Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 06/11/2022

Có rất nhiều tác vụ mà ai đó có thể thực hiện thủ công trong Microsoft Excel hoặc Google Trang tính trước khi họ nhận ra rằng có một cách để thực hiện những gì họ muốn theo thứ tự bảng chữ cái.

Tôi đã thấy những người có danh sách trong ứng dụng của họ mà họ muốn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và thay vì sử dụng công cụ tích hợp trong Bảng tính có thể tự sắp xếp một loạt các ô, họ không chỉ đặt danh sách vào đúng thứ tự. của riêng họ, nhưng họ cũng in lại tất cả mọi thứ.

Bạn có thể sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trong Google Trang tính bằng cách chọn cột, nhấp vào Dữ liệu, chọn Phạm vi sắp xếp, sau đó điều chỉnh các tùy chọn và nhấp vào nút Sắp xếp.

Google Trang tính có nhiều tính năng giống như Microsoft Excel. Cho dù bạn muốn hợp nhất các ô trong Google Trang tính hay tính toán các giá trị bằng công thức, bạn có thể làm như vậy với ứng dụng bảng tính của Google.

Tuy nhiên, nhiều tính năng trong số này nằm ở những vị trí khác so với những gì bạn có thể quen dùng trong Excel, vì vậy có thể có một chút kiến ​​thức liên quan khi làm quen với Bảng tính.

Một trong những tính năng được sử dụng phổ biến nhất trong Excel là khả năng sắp xếp hoặc sắp xếp dữ liệu theo thứ tự bảng chữ cái. Tính năng này cũng có trong Google Trang tính và được tìm thấy trong tab Dữ liệu.

Hướng dẫn dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình chọn và sắp xếp thứ tự một cột trong Google Trang tính.

Làm cách nào để sắp xếp thứ tự bảng chữ cái trong Google Trang tính?

  1. Đăng nhập vào Google Drive và mở bảng tính.
  2. Bấm vào một ký tự cột để sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.
  3. Chọn tab Dữ liệu.
  4. Chọn tùy chọn Sắp xếp phạm vi.
  5. Điều chỉnh các tùy chọn, sau đó nhấp vào Sắp xếp.

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với nhiều thông tin và hình ảnh hơn về các bước này.

Cách tạo Bảng tính Google theo thứ tự bảng chữ cái (Hướng dẫn kèm theo Hình ảnh)

Các bước trong hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách chọn một cột và sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái của tất cả dữ liệu trong cột đó.

Mặc dù trọng tâm của ví dụ dưới đây là sắp xếp văn bản theo thứ tự bảng chữ cái, nhưng kỹ thuật tương tự cũng có thể được sử dụng để sắp xếp dữ liệu số. Chọn tùy chọn A đến Z với các số sẽ đặt giá trị nhỏ nhất ở trên cùng và chọn tùy chọn Z đến A sẽ đặt giá trị số lớn nhất ở trên cùng.

Bước 1. Truy cập Google Drive của bạn tại https://drive.google.com/drive/my-drive và bấm đúp vào bảng tính chứa dữ liệu bạn muốn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

Bước 2: Chọn từng cột bạn muốn đưa vào sắp xếp.

Nếu bạn chỉ muốn sắp xếp một cột dữ liệu và để phần còn lại của thông tin ở vị trí hiện tại của nó, hãy chỉ chọn cột đó. Tuy nhiên, nếu các cột khác có dữ liệu liên quan đến dữ liệu trong cột mục tiêu, hãy chọn các cột khác.

chọn cột trong google trang tính

Bước 3: Nhấp vào tab Dữ liệu ở đầu cửa sổ.

sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trong google trang tính

Bước 4: Nhấp vào Sắp xếp phạm vi.

Lưu ý rằng bây giờ bạn cũng có thể chọn tùy chọn Sắp xếp Trang tính theo Cột hoặc tùy chọn Sắp xếp Phạm vi theo Cột, nhưng đối với ví dụ này, tôi sẽ sử dụng tùy chọn Sắp xếp Phạm vi. Để tham khảo, Sắp xếp Trang tính theo Cột sẽ sắp xếp cột đã chọn cùng với bất kỳ dữ liệu nào trong các hàng tương ứng. Tùy chọn Sắp xếp phạm vi theo cột chỉ sắp xếp cột đã chọn, giữ nguyên các cột khác.

cách sắp xếp dữ liệu trong google sheet

Bước 5: Chọn hộp bên trái của tùy chọn “Dữ liệu có hàng tiêu đề” nếu bảng tính có hàng tiêu đề, sau đó nhấp vào trình đơn thả xuống “Sắp xếp theo” và chọn cột bạn muốn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái. Chỉ định xem bạn muốn sắp xếp A thành Z hay Z thành A, sau đó bấm OK.

cách sắp xếp thứ tự bảng chữ cái trong google trang tính

Hướng dẫn của chúng tôi tiếp tục bên dưới với thảo luận bổ sung về sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trong Bảng tính Google.

Thông tin thêm về cách sắp xếp Bảng tính Google theo thứ tự bảng chữ cái

“Phạm vi sắp xếp” mà chúng tôi đã xác định trong các bước trên sẽ chỉ xuất hiện nếu nhiều cột được chọn. Nếu không, bạn sẽ chỉ thấy một vài tùy chọn sắp xếp cơ bản ở đầu menu. Nhưng nếu bạn cần sắp xếp Google Trang tính của mình theo một cột thay vì nhiều cột, bạn có thể nhấp vào “Sắp xếp A đến Z” hoặc “Sắp xếp Z thành A” và có thể đạt được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái bạn muốn.

Nếu bạn cần sắp xếp dữ liệu theo thứ tự bảng chữ cái trong ứng dụng Google Trang tính, bạn có tùy chọn để làm như vậy. Mở bảng tính trong ứng dụng Bảng tính, chọn dữ liệu cột bạn muốn sắp xếp, sau đó nhấp vào vùng lựa chọn để hiển thị một thanh ngang màu đen. Sau đó, bạn có thể nhấp vào các mũi tên cho đến khi bạn thấy phương pháp sắp xếp cột bạn muốn và nhấn vào nó.

Khi bạn chọn sắp xếp một cột và bạn có dữ liệu trong các cột khác xung quanh nó, các cột khác đó sẽ được sắp xếp dựa trên cột đã chọn. Điều này là do Google Trang tính giả định rằng dữ liệu trong các hàng có liên quan với nhau, vì vậy nó muốn giữ dữ liệu có liên quan đó trên cùng một dòng.

Bạn đang in một bảng tính, nhưng các đường lưới khiến nó trông xấu hoặc khó đọc? Tìm hiểu cách ẩn các đường lưới trong Google Trang tính để chỉ dữ liệu của bạn hiển thị trên màn hình.

Đánh giá Star

Nội dung tương tự:

Sửa ứng dụng BritBox không hoạt động trên TV Samsung / LG, Roku, Firestick

Hướng dẫn • 21/10/2022

Britbox, được điều hành bởi sự hợp tác giữa BBC và ITV plc, là một dịch vụ đăng ký video kỹ thuật số cung ...

Alexa, chỉ cho tôi các mẹo và thủ thuật hay nhất của Amazon Echo Show

Hướng dẫn • 20/11/2022

Cô lập coronavirus sẽ không ảnh hưởng nhiều nếu bạn có người để nói chuyện. Nếu bạn sống một mình, bạn luôn có thể ...

Cách đọc chính tả văn bản trong Microsoft Office

Hướng dẫn • 24/10/2022

Bạn có thể nhập tài liệu theo cách cổ điển trong Microsoft Word, Excel, PowerPoint và OneNote, nhưng đọc chính tả có thể thuận ...

Cách đặt lại iPhone hoặc iPad (tất cả các kiểu máy)

Hướng dẫn • 18/11/2022

Nội dung chính Cách đặt lại iPhone 13, 12, 11, X và XR Cách đặt lại iPad bằng Face ID Bất cứ khi nào ...