Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Bạn cần sao chép một tập tin lớn từ điện thoại sang máy tính. Có thể đó là một video dài hoặc một tài liệu lớn. Nếu tệp quá lớn để truyền trực tiếp qua email, cáp hoặc các phương tiện thông thường khác, làm thế nào bạn có thể lấy tệp lớn đó trên máy tính của mình?

Nếu đang sử dụng máy Mac và iPhone hoặc iPad, bạn có thể chuyển sang Apple AirDrop để chuyển tệp sang máy tính của mình. Tuy nhiên, cả Windows và Android đều không hỗ trợ AirDrop. Trong trường hợp này, có các tùy chọn khác hoạt động giữa các thiết bị Windows, Mac, iOS và Android, bao gồm Google Photos, Bluetooth Transfer và các chương trình của bên thứ ba như Snapdrop và Documents by Readdle. Hãy kiểm tra chúng ra.

Sử dụng AirDrop

Nếu bạn chưa sử dụng AirDrop để chuyển tệp giữa iPhone, iPad hoặc Mac, điều đó khá dễ dàng. Trên điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, hãy mở tệp lớn mà bạn muốn sao chép. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn AirDrop. Trên màn hình AirDrop, hãy chọn máy Mac của bạn.

chuyển tập tin

Bạn sẽ thấy thông báo AirDrop trên máy Mac của mình, sau đó tệp sẽ được tự động sao chép. Mở thư mục Tải xuống trên máy Mac của bạn để truy cập. Để được trợ giúp chi tiết hơn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về AirDrop.

Sử dụng Google Photos

Trên điện thoại Android, ảnh hoặc video sẽ được tự động lưu và đồng bộ hóa với Google Photos, có nghĩa là bạn có thể truy cập nó trên thiết bị di động và máy tính của mình. Nếu điều này không hiệu quả với bạn, hãy mở ứng dụng và đi tới Cài đặt. Bật khóa chuyển để sao lưu và đồng bộ hóa.

chuyển tập tin

Bạn cũng có thể sử dụng Google Photos trên iPhone hoặc iPad nếu bạn tải xuống ứng dụng từ Apple App Store. Trong ứng dụng, hãy nhấn vào biểu tượng bánh hamburger và đi tới Cài đặt> Sao lưu & đồng bộ hóa, sau đó bật chuyển đổi Sao lưu & đồng bộ hóa.

Nếu bạn sử dụng Google Photos để đồng bộ hóa và lưu trữ tất cả ảnh và video bạn chụp trên điện thoại, chỉ cần theo dõi dung lượng lưu trữ Google Photos của bạn. Nếu bạn đồng ý lưu trữ ảnh Ở 16 megapixel và video 1080p, Google cung cấp bộ nhớ không giới hạn, nhưng đối với kích thước lớn hơn, bạn có thể cần thêm dung lượng.

Sử dụng Bluetooth

Thiết bị Android có thể sử dụng Bluetooth để gửi tệp tới máy tính Windows 10, nhưng nó sẽ không hoạt động với iPhone hoặc iPad. Trước tiên, bạn cần ghép nối và kết nối điện thoại Android của mình với Windows 10, sau đó đảm bảo Bluetooth được bật trên cả hai thiết bị.

Trên PC chạy Windows 10, đi tới Cài đặt> Thiết bị. Trong phần Bluetooth và các thiết bị khác, hãy nhấp vào liên kết ở bên phải cho biết Gửi hoặc nhận tệp qua Bluetooth.

chuyển tập tin

Trên điện thoại Android, hãy điều hướng đến tệp bạn muốn chuyển sang máy tính của mình. Sử dụng ứng dụng Tệp là một cách thuận tiện để thực hiện việc này. Nhấp vào tệp, nhấn vào biểu tượng Chia sẻ và chọn Bluetooth. Trên màn hình tiếp theo, chọn tên PC của bạn.

chuyển tập tin

Màn hình truyền tệp Bluetooth trên máy tính của bạn sẽ hiển thị tệp đang được truyền. kiên nhẫn; tệp càng lớn thì càng mất nhiều thời gian. Sau khi quá trình chuyển hoàn tất, bạn có thể lưu tệp và chọn một thư mục đích.

chuyển tập tin

Nhược điểm của Bluetooth là tốc độ truyền chậm, đặc biệt là đối với các tệp lớn. Google đang làm việc trên một tính năng truyền tệp cho Android được gọi là Chia sẻ lân cận, nhưng vẫn chưa có thông tin nào về thời điểm tính năng này có thể khả dụng.

Trong khi đó, có những chương trình của bên thứ ba cho phép bạn gửi tệp từ bất kỳ thiết bị nào đến bất kỳ máy tính nào.

Chụp nhanh

Chụp nhanh là một công cụ truyền tệp dựa trên web có thể sao chép ảnh, video và các tệp khác giữa các thiết bị và máy tính khác nhau. Chạy trang web trên cả máy tính và thiết bị di động của bạn. Màn hình máy tính của bạn sẽ xác định điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn, trong khi thiết bị di động của bạn sẽ xác định trình duyệt trên PC của bạn.

chuyển tập tin

Để chuyển một tập tin từ điện thoại sang máy tính, hãy chạm vào màn hình điện thoại. Bây giờ bạn có ba lựa chọn. Bạn có thể chụp ảnh hoặc quay video mới và chuyển nó hoặc bạn có thể duyệt qua thư viện ảnh của mình để tìm tệp hiện có để chuyển.

Đối với các loại tệp khác, hãy nhấn vào tùy chọn Duyệt qua để lưu tệp trên điện thoại hoặc bộ nhớ trực tuyến của bạn.

chuyển tập tin

Ngay sau khi bạn chọn các tệp bạn muốn di chuyển, quá trình chuyển sẽ bắt đầu. Sau đó, bạn sẽ có thể theo dõi tình trạng chuyển tiền trên điện thoại và máy tính của mình.

Sau khi quá trình chuyển hoàn tất, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện yêu cầu bạn bỏ qua hoặc tải xuống tệp. Nhấp vào Tải xuống. Sau đó, bạn có thể mở hoặc tải tệp xuống máy tính của mình.

Tài liệu từ Readdle

Có sẵn cho iOS và iPadOS, Documents by Readdle cho phép bạn xem các thư mục và tệp trên máy tính từ thiết bị di động. Sau đó, bạn có thể chọn các tệp bạn muốn tải xuống máy tính của mình. Điều này có thể được thực hiện bằng cách tải xuống ứng dụng đầu tiên và sau đó mở Chuyển tài liệu Trang web Internet.

chuyển tập tin

Trên ứng dụng dành cho thiết bị di động, hãy mở Kết nối> Máy tính để xem mã gồm bốn chữ số. Nhập số trên trang web Chuyển tài liệu từ máy tính của bạn và đợi cả hai thiết bị xác nhận kết nối.

chuyển tập tin

Sau đó, máy tính của bạn sẽ hiển thị một số thư mục và tệp nhất định từ điện thoại của bạn, chẳng hạn như thư viện ảnh của bạn. Trên PC của bạn, điều hướng đến thư mục chứa tệp bạn muốn chuyển. Chọn hộp bên cạnh tệp mong muốn và nhấp vào liên kết Tải xuống.

chuyển tập tin

Trong trường Lưu tệp, bấm OK để tải tệp xuống, sau đó chọn vị trí để lưu tệp. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Ngắt kết nối” trên ứng dụng di động để kết thúc kết nối.

Nội dung tương tự:

Cách bẻ khóa mật khẩu Wi-Fi

Hướng dẫn • 15/04/2022

Rất có thể, bạn có mạng Wi-Fi ở nhà hoặc sống gần một (hoặc một số) mạng nổi bật trong danh sách khi bạn ...

M1 iPad Air 2022 và M1 iPad Pro 2021: Bạn nên mua cái nào?

Hướng dẫn • 19/04/2022

Apple đã trình làng iPad Air M1 2022 tại sự kiện Peak performance. IPad Air mới nhất được cung cấp bởi cùng một chipset ...

Khắc phục sự cố và khắc phục sự cố Cần điều khiển Nintendo Switch Joy-Con

Hướng dẫn • 27/07/2022

Sử dụng Nintendo Switch Joy-Con Control Stick có thể giúp bạn tối đa hóa trải nghiệm chơi game của mình. Nhưng đôi khi bạn ...

Cách thiết lập Windows 10 bằng tài khoản cục bộ

Hướng dẫn • 23/04/2022

Microsoft luôn muốn bạn đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và ngày càng khó tránh khỏi điều đó. Thay vì cung cấp tùy chọn ...