Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/04/2022

Tìm kiếm và tải xuống ứng dụng Apple Watch từng là một quá trình tẻ nhạt. Bạn sẽ cần mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, khởi chạy App Store cho đồng hồ của mình, sau đó tải xuống các ứng dụng mong muốn cho cả điện thoại và đồng hồ của bạn.

Không còn nữa. Với watchOS 6 trở lên, Apple Watch hiện có cửa hàng ứng dụng riêng. Điều này có nghĩa là bạn có thể duyệt, tìm kiếm và tải xuống ứng dụng cho đồng hồ của mình ngay từ cổ tay của bạn. Tải các ứng dụng miễn phí và trả phí, đồng thời xem ứng dụng nào bạn đã tải xuống trước đây và ứng dụng nào cần được cập nhật. Và bạn chỉ có thể tải phiên bản Apple Watch của ứng dụng mà không tải xuống phiên bản iPhone.

Quảng cáo

Cập nhật lên watchOS 6

Cập nhật lên watchOS 6

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy watchOS 6 trên Apple Watch của mình. Trên iPhone của bạn, hãy mở ứng dụng Đồng hồ và chọn Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu bạn có watchOS 6 trở lên, bạn đã sẵn sàng. Nếu không, hãy cho phép tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất.

Cài đặt

Cài đặt

Tiếp theo, bạn sẽ muốn thiết lập một số cài đặt cho cửa hàng ứng dụng mới và tải xuống ứng dụng cho đồng hồ của bạn qua iPhone.

Mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn. Nhiều ứng dụng được thiết kế cho iPhone cũng hoạt động trên Apple Watch. Giả sử bạn tải xuống một ứng dụng như vậy trên điện thoại của mình và bạn muốn phiên bản đồng hồ tự động cài đặt và xuất hiện. Trên màn hình Chia sẻ trong ứng dụng Đồng hồ, hãy bật nút gạt để tự động cài đặt ứng dụng.

Sau đó, chuyển đến phần Đồng hồ của tôi trong ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn. Vuốt màn hình xuống và nhấn vào mục nhập cho App Store. Nếu bạn đang tải xuống các ứng dụng tương thích với đồng hồ trên một thiết bị khác, chẳng hạn như iPad và bạn muốn các ứng dụng đó được cài đặt trên đồng hồ của mình, hãy bật khóa chuyển tải xuống tự động. Sau đó, nếu bạn muốn các ứng dụng trên đồng hồ của mình tự động nhận các bản cập nhật mới khi chúng đến, hãy bật nút gạt Cập nhật tự động.

Kiểm soát cài đặt trên đồng hồ của bạn

Kiểm soát cài đặt trên đồng hồ của bạn

Bạn cũng có thể quản lý các cài đặt nhất định từ đồng hồ của mình. Trên Apple Watch của bạn, đi tới Cài đặt> App Store. Tại đây, bạn có thể bật và tắt các công tắc để tự động tải xuống và tự động cập nhật.

Tải xuống ứng dụng tương thích với đồng hồ

Tải xuống ứng dụng tương thích với đồng hồ

Nếu cài đặt ứng dụng tự động và tải xuống tự động được bật, bạn có thể tải xuống ứng dụng tương thích với đồng hồ trên iPhone hoặc iPad của mình và ứng dụng này sẽ xuất hiện trên đồng hồ của bạn.

Để thử điều này, hãy mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone của bạn. Trên màn hình chính, hãy nhấn vào biểu tượng App Store. Bạn sẽ thấy thông báo rằng App Store hiện đã có trên Apple Watch. Nhấp vào nút để khám phá các ứng dụng đồng hồ dành cho iPhone. Sau đó, iPhone App Store sẽ mở ra, hiển thị các ứng dụng tương thích với đồng hồ. Nhấn vào ứng dụng bạn quan tâm. Kiểm tra iPhone của bạn và sau đó kiểm tra đồng hồ của bạn và bạn sẽ thấy ứng dụng ở cả hai nơi.

Sử dụng App Store trên Apple Watch của bạn

Sử dụng App Store trên Apple Watch của bạn

Để sử dụng App Store trên Apple Watch của bạn, hãy chạm vào Digital Crown để chuyển đến màn hình chính, sau đó chạm vào biểu tượng App Store (biểu tượng được đánh dấu bằng chữ A ở phía trước trên nền màu xanh lam). Bây giờ bạn có một số tùy chọn.

Xem danh sách các ứng dụng được đề xuất và yêu thích. Vuốt lên và xuống trên màn hình đồng hồ để xem danh sách. Danh sách được chia thành nhiều phần. Phần đầu tiên hiển thị các ứng dụng yêu thích. Phần thứ hai hiển thị các ứng dụng sức khỏe và thể dục để giúp đóng các vòng hoạt động. Các phần sau đây giới thiệu các danh mục ứng dụng khác, chẳng hạn như “Khám phá những thử thách mới” và “Nhiều thứ khác để khám phá”.

nhìn thấy tất cả

nhìn thấy tất cả

Đối với một số danh mục, bạn có thể nhấp vào nút xem tất cả để xem tất cả các ứng dụng hiện được liệt kê.

Tìm một ứng dụng

Tìm một ứng dụng

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm ứng dụng theo tên hoặc các tiêu chí khác. Vuốt lên trên màn hình và nhấn vào trường tìm kiếm. Trên màn hình tiếp theo, hãy nhập tên hoặc cụm từ tìm kiếm bằng cách nói hoặc viết. Để đọc chính tả, hãy nhấp vào nút Chính tả. Nói cụm từ tìm kiếm của bạn và sau đó nhấp vào Xong. Để vẽ một cụm từ tìm kiếm bằng ngón tay của bạn, hãy nhấn nút Viết nguệch ngoạc. Vẽ từng chữ cái một rồi bấm Xong. Sau đó, bạn có thể xem kết quả tìm kiếm bằng cách vuốt lên và xuống màn hình.

Xem chi tiết ứng dụng

Xem chi tiết ứng dụng

Nhấn vào ứng dụng bạn quan tâm. Trượt xuống trên một ứng dụng để xem mô tả, xếp hạng và đánh giá, lịch sử phiên bản, thông tin, chính sách quyền riêng tư của ứng dụng, v.v.

Tải xuống ứng dụng

Tải xuống ứng dụng

Để tải xuống ứng dụng miễn phí, hãy nhấp vào nút “Nhận”. Để tải xuống ứng dụng trả phí, hãy nhấp vào nút giá. Lần đầu tiên bạn cố gắng tải xuống ứng dụng, một màn hình xuất hiện yêu cầu bạn đăng nhập vào Apple Store. Bấm vào nút mật khẩu. Tại thời điểm này, bạn phải nhập mật khẩu cho tài khoản Apple của mình. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách vẽ các ký tự trên mật mã của mình hoặc bằng cách nhập mã đó vào iPhone của bạn. Để vẽ từng ký tự của mật khẩu, hãy nhấn nút Scribble và nhập từng ký tự trong mật khẩu của bạn. Để nhập trên điện thoại dễ dàng hơn, hãy nhấn vào biểu tượng bàn phím.

Nhập ID Apple của bạn trên điện thoại của bạn

Nhập ID Apple của bạn trên điện thoại của bạn

Thông báo “Nhập bằng bàn phím” xuất hiện trên iPhone của bạn, nhắc bạn nhập văn bản trên Apple Watch bằng bàn phím iOS. Nhấn vào tin nhắn này, sau đó nhập mật khẩu ID Apple trên điện thoại của bạn.

Tải xuống ứng dụng mà không cần nhập mật khẩu

Tải xuống ứng dụng mà không cần nhập mật khẩu

Sau đó, ứng dụng được tải xuống đồng hồ của bạn để bạn có thể mở nó. Vào lần tiếp theo khi bạn cố gắng tải xuống một ứng dụng, miễn phí hoặc trả phí, bạn sẽ không cần nhập mật khẩu Apple của mình. Chỉ cần nhấn đúp vào nút bên để cho phép tải xuống ứng dụng.

Xem các ứng dụng đã mua và kiểm tra các bản cập nhật

Xem các ứng dụng đã mua và kiểm tra các bản cập nhật

Để xem các ứng dụng đã mua và kiểm tra các bản cập nhật, hãy vuốt xuống trong ứng dụng App Store trên đồng hồ của bạn. Nhấn vào nút tài khoản. Trên màn hình tiếp theo, chạm vào nút “Đã mua” rồi chạm vào nút “Giao dịch mua của tôi” để xem các ứng dụng đã tải xuống của bạn. Quay lại màn hình Tài khoản và nhấn vào nút Cập nhật để xem có bản cập nhật ứng dụng nào đang chờ bạn không.

Xóa ứng dụng khỏi đồng hồ

Xóa ứng dụng khỏi đồng hồ

Cuối cùng, để xóa ứng dụng bạn đã cài đặt trên đồng hồ của mình, hãy nhấn Digital Crown để chuyển đến màn hình chính. Nếu bạn đang ở chế độ xem lưới, hãy nhấn nhẹ vào bất kỳ biểu tượng ứng dụng nào cho đến khi tất cả chúng đều lung lay. Nhấn vào X bên cạnh ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt. Bấm vào nút để gỡ bỏ ứng dụng. Nếu bạn đang ở chế độ xem danh sách, hãy vuốt ứng dụng bạn muốn gỡ cài đặt sang trái. Nhấp vào biểu tượng thùng rác để xóa nó và sau đó nhấp vào nút để xóa ứng dụng.

Nội dung tương tự:

Làm thế nào và ở đâu để sửa chữa iPhone

Hướng dẫn • 19/04/2022

Nếu có điều gì đó không ổn với iPhone của bạn, Apple có thể giúp. Trong trường hợp bình thường, bạn nên mang thiết ...

Cách cập nhật phần mềm trên Samsung Smart TV

Hướng dẫn • 22/04/2022

Mua TV thông minh Samsung cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các kênh truyền hình trực tuyến và các dịch vụ phát ...

Cách đặt lại nguồn cấp dữ liệu Pinterest của bạn

Hướng dẫn • 03/04/2022

Nguồn cấp dữ liệu Pinterest của bạn có đầy đủ các địa chỉ liên hệ mà bạn không quan tâm không? Nếu vậy, bạn ...

Cách tải xuống watchOS 8.6 beta trên Apple Watch

Hướng dẫn • 17/04/2022

Apple đã công bố bản beta dành cho nhà phát triển watchOS 8.6 tại WWDC 2021. Nó tự hào có các tính năng mới ...