Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/11/2022

Sao lưu điện thoại Android

Cách tốt nhất để sao lưu điện thoại Android của bạn là gì?

Luôn luôn tốt để có một bản sao lưu. Khi bạn quyết định khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android, bạn cần sao lưu các tệp và dữ liệu trên điện thoại của mình. Khi bạn bắt đầu root thiết bị Android của mình, bạn nên sao lưu các tệp của mình trước khi vào mục, cho dù bạn biết điều này có thể xóa mọi thứ trên điện thoại Android của bạn hay không.

Vì vậy, việc sao lưu thường xuyên để giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân của bạn là điều nên làm. Nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ bản sao lưu nào, bây giờ có thể là thời điểm tốt để bắt đầu sao lưu dữ liệu của bạn và tránh mất mát, trộm cắp hoặc hư hỏng.

Có một số thủ thuật nhanh chóng để sao lưu điện thoại Android của bạn, như chuyển điện thoại sang máy tính qua USB hoặc lắp thẻ micro-SD, nhưng một trong những cách rẻ nhất và dễ nhất để bảo mật điện thoại thông minh của bạn là sử dụng các dịch vụ đám mây miễn phí. . Để không làm quá tải lưu trữ đám mây, tốt hơn là xóa những gì bạn không sử dụng. Chỉ cần đi qua điện thoại của bạn và xóa ảnh, trò chơi và các phương tiện khác mà bạn không sử dụng nữa.

Nếu bạn đã mua nội dung từ cửa hàng ứng dụng, thì ngay cả khi bạn xóa nội dung đó khỏi thiết bị của mình, rất có thể bạn vẫn có thể cài đặt lại nội dung đó miễn phí bất kỳ lúc nào. Để gỡ cài đặt ứng dụng trong Android, bạn có thể đi tới Cài đặt> Ứng dụng> Trình quản lý ứng dụng và nhấn để gỡ cài đặt những gì bạn thích.

Tùy chọn 1: Sao lưu điện thoại Android sang Dịch vụ đám mây

Dịch vụ sao lưu đám mây là một trong những cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi bị mất dữ liệu có giá trị bằng cách cho phép bạn lưu trữ và truy cập các tệp của mình trong tủ khóa trực tuyến được bảo vệ bằng mật khẩu bất cứ khi nào bạn cần. Các dịch vụ đám mây phổ biến nhất bao gồm Google Drive, Dropbox, OneDrive, Box và Amazon Cloud Drive. Bạn thường nhận được từ 2GB đến 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí cho mỗi tài khoản, nhưng bạn có thể thêm nhiều hơn với một khoản phí.

Nếu đó là phim, nhạc và sách điện tử, hầu hết các dịch vụ này đều cho phép bạn truy cập chúng trên đám mây thay vì phải tải xuống trước.

Sao lưu qua các dịch vụ đám mây

Tùy chọn 2: Sao lưu thẻ SD Android vào máy tính bằng cáp USB

Đây là cách miễn phí để kết nối điện thoại Android với máy tính bằng cáp USB để sao lưu nội dung của nó. Nếu bạn sử dụng thẻ SD trong điện thoại Android, máy tính của bạn sẽ nhận dạng được cả bộ nhớ trong của Android và thẻ nhớ SD.

Bước 1: Trên máy tính của bạn, xác định vị trí ổ cứng ngoài Android của bạn. Mở nội dung của nó.

Bước 2: Dữ liệu thẻ SD của bạn sẽ xuất hiện, hãy tìm và chọn thư mục và tập tin bạn muốn sao lưu.

Bước 3: Sao chép các thư mục này vào một đích, có thể là ổ cứng máy tính của bạn hoặc thiết bị lưu trữ bên ngoài khác, sau đó dán nội dung của bạn vào đó.

Mẹo: Bạn có thể sao lưu tất cả các tệp trên thẻ SD Android của mình bằng cách sao chép tất cả chúng và sau đó dán chúng vào máy tính của bạn. Phương pháp này rất được khuyến khích cho những người có thẻ nhớ 2gb đến 8gb, tuy nhiên đối với thẻ sd lớn hơn, đặc biệt là trên 32gb, đừng thử phương pháp sao chép và dán trước. Trong khi đó, rất tốn thời gian nên bạn cần chuẩn bị một đĩa khác thậm chí còn lớn hơn. Đối với thẻ SD có kích thước tệp lớn, một vài chương trình sao lưu miễn phí là lựa chọn tốt.

Sao lưu điện thoại Android vào máy tính

Tùy chọn 3: Sao lưu điện thoại Android bằng thẻ nhớ

Cắm thẻ nhớ (micro-SD) vào thiết bị của bạn cho phép bạn chuyển và lưu trữ danh bạ, nhạc, hình ảnh và video. Thẻ Micro-SD được bán riêng. Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ thẻ nhớ, bạn có thể mua thẻ nhớ micro-SD có nhiều dung lượng hơn, thẻ này được lắp vào cạnh bên hoặc mặt sau của điện thoại, thường là bên cạnh thẻ SIM.

Chỉ cần lắp thẻ micro-SD và hệ thống sẽ hỏi bạn muốn coi thẻ đó là bộ nhớ di động hay bộ nhớ trong. Chọn một trong những bạn thích. Nếu điện thoại của bạn đã có thẻ SD, hãy chuyển sang các bước tiếp theo.

  1. Để lưu danh bạ vào thẻ SD
  • Từ Màn hình chính, hãy chọn biểu tượng Quay số.
  • Chọn tab Danh bạ, sau đó nhấp vào biểu tượng Menu. Chọn Nhập / Xuất.
  • Chọn Nhập từ thẻ SIM để nhập danh bạ từ bộ nhớ.
  • Chọn Xuất sang thẻ SIM để sao lưu danh bạ vào bộ nhớ.
  • Chọn Liên hệ mong muốn, sau đó nhấp vào biểu tượng Xuất.
  • Nhấp vào biểu tượng Chọn tất cả. Thao tác này sẽ tự động chọn tất cả các địa chỉ liên hệ và sau đó nhấp vào biểu tượng Xuất.
  • Chọn Tiếp tục.
  1. Để lưu và sao lưu nhạc và ảnh vào thẻ SD, hãy chuyển đến Màn hình chính và chọn biểu tượng Ứng dụng. Chọn ứng dụng Tệp. Chọn danh mục mong muốn. Chọn tệp mong muốn, sau đó bấm và giữ âm thanh hoặc ảnh bạn muốn. Chọn âm thanh và hình ảnh mong muốn khác. Chọn Sao chép. Chọn tab Cục bộ ở đầu màn hình, sau đó chọn thẻ SD của bạn. Chọn tệp mong muốn. Chọn Dán.

Ngoài ra, bạn có thể sao lưu nội dung của điện thoại bằng phần mềm sao lưu.

Ví dụ, HiSuite. Đây là công cụ quản lý Android chính thức do HUAWEI phát triển. Nó cho phép người dùng quản lý ứng dụng, danh bạ, hình ảnh, tin nhắn và video cũng như sao lưu và khôi phục.

Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo “Tạo bản sao lưu HUAWEI đầy đủ với HiSuite”.

Sao lưu bằng trình quản lý di động

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách thay đổi mật mã iPhone của bạn (thành một thứ gì đó an toàn)

Hướng dẫn • 15/10/2022

Bạn có thể và nên bảo mật thiết bị iOS của mình bằng Touch ID hoặc Face ID, nhưng mật mã vẫn là một ...

Cách thụt lề văn bản trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 22/10/2022

Nếu bạn muốn đọc hơn là xem video, dưới đây là hướng dẫn bằng văn bản đầy đủ để thêm thụt lề trong Google ...

BitLife – Hướng dẫn trở thành diễn viên, người nổi tiếng trong BitLife?

Hướng dẫn • 20/09/2022

Bắt đầu chơi BitLife – Life Simulator và tự hỏi làm thế nào để trở thành một diễn viên & ngôi sao điện ảnh? ...

Cách khắc phục Scroll Wheel không hoạt động trong Chrome

Hướng dẫn • 07/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...