Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/04/2022

Công nghệ Apple AirPlay mang lại một số lợi ích cho những người có Apple TV và thiết bị iOS hoặc máy Mac. Bạn có thể truyền trực tuyến nhạc, podcast, phim, chương trình truyền hình yêu thích và hơn thế nữa tới Apple TV từ thiết bị iOS hoặc máy Mac của mình. Bạn cũng có thể sử dụng AirPlay để phản chiếu màn hình thiết bị của mình với Apple TV.

Chắc chắn, bạn có thể dễ dàng truy cập nội dung iTunes và iCloud ngay trên Apple TV, nhưng phát trực tuyến qua AirPlay có thể hiển thị bất kỳ âm thanh hoặc video nào được lưu trữ cục bộ trên thiết bị của bạn, bao gồm bất kỳ thứ gì bạn không nhận được từ Apple.

Bạn cũng có thể truyền trực tuyến từ các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba tới Apple TV của mình, vì vậy tính năng phản chiếu màn hình có thể hữu ích khi chơi trò chơi và sử dụng các ứng dụng khác từ thiết bị di động của bạn trên màn hình lớn hơn.

Để phát trực tuyến âm thanh hoặc video, thiết bị của bạn phải kết nối với cùng một mạng Wi-Fi với Apple TV của bạn. Bạn cũng phải đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud cho mọi người. Dưới đây là cách thiết lập và sử dụng mọi thứ mà AirPlay cung cấp.

Quảng cáo

Bảo mật AirPlay

Bảo mật AirPlay

Vào năm 2018, Apple đã phát hành một phiên bản cập nhật của công nghệ có tên là AirPlay 2, cải thiện đáng kể khả năng của nó và giới thiệu các tính năng bổ sung. AirPlay 2 hoạt động với hầu hết mọi mẫu iPhone, từ iPhone 5s và SE đến iPhone X và XS. Nó cũng hỗ trợ tất cả các iPad từ iPad Air và iPad mini 2 và có sẵn trên các mẫu iPod touch mới nhất.

Về mặt nhận, AirPlay 2 hoạt động với Apple TV HD thế hệ thứ 4 được phát hành vào năm 2015 và Apple TV 4K được giới thiệu vào năm 2017, cũng như một loạt các TV thông minh. Nếu bạn có Apple TV thế hệ thứ hai hoặc thứ ba, bạn vẫn có thể sử dụng AirPlay gốc. Bất kể bạn có quyền truy cập vào thứ gì, bạn vẫn có thể sử dụng tính năng phản chiếu màn hình và phát trực tuyến phương tiện.

Cách thiết lập AirPlay trên Apple TV

Cách thiết lập AirPlay trên Apple TV

Trên Apple TV của bạn, hãy mở Cài đặt> AirPlay và đảm bảo rằng AirPlay đã được bật. Sau đó, bạn có thể thiết lập các biện pháp bảo mật để truy cập AirPlay. Chọn loại truy cập bạn muốn cho phép: Mọi người, Mọi người trên cùng một mạng hoặc Chỉ những người sử dụng nhà này.

Bạn cũng có thể yêu cầu mật khẩu để truyền nội dung qua AirPlay, nhưng miễn là mạng Wi-Fi của bạn được bảo mật bằng mật khẩu mạnh, bạn sẽ ổn. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên thiết lập AirPlay để cho phép mọi người trên cùng một mạng truy cập.

Các cài đặt khác mà bạn có thể thay đổi bao gồm bật màn hình phòng họp, hiển thị hướng dẫn sử dụng AirPlay khi Apple TV ở chế độ bảo vệ màn hình. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt khả năng phát các giao dịch mua từ iCloud thay vì trên thiết bị AirPlay.

Cài đặt AirPlay Display Underscan xác định cách xử lý cắt xén khi hiển thị màn hình Mac trên Apple TV. Bạn có thể để nó ở Auto. Cuối cùng, bạn có thể gán Apple TV của mình cho một phòng cụ thể, chẳng hạn như phòng ngủ, phòng khách hoặc phòng chơi. Điều này sẽ giúp bạn xác định đúng thiết bị nếu bạn có Apple TV khác ở nhà.

Cách truyền từ Trung tâm điều khiển trên iOS

Cách truyền từ Trung tâm điều khiển trên iOS

Để phát trực tuyến phương tiện từ thiết bị iOS, bạn có một số tùy chọn. Mở Trung tâm điều khiển và nhấn vào biểu tượng AirPlay ở góc trên cùng bên phải của điều khiển phát lại. Chọn tên của Apple TV mà bạn muốn truyền âm thanh qua đó. Giờ đây, bạn có thể phát, tạm dừng, tiến lên, tua lại và nếu không thì có thể điều khiển nhạc từ thiết bị iOS của mình. Nhấn nút AirPlay nếu bạn muốn ngắt kết nối thiết bị khỏi Apple TV.

Phát từ bảng điều khiển Đang phát

Truyền phát từ bảng điều khiển

Có một cách khác để phát trực tiếp nếu bạn đang xem hoặc đang nghe. Ví dụ: nếu bạn có ứng dụng Apple Music đang phát một bài hát, hãy mở bảng Hiện đang phát và nhấp vào biểu tượng âm thanh AirPlay để di chuyển tệp phương tiện đến vị trí thích hợp.

Bạn có thể làm theo các bước tương tự đối với các ứng dụng Apple khác như podcast và sách, cũng như các ứng dụng của bên thứ ba như Spotify, Hulu, Amazon Prime Video và YouTube. Chỉ cần tìm biểu tượng AirPlay trong ứng dụng và chuyển nguồn sang Apple TV của bạn.

Cách truyền từ máy Mac sang Apple TV

Cách truyền từ máy Mac sang Apple TV

Để truyền âm thanh từ máy Mac của bạn sang Apple TV, hãy nhấp vào biểu tượng âm thanh trong thanh menu Mac và thay đổi nguồn thành Apple TV. Mở ứng dụng âm thanh và âm thanh sẽ tự động truyền qua Apple TV. Bạn thậm chí có thể phát trực tuyến âm thanh từ ứng dụng video qua Apple TV nếu muốn.

Cách phản chiếu màn hình iOS

Cách phản chiếu màn hình iOS

Thay vì truyền âm thanh hoặc video tới Apple TV, bạn có thể phản chiếu màn hình thiết bị iOS của mình sang Apple TV. Thiết lập điều này bằng cách mở Trung tâm điều khiển trên thiết bị của bạn, chạm vào biểu tượng Phản chiếu màn hình và chọn Apple TV làm điểm đến của bạn.

Sau khi tính năng phản chiếu được bật, bạn có thể mở trò chơi, ứng dụng phát trực tuyến hoặc cửa sổ trình duyệt để xem và sử dụng nó trên màn hình Apple TV lớn. Bạn có thể kết thúc phản chiếu bằng cách mở lại Trung tâm điều khiển, nhấn vào biểu tượng Phản chiếu màn hình và chọn tùy chọn Dừng phản chiếu.

Cách phản chiếu màn hình Mac

Cách phản chiếu màn hình Mac

Để phản chiếu nội dung từ máy Mac sang Apple TV, hãy nhấp vào biểu tượng Phản chiếu màn hình trong thanh menu máy Mac và chọn Apple TV của bạn. Màn hình nền của máy tính sẽ hiển thị trên màn hình TV. Giờ đây, bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào trên máy Mac và xem ứng dụng đó trên màn hình lớn.

Nội dung tương tự:

Cách xóa hoặc xóa bộ nhớ cache và dữ liệu trên TV thông minh Hisense

Hướng dẫn • 23/04/2022

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc TV thông minh giá cả phải chăng, bạn có thể đã chọn TV thông minh Hisense. Nó ...

Battle of Polytopia: Hướng dẫn Mẹo quẩy cho người mới chơi

Hướng dẫn • 21/09/2022

Battle of Polytopia là một trò chơi Chiến thuật theo lượt rất giống với Hexonia. Mục tiêu chính là làm cho bộ tộc của bạn ...

Cách sử dụng ứng dụng Snap Minis trong Snapchat

Hướng dẫn • 22/04/2022

Những bức ảnh chụp nhanh và chia sẻ đã khiến Snapchat trở thành hit của nhiều bạn trẻ. Người dùng có thể chụp ảnh ...

Cách khôi phục các bản trình bày chưa được lưu

Hướng dẫn • 16/04/2022

Nội dung chính Tìm và khôi phục bản trình bày chưa được lưu Đôi khi bạn sẽ không thể lưu bản trình bày trước ...