Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 02/05/2022

Windows 10 và Windows 11 cung cấp một khay nhớ tạm trên đám mây chung để bạn có thể sao chép và lưu văn bản từ một máy tính và dán nó vào một máy tính khác. Nhưng khay nhớ tạm cũng hoạt động với thiết bị Android. Với Bàn phím Microsoft SwiftKey dành cho Android, bạn có thể sao chép một mục vào PC Windows của mình rồi dán vào thiết bị Android của bạn hoặc ngược lại.

Bạn sẽ cần có tài khoản Microsoft để sử dụng và đồng bộ hóa khay nhớ tạm của mình trên các máy tính và thiết bị. Đảm bảo bạn đăng nhập vào từng máy tính và thiết bị bằng cùng một tài khoản. Thiết bị Android của bạn sẽ chỉ có thể dán mục được sao chép cuối cùng và chỉ giữ nó trong một giờ.

Về quyền riêng tư, dữ liệu khay nhớ tạm của bạn được mã hóa và không được liên kết với tài khoản Microsoft của bạn và không được Microsoft lưu trữ vĩnh viễn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hạn chế sử dụng đồng bộ hóa khay nhớ tạm trên đám mây cho các thông tin nhạy cảm như mật khẩu hoặc dữ liệu tài chính.

Thiết lập khay nhớ tạm trên đám mây chung

Trước tiên, bạn cần thiết lập Universal Cloud Clipboard trên Windows 10 hoặc 11 nếu bạn chưa thiết lập. Điều này hoạt động giống nhau trên cả hai phiên bản Windows. Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Bảng tạm. Bật nút chuyển đổi lịch sử khay nhớ tạm và đồng bộ hóa giữa các thiết bị (đồng bộ hóa giữa các thiết bị của bạn trên Windows 11). Sau đó, chọn tùy chọn Tự động đồng bộ hóa văn bản tôi đang sao chép.

Bật khay nhớ tạm trên đám mây của Windows

Nếu bạn chưa thử Universal Clipboard trong Windows, hãy mở tài liệu, tệp hoặc tin nhắn. Sao chép và dán một số trường hợp khác nhau của văn bản. Trong khi giữ phím Windows, nhấn V. Bây giờ bạn sẽ thấy lịch sử của tất cả các mục đã sao chép. Để dán một mục cụ thể, chỉ cần nhấp vào mục đó trong lịch sử khay nhớ tạm.

Sao chép và dán văn bản trong Windows

Cài đặt Bàn phím Microsoft SwiftKey.

Bây giờ điều hướng đến thiết bị Android của bạn. Mở Cửa hàng Google Play và tìm kiếm bàn phím Microsoft SwiftKey hoặc khởi chạy trình duyệt của bạn và mở Liên kết với Cửa hàng Google Play cho bàn phím. Cài đặt nó và mở ứng dụng bàn phím SwiftKey. Trên màn hình chào mừng, hãy nhấp vào “Bật SwiftKey”.

Màn hình tiếp theo hiển thị các bàn phím có sẵn trên thiết bị của bạn. Bật chuyển đổi Bàn phím Microsoft SwiftKey. Bạn sẽ được thông báo rằng phương thức nhập này có thể thu thập tất cả văn bản bạn nhập, bao gồm dữ liệu cá nhân như mật khẩu và số thẻ tín dụng. Chạm vào OK.

Cài đặt Bàn phím Microsoft SwiftKey.

Nhấn vào mũi tên trái ở trên cùng để quay lại màn hình chào mừng SwiftKey. Nhấp vào nút “Chọn SwiftKey”. Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được nhắc chọn một phương thức nhập. Chọn hộp cho Bàn phím Microsoft SwiftKey. Quay lại màn hình chào mừng, nhấp vào nút Kết thúc.

Chọn một phương pháp đầu vào

Trên màn hình tiếp theo, hãy xác minh tài khoản của bạn để sử dụng bàn phím SwiftKey. Đảm bảo rằng đó chính là tài khoản bạn sử dụng để đăng nhập vào PC Windows của mình. Nếu không, hãy nhấp vào nút “Tài khoản Khác” và đăng nhập bằng tài khoản chính xác. Màn hình tiếp theo sẽ hỏi bạn có muốn chia sẻ dữ liệu nhập của mình với Microsoft hay không. Mức chia sẻ này không bắt buộc đối với đồng bộ hóa khay nhớ tạm, vì vậy hãy trả lời “Không” tại đây. Bạn sẽ nhận được thông báo cài đặt thành công.

Kết thúc cài đặt

Sau đó, bạn sẽ được đưa đến màn hình cài đặt bàn phím SwiftKey. Nhấn vào cài đặt đầu vào nâng cao, sau đó chọn Bảng tạm. Bật nút chuyển để đồng bộ hóa lịch sử khay nhớ tạm. Đảm bảo rằng các nút radio cho Nhớ các mục đã sao chép và Hiển thị mục được sao chép lần cuối dưới dạng tùy chọn Dán nhanh trong chú giải công cụ cũng được bật. Trong trường hợp thứ hai, thanh gợi ý trên bàn phím SwiftKey chỉ hiển thị mục cuối cùng được sao chép.

Tùy chỉnh bàn phím của bạn

Thử

Bây giờ là lúc để thử tính năng này. Chọn và sao chép văn bản trong ứng dụng trên máy tính Windows của bạn. Trên thiết bị Android, hãy mở một ứng dụng mà bạn có thể nhập văn bản, chẳng hạn như Thư hoặc Tin nhắn. Chạm vào bất kỳ khu vực nào bạn có thể nhập văn bản để hiển thị bàn phím. Nhấn vào biểu tượng khay nhớ tạm trong thanh công cụ phía trên bàn phím và bạn sẽ thấy văn bản được sao chép từ Windows. Nhấn vào văn bản để dán nó vào khu vực hiện tại.

Sao chép và dán từ Windows sang Android

Bạn cũng có thể sao chép từ Android sang Windows. Chọn và sao chép văn bản từ ứng dụng trên thiết bị Android của bạn. Trên Windows, mở một ứng dụng mà bạn có thể nhập văn bản. Nhấn phím Windows và phím V để hiển thị khay nhớ tạm trên đám mây. Bạn sẽ thấy văn bản bạn đã sao chép từ Android. Nhấp vào văn bản để dán nó.

Sao chép và dán từ Android sang Windows

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng chức năng ADDRESS trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Hàm ADDRESS trong Google Trang tính rất hữu ích nếu bạn muốn trả về địa chỉ của ô dưới dạng văn bản. Nói cách ...

Cách tránh bị lừa với NFT của bạn

Hướng dẫn • 26/09/2022

Nếu bạn theo bất kỳ cách nào liên quan đến công nghệ, có thể ai đó đã hỏi bạn về NFT trong sáu tháng ...

Cách thêm hình mờ vào tài liệu Google Docs

Hướng dẫn • 14/05/2022

Thêm hình mờ vào Google Tài liệu của bạn là một cách để cá nhân hóa nó. Hình mờ cũng cấp cho tài liệu ...

Cách gửi tin nhắn văn bản có liên kết đến trang web trên iPhone 5

Hướng dẫn • 17/04/2022

Một trong những điều tuyệt vời của điện thoại thông minh là khả năng thực hiện các tác vụ khác nhau từ một thiết ...