Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/11/2022

Cách sạc nhanh iPhone và iPad

Nhiều người dùng chán ngấy tình trạng sạc chậm nên tìm mọi cách để sạc nhanh iPhone, iPad. Giải pháp đơn giản nhất là sử dụng bộ chuyển đổi sạc nhanh với các kiểu máy được hỗ trợ. Ngoài ra, chúng ta hãy đi sâu vào và nói về một số mẹo chung về cách tăng tốc độ sạc iPhone.

Danh sách iPhone và iPad hỗ trợ sạc nhanh

 • iPhone SE 2020
 • iPhone 11 Pro Max
 • iPhone 11 Pro
 • iPhone 11
 • iPhone XS Max
 • iPhone XS
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8 cộng
 • iPhone 8
 • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ đầu tiên trở lên)
 • iPad Pro 11 inch (thế hệ đầu tiên trở lên)
 • iPad Pro 10,5 inch iPad Air (thế hệ thứ 3)
 • iPad mini (thế hệ thứ 5)

Sử dụng bộ sạc nhanh 18W (hoặc hơn) và cáp USB C

Cách đầu tiên và chắc chắn nhất để nhanh chóng sạc lại thiết bị của bạn là sử dụng bộ sạc mạnh. Apple tuyên bố bạn có thể nhanh chóng sạc các mẫu iPhone tương thích đến 50% pin trong khoảng 30 phút.

Những thứ bạn cần để sạc nhanh iPhone và iPad của mình

 • Cáp USB-C to Lightning (dành cho iPhone)
 • Cáp USB-C (dành cho iPad Pro mới)
 • Bộ chuyển đổi 18W, 29W, 30W, 61W, 87W và 96W của Apple hoặc bộ sạc nhanh của bên thứ ba hỗ trợ USB Power Delivery (USB-PD)

Ghi chú. Trong hộp, Apple cung cấp bộ chuyển đổi 18W chỉ dành cho iPhone 11 Pro, 11 Pro Max và iPad mới. Các mẫu iPhone khác, bao gồm iPhone 11 rẻ tiền hơn và iPhone SE 2020 mới nhất, vẫn có nguồn điện 5W lâu đời trong hộp.

Bây giờ bạn có thể có câu hỏi về chủ đề này. Để tôi xóa chúng cho bạn?

Bộ chuyển đổi 29W, 30W, 61W, 87W hoặc 96W có sạc iPhone của tôi nhanh hơn bộ sạc 18W không?

Không cần thiết. Ngay cả khi bạn sử dụng bộ sạc công suất cao hơn, cổng đầu vào của iPhone vẫn hỗ trợ sạc lên đến 18W ( tối đa 22 W ). Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn có thể sử dụng bộ sạc 87W, nó sẽ sạc ở mức gần 18W.

Tôi có nên mua bộ sạc 18W trở lên không?

Ngoài iPhone, nếu bạn có MacBook và iPad, hãy mua một bộ chuyển đổi mạnh mẽ. Bạn có thể sạc mọi thứ chỉ với điều đó. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một chiếc iPhone và vì bộ chuyển đổi 18W hoặc 30W sạc ở cùng mức giá, bạn có thể tiết kiệm một số tiền bằng cách mua bộ chuyển đổi dung lượng nhỏ hơn.

Bộ sạc công suất cao hơn có làm hỏng iPhone của tôi không?

Đó là điều tự nhiên để lo lắng về một cục gạch 61W hoặc 96W mạnh sẽ làm hỏng iPhone của tôi? ‘Nó sẽ không. IPhone của bạn kiểm soát lượng điện năng sử dụng chứ không phải bộ chuyển đổi sạc. Vì vậy, với iPhone, bạn có thể thoải mái sử dụng bộ sạc dung lượng lớn hơn đi kèm với iPad hoặc MacBook mới của mình. Bạn thậm chí có thể sử dụng bộ sạc nhanh của các điện thoại Android nổi tiếng như Samsung.

Ghi chú. Nhiều iPad đi kèm với bộ điều hợp 12W. Đây không phải là sạc nhanh thực sự. Nhưng bạn có thể sử dụng nó để sạc iPhone của mình. Điều này sẽ rút ngắn thời gian sạc so với bộ chuyển đổi 5W.

Làm thế nào để kiểm tra nguồn điện của bộ sạc Apple?

Bạn sẽ tìm thấy thông tin này ở dưới cùng hoặc bên cạnh của bộ điều hợp. Về cơ bản, nó được viết bên trong một hình chữ nhật với một số và từ “W”. (xem hình ảnh bên dưới)

kiểm tra dung lượng bộ sạc apple

Tắt dữ liệu di động, Wi-Fi, Bluetooth và các dịch vụ định vị

LTE, Wi-Fi và Bluetooth tiêu tốn một lượng năng lượng đáng kể. Chúng được bật ngay cả khi thiết bị của bạn bị khóa và ở chế độ ngủ. Một cách để kéo dài tuổi thọ pin là tắt chúng khi sạc.

Hãy để tôi nói với bạn rằng “Dịch vụ vị trí” và “Làm mới ứng dụng nền” tiêu hao pin nhiều nhất. Do đó, tốt hơn hết bạn nên tắt chúng đi trong khi sạc thiết bị.

Khởi chạy ứng dụng Cài đặt trên iPhone → Quyền riêng tư → Dịch vụ vị trí và tắt nút gạt bên cạnh Dịch vụ vị trí.

Sạc thiết bị của bạn bằng cáp được chứng nhận và bộ sạc tường thay vì sạc không dây

Sạc không dây rất tiện lợi, nhưng chậm. Nó cũng làm nóng thiết bị lên đáng kể. Nếu bạn thiếu thời gian và muốn sạc iPhone nhanh hơn, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng cáp và bộ chuyển đổi thay vì dựa vào sạc không dây.

Khi nói đến sạc; Bạn luôn nên chọn bộ sạc và cáp được chứng nhận MFi. Điều này là do chỉ có cáp được chứng nhận mới có thể sạc nhanh và an toàn. Do đó, tốt hơn hết bạn nên trả thêm một chút để có giải pháp sạc hiệu quả.

sạc iphone bằng cáp

Buộc đóng tất cả các ứng dụng trước khi sạc iPhone

Không để các ứng dụng chạy trong nền. Buộc thoát ứng dụng đang chạy trước khi sạc iPhone. Hãy cho nó một cơ hội và thấy sự khác biệt. Điều này có thể đi một chặng đường dài trong việc giảm thời gian bù giờ.

Tháo nắp nếu cần thiết

Nhiệt (bụi và nước) là kẻ thù chính của tất cả các thiết bị điện tử. Nếu bạn đang sử dụng một chiếc ốp lưng dày với iPhone hoặc iPad của mình, điều này có thể gây ra tình trạng sạc chậm không cần thiết.

Trong khi sạc (đặc biệt nếu bạn đang sử dụng bộ sạc nhanh), việc tháo vỏ có thể giúp tản nhiệt tốt hơn. Pin thiết bị của bạn có thể chịu được càng ít nhiệt độ khắc nghiệt thì pin càng hoạt động tốt (cả trong ngắn hạn và dài hạn).

Tránh sử dụng điện thoại khi đang sạc

Cuối cùng, cố gắng không sử dụng iPhone khi đang sạc càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ làm giảm đáng kể thời gian sạc.

Dưới đây là một số mẹo để sạc nhanh iPhone và iPad của bạn. Bạn sử dụng mẹo và thủ thuật nào khác để tăng tốc thiết bị của mình? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

5/5 - (1 vote)
Nội dung tương tự:

Tăng giới hạn nhóm WhatsApp của bạn lên 10K

Hướng dẫn • 17/10/2022

Nếu bạn là quản trị viên của một nhóm WhatsApp cụ thể, thì theo mặc định, bạn có quyền thêm hoặc xóa người nào ...

Chơi các trò chơi Xbox Series X trên Xbox One với Cloud Gaming

Hướng dẫn • 14/06/2022

Khi chơi trò chơi trên bảng điều khiển Xbox One, bạn có thể tận hưởng hàng giờ chơi game thú vị. Nhưng không phải ...

Cách cập nhật phần mềm trên e-reader và máy tính bảng Nook

Hướng dẫn • 20/11/2022

Nếu bạn thích đọc sách điện tử, bạn có thể thấy sách điện tử là một tiện ích rất lớn. Các thiết bị này ...

Cách AirDrop ảnh và tệp (và ngăn mọi người gửi ảnh không mong muốn)

Hướng dẫn • 11/09/2022

Cần một cách nhanh chóng và dễ dàng để gửi tệp cho mọi người? Những người có thiết bị Apple có thể kết nối ...