Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/06/2022

Bạn đang đến thăm nhà của một người bạn hoặc thành viên gia đình có Amazon Echo. Và bạn muốn nghe nhạc yêu thích của bạn hoặc nguồn cấp tin tức trên Echoes của họ. Hoặc có thể ai đó đang ghé thăm bạn và muốn làm điều tương tự với một trong các thiết bị Echo của bạn. Tất cả những điều này đều có thể thực hiện được nhờ vào một tính năng được gọi là Guest Connect.

Sau khi kết nối, bạn có thể yêu cầu Alexa phát nhạc và tin tức yêu thích của mình. Trợ lý giọng nói sẽ phát hiện người nói và cung cấp nội dung có liên quan. Khi không cần truy cập nữa, bạn có thể yêu cầu Alexa vô hiệu hóa tài khoản. Nếu không, Alexa sẽ tự động vô hiệu hóa quyền truy cập trong vòng 24 giờ hoặc khi khách rời khỏi cơ sở. Nếu khách quay lại vị trí cũ, kết nối sẽ được khôi phục.

Yêu cầu kết nối của khách

Để sử dụng Guest Connect trên Echo của người khác, bạn sẽ cần tài khoản Alexa của riêng mình cũng như hồ sơ Alexa Voice ID. Bluetooth và thông báo phải được bật trên thiết bị Echo. Tính năng kết nối khách cũng phải được bật.

Guest Connect hoạt động với mọi thiết bị Echo tiêu chuẩn, bao gồm Echo thông thường, Echo Dot, Echo Studio và Echo Show. Tuy nhiên, nó không tương thích với các thiết bị Echo di động như Echo Auto hoặc Echo Buds. Nó cũng sẽ không hoạt động với các phụ kiện Alexa như phích cắm thông minh và không tương thích với Fire TV hoặc máy tính bảng Fire.

Xin lưu ý rằng nếu bạn đăng ký Gói thiết bị đơn không giới hạn của Amazon Music (mở trong cửa sổ mới), bạn sẽ không thể nghe nhạc của mình bằng tiếng vọng của người khác.

Thiết lập Alexa Voice ID

Thiết lập ID giọng nói

Bạn hẳn đã có ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của mình nếu bạn có Echo của riêng mình. Nếu không, bạn có thể cài đặt ứng dụng từ App Store (Mở trong cửa sổ mới) hoặc GooglePlay (Mở trong cửa sổ mới) rồi thiết lập thiết bị của mình. Sau đó, bạn cần tạo một Alexa Voice ID trong ứng dụng. Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào Khác> Cài đặt> Hồ sơ & Gia đình của bạn, sau đó chọn tên của bạn và chọn Thiết lập ID giọng nói.

Nói các cụm từ

Nhấp vào nút Đồng ý và Tiếp tục và thực hiện quá trình thiết lập. Bạn sẽ cần phải nói từng cụm từ trong số bốn cụm từ mà Alexa hiển thị trên màn hình. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.

Bật thông báo

Bật thông báo

Sau đó, bạn phải bật thông báo cho tính năng kết nối khách. Điều này sẽ thông báo cho bạn khi bạn đang ở gần một thiết bị Echo tương thích đã được bật tính năng này. Trong ứng dụng Alexa, hãy nhấn vào Thêm> Cài đặt> Thông báo> Kết nối với khách và bật nó lên sao cho thông báo Đã bật.

Bật kết nối khách

Kích hoạt kết nối khách

Bây giờ đã đến lúc kích hoạt kết nối khách. Đi tới Thêm> Cài đặt> Hồ sơ & Gia đình của bạn trong ứng dụng Alexa. Nhấn vào tên của bạn, sau đó chọn Kết nối khách. Nhấp vào “Tiếp tục”, sau đó “Tiếp theo” và quá trình sẽ hoàn tất. Bất kỳ ai muốn kết nối với thiết bị Echo của bạn sẽ cần làm theo các bước tương tự để thiết lập ID giọng nói và bật Kết nối khách.

Bật kết nối khách

Để cho phép mọi người kết nối với Echo của riêng bạn, bạn phải bật kết nối khách cho thiết bị. Thực hiện việc này trong ứng dụng Khác> Cài đặt> Cài đặt tài khoản> Kết nối khách. Trên màn hình Kết nối khách, bật tùy chọn Cho phép khách kết nối. Bất kỳ ai muốn cho phép người khác kết nối với Echo của riêng họ sẽ cần phải làm điều tương tự từ phía họ.

Kích hoạt kết nối khách

Trả lời thông báo

Lần tiếp theo khi bạn ở trong phạm vi Bluetooth của Echo của người khác có bật Kết nối khách, bạn sẽ được thông báo qua ứng dụng Alexa. Nếu bạn làm vậy, hãy nhấn vào thông báo và nhấp vào “Tham gia” để kết nối. Hướng dẫn tất cả những khách muốn sử dụng Echo của bạn làm điều tương tự.

Kiểm tra kết nối theo cách thủ công

Bạn cũng có thể kiểm tra kết nối theo cách thủ công. Trong ứng dụng Alexa, đi tới Khác> Cài đặt> Hồ sơ & Gia đình của bạn và chọn tên của bạn. Nhấn vào Kết nối khách, sau đó chọn tên Echo của máy chủ của bạn trong Kết nối có sẵn.

Tham gia Echo

Nhấp vào nút “Tham gia” để truy cập Echo. Sau đó, bạn sẽ thấy một dấu kiểm bên cạnh tên máy chủ cho biết rằng bạn đã kết nối với thiết bị.

Nghe nhạc hoặc tin tức

Yêu cầu Alexa phát nhạc

Sau khi kết nối, bạn có thể yêu cầu bản nhạc yêu thích của mình. Nói “Alexa, phát nhạc” và Alexa sẽ phát các bài hát dựa trên những gì bạn đã nghe trước đây. Bạn cũng có thể yêu cầu Alexa phát nhạc cụ thể. Nói “Alexa, bật nhạc jazz” hoặc “Alexa, bật nhạc cổ điển”.

Bạn cũng có thể hướng Alexa đến một dịch vụ âm nhạc cụ thể bằng cách nói “Alexa, phát nhạc từ Pandora” hoặc “Alexa, phát nhạc jazz từ Apple Music”.

Yêu cầu Alexa đọc tin tức

Bạn cũng có thể yêu cầu Alexa đọc tin tức mới nhất. Nói “Alexa, bật tin tức.” Alexa sẽ đọc tin tức dựa trên sở thích của bạn và các đài tin tức bạn đã truy cập trong quá khứ.

Ngắt kết nối khỏi kết nối khách

Tài khoản vô hiệu hóa

Nếu bạn muốn ngắt kết nối khỏi Echo của máy chủ, bạn có thể làm như vậy theo một số cách. Nói “Alexa, vô hiệu hóa tài khoản của tôi.” Hoặc đi tới Thêm> Cài đặt> Hồ sơ & Gia đình của bạn trong ứng dụng Alexa. Chọn tên của bạn và sau đó nhấp vào Kết nối khách. Chọn tên của kết nối để kiểm tra, sau đó bấm Tắt. Lúc này, bạn cũng có thể chọn mục “Tắt thông báo tại đây” để ngừng nhận thông báo cho tiếng vọng cụ thể đó.

Quên kết nối

Quên kết nối

Bất kỳ ai sử dụng Guest Connect để truy cập Echo sẽ được tự động kết nối lại vào lần tiếp theo khi họ ở cùng một vị trí. Nhưng bạn có thể yêu cầu Alexa quên kết nối để nó không cố gắng kết nối bạn mọi lúc.

Trong ứng dụng Alexa, quay lại màn hình Kết nối khách trong Cài đặt. Nhấn vào tên kết nối đã nhớ và chọn tùy chọn “Quên kết nối”.

Chặn khách

Chặn kết nối

Với tư cách là máy chủ lưu trữ, bạn có thể chặn một số người kết nối lại với thiết bị Echo của mình, nhưng bạn phải thực hiện việc này khi họ vẫn được kết nối. Trong ứng dụng Alexa, đi tới Khác> Cài đặt> Cài đặt tài khoản> Kết nối khách. Nhấn vào tên của người đó, sau đó chọn Chặn.

Tắt kết nối khách

Tắt kết nối khách với tư cách là máy chủ

Nếu bạn là máy chủ lưu trữ và muốn tắt tính năng này để không ai có thể sử dụng thiết bị Echo của bạn, hãy quay lại Thêm> Cài đặt> Cài đặt tài khoản> Kết nối khách trong ứng dụng Alexa. Nhấn vào nút gạt Cho phép khách kết nối và khách sẽ không thể kết nối được nữa.

Tắt Kết nối khách với tư cách khách

Nếu bạn là khách và muốn tắt tính năng này, hãy đi tới Khác> Cài đặt> Hồ sơ & Gia đình của bạn, sau đó chọn tên của bạn và chọn Kết nối với khách. Trên màn hình này, chạm vào công tắc Đã bật để tắt Kết nối với tư cách khách.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách bật kiểm soát của phụ huynh trên từng nền tảng trò chơi

Hướng dẫn • 13/11/2022

Làm việc tại nhà khi đối mặt với đại dịch toàn cầu đặt ra nhiều thách thức cho tất cả mọi người, nhưng quá ...

Cách chỉnh sửa cài đặt trước nhiệt độ trên bộ điều nhiệt Nest

Hướng dẫn • 05/11/2022

Sau khi thực hiện xong quá trình mua và lắp đặt bộ điều nhiệt Nest, có thể bạn sẽ muốn tận dụng những lợi ...

Cách thu thập dữ liệu quan trọng bằng ứng dụng quét và OCR

Hướng dẫn • 24/10/2022

Một ứng dụng quét nhận dạng ký tự quang học (OCR) là không thể thiếu đối với một tổ chức. Các ứng dụng quét ...

Thiết bị phát trực tuyến Roku: Sự khác biệt là gì?

Hướng dẫn • 22/10/2022

Trong thế giới rộng lớn của các thiết bị có thể truyền trực tuyến phim và chương trình tới TV của bạn, Roku độc ...