Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/09/2023

Apple cuối cùng đã tách iOS giữa iPhone và iPad, tạo ra iPadOS cho dòng máy tính bảng phổ biến của công ty. Mặc dù hệ điều hành mới trông không khác nhiều so với iOS, nhưng có một số thay đổi thú vị có thể khuyến khích bạn nâng cấp, bao gồm cả các widget.

Android từ lâu đã hỗ trợ các widget; iOS cũng có chúng, nhưng bạn phải vuốt sang phải rồi vuốt xuống để truy cập. Trong Chế độ xem hôm nay trong iPadOS, thanh tiện ích nằm ở phía trước và chính giữa trên màn hình. Đây là cách tùy chỉnh chế độ xem này.

Điều hướng Chế độ xem Hôm nay

Điều khiển bảng điều khiển Chế độ xem ngày hôm nay với một loạt cử chỉ tinh vi mà bạn dễ bỏ sót. Cuộn lên và xuống bảng widget để điều hướng qua các widget khác nhau được cài đặt trên trang chủ. Sau đó, bạn có thể nhập từng widget chỉ với một lần chạm.

iPadOS

Nếu bạn muốn xóa thanh khỏi chế độ xem, hãy vuốt xuống trên màn hình Hôm nay nhưng vẫn giữ ngón tay trên màn hình. “Chế độ xem ngày hôm nay” nên được thay thế bằng một không gian trống. Nếu bạn đã ghim bất kỳ tiện ích con nào, chúng sẽ vẫn còn trong khi phần còn lại của Chế độ xem hôm nay biến mất. Đưa toàn bộ bảng điều khiển trở lại bằng cách vuốt lên vị trí trước đây của bảng điều khiển.

iPadOS

Nếu bạn không muốn nhìn thấy chế độ xem Hôm nay, hãy cuộn xuống bảng tiện ích và chọn Chỉnh sửa. Tại đây, bạn có thể bật nút gạt bên cạnh Keep trên Màn hình chính.

iPadOS

Bây giờ khi bạn vuốt sang trái, bảng điều khiển Chế độ xem hôm nay sẽ biến mất hoàn toàn và các ứng dụng còn lại sẽ lấp đầy không gian. Đưa bảng điều khiển trở lại bất kỳ lúc nào bằng cách vuốt sang phải.

Nếu bạn muốn thay đổi các tiện ích con được liệt kê trong bảng điều khiển, hãy cuộn xuống và nhấp vào Chỉnh sửa. Thêm tiện ích con bằng cách nhấp vào dấu cộng màu xanh lá cây bên cạnh mỗi danh sách trong phần Tiện ích con khác. Bất kỳ mục nào bạn thêm sẽ được liệt kê trong phần Yêu thích.

iPadOS

Các tiện ích có sẵn bao gồm Lịch Apple, Thư, Nhạc, Tin tức, Ghi chú, Lời nhắc, Phím tắt và Ứng dụng TV. Các tiện ích của bên thứ ba cũng có sẵn trong Chrome, Firefox, Google Maps, Outlook và hơn thế nữa.

iPadOS

Sau khi bạn thêm tiện ích con vào danh sách Yêu thích của mình, bạn có thể di chuyển chúng xung quanh để xác định thứ tự của chúng trong Chế độ xem hôm nay. Giữ biểu tượng bánh hamburger () và kéo các tiện ích theo thứ tự bạn muốn.

iPadOS

Nếu bạn muốn xóa một mục khỏi danh sách yêu thích của mình, hãy nhấn vào dấu trừ màu đỏ, sau đó nhấn Xóa. Hoặc kéo chúng vào phần “Tiện ích con khác”.

Một bổ sung quan trọng cho hệ thống tiện ích cho iPadOS là khả năng ghim tiện ích lên đầu màn hình Hôm nay.

iPadOS

Trên màn hình chỉnh sửa, kéo tiện ích từ Mục ưa thích sang Mục ưa thích được ghim. Nếu có nhiều mục trong Mục ưa thích được Ghim của bạn, bạn có thể sử dụng biểu tượng bánh hamburger () để sắp xếp lại chúng trong Chế độ xem hôm nay.

iPadOS

Sau khi ghim các tiện ích, bạn có thể vuốt xuống màn hình Hôm nay từ màn hình chính và các mục này sẽ ở trên cùng của màn hình.

Nội dung tương tự:

4 cách mở máy tính trong Windows 10

Hướng dẫn • 12/09/2023

Nội dung chính Bốn cách để mở Máy tính trong Windows 10 Phương pháp 1: Thông qua Start Menu Phương pháp 2: bằng lệnh ...

Hợp nhất trong Google Trang tính – Hợp nhất các ô bằng công thức

Hướng dẫn • 15/08/2023

Nếu bạn có nội dung trong các ô khác nhau và muốn kết hợp nội dung đó, Google Trang tính cung cấp một số ...

Tùy chỉnh PC Windows của bạn và bảo vệ nó khỏi phần mềm độc hại

Hướng dẫn • 24/10/2023

Có nhiều 1 tỷ thiết bị đang chạy Microsoft Windows. Với một con số khổng lồ như vậy, rất có thể bạn cũng có ...

Cách theo dõi việc sử dụng dữ liệu trên điện thoại của bạn

Hướng dẫn • 15/08/2023

Nếu bạn đang phải đối mặt với việc sạc quá mức gói dữ liệu cho điện thoại di động, máy tính bảng hoặc Chromebook ...