Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 18/09/2023

Chụp ảnh màn hình trong Windows 10 khá nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình bằng nút Print Screen tiện dụng trên bàn phím và tùy chỉnh nó bằng công cụ Snip & Sketch. Quay video hoạt động trên màn hình của bạn khó hơn, nhưng Microsoft có thể làm được điều này thông qua việc sử dụng công cụ quay video tích hợp có tên là Game Bar.

Game Bar được thiết kế để ghi lại các trò chơi bạn chơi trực tiếp trên PC hoặc những trò chơi bạn phát trực tuyến từ Xbox One, nhưng nó cũng có thể dễ dàng quay video hoạt động trên màn hình từ trình duyệt web, ứng dụng Windows và nhiều chương trình khác. Mọi hoạt động trên màn hình mà bạn ghi lại sẽ tự động được lưu dưới dạng tệp video MP4.

Game Bar áp đặt yêu cầu hệ thống nhất định, bao gồm cả loại cạc đồ họa thích hợp. Nếu bạn cố gắng sử dụng Game Bar và máy tính của bạn không hoạt động, bạn có thể nhận được thông báo lỗi cho biết rằng máy tính của bạn không đáp ứng các yêu cầu phần cứng để quay clip. Nhưng đừng sợ, hạn chế này có thể được bỏ qua.

Bật tính năng ghi màn hình

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng thanh Trò chơi đã được bật. Đi tới Cài đặt> Trò chơi> Thanh trò chơi và bật nút chuyển đổi “Quay clip trò chơi, ảnh chụp màn hình và phát bằng Thanh trò chơi” nếu nó chưa được bật. Nếu bạn có bộ điều khiển Xbox One hoặc bộ điều khiển Xbox 360 với trình điều khiển chính xác, bạn thậm chí có thể kích hoạt Game Bar bằng nút Xbox trên bộ điều khiển của mình. Từ màn hình này, bạn cũng có thể thay đổi bất kỳ phím tắt nào liên quan đến việc mở thanh Trò chơi, chụp ảnh màn hình và quay video.

Màn hình cài đặt thanh trò chơi

Mở những gì bạn muốn ghi. Bạn có thể bắt đầu ghi từ hầu hết các ứng dụng và cửa sổ, nhưng vẫn có ngoại lệ. Bạn không thể bắt đầu chụp từ màn hình Windows, File Explorer hoặc một số ứng dụng Windows như Weather. Phần còn lại của cánh đồng khá rộng.

Ghi lại màn hình của bạn

Nhấn Win + G để mở Game Bar. Một số tiện ích Game Bar xuất hiện với các tùy chọn để chụp ảnh màn hình, điều khiển video và âm thanh cũng như xem tài khoản mạng xã hội Xbox của bạn. Bảng điều khiển cũng hiển thị tên của ứng dụng, tệp hoặc cửa sổ hiện tại của bạn làm nguồn quay video.

Nhấp vào biểu tượng máy ảnh để chụp ảnh màn hình đơn giản hoặc nhấp vào nút Bắt đầu ghi để chụp hoạt động trên màn hình. Thay vì đi qua Game Bar, bạn cũng có thể chỉ cần nhấn Win + Alt + R để bắt đầu ghi.

Tiện ích thanh trò chơi

Lần đầu tiên bạn quyết định ghi lại hoạt động trên màn hình từ một ứng dụng hoặc cửa sổ cụ thể, Game Bar sẽ cần sự cho phép của bạn. Chọn hộp kiểm “Bật các tính năng chơi trò chơi cho ứng dụng này để ghi lại quá trình chơi trò chơi”. Nhấp lại vào nút “Bắt đầu ghi” và quá trình quay video sẽ bắt đầu.

Thanh công cụ điều khiển Game Bar

Bây giờ bạn có thể thực hiện bất kỳ thao tác màn hình nào bạn muốn chụp. Các tiện ích trên Game Bar biến mất và được thay thế bằng một thanh nổi nhỏ ở góc trên bên phải của màn hình, nơi bạn có thể điều khiển quá trình ghi.

Thông báo chụp thanh trò chơi

Để dừng ghi, hãy nhấp vào nút Ghi trên thanh nổi. Một thông báo sẽ xuất hiện cho biết rằng một clip trò chơi đã được quay. Nhấp vào thông báo và File Explorer sẽ mở ở vị trí được chỉ định. Chỉ cần nhấp đúp vào tệp video để phát tệp đó trong ứng dụng tương ứng.

Cài đặt chụp màn hình trong Windows 10

Nếu bạn không thích nơi video được lưu theo mặc định, bạn luôn có thể thay đổi vị trí đó. Mở Cài đặt> Trò chơi> Chụp. Nhấp vào nút “Mở Thư mục” và chọn một thư mục khác.

Ghi âm trong nền

Bạn đã bao giờ làm điều gì đó trên máy tính của mình và đột nhiên muốn ghi lại khoảnh khắc? Với Thanh trò chơi Windows 10, bạn có thể ghi lại vài giây hoặc phút cuối cùng của hoạt động trên màn hình sau khi đã làm xong.

Cài đặt chụp màn hình trong Windows 10

Để thực hiện việc này, trước tiên bạn cần cấp cho máy tính của mình quyền ghi lại các hoạt động của bạn trong nền. Mở thanh trò chơi và nhấp vào biểu tượng cài đặt. Cuộn xuống màn hình cài đặt và chọn hộp bên cạnh Ghi trong nền khi tôi đang chơi trò chơi. Trong khi ở đây, bạn có thể nhấp vào menu thả xuống để ghi mới nhất và thay đổi khoảng thời gian từ 15 giây thành 10 phút.

Ghi lại Game Bar trong 30 giây cuối cùng

Bây giờ bạn không còn cần phải bỏ lỡ thời điểm này. Chỉ cần nhấp vào nút “Quay 30 giây cuối cùng” và video sẽ được tạo dựa trên số giây hoặc phút bạn đã đặt.

Tùy chỉnh thanh trò chơi

Bạn có thể xem video của mình, kiểm soát tiện ích con nào được hiển thị và tùy chỉnh một bộ tùy chọn ngay từ thanh trò chơi. Nhấn Win + G để mở Game Bar. Trong tiện ích Chụp nhanh, hãy nhấp vào liên kết Hiển thị Tất cả Ảnh chụp nhanh để xem danh sách tất cả các video đã quay. Nhấp vào video bạn muốn phát.

Hiển thị khung hình từ thanh trò chơi

Windows cho phép bạn đặt tiện ích con nào sẽ xuất hiện khi Thanh trò chơi được kích hoạt. Trên màn hình thanh trò chơi, hãy đóng cửa sổ cho bất kỳ tiện ích nào bạn không muốn thấy. Trên thanh công cụ widget trên cùng, hãy nhấp vào biểu tượng menu widget ở bên phải của thời gian, sau đó chọn các widget bạn muốn sử dụng. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt các tiện ích cụ thể bằng cách nhấp vào biểu tượng tương ứng trên thanh công cụ trên cùng của tiện ích.

Thêm Widget vào Game Bar

Nhấp vào biểu tượng cài đặt ở cuối bên phải của tiện ích con trên cùng. Tại đây, bạn có thể xem và thay đổi tài khoản, phím tắt, chủ đề, tùy chọn ghi âm, thông báo và các điều khiển khác cho Game Bar.

Màn hình cài đặt thanh trò chơi

Nếu bạn gặp sự cố với Game Bar hoặc công cụ này đang ngăn bạn ghi lại hoạt động trên màn hình, cách tốt nhất là bạn nên kiểm tra trang web của Microsoft tại “Khắc phục sự cố Xbox Game Bar trong Windows 10. »

Giải pháp thanh trò chơi

Nhưng nếu bạn gặp lỗi thiết bị của bạn không đáp ứng yêu cầu phần cứng để quay clip thì sao? Giả sử bạn không thể thay đổi phần cứng hoặc cạc đồ họa của PC, có một mẹo bạn có thể thử với tiện ích Game DVR Config của bên thứ ba.

Tiện ích cấu hình DVR trò chơi

Đi tới tiện ích Trang GitHub và tải xuống tệp GameDVR_Config.exe. Mở nó và trên màn hình cấu hình, chọn hộp Force software MFT (16 FPS + VBR). Mở Task Manager (nhấp chuột phải vào thanh tác vụ và chọn Task Manager). Trong Processes, chọn Gamebar Presence Writer, sau đó nhấp vào Kết thúc tác vụ. Thử lại Game Bar để xem hiện nó có cho phép bạn ghi lại các hành động trên màn hình của mình hay không.

Nội dung tương tự:

Cách chơi game PC trên Mac mà không cần cài đặt Windows

Hướng dẫn • 20/06/2023

Đối với người dùng Mac, điều đó thật thô lỗ. Bạn nhận được một số phần cứng tốt nhất trên thị trường với phần ...

Khắc phục Sự cố sử dụng CPU cao của Dịch vụ Cuộc họp Cisco Webex

Hướng dẫn • 15/06/2023

Các công cụ cộng tác và hội nghị truyền hình như ứng dụng hội nghị truyền hình Cisco Webex đã thực sự thay đổi ...

Cách dọn dẹp thư mục WinSxS trong Windows 11 (4 phương pháp)

Hướng dẫn • 26/09/2023

Mặc dù Windows là hệ điều hành máy tính để bàn tốt nhất và phổ biến nhất, nhưng nó vẫn có nhiều nhược điểm. ...

Bật cập nhật tự động trong Zoom Mac và Windows PC Client

Hướng dẫn • 12/09/2023

Các ứng dụng hội nghị truyền hình như Zoom liên tục được cập nhật để cải thiện các tính năng và tính năng bảo ...