Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/04/2022

sao chép ổ cứng HDD sang ổ cứng mới

“Có cách nào an toàn và hiệu quả để sao chép / sao chép ổ cứng này sang ổ cứng khác không? Gần đây tôi đã mua một HHD mới và đang lên kế hoạch sao chép ổ cứng gốc sang HHD mới / lớn hơn. Nhưng mối quan tâm của tôi là làm thế nào để chuyển Windows 10, dữ liệu và ứng dụng sang ổ cứng khác một cách an toàn. Tôi đã thử một số chương trình sao chép đĩa nhưng không có chương trình nào hoạt động. Tôi cần một phần mềm sao chép đĩa hiệu quả, an toàn và đáng tin cậy để có thể sao chép thành công ổ cứng cũ sang ổ cứng mới. Bạn có bất kỳ ý tưởng mà tôi muốn nghe? Không có chi! Tôi thực sự cần giúp đỡ. “

Ở đây bạn có thể cần một chương trình chuyên nghiệp để nhân bản hệ thống và phân vùng – iSumsoft Cloner. Nó thường được sử dụng khi bạn muốn nâng cấp, sao chép hoặc di chuyển ổ cứng của mình sang một ổ cứng mới khác mà không cần cài đặt lại hệ thống và làm mất dữ liệu. Trang này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng phần mềm sao chép để sao chép ổ cứng này sang ổ cứng khác trên máy tính để bàn.

Cách sao chép ổ cứng này sang ổ cứng khác trên máy tính để bàn

Không hiếm người dùng chuyển hoặc sao chép ổ cứng này sang ổ cứng khác. Nếu bạn muốn thay ổ cứng cũ bằng ổ cứng mới; Lên lịch sao chép ổ cứng gốc sang ổ cứng lớn hơn hoặc thứ gì đó tương tự trong trường hợp máy tính gặp sự cố, v.v. Làm theo các bước dưới đây để sao chép ổ cứng gốc sang ổ cứng mới bằng cách chạy công cụ của bên thứ ba như iSumsoft Cloner. Sau khi quá trình sao chép hoàn tất, bạn có thể khởi động máy tính của mình từ ổ cứng mới. Bây giờ chúng ta hãy xem nó hoạt động như thế nào!

Bước 1: Bạn lắp ổ cứng mới vào máy tính để bàn, sau đó khởi động lại máy tính vào Disk Management để khởi tạo, sau đó nhấp chuột phải vào ổ cứng này và chọn tùy chọn New Simple Volume. Khi Trình hướng dẫn Khối lượng Đơn giản Mới xuất hiện, chỉ định dung lượng đĩa và ký tự ổ đĩa cho ổ cứng. Ngoài ra, bạn có thể chia ổ cứng thành hai hoặc nhiều phân vùng khi cần thiết.

Bước 2: Cài đặt và chạy iSumsoft Cloner, nó sẽ hiển thị cho bạn biết máy tính của bạn có bao nhiêu phân vùng, bao gồm cả ổ cứng mới của bạn. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu loại phân vùng, ký tự trình điều khiển, tổng dung lượng / dung lượng trống và hệ thống tệp.

Bước 3: Bấm vào tùy chọn Copy ở bên trái. Chọn phân vùng nguồn trên ổ cứng gốc và phân vùng đích trên ổ cứng mới. Nhấp vào nút “Bắt đầu” để bắt đầu nhân bản.

bắt đầu sao chép ổ cứng sang ổ cứng mới

Bước 4: Sau khi nhấp vào nút Bắt đầu, một cửa sổ mở ra thông báo cho bạn rằng thao tác này sẽ định dạng phân vùng đích. Để tiếp tục, hãy nhấp vào OK.

bấm OK để tiếp tục

Ghi chú. Nếu phân vùng đích không trống, nó nên được sao lưu vì quá trình sao chép sẽ định dạng phân vùng đích.

Bước 5: Khi xuất hiện thông báo “Nhiệm vụ đã hoàn thành!” gợi ý, điều này có nghĩa là sao chép phân vùng hệ thống từ ổ cứng này sang ổ cứng khác được thực hiện trong thời gian ngắn.

nhân bản HDD đã hoàn thành

Để sao chép hoàn toàn toàn bộ ổ cứng sang ổ khác. Bạn cần tiếp tục sao chép các phân vùng khác sang ổ cứng mới, chỉ cần lặp lại bước 3 và 4 ở trên để sao chép chúng vào phân vùng thích hợp. Sau khi sao chép thành công toàn bộ ổ sang ổ cứng mới, bạn thoát phần mềm và khởi động lại máy tính. Nhấn và giữ phím mong muốn để vào BIOS trong quá trình khởi động lại. Và thiết lập máy tính của bạn khởi động từ ổ cứng mới.

Video hướng dẫn: Cách sao chép ổ cứng này sang ổ cứng khác trên máy tính để bàn

Nội dung tương tự:

Tour of Neverland: Hướng dẫn nhanh trở lên giàu có cho người mới

Hướng dẫn • 22/09/2022

Mars Game Network, nổi tiếng với trò chơi Calibria: Crystal Guardians, gần đây đã phát hành phiên bản tiếng Anh / toàn cầu của ...

Cách lưu video TikTok nháp vào thư viện

Hướng dẫn • 01/04/2022

Lưu video TikTok dưới dạng bản nháp rất dễ dàng, nhưng bạn có thể lưu video đó vào thư viện của mình không? Sự ...

Internet tiếp tục ngắt kết nối trên máy tính xách tay Windows 10 [Solved]

Hướng dẫn • 29/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Đặt lại dịch vụ WLAN AutoConfig Phương pháp 2: Tắt cài đặt tiết kiệm năng lượng của bộ ...

Sửa lỗi tệp video của bạn không tương thích với lỗi tải lên Twitter

Hướng dẫn • 17/04/2022

Bạn có thể nhận được nhiều người theo dõi hơn trên Twitter nếu tải video giải trí lên tài khoản của mình. Rất tiếc, ...