Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/11/2022

Nếu bạn cần quay màn hình trên máy tính của mình, Windows có Game Bar và macOS có công cụ chụp ảnh màn hình. Các thiết bị của Apple đều có công cụ quay phim màn hình, nhưng với Android thì sao?

Google đã bao gồm một trình ghi màn hình trong Android 10 beta, nhưng tính năng này đã bị loại bỏ trước khi phát hành cuối cùng. Nó có thể xuất hiện trong Android 11, nhưng cho đến lúc đó, một số nhà sản xuất điện thoại thông minh đã triển khai tính năng quay màn hình của riêng họ trong Android 10 và những người có thiết bị cũ hơn có thể chuyển sang ứng dụng của bên thứ ba. Đây là những lựa chọn của bạn.

Trình ghi màn hình Android 10

Nếu bạn có một thiết bị Android của Samsung, LG hoặc OnePlus có thể chạy Android 10, bạn cũng nhận được một trình ghi màn hình tích hợp sẵn. (Điều này bao gồm Galaxy s10, s10e, s10 Plus, Note 10, Note 10 Plus và s20; OnePlus 5, 5T, 6, 6T, 7, 7 Pro và 8; và LG V50, V50S, V60, G7, G8 và G9. )

quay màn hình trên thiết bị samsung galaxyGhi lại màn hình của bạn trên Samsung Galaxy S20 +

Quá trình ghi màn hình khá giống nhau trên tất cả các thiết bị, với một vài chỉnh sửa nhỏ ở đây và ở đó. Kéo ngăn thông báo ở đầu màn hình xuống để xem các tùy chọn cài đặt nhanh. Nhấn vào biểu tượng ghi màn hình và cấp cho thiết bị của bạn quyền ghi màn hình của bạn. Sau đó, bạn có thể bắt đầu ghi âm; khi hoàn tất, hãy nhấp vào “Dừng” và sau đó lưu video vào thư viện trên điện thoại của bạn.

Các thiết bị của Samsung tiến xa hơn một chút, cho phép bạn ghi lại âm thanh từ loa và micrô nếu muốn. Bạn cũng có thể bật camera trước để đồng bộ hóa bản ghi màn hình với video khuôn mặt của mình. Đi tới Cài đặt> Tính năng nâng cao> Ảnh chụp & Trình ghi màn hình> Cài đặt ghi màn hình để điều chỉnh một vài tùy chọn, bao gồm âm thanh được ghi và độ phân giải bạn ghi (lên đến 1080p).

Trình ghi màn hình ADV

Đối với những người không có tính năng quay phim màn hình tích hợp, Trình ghi màn hình ADV nó là một tùy chọn miễn phí của bên thứ ba cho phép bạn ghi lại bất kỳ hoạt động nào trên màn hình. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng trong ứng dụng để mở lớp phủ nút ma thuật, cho phép bạn kiểm soát bản ghi của mình từ bất kỳ màn hình nào. Hãy nhớ rằng khi lớp phủ này mở, bạn không thể tương tác với phần còn lại của màn hình.

Khi bạn mở lớp phủ nút ma thuật, bạn sẽ thấy các điều khiển cho phép bạn bắt đầu quay, xem bộ sưu tập video của mình và vẽ trên video. Nếu bật tính năng này trong cài đặt, bạn cũng có thể chuyển camera trước để thêm cửa sổ video trên đầu màn hình.

ghi màn hình trong ứng dụng ghi màn hình ADV

Nhấn nút ghi để bắt đầu video, sau đó dừng hoặc tạm dừng trong lớp phủ nút ma thuật. Bạn có thể chỉnh sửa và chia sẻ bài đăng của mình trong ứng dụng. Trong cài đặt, bạn có thể thay đổi độ phân giải (tối đa 1080p), tốc độ bit (lên đến 15 Mbps) và tốc độ khung hình (lên đến 60 khung hình / giây). Bạn cũng có thể thay đổi hướng video và cài đặt micrô.

Ứng dụng cho phép bạn kiểm soát lớp phủ bằng cách thay đổi độ trong suốt, thay thế biểu tượng mặc định bằng hình ảnh của riêng bạn và thêm văn bản hoặc xóa hoàn toàn. Bạn cũng có thể cho phép ứng dụng hiển thị các lần chạm màn hình trong khi quay, mặc dù bạn sẽ phải bật tính năng này trong cài đặt của điện thoại.

Máy ghi màn hình AZ

bên thứ ba Máy ghi màn hình AZ là một ứng dụng miễn phí có hỗ trợ quảng cáo (với bản nâng cấp miễn phí $ 2,99) cho phép bạn quay video, chụp ảnh màn hình và phát video trực tiếp. Ứng dụng có thể được điều khiển từ bảng thông báo của điện thoại và một nút điều khiển bật lên được thêm vào màn hình sau khi có được các quyền cần thiết.

Ghi lại màn hình trong ứng dụng AZ Screen Recorder

Mở ứng dụng và nhấn nút camera màu cam để bắt đầu quay màn hình, sau đó điều hướng điện thoại của bạn như bình thường. Một bong bóng máy quay video nhỏ hơn cũng sẽ xuất hiện trên màn hình, bong bóng này sẽ vẫn còn ngay cả sau khi bạn rời khỏi ứng dụng. Chạm vào biểu tượng này để dừng hoặc tạm dừng ghi. Bong bóng có các tùy chọn bổ sung để mở các bản ghi đã lưu trong ứng dụng, kích hoạt các phần tử thanh công cụ khác nhau và bắt đầu phát video trực tiếp trên Facebook hoặc YouTube.

Bên trong ứng dụng, bạn có thể xem các video đã lưu và ảnh chụp màn hình có thể được chia sẻ và chỉnh sửa. Menu cài đặt cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt video như độ phân giải (lên đến 2220 x 1080), tốc độ khung hình (lên đến 60 khung hình / giây), tốc độ bit (lên đến 12 Mbps), hướng thiết bị và thời gian trôi đi và điều khiển ghi âm.

Bạn không muốn nút ghi xuất hiện trong bài viết? Có các tùy chọn tắt nút trong khi ghi, thêm nút ẩn và thay đổi cách dừng ghi.

google chơi trò chơi

Nếu bạn muốn ghi lại trò chơi, google chơi trò chơi tùy chọn miễn phí đáng tin cậy. Mặc dù nó chỉ có thể ghi ở 480p SD hoặc 720p HD, ứng dụng cho phép bạn ghi lại bất kỳ trò chơi nào và thêm cảnh quay camera từ ống kính phía trước của điện thoại.

Mở ứng dụng và chọn một trò chơi – đó có thể là bất kỳ trò chơi nào được bao gồm hoặc một tựa game mà bạn đã tải xuống trước đó. Nhấp vào nút “Ghi” ở đầu trang chi tiết trò chơi và từ đây bạn có thể chọn chất lượng của video.

Ghi lại cách chơi trong ứng dụng Google Play Trò chơi

Nhấp vào “Bắt đầu” để bắt đầu trò chơi và bong bóng video bật lên sẽ xuất hiện trên màn hình với cài đặt ghi để bạn lựa chọn. Các nút bao quanh đầu của bạn sẽ điều khiển micrô, camera trước và ghi âm của bạn. Bạn cũng có thể kéo bong bóng video trên màn hình để tìm vị trí hoàn hảo.

Nhấn nút màu đỏ để bắt đầu quay video. Sau khi bộ hẹn giờ ba giây hết hạn, Google Play Trò chơi sẽ bắt đầu ghi. Nhấp lại vào nút ghi để dừng hoặc bạn có thể kéo bong bóng video bật lên vào giữa màn hình phía trên từ Đóng. Khi video kết thúc, bạn sẽ có tùy chọn chỉnh sửa và tải video lên thông qua ứng dụng YouTube.

Mobizen Screen Recorder

Không giống như các trình ghi màn hình khác, Mobizen Screen Recorder chủ yếu tồn tại dưới dạng bong bóng điều khiển nổi được gọi là AirCircle. Nhấn vào lớp phủ để bắt đầu video, chụp ảnh màn hình hoặc xem phương tiện đã chụp và thay đổi cài đặt. Bạn có thể bắt đầu quay màn hình từ menu AirCircle, sau đó tạm dừng hoặc dừng video. Các lệnh ngăn thông báo cũng cung cấp cho bạn một số quyền kiểm soát.

Ghi màn hình trong ứng dụng Mobizen Screen Recorder

Sau đó Mobizen sẽ cho phép bạn xem, chỉnh sửa và chia sẻ các bài viết của mình. Từ lớp phủ lưu trữ của ứng dụng, bạn có thể xem video và ảnh chụp màn hình, mặc dù nó cũng có thể nhập một số hình ảnh từ thiết bị của bạn. Menu cài đặt cho phép bạn điều chỉnh độ phân giải (lên đến 1080p), tốc độ khung hình (lên đến 60 khung hình / giây) và cài đặt âm thanh.

Trình hướng dẫn ghi tích hợp sẽ giúp bạn tối ưu hóa video của mình, trong khi chế độ ghi sạch sẽ loại bỏ các lớp phủ và cải thiện chất lượng tổng thể.

Theo mặc định, Mobizen sẽ tắt camera trước, nhưng bạn có thể bật nó trong cài đặt để thêm lớp phủ video tùy chọn vào tất cả các bản ghi. Bạn cũng có tùy chọn để tùy chỉnh hoàn toàn AirCircle bằng cách thay thế biểu trưng bằng hình ảnh của riêng bạn, ẩn nó trong khi ghi hoặc thay đổi độ trong suốt của nó.

Ứng dụng cơ sở được hỗ trợ quảng cáo và cửa sổ bật lên nằm rải rác trên màn hình, nhưng bạn có thể nâng cấp lên đăng ký trả phí để loại bỏ quảng cáo, tạo hình mờ và GIF của riêng bạn, v.v.

Super Screen Recorder

Có quảng cáo hỗ trợ Super Screen Recorder, bạn có thể ghi lại màn hình của mình, chụp ảnh màn hình và hơn thế nữa. Sử dụng cửa sổ bật lên để quay video, chụp ảnh và vẽ trên màn hình. Bạn cũng có thể thêm nhiều tính năng khác như video trực tiếp, cửa sổ camera trước và biểu tượng bàn chải nổi.

ghi màn hình trong ứng dụng Super Screen Recorder

Trong ứng dụng, bạn có thể xem, chia sẻ và chỉnh sửa phương tiện bạn đã chụp. Menu chỉnh sửa hoàn chỉnh cho phép bạn thêm nhạc, hợp nhất video và hình ảnh, nén tệp, biến video thành GIF, v.v. Trong menu cài đặt, bạn có thể kiểm soát độ phân giải (lên đến 1080p), tốc độ bit (lên đến 12 Mbps), tốc độ khung hình (lên đến 60 khung hình / giây) và hướng video. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt ghi video và âm thanh, đặt tùy chọn điều khiển và hiển thị các thao tác chạm màn hình sau khi tùy chọn nhà phát triển được bật trên thiết bị.

Với đăng ký chuyên nghiệp, Super Screen Recorder sẽ loại bỏ quảng cáo, cung cấp cho bạn khả năng lồng tiếng và thay đổi giọng nói, đồng thời cho phép bạn thêm hình ảnh của riêng mình cho nút nổi và hình mờ.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Kết nối không dây của PC với Internet từ thiết bị di động

Hướng dẫn • 16/10/2022

Bạn có kết nối băng thông rộng không? Bạn có cần CHIA SẺ kết nối này với điện thoại di động của mình không? ...

Sửa lỗi webcam LifeCam Studio không hoạt động trên PC Windows 10/11

Hướng dẫn • 28/10/2022

Nếu bạn muốn nhìn rõ những người thân yêu của mình trong cuộc gọi video, bạn cần có một webcam hiện đại và đáng ...

Cách Đặt lại, Vô hiệu hoá hoặc Chuyển một Trình theo dõi Bluetooth Xếp gạch

Hướng dẫn • 30/04/2022

Mất những thứ như ví hoặc chìa khóa xe hơi có thể rất bực bội, đặc biệt là nếu bạn đang vội. Đó là ...

Cách xem tệp trong Windows 10 mà không cần mở chúng

Hướng dẫn • 26/10/2022

PC chạy Windows 10 của bạn có thể là nơi lưu trữ các tài liệu Microsoft Word, bảng tính Excel, PDF, ảnh, video, tệp ...