Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/04/2023

Nếu bạn có một blog, bạn khó có thể tạo một blog. Nhưng nếu nội dung blog của bạn, từ nội dung văn bản đến hình ảnh cho đến nhận xét, có bất kỳ giá trị nào (và tại sao bạn lại viết nó nếu không?), Thì bạn nên có một số loại hệ thống để sao lưu nó.

Tôi sẽ chỉ xem xét các blog cá nhân của ba trong số các trang web lưu trữ phổ biến nhất – Tumblr, WordPress.com và Blogger – mặc dù tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thấy một số ý tưởng để sao lưu chúng được áp dụng. cho các dịch vụ viết blog khác nữa.

Tùy chọn 1: Sử dụng dịch vụ của bên thứ ba

Cách dễ nhất để sao lưu blog của bạn là sử dụng dịch vụ của bên thứ ba. Tuy nhiên, tôi đã thấy rất ít trong số chúng nên tôi không hoàn toàn bị các lựa chọn làm cho mê mẩn. Nếu bạn có một dịch vụ sao lưu blog của bên thứ ba mà bạn thích, hãy chỉ ra trong phần nhận xét.

BackupBuddy là một plugin dành cho WordPress, với giá 80 đô la / năm cho hai giấy phép, tạo bản sao lưu blog của bạn được gửi tới Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, máy chủ FTP hoặc email của bạn để bạn có thể lưu trữ bản sao lưu cục bộ.

Người dùng WordPress cũng có thể khám phá Blogvault. BlogVault sao lưu blog của bạn vào một vị trí khác và cũng lưu trữ lịch sử phiên bản. Dịch vụ phục hồi cũng được bao gồm. BlogVault có chi phí từ $ 9 đến $ 39 mỗi tháng.

Người dùng Tumblr có thể thử toggle-journal Backup Jammy, xuất ra một trang HTML chứa bất cứ thứ gì bạn chọn: văn bản, liên kết, trích dẫn, ảnh, cuộc trò chuyện, video, bài hát hoặc tất cả nội dung. Bạn làm gì với bản sao lưu tùy thuộc vào bạn.

Tùy chọn 2: Xuất

Một giải pháp khá đơn giản khác để sao lưu blog của bạn là xuất nó ra máy tính để bàn của bạn, nhưng điều này yêu cầu xuất mỗi khi bạn cập nhật nó hoặc xem các nhận xét mới của người dùng được thêm vào. Ngoài ra, bạn không cần phải bao gồm mọi thứ, chẳng hạn như cài đặt chủ đề blog của bạn.

Tumblr có riêng ứng dụng sao lưu cho người dùng Mac. Để sử dụng nó, bạn tải xuống một phần mềm, đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Tumblr của bạn và tải xuống những gì về cơ bản là xuất blog của bạn sang máy tính để bàn của bạn. Mã chủ đề tùy chỉnh được bao gồm trong bản xuất này dưới dạng tệp riêng biệt. Ứng dụng sao lưu này ít nhất thực hiện sao lưu phương tiện gia tăng, có nghĩa là hình ảnh và tệp âm thanh chỉ được tải xuống nếu chúng chưa tồn tại trong thư mục sao lưu. Tuy nhiên, nội dung văn bản và dữ liệu tin nhắn được tải lại mỗi khi ứng dụng được khởi chạy.

Công cụ xuất của Blogger nhẹ, nhưng nó không bao gồm tệp chủ đề cần được xuất riêng. Như tôi đã nói trước đây, bạn sẽ phải xuất lại blog của mình mỗi khi nội dung mới được thêm vào, có thể là một bài đăng mới hoặc một nhận xét của người đọc mới. Xuất từ ​​WordPress cũng dễ dàng, nhưng không hoàn hảo cho việc sao lưu.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào những gì bạn sẽ làm với bản sao lưu hoặc phần dữ liệu nào có giá trị đối với bạn, bạn có thể không cảm thấy mất mát khi loại trừ nhận xét, trong trường hợp đó, bạn có thể khám phá giải pháp tự làm .

Tùy chọn 3: Giải pháp tự làm

Một ý tưởng để tạo giải pháp sao lưu tự lưu trữ cho blog của bạn là tự động đăng lại từng bài đăng trên blog của bạn lên một dịch vụ blog khác, nhưng giữ cho blog đó được đánh dấu là riêng tư để blog đó không cạnh tranh với blog hiện có của bạn.

Nếu tôi đi theo con đường này, tôi sẽ sử dụng ifttt, có nghĩa là “nếu cái này, thì cái này” để tự động đăng lại. Ví dụ: nếu bạn có blog Blogger, bạn có thể tạo một blog Tumblr, giữ nó ở chế độ riêng tư và tự động “sao chép” tất cả các bài đăng của bạn sang Tumblr hoặc ngược lại.

ifttt cung cấp một số tùy chọn tự động hóa mà bạn cũng có thể tùy chỉnh để bao gồm hoặc loại trừ một số khía cạnh nhất định của bài đăng của bạn, chẳng hạn như ngày bài đăng được đăng. Bạn sẽ không nhận được nhận xét trên blog sao lưu cá nhân, nhưng ít nhất bạn sẽ có mọi thứ khác.

Nếu giải pháp này có vẻ giống như một cái gì đó bạn có thể sử dụng, có thể bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách xuất toàn bộ blog của mình và sau đó nhập lại những gì bạn đã có vào dịch vụ mới. Sau đó, bạn có thể bao gồm công thức ifttt, công thức này mãi mãi sau khi đăng các bài viết mới của bạn lên blog dự phòng thứ cấp.

Nội dung tương tự:

Sửa lỗi Chrome / Edge NET :: ERR_CERT_REVOKED trên Mac hoặc Windows 10

Hướng dẫn • 28/03/2023

restoro.com/includes/route.php?tracking=WDis&lpx=lwduer> Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu ...

Hướng dẫn chơi game Tam Khúc Xạ Điêu cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn • 04/04/2023

Chắc bạn nhiều bạn mới chơi sẽ cảm thấy khó hiểu đối với các tính năng của game Tam Khúc Xạ Điêu. Bài viết ...

Cách chỉnh sửa ảnh chụp màn hình bằng Markup trên iPhone và iPad

Hướng dẫn • 05/03/2023

Ảnh chụp màn hình là một cách tuyệt vời để chụp những gì hiển thị trên màn hình của bạn. Nó có thể được ...

Hack Summoner’s Greed (MOD Mở khóa, Nhiều tính năng) 1.55.2

Hướng dẫn • 08/05/2023

Nhiều trò chơi tận dụng mọi yếu tố kỳ ảo để khai thác và tạo ra nhiều màn chơi hấp dẫn và ấn tượng ...