Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/11/2022

(Ảnh: Shutterstock)

Nếu bạn có một bộ sưu tập lớn ảnh in cũ, bạn có thể số hóa chúng bằng máy quét được kết nối với máy tính của bạn. Tuy nhiên, cách dễ nhất và rẻ nhất là sử dụng ứng dụng quét ảnh như Google PhotoScan, Microsoft Office Lens hoặc TurboScan để quét, xoay, cắt và thêm bộ lọc vào ảnh của bạn.

Bất chấp những lợi ích của việc sử dụng ứng dụng, hãy nhớ rằng nó có thể không phải là lựa chọn tốt nhất trong mọi tình huống. Nhược điểm chính là chất lượng hình ảnh và độ phân giải tổng thể đạt được với một ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ không thể so sánh với những gì bạn có thể nhận được từ một máy quét chuyên dụng. Bạn cũng sẽ không có quyền truy cập vào các cài đặt nâng cao như loại tệp đầu ra, chế độ màu, độ phân giải, kích thước, độ sáng và độ tương phản với ứng dụng.

Thay vào đó, một ứng dụng dành cho thiết bị di động sẽ hữu ích nếu bạn muốn quét nhanh một bộ sưu tập ảnh mà không cần chất lượng hoặc độ phân giải cao. Bạn cũng sẽ không phải đối phó với các vấn đề kết nối hoặc cài đặt quét phức tạp; chỉ và quét. Dưới đây là một số ứng dụng quét ảnh và xem chúng hoạt động như thế nào.

Google PhotoScan

Google PhotoScan hứa hẹn quét không bị lóa, cắt tự động và xoay thông minh để giữ cho hình ảnh của bạn luôn thẳng và đồng đều. Tải xuống ứng dụng miễn phí cho Android hoặc iOS và mở ứng dụng. Căn chỉnh ảnh bạn muốn quét và nhấn nút chụp. Sau đó, ứng dụng sẽ hiển thị một vòng tròn màu trắng ở mỗi góc trong số bốn góc của bức ảnh.

ảnh kính ngắm trên Google PhotoScan

Di chuyển điện thoại của bạn theo chiều ngang để tiếp xúc với từng vòng tròn một. Nhưng cố gắng không nghiêng điện thoại của bạn; giữ nó thẳng. Sau khi liên hệ với tất cả bốn vòng kết nối, hãy nhấn vào hình thu nhỏ ở góc dưới bên phải để xem hình ảnh đã quét.

Quét căn chỉnh với Google PhotoScan

Trên màn hình hiển thị quét, bạn có thể xoay hình ảnh, điều chỉnh các góc hoặc xóa hình ảnh để thử lại. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và bạn có thể gửi hình ảnh đã quét của mình qua email, tin nhắn hoặc các ứng dụng và dịch vụ khác.

Google PhotoScan

Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn vào mũi tên trái ở góc trên cùng bên trái để xem hình ảnh. Nhấn lại vào mũi tên trái để chụp một hình ảnh đã quét khác.

Ống kính văn phòng của Microsoft

Microsoft Office Lens được thiết kế để quét tài liệu giấy, danh thiếp, bảng trắng và ảnh. Tải xuống và cài đặt ứng dụng miễn phí (Android, iOS), mở ứng dụng và đặt kiểu quét thành Ảnh. Bạn cũng có thể tùy chỉnh đèn flash bằng cách bật hoặc tắt hoặc đặt nó thành tự động.

Nhấn nút chụp để quét, sau đó nhấn vào vòng tròn màu cam để sang bước tiếp theo.

ảnh kính ngắm trên Microsoft Office Lens

Trong trình chỉnh sửa ảnh, nhấp vào “Thêm” nếu bạn muốn quét ảnh khác. Bạn có thể thử nghiệm với các bộ lọc khác nhau bằng cách nhấn vào biểu tượng Bộ lọc hoặc điều chỉnh các góc và các cạnh của hình ảnh được quét bằng cách chọn Cắt. Nhấn vào biểu tượng Thêm để truy cập các tính năng bổ sung.

chỉnh sửa quét trong Microsoft Office Lens

Xoay hình ảnh bằng cách nhấp vào biểu tượng Xoay hoặc xóa hình ảnh đã quét bằng cách nhấp vào Xóa. Nhấp vào biểu tượng mực sẽ cho phép bạn vẽ trên ảnh, trong khi chọn văn bản sẽ cho phép bạn tạo văn bản trên ảnh. Khi hoàn tất, hãy nhấn vào Xong.

thêm văn bản vào Microsoft Office Lens

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn lưu ảnh của mình vào Thư viện Ảnh Máy ảnh hoặc Microsoft OneDrive hoặc lưu ảnh dưới dạng tài liệu Microsoft Word hoặc PowerPoint. Bạn cũng có thể chia sẻ ảnh qua Outlook, Thư và các ứng dụng khác.

Tùy chọn ống kính Microsoft Office

Turboscan

Với TurboScan, bạn có thể quét tài liệu, danh thiếp, thẻ chỉ mục và ảnh. Có sẵn cho AndroidiOS, phiên bản miễn phí giới hạn bạn chỉ có ba lần quét. Mua trong ứng dụng $ 4,99 loại bỏ hạn chế này, vì vậy bạn có thể quét số lượng tệp không giới hạn.

TurboScan cung cấp một tập hợp lớn các tùy chọn và cài đặt để đặt kích thước trang mặc định, định dạng tên tệp mặc định và đầu ra (bao gồm PDF và JPG), cũng như bật, tắt hoặc tự động bật flash.

Để sử dụng TurboScan, hãy đặt ảnh và nhấn nút chụp. Bạn cũng có thể đặt ứng dụng tự động quét sau khi bạn căn chỉnh ảnh và chụp ba ảnh cùng một lần quét để bạn có thể chọn bức ảnh tốt nhất.

ảnh kính ngắm trên TurboScan

Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào lệnh Frame ở góc trên cùng bên trái để cắt ảnh của bạn, sau đó nhấn vào Xong khi bạn hoàn tất. Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể làm sáng hoặc tối hình ảnh, xoay hoặc xóa hình ảnh và thử lại. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp theo. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhấn vào biểu tượng bút chì để đặt tên cho ảnh hoặc thay đổi kích thước. Bạn cũng có thể thêm ngày. Chạm vào Xong.

chỉnh sửa các bản quét trên TurboScan

Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ để chia sẻ ảnh qua email, tin nhắn hoặc các dịch vụ đám mây khác nhau. Bạn cũng có thể lưu ảnh vào thư viện ảnh của mình, sao chép ảnh sang vị trí khác hoặc in. Chạm vào Xong để lưu ảnh vào thư viện Turboscan.

Cài đặt Turboscan

Đọc thêm

Đánh giá chỉnh sửa ảnh

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách đồng bộ hóa tệp SharePoint và Teams với OneDrive

Hướng dẫn • 08/11/2022

Một trong những lợi ích của hệ sinh thái máy tính thống nhất là sự tích hợp liền mạch của các ứng dụng và ...

Đăng nhập vào các ứng dụng và trang web bằng ID Apple của bạn

Hướng dẫn • 01/12/2022

Tạo tài khoản mới cho mọi ứng dụng bạn tải xuống hoặc trang web bạn truy cập là một việc phức tạp. Bạn phải ...

Cách xóa lịch sử xem video trên Amazon Prime

Hướng dẫn • 13/11/2022

Thật vui khi biết rằng các dịch vụ phát trực tuyến theo dõi các bộ phim chúng ta xem và thêm chúng vào lịch ...

Máy tính không phản hồi? Cách buộc thoát ứng dụng trên Mac

Hướng dẫn • 29/09/2022

Bạn làm gì khi máy tính của bạn ngừng hoạt động? Nếu sự cố do một ứng dụng duy nhất gây ra, người dùng ...