Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 28/05/2023

Bạn có thể sao chép và dán văn bản, hình ảnh và tệp trên iPhone, iPad và Mac của mình, nhưng bạn có biết rằng hành động này cũng có thể được thực hiện trên các thiết bị Apple bằng khay nhớ tạm tích hợp sẵn không? Tất nhiên, bạn luôn có thể sử dụng AirDrop hoặc iCloud để đồng bộ hóa và phân phối các mục giữa thiết bị Mac và iOS của mình, nhưng khay nhớ tạm phổ biến có thể sao chép và dán nội dung mà các tính năng khác không thể xử lý.

Ví dụ: bạn có thể sao chép một liên kết đến một trang web trên iPhone và dán nó vào Safari trên iPad. Hình ảnh trên iPad có thể được dán vào một ứng dụng trên máy Mac. Nếu bạn có văn bản trên máy Mac, bạn có thể sao chép và dán nó vào email trên điện thoại của mình. Toàn bộ tệp thậm chí có thể được sao chép từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Những thủ thuật này có thể thực hiện được nhờ vào một tính năng liên tục được gọi là Handoff, giúp iPhone, iPad và Mac của bạn giao tiếp với nhau. Để tính năng này hoạt động, bạn phải bật một số cài đặt nhất định trên tất cả các thiết bị. Sau đó, bạn có thể dán cùng một phần tử đã sao chép bao nhiêu lần tùy thích và nó sẽ hoạt động trơn tru và hiệu quả trên các thiết bị như nguyên bản trên cùng một thiết bị.

Chỉ cần nhớ rằng khay nhớ tạm chỉ có thể chứa một mục tại một thời điểm, có nghĩa là nếu bạn sao chép thứ khác, bất kể thiết bị nào, lựa chọn mới sẽ thay thế mục trước đó trên khay nhớ tạm. Cũng nên nhớ rằng nội dung đã sao chép chỉ khả dụng trong một khoảng thời gian ngắn, vì vậy đừng đợi quá lâu để dán nội dung đó.

Quảng cáo

Yêu cầu hệ thống

Yêu cầu hệ thống

Đầu tiên, hãy thiết lập các quy tắc cơ bản những thiết bị và hệ điều hành cần thiết để Bảng tạm chung hoạt động. Về phần mềm, máy Mac của bạn phải chạy OS X Sierra trở lên và iPhone và iPad của bạn phải chạy iOS 10 trở lên.

Máy Mac của bạn phải là một trong các kiểu máy sau: MacBook (Đầu năm 2015 trở lên), MacBook Pro (2012 trở lên), MacBook Air (2012 trở lên), Mac mini (2012 trở lên), iMac (2012 trở lên) , iMac. Pro hoặc Mac Pro (Cuối năm 2013). Thiết bị iOS của bạn phải là iPhone 5 trở lên, iPad Pro, iPad (thế hệ thứ 4 trở lên), iPad Air, iPad mini (thế hệ thứ 2 trở lên) hoặc iPod touch (thế hệ thứ 6 trở lên).

Bật Wi-Fi và Bluetooth

Bật Wi-Fi và Bluetooth

Mỗi thiết bị phải được đăng nhập vào iCloud bằng cùng một ID Apple, đồng thời phải bật Bluetooth và Wi-Fi.

Trên máy Mac, bạn có thể xem liệu cả hai đã được bật hay chưa bằng cách kiểm tra biểu tượng của chúng trong menu trạng thái ở góc bên phải của màn hình. Ngoài ra, hãy mở Tùy chọn hệ thống> Tùy chọn mạng và hệ thống> Bluetooth để đảm bảo rằng Wi-Fi và Bluetooth được bật tương ứng.

Trên iPhone hoặc iPad của bạn, hãy mở Cài đặt để đảm bảo rằng Wi-Fi và Bluetooth đã được bật. Ngoài ra, hãy mở Trung tâm điều khiển và đảm bảo các biểu tượng hiển thị rằng cả hai đều được bật.

Bật tính năng chuyển giao

Bật tính năng chuyển giao

Bàn giao cũng phải được bật trên mỗi thiết bị. Thực hiện việc này trên máy Mac bằng cách mở Tùy chọn hệ thống> Chung và chọn tùy chọn “Cho phép chuyển giao giữa máy Mac này và các thiết bị iCloud của bạn” nếu nó chưa được bật.

Để bật Handoff trên thiết bị iOS, hãy đi tới Cài đặt> Chung> AirPlay & Handoff. Bật công tắc để bàn giao nếu nó chưa được bật.

Sao chép văn bản trên iPhone

Sao chép văn bản trên iPhone

Bây giờ chúng ta hãy thử một số thủ thuật. Trên iPhone của bạn, mở trang web trong Safari và sao chép URL. Sau đó, đóng Safari trên iPhone của bạn.

Dán văn bản trên iPad

Dán văn bản trên iPad

Chuyển sang iPad của bạn và mở Safari. Chọn và nhấn vào URL hiện tại trong trường địa chỉ. Nhấn vào Dán (hoặc Dán và Bắt đầu) và URL được sao chép từ Safari trên iPhone sẽ được dán vào Safari trên iPad. Trên iPad, bạn cũng có thể dán cùng một URL vào các ứng dụng khác như Ghi chú, Thư và Tin nhắn. Chạm vào vị trí thích hợp trên màn hình và chọn “Dán” để dán URL.

Sao chép hình ảnh vào iPhone

Sao chép hình ảnh vào iPhone

Giả sử bạn có một bức ảnh trên iPhone mà bạn muốn sao chép và dán trên iPad của mình. Khởi chạy ứng dụng Ảnh trên iPhone và mở một ảnh. Nhấn vào biểu tượng Chia sẻ iOS và nhấn vào biểu tượng Sao chép.

Chèn hình ảnh trên iPad

Chèn hình ảnh trên iPad

Trên iPad, mở ứng dụng mà bạn muốn dán ảnh. Nhấn đúp hoặc nhấn và giữ khu vực bạn muốn đặt ảnh và nhấp vào lệnh Dán từ menu.

Sao chép liên kết vào iPad

Sao chép liên kết vào iPad

Sau đó, cố gắng sao chép một cái gì đó từ iPad sang iPhone. Có lẽ bạn muốn sao chép một liên kết đến một cuốn sách cụ thể mà bạn đã đọc và lưu vào thư viện của mình. Mở ứng dụng Sách và nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng bên cạnh sách. Nhấn vào lệnh Chia sẻ Sách và chọn biểu tượng Sao chép.

Dán liên kết trên iPhone

Dán liên kết trên iPhone

Trên iPhone của bạn, mở ứng dụng mà bạn muốn dán liên kết sách. Chạm hoặc giữ khu vực được đề cập và chọn Dán từ menu.

Sao chép hình ảnh vào iPad

Sao chép hình ảnh vào iPad

Hãy khởi động và chạy máy Mac của bạn. Trên iPad, sao chép ảnh từ ứng dụng Ảnh.

Chèn hình ảnh trên máy Mac

Chèn hình ảnh trên máy Mac

Trên máy Mac, hãy mở một chương trình như Pages. Di chuyển đến vị trí bạn muốn dán ảnh. Nhấn Command + V để dán nó.

Sao chép hình ảnh vào iPhone

Sao chép hình ảnh vào iPhone

Trên iPhone của bạn, mở một trang web trong Safari. Nhấp vào hình ảnh cho đến khi lệnh “Sao chép” xuất hiện. Chạm vào Sao chép.

Chèn hình ảnh trên máy Mac

Chèn hình ảnh trên máy Mac

Trên máy Mac, hãy mở Pages hoặc một chương trình khác. Nhấn Command + V để dán hình ảnh.

Sao chép văn bản trên Mac

Sao chép văn bản trên Mac

Cuối cùng, trên máy Mac của bạn, hãy mở một chương trình chẳng hạn như Thông tin Hệ thống, bạn sẽ tìm thấy chương trình này trong thư mục Tiện ích. Đánh dấu và sao chép văn bản trên màn hình Tổng quan về Phần cứng.

Dán văn bản trên iPad

Dán văn bản trên iPad

Chuyển đến iPad của bạn. Mở một chương trình chẳng hạn như Microsoft Word hoặc một trình soạn thảo văn bản hoặc trình soạn thảo văn bản khác. Dán văn bản bạn vừa sao chép từ máy Mac của mình.

Nội dung tương tự:

Cách giải phóng dung lượng ổ cứng trong Windows 10

Hướng dẫn • 15/03/2023

Nếu bạn cần giải phóng dung lượng ổ đĩa trên máy tính của mình, Windows 10 cung cấp menu cài đặt chuyên dụng để ...

Cách để có thêm lượt xem trên IGTV (các phương pháp hoạt động)

Hướng dẫn • 20/04/2023

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, IGTV đã phát triển thành một nền tảng để người sáng tạo chia sẻ video dài. ...

Cách ngủ ngon hơn với Chế độ ban đêm của Google Home

Hướng dẫn • 09/05/2023

Loa Google Home hoặc màn hình thông minh là một cách thuận tiện để đặt báo thức, điều khiển đèn thông minh và kiểm ...

Cách ẩn trạng thái trực tuyến và xuất hiện ngoại tuyến trên Xbox Series X / S

Hướng dẫn • 17/03/2023

Xbox cung cấp nhiều trò chơi mà bạn có thể chơi với bạn bè của mình. Nhưng đôi khi có vẻ thú vị hơn ...