tùy chọn hữu ích mà bạn có thể bật trên ứng dụng dành cho thiết bị di động là tự động tải lên những bức ảnh bạn chụp trên thiết bị của mình. Thiết lập điều này bằng cách nhấn vào Thêm> Cài đặt> Tải xuống> Tự động lưu trên iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn cũng có thể bao gồm hoặc loại trừ video và chọn có tự động lưu ảnh bằng dữ liệu di động hay không.

Người dùng Android có thể đi tới Khác> Cài đặt> Tự động lưu và sau đó bật chuyển đổi Ảnh & Video. Bạn có thể chọn chỉ tải ảnh xuống khi thiết bị của bạn đang sạc và chọn có tải xuống hay không khi bạn đang sử dụng dữ liệu di động.

Nội dung tương tự:

Roku là gì? Làm thế nào để kích hoạt Roku đúng cách?

Hướng dẫn • 08/04/2023

Trong thế kỷ 21, giải trí đã hoàn toàn thay đổi với sự phổ biến của TV thông minh và các thiết bị phát ...

Khắc phục sự cố Trợ lý Google liên tục xuất hiện trên Android hoặc Chrome

Hướng dẫn • 09/03/2023

Có một trợ lý kỹ thuật số có thể giúp tăng tốc mọi thứ. Đó là lý do tại sao Google Assistant luôn hữu ...

Cách sử dụng SharePlay trên Apple TV

Hướng dẫn • 25/02/2023

Một trong những lợi ích tuyệt vời của hệ sinh thái Apple là SharePlay. Tính năng này cho phép bạn thưởng thức nội dung ...

Xem hồ sơ Facebook bị chặn / riêng tư

Hướng dẫn • 14/04/2023

Bạn có thể xem tất cả ảnh trên Facebook, kể cả ảnh bị ẩn, nếu mở hồ sơ Facebook cá nhân của mình. Nội ...