Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/04/2022

Nếu bạn cần sao lưu dữ liệu trên điện thoại di động của mình, bạn có thể sử dụng Google Drive cho thiết bị Android, Samsung Cloud cho điện thoại Samsung và iCloud cho iPhone. Nhưng nếu bạn cần nhiều dung lượng lưu trữ, một lựa chọn khác là Google One.

Được cung cấp miễn phí với 15GB bộ nhớ hoặc dưới dạng đăng ký trả phí với 100TB đến 30TB dung lượng, ứng dụng Google One sẽ sao lưu ảnh, video, danh bạ và lịch của bạn. Bạn có thể sao lưu dữ liệu từ điện thoại hoặc máy tính bảng của mình để Google One hoạt động trên tất cả các thiết bị di động của bạn.

Tại sao nên sử dụng Google One?

Bạn đã có thể sao lưu một số dữ liệu riêng biệt cho Google Drive, Google Photos và các dịch vụ khác của Google, vì vậy bạn có thể tự hỏi tại sao Google One lại tốt hơn. Dịch vụ lưu trữ đám mây này hoạt động với tất cả các dịch vụ của Google để cung cấp cho bạn nhiều dung lượng lưu trữ hơn. 15 GB dung lượng trống của bạn cũng được tính vào bộ nhớ trên Google Drive, Gmail và Google Photos.

Nếu sử dụng tùy chọn Google One miễn phí, bạn có thể sao lưu dữ liệu từ thiết bị Android, iPhone và iPad và giải phóng dung lượng trên tài khoản Google của mình bằng trình quản lý bộ nhớ tích hợp. Đi đến Phiên bản trả phí của Google Onevà dung lượng lưu trữ của bạn sẽ được thêm vào 15 GB ban đầu. Bạn cũng nhận được hỗ trợ khách hàng tận tình từ các chuyên gia của Google, chiết khấu độc quyền và các tính năng nâng cao cho một số dịch vụ nhất định.

Như một vài ví dụ về các gói trả phí, gói Google One 100GB có giá 1,99 đô la / tháng hoặc 19,99 đô la / năm, trong khi gói 200GB sẽ đặt lại cho bạn 2,99 đô la / tháng hoặc 29,99 đô la / năm. Gói 2TB có giá 9,99 đô la / tháng hoặc 99,99 đô la / năm và bao gồm VPN cho Android để mã hóa các bản sao lưu của bạn và các hoạt động trực tuyến khác. Sử dụng gói 30TB và bạn sẽ phải trả 150 đô la mỗi tháng.

Bạn có thể chia sẻ miễn phí gói Google One của mình với tối đa năm thành viên khác trong gia đình. Nếu đã là thành viên của nhóm gia đình Google, bạn có thể dễ dàng chia sẻ gói Google One của mình với các thành viên khác.

Thiết lập một bản sao lưu

cài đặt sao lưu

Trước tiên, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Google One dành cho iOS hoặc iPadOS từ Apple App Store và cho Android từ Trò chơi của Google. Ứng dụng trông khá giống nhau trên cả ba nền tảng, với những khác biệt nhỏ như vị trí của các biểu tượng thanh công cụ và màn hình cài đặt. Tuy nhiên, có một tính năng quan trọng chỉ có trên Android và đó là khả năng khôi phục tệp từ bản sao lưu.

Bước đầu tiên nên thiết lập một bản sao lưu. Trên màn hình chính, hãy nhấn vào Thiết lập sao lưu dữ liệu. Trên màn hình tiếp theo, chọn nội dung bạn muốn sao lưu – Danh bạ, Lịch và / hoặc Ảnh & Video. Quyết định xem bạn có muốn sao lưu dữ liệu của mình qua mạng di động hay không. Sau đó nhấp vào “Back Up” và dữ liệu của bạn sẽ được sao lưu trên máy chủ của Google. Bạn phải tiếp tục mở ứng dụng trên iPhone và iPad trong thời gian này nếu không quá trình sao lưu sẽ bị tạm dừng.

Quản lý không gian lưu trữ

không gian lưu trữ

Quay lại màn hình chính và vuốt xuống phần “Bộ nhớ” hoặc nhấn vào liên kết “Bộ nhớ” ở trên cùng để xem dung lượng đã được sử dụng cho các bản sao lưu và nội dung khác. Nhấn vào biểu đồ trong phần “Bộ nhớ” để xem các bản sao lưu của bạn đã được phân phối như thế nào trên Google Drive, Gmail và Google Photos. Vuốt xuống để xác nhận dữ liệu nào đã được sao lưu từ thiết bị hiện tại của bạn. Nhấn vào tùy chọn cài đặt sao lưu nếu bạn muốn thay đổi dữ liệu sẽ được sao lưu.

Người quản lý kho

Từ màn hình chính hoặc màn hình lưu trữ, bạn có thể xem và giải phóng dung lượng nếu hết. Nhấn vào Giải phóng dung lượng tài khoản. Trên màn hình trình quản lý bộ nhớ, ứng dụng hiển thị cho bạn những loại nội dung bạn có thể xóa, chẳng hạn như email và tệp được chuyển vào thùng rác nhưng không bị xóa vĩnh viễn, tệp đính kèm tệp email lớn và video lớn. Xem lại từng hành động được đề xuất và chọn bất kỳ hành động nào bạn muốn thực hiện.

Khôi phục bản sao lưu (chỉ dành cho Android)

khôi phục một bản sao lưu

Bây giờ, giả sử bạn bị mất tệp trên điện thoại của mình hoặc đang đặt lại điện thoại và muốn khôi phục dữ liệu nhất định. Trên thiết bị Android, bạn có thể khôi phục dữ liệu đã được sao lưu trực tuyến. Trượt xuống trên màn hình Bộ nhớ và chạm vào Nhận sao lưu. Nhấn vào liên kết Khôi phục bên cạnh loại dữ liệu bạn muốn khôi phục. Ứng dụng sẽ xác minh tài khoản của bạn và khôi phục các tệp của bạn.

Cập nhật kế hoạch của bạn

Làm cho khỏe lại

Nếu bạn muốn 15 GB bộ nhớ miễn phí đủ cho nhiều thiết bị và các thành viên trong gia đình của mình, điều này có thể không đủ. Bạn có thể đăng ký thuê bao trả phí bằng cách nhấp vào nút “Gia hạn” luôn hiện diện trong ứng dụng. Chọn gói bạn muốn mua và chọn đăng ký hàng tháng hoặc hàng năm. Thanh toán cho gói bằng hệ thống thanh toán trên điện thoại của bạn và ứng dụng sẽ xác nhận đăng ký của bạn. Nhấp vào nút Bắt đầu để bắt đầu.

lợi ích của Google One

Với tư cách thành viên Google One trả phí, bạn có thể được hưởng một số lợi ích nhất định, chẳng hạn như giảm giá phòng khách sạn. Nhấn vào biểu tượng Lợi ích để xem tất cả các ưu đãi hiện có và làm theo hướng dẫn nếu bạn muốn sử dụng một trong số chúng.

Hỗ trợ Google One

Đăng ký trả phí cũng cấp cho bạn quyền truy cập vào bộ phận Hỗ trợ khách hàng của Google dưới huy hiệu hỗ trợ. Bạn có thể trò chuyện hoặc gửi email cho đại diện hỗ trợ của Google khi có câu hỏi hoặc vấn đề. Bạn cũng có thể đọc các bài viết phổ biến về các tính năng khác nhau của Google One và các chủ đề khác.

google một cài đặt

Cuối cùng, quay lại màn hình cài đặt để xem các tùy chọn khác. Tại đây, bạn có thể kiểm soát các email mà Google gửi cho bạn, quản lý cài đặt sao lưu, thay đổi gói thành viên và xem cài đặt của gia đình bạn.

Mời các thành viên trong gia đình

các thành viên trong gia đình

Để chia sẻ bộ nhớ Google One của bạn với các thành viên khác trong gia đình, hãy đi tới Cài đặt trong ứng dụng. Trên Android, nhấp vào liên kết “Cài đặt” ở trên cùng và chọn tùy chọn “Quản lý cài đặt gia đình”. Trên iOS / iPadOS, hãy nhấn vào menu bánh hamburger, chọn Cài đặt, nhấn vào tùy chọn Cài đặt gia đình, sau đó nhấn vào Quản lý thành viên gia đình của Google. Làm theo các bước để tạo một nhóm gia đình, sau đó mời mọi người vào nhóm. Quay lại ứng dụng Google One, bật nút gạt bên cạnh Chia sẻ Google One với gia đình của bạn.

Nội dung tương tự:

Cách mở / chuyển đổi tệp .key sang định dạng ppt trong Windows 10

Hướng dẫn • 19/04/2022

Chúng ta có thể tăng năng suất của mình bằng các công cụ tiện dụng như Keynote. Nếu bạn cần tạo một bài thuyết ...

COD Mobile: Tổng hợp chức năng Phụ Kiện và công dụng các kỹ năng

Hướng dẫn • 18/09/2022

Chia sẻ chi tiết các phụ kiện của dòng súng AR, SGM, SMG, SNIPER cho anh em nhặt và lắp vô đồng thời nêu ...

Cách tính Trung bình động trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 07/04/2022

Giao dịch thị trường chứng khoán chủ yếu dựa vào việc phân tích các dữ liệu trong quá khứ. Điều này đòi hỏi phải ...

Cách ghi lại cuộc gọi Skype

Hướng dẫn • 18/04/2022

Ghi âm cuộc gọi video hoặc âm thanh Skype chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Trước đây, bạn phải sử dụng chương trình ...