Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 13/04/2022

Trong một thế giới mà Wi-Fi có ở khắp mọi nơi, thật dễ dàng để nghĩ rằng email của bạn sẽ luôn có sẵn cho bạn. Nhưng ngay cả Gmail đôi khi cũng gặp sự cố. Hoặc trường học hoặc cơ quan của bạn có thể chặn quyền truy cập vào hộp thư của bạn mà không có cảnh báo. Nếu bạn thường xuyên bị mắc kẹt trên máy bay mà không có Wi-Fi, ít nhất sẽ rất tuyệt nếu bạn có quyền truy cập vào các tin nhắn cũ.

Nếu mất email giống như mất một bàn tay, hãy cân nhắc sao lưu hộp thư của bạn để bạn có thể truy cập nó khi tài khoản trực tuyến của bạn không khả dụng. Bạn sẽ không thể truy cập các thư mới nếu Internet gặp sự cố, nhưng bạn có thể xem toàn bộ kho lưu trữ của mình và đôi khi đó là tất cả những gì bạn cần để tiếp tục.

Quảng cáo

Cách sao lưu email

Cách sao lưu email

Có một số cách để sao lưu email của bạn, chẳng hạn như lên dịch vụ đám mây. Sao lưu hoặc Google thắng lợi một dịch vụ mà bạn có thể tải xuống một kho lưu trữ dữ liệu của mình. Tuy nhiên, để sao lưu ngoại tuyến thông thường, tôi khuyên bạn nên đi theo cách cũ và thiết lập ứng dụng email trên máy tính để bàn như Thunderbird.

Thỉnh thoảng hãy chạy nó ở chế độ nền và nó sẽ tải xuống tin nhắn từ tất cả các tài khoản email của bạn, vì vậy nếu bạn mất Internet – hoặc Chúa cấm, chính tài khoản – bạn vẫn có thể truy cập tin nhắn của mình.

Thêm tài khoản của bạn vào Thunderbird

Thêm tài khoản của bạn vào Thunderbird

Tải xuống Thunderbird và cài đặt nó giống như bất kỳ ứng dụng nào khác – nó có sẵn cho Windows, macOS và Linux. Khi bạn chạy nó, nó sẽ yêu cầu tên người dùng và mật khẩu cho tài khoản email của bạn.

Nếu bạn đang sử dụng webmail thông thường như Gmail hoặc Outlook, nó sẽ tự tìm ra các cài đặt chính xác; nếu không, bạn có thể phải nhấp vào nút “Thiết lập thủ công” để tự nhập số máy chủ và cổng. (Bạn thường có thể tìm thấy những điều này trong phần Trợ giúp của dịch vụ email của mình.)

Ngay sau khi bạn thêm tài khoản của mình vào Thunderbird, nó sẽ bắt đầu tải xuống tin nhắn của bạn. Việc này có thể mất một lúc, vì vậy hãy để anh ấy làm việc của mình và quay lại sau.

Định cấu hình cài đặt giao thức Thunderbird

Định cấu hình cài đặt giao thức Thunderbird

Khi thiết lập ứng dụng email của bạn, trước tiên bạn có thể cần bật quyền truy cập IMAP (Giao thức truy cập thư qua Internet) và POP (Giao thức bưu điện) trong cài đặt email trên web của mình. Ví dụ: Gmail yêu cầu bạn bật trang này. Nếu bạn đang sử dụng xác thực hai yếu tố, bạn cũng có thể cần tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng trong cài đặt webmail của mình. Một lần nữa, nếu bạn gặp sự cố, hãy kiểm tra tài liệu trong email của bạn.

Nếu bạn được lựa chọn giữa IMAP và POP, thông thường bạn sẽ muốn chọn IMAP. IMAP cố gắng phản ánh những gì có trên máy chủ, vì vậy nếu bạn xóa một thư khỏi hộp thư Gmail.com của mình, email đó cũng sẽ biến mất khỏi Thunderbird. Mặt khác, POP đã lỗi thời và tạo ra một cơ sở dữ liệu hoàn toàn riêng biệt trên máy tính của bạn.

Bạn cũng muốn đảm bảo rằng Thunderbird không xóa tin nhắn khỏi máy chủ sau khi chúng được tải xuống. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấp chuột phải vào tài khoản trong Thunderbird, đi tới Cài đặt> Cài đặt máy chủ và bỏ chọn “Tối đa 14 ngày” và “Cho đến khi tôi xóa chúng” trong “Để lại tin nhắn trên máy chủ”.

Thiết lập Thunderbird để tải xuống tất cả các tin nhắn

Thiết lập Thunderbird để tải xuống tất cả các tin nhắn

Mỗi dịch vụ sử dụng IMAP theo một cách hơi khác nhau. Theo mặc định, nhiều người có thể tải xuống hộp thư của bạn, chứ không phải các thư mục khác, vì vậy bạn cần đảm bảo rằng Thunderbird nắm bắt tất cả thư của bạn mỗi khi kiểm tra thư trên máy chủ.

một số cách để đạt được điều này, nhưng cách tốt nhất là ẩn trong trình chỉnh sửa cấu hình Thunderbird. Đi tới Tùy chọn Thunderbird và đi tới Nâng cao> Trình chỉnh sửa cấu hình và nhấp vào nút “Tôi chấp nhận rủi ro” khi được nhắc. Tìm kiếm mail.server.default.check_all_folders_for_new và nhấp đúp vào nó để đặt nó thành “True”.

Từ bây giờ, Thunderbird sẽ tự động đồng bộ hóa toàn bộ tài khoản của bạn, không chỉ hộp thư đến của bạn. Nếu không, bạn có thể phải thoát và khởi động lại Thunderbird sau khi thêm tài khoản mới hoặc đợi tài khoản đó nhận tin nhắn cho từng thư mục. Một lần nữa, quá trình này có thể mất nhiều thời gian nếu bạn có nhiều bài viết cũ, vì vậy hãy tiếp tục làm công việc khác và để nó làm việc của mình.

Khi hoàn tất, hãy đặt máy tính của bạn ở chế độ trên máy bay và xem thư mục email của bạn để xem liệu thư của bạn có đang được đọc hay không. Một lần nữa, các dịch vụ web khác nhau có thể triển khai IMAP hơi khác một chút, vì vậy nếu bạn không thể xem tin nhắn của mình ngoại tuyến, bạn có thể cần tìm hiểu kỹ một chút và kiểm tra trong vài ngày để mọi thứ hoạt động bình thường.

Nếu bạn chắc chắn rằng Thunderbird đang tải xuống tất cả thư của bạn, chỉ cần để nó chạy ở chế độ nền trong khi bạn sử dụng máy tính của mình. Nếu bạn không muốn lãng phí tài nguyên, hãy cài đặt Windows ‘ Bảng kế hoạch chạy Thunderbird một hoặc hai lần mỗi ngày để giữ cho cơ sở dữ liệu cục bộ được cập nhật với các thông báo mới nhất. Nếu bạn bị mất Internet, chỉ cần khởi động Thunderbird và nó sẽ hoạt động ngoại tuyến, cho phép bạn truy cập vào kho lưu trữ đã tải xuống để bạn có thể làm việc hiệu quả.

Sao lưu các bản sao lưu của bạn

Sao lưu các bản sao lưu của bạn

Máy tính xách tay của bạn thậm chí còn dễ bị mất dữ liệu hơn dịch vụ email của bạn, vì vậy khi “bản sao lưu” này được tạo trên hệ thống của bạn, có thể bạn sẽ muốn sao lưu bản sao lưu đó.

Điều này sẽ khá dễ dàng vì bạn đang sao lưu máy tính của mình, phải không? Nếu không, bạn có nhiều lựa chọn. Chỉ cần đảm bảo C: Người dùng [Your Username] AppData Roaming Thunderbird thư mục được bao gồm trong các bản sao lưu thông thường của bạn. Bằng cách này, nếu ổ cứng PC của bạn bị lỗi, bạn có thể khôi phục thư mục hồ sơ cũ của bạn trên máy tính mới và tiếp tục như thể không có gì xảy ra.

Tất cả những điều này có vẻ như là một giải pháp cho một điều gì đó quá hiếm, nhưng khi điều tồi tệ nhất xảy ra, bạn sẽ rất vui vì đã đặt nó vào đúng vị trí của nó.

Nội dung tương tự:

Cách di chuyển ổ Windows sang máy tính mới

Hướng dẫn • 13/04/2022

Mua một máy tính mới có thể rất thú vị cho đến khi bạn phải vật lộn để chuyển tất cả các ứng dụng, ...

Cách xóa và vô hiệu hóa tài khoản cơ quan / trường học trong Windows 10/11

Hướng dẫn • 29/05/2022

Tham gia một tổ chức sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tài nguyên và mạng của tổ chức đó. Khi ...

Không khởi chạy ứng dụng Ảnh khi điện thoại được kết nối

Hướng dẫn • 04/05/2022

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách kiểm tra và xem ai đã bỏ theo dõi bạn trên ứng dụng Instagram

Hướng dẫn • 25/04/2022

Bạn đã bao giờ tự hỏi ai trong số những người theo dõi bạn vẫn trung thành với bạn và ai đã bỏ rơi ...