Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 27/09/2022

Nếu bạn nhìn vào tối ưu hóa cài đặt gần đây của Facebook, bạn sẽ thấy rằng nó đã hoàn toàn được chuyển sang phiên bản mới và tùy chọn dự phòng mà Facebook cung cấp cho người dùng không còn tồn tại nữa.

Điều này rõ ràng có nghĩa là phiên bản mới đã hoàn toàn sẵn sàng để sử dụng và tất cả các tính năng cổ điển đã được thêm vào bố cục Facebook mới. Tuy nhiên, hiểu các cài đặt cơ bản có thể không hữu ích.

Nhưng nếu bạn muốn truy cập các bố cục Facebook cũ hoặc nếu bạn muốn quay lại bố cục cổ điển cũ, bạn có thể sử dụng một số phương pháp để làm như vậy.

Để quay lại bố cục Facebook cổ điển, trước tiên bạn cần tạo một nhóm trên Facebook, sau đó bạn sẽ thấy tùy chọn “Chuyển ngay” và một khi bạn nhấp vào nó, toàn bộ Facebook của bạn sẽ trở lại như cũ. Ngoài ra, có một tiện ích mở rộng có tên “Facebook Old Layout” mà bạn có thể sử dụng để đưa giao diện người dùng Facebook của mình trở lại phiên bản cổ điển cũ.

Bài viết này sẽ giải thích các lý do khác nhau khiến nút chuyển sang Facebook cổ điển không hiển thị, cũng như các cách có thể giúp bạn quay lại Facebook cổ điển và sử dụng giao diện cũ này.

Bạn có thể chuyển về chế độ cổ điển trên Facebook không?

Facebook đã phát triển giao diện người dùng gần đây cho người dùng bị thiếu một số tính năng hoặc không rõ ràng đối với một số người dùng.

Đó là lý do tại sao Facebook tiếp tục chuyển sang phiên bản cổ điển nhưng bây giờ tùy chọn này đã biến mất kể từ năm 2021 và bây giờ bạn cần sử dụng giao diện facebook mới nhưng nếu bạn vẫn muốn phiên bản cổ điển, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng “Bố cục cũ cho Facebook” để sử dụng một phiên bản Facebook cũ.

Có một thủ thuật khác, nhưng nó chỉ hoạt động nếu bạn có quản trị nhóm và trong khi làm như vậy, bạn sẽ thấy tùy chọn “Chuyển đổi ngay bây giờ” và bằng cách nhấp vào nó, bạn sẽ có thể xem Facebook cổ điển trên PC của mình.

Nếu bạn không có một nhóm Facebook như vậy, chỉ cần tạo một nhóm và bạn sẽ thấy tùy chọn để quay lại bố cục Facebook cổ điển.

Tại sao chuyển sang Facebook cổ điển không hiển thị?

Có thể có một số lý do khiến Facebook không còn hiển thị tùy chọn Chuyển sang Facebook cổ điển trong Cài đặt.

1. Facebook muốn bạn sử dụng giao diện mới:

Facebook trước đây đã chứng minh rằng nút cổ điển cho phép bạn chuyển sang phiên bản cũ chỉ với một cú nhấp chuột, nhưng gần đây bạn sẽ không thể xem tùy chọn này trong menu thả xuống vì Facebook hiện đang làm cho giao diện mới trở thành một giao diện bắt buộc đối với tất cả người dùng. vì họ nghĩ rằng phiên bản mới hiện đã quen thuộc và thân thiện với người dùng.

2. Bạn có thể sử dụng Công cụ:

Phiên bản cổ điển không bị xóa vĩnh viễn vì có một số tiện ích mở rộng mà bạn có thể sử dụng trong Google Chrome để sử dụng phiên bản Facebook cổ điển này trên PC của mình.

Bạn có thể thấy tùy chọn cổ điển nếu bạn có một nhóm Facebook như đã đề cập và đó là nơi bạn có thể sử dụng tính năng này.

Làm thế nào để hoàn nguyên về bố cục Facebook cũ?

Có một số cách bạn có thể sử dụng để hoàn nguyên về bố cục Facebook cũ hoặc bố cục cổ điển.

Chúng ta hãy nhìn vào những cái dưới đây

1. Bố cục cũ cho tiện ích mở rộng Facebook

Nếu muốn chuyển Facebook sang chế độ cổ điển, bạn có thể sử dụng các phương pháp thủ công hoặc sử dụng bất kỳ công cụ nào có thể giúp bạn thực hiện công việc này.

Có một tiện ích mở rộng mà bạn có thể sử dụng để quay lại bố cục Facebook cổ điển và nó có thể được thực hiện trong một vài bước đơn giản.

Để quay lại bố cục Facebook cổ điển,

 • Trước hết, hãy cài đặt tiện ích mở rộng Bố cục cũ cho Facebook trên máy tính Chrome của bạn.
 • Bây giờ hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào Facebook dành cho PC.
 • Chỉ cần nhấp vào tiện ích mở rộng trên thanh chrome trên cùng và nó sẽ chuyển Facebook của bạn sang bố cục cổ điển.

Đây là tất cả.

2. Quay lại Facebook cổ điển.

Nếu bạn muốn quay lại chế độ cổ điển, bạn có thể sử dụng cách dễ nhất – bật tắt một chạm trên nút cổ điển. Mặc dù đó là cách dễ nhất để chuyển sang bố cục cổ điển cũ chỉ với một cú nhấp chuột. Nhưng gần đây, tùy chọn này không còn ở đó nữa và đối với điều này, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác đã đề cập để quay lại Facebook cổ điển.

Để quay lại Facebook cổ điển,

 • Trước hết, hãy mở Facebook của bạn, nhìn vào thanh trên cùng của Chrome và nhấp vào menu thả xuống.
 • Nhấp vào “Chuyển sang Facebook cổ điển” và bạn sẽ hoàn nguyên về phiên bản cũ.
 • Ngay sau khi bạn nhấp vào nút, một phiên bản Facebook cũ hơn sẽ có sẵn.

Nhưng hiện tại, bạn cần sử dụng các giải pháp thay thế khác để lấy lại Facebook cổ điển.

3. Thủ thuật nhóm Facebook

Nếu bạn muốn xem Facebook cổ điển, bạn chỉ cần tạo một nhóm hoặc nếu bạn đã là quản trị viên nhóm, bạn có thể thực hiện dễ dàng, bạn sẽ chỉ thấy tùy chọn để làm như vậy nếu bạn là quản trị viên nhóm.

 • Trước hết, hãy chuyển đến một nhóm hoặc nếu bạn chưa có, hãy tạo một nhóm.
 • Khi nhóm đã sẵn sàng, chỉ cần mở trang nhóm trong trình duyệt của bạn.
 • Bạn sẽ thấy một tùy chọn bên dưới tên nhóm và liên kết đến nút “Chuyển ngay”.
 • Ngay sau khi bạn nhấp vào tùy chọn này, Facebook của bạn sẽ trở lại phiên bản cổ điển.

Tác vụ này chỉ có thể thực hiện đối với quản trị viên nhóm và nếu trang nhóm được chuyển đổi sang chế độ cổ điển, toàn bộ giao diện người dùng Facebook sẽ được hoàn nguyên về cổ điển.

Nó sẽ ở chế độ cổ điển trong 48 giờ sau đó sẽ trở lại phiên bản mới bình thường và nếu bạn muốn quay lại chế độ cổ điển một lần nữa, chỉ cần lặp lại các bước này. Mặc dù bây giờ tính năng không còn nữa.

4. Hỏi Facebook trong phần “Trợ giúp”.

Đây là một giải pháp thay thế khác mà bạn có thể sử dụng để quay lại Facebook cổ điển bằng cách sử dụng phần trợ giúp của Facebook. Trong phương pháp này, bạn có thể chỉ cần hỏi nhóm Facebook về nút “Chuyển sang Facebook Cổ điển” bị thiếu trong cài đặt Facebook của bạn và chụp ảnh màn hình về nút đó và nhóm có thể cung cấp giải pháp cho bạn trong vòng vài giờ hoặc cho bạn biết phải làm gì tiếp theo.

Để nhóm Facebook biết về nút cổ điển,

 • Trước hết, chỉ cần truy cập dòng thời gian Facebook của bạn trong ứng dụng hoặc trên PC.
 • Sau đó nhấp vào biểu tượng thả xuống và sau đó vào tùy chọn “Trợ giúp và Hỗ trợ”.
 • Bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn “Báo cáo sự cố” trong danh sách, chỉ cần nhấp vào nó.
 • Chỉ cần chọn tùy chọn “Có gì đó bị hỏng” và mô tả sự cố với nút cổ điển.
 • Thêm ảnh chụp màn hình và gửi biểu mẫu.

Nhóm Facebook sẽ sớm liên hệ với bạn để giải quyết vấn đề và những việc cần làm tiếp theo để có được bố cục Facebook cổ điển.

Các kết quả:

Bài viết hướng dẫn bạn các cách để xem Facebook cũ hoặc quay lại Facebook cổ điển cũ và bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào có thể phù hợp với mình.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách chặn hoặc bỏ chặn ai đó hoặc một liên hệ trên WhatsApp

Hướng dẫn • 22/11/2022

WhatsApp là một ứng dụng nhắn tin phổ biến khác cho phép người dùng trò chuyện hoặc chia sẻ phương tiện miễn phí. Chỉ ...

Cách tắt hoặc xóa vĩnh viễn Microsoft Teams

Hướng dẫn • 15/11/2022

Microsoft Teams là một trong những ứng dụng hội nghị truyền hình và nền tảng cộng tác được sử dụng rộng rãi ngày nay. ...

Cách khắc phục Hulu không hoạt động / Giữ sự cố trên Samsung TV

Hướng dẫn • 22/08/2022

Xem các chương trình TV và phim yêu thích của bạn trên Smart TV Samsung của bạn có thể rất thú vị. Nhưng đôi ...

Cách tạo kỹ năng Alexa của riêng bạn với các bản thiết kế

Hướng dẫn • 20/10/2022

Bạn có thể đã sử dụng Amazon Echo cho nhiều tác vụ và kỹ năng khác nhau, từ nghe nhạc và chơi trò chơi ...