Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/04/2022

Bạn hoặc con bạn có dán mắt vào điện thoại thông minh của chúng không? Bạn có muốn giảm kích thước? Tính năng Thời gian sử dụng điện thoại của Apple cho phép bạn xem tần suất bạn hoặc con bạn sử dụng điện thoại, nơi bạn dành thời gian và ứng dụng nào bạn sử dụng nhiều nhất.

Để phá bỏ thói quen sử dụng điện thoại thông minh, bạn có thể đặt các tùy chọn khác nhau để chặn một số ứng dụng nhất định hoặc giới hạn thời gian sử dụng chúng trên iPhone hoặc iPad. Vì tính năng này dựa trên đám mây nên nó có thể cho bạn biết bạn dành bao nhiêu thời gian trên tất cả các thiết bị iOS của mình cùng nhau.

Với iOS 13, Apple đã cập nhật Screen Time với một số tính năng mới và cải tiến. Giờ đây, bạn có thể hạn chế tốt hơn quyền truy cập vào một số nội dung nhất định bằng cách nhóm các ứng dụng, danh mục ứng dụng và trang web nhất định. Thời gian sử dụng thiết bị của con bạn có thể được xem dưới dạng báo cáo hàng tuần với biểu đồ và được so sánh giữa các tuần. Nếu cập nhật lên iOS 13.3 trở lên, bạn có thể kiểm soát những ai có thể liên hệ với bạn hoặc con bạn qua cuộc gọi điện thoại, FaceTime hoặc tin nhắn.

Cho dù bạn đã sẵn sàng chiến đấu với chứng nghiện công nghệ hay chỉ cần theo dõi kỹ lượng thời gian bạn dành cho việc nhìn chằm chằm vào điện thoại, thì đây là cách bắt đầu.

Quảng cáo

Cập nhật thiết bị của bạn

Cập nhật thiết bị của bạn

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy iOS 13.3 trở lên. Để kiểm tra, hãy mở Cài đặt> Chung> Giới thiệu. Cuộn xuống màn hình “Giới thiệu” đến mục nhập “Phiên bản”. Nếu bạn thấy 13.3 hoặc cao hơn được liệt kê, bạn đã hoàn tất. Nếu không, hãy nhấn vào mũi tên quay lại để quay lại màn hình Chung và nhấn vào mục Cập nhật phần mềm để tải xuống và cài đặt phiên bản iOS mới nhất.

Bật Thời gian sử dụng

Bật Thời gian sử dụng

Để bật Thời gian sử dụng, hãy chuyển đến Cài đặt> Thời gian sử dụng và nhấn vào tùy chọn Bật Thời gian sử dụng. Đọc thông tin trên màn hình Thời gian sử dụng và nhấp vào Tiếp tục. Màn hình tiếp theo hỏi thiết bị này dành cho bạn hay con bạn. Nếu đây là dành cho bạn, hãy nhấp vào “Đây là iPhone của tôi.”

Đặt mật mã thời gian sử dụng thiết bị

Đặt mật mã thời gian sử dụng thiết bị

Giờ đây, Screen Time sẽ theo dõi lượng thời gian bạn dành cho các ứng dụng, tính năng và cài đặt riêng lẻ trên điện thoại của mình, bắt đầu với ứng dụng Cài đặt. Vuốt xuống trên màn hình. Nhấn vào “Sử dụng mật mã Thời gian sử dụng” nếu bạn muốn bảo mật cài đặt Thời gian sử dụng và tìm thêm thời gian sử dụng ứng dụng nếu hết thời gian bạn đặt. Nhập và nhập lại mật khẩu của bạn.

Giám sát nhiều thiết bị

Giám sát nhiều thiết bị

Sau đó, bật nút chuyển đổi “Chia sẻ nhiều thiết bị” nếu bạn có nhiều thiết bị iOS và muốn ghi lại và xem thông tin Thời gian sử dụng trên tất cả chúng. Bạn sẽ cần bật xác thực hai yếu tố nếu nó chưa được bật. Nếu bạn đặt mật khẩu, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu đó để cho phép chia sẻ giữa các thiết bị.

Đặt thời gian nhàn rỗi

Đặt thời gian nhàn rỗi

Giờ đây, bạn có thể đặt các hạn chế về quyền truy cập vào các ứng dụng và tính năng cũng như thời gian tồn tại của chúng. Nhấn vào mục Thời gian ngừng hoạt động và bật nút gạt. Bạn có thể đặt khung thời gian mà chỉ một số ứng dụng nhất định mới được phép. Nhấn Từ và sau đó nhấn Thời gian Đến để đặt cả hai cho tất cả các ngày hoặc nhấn Tùy chỉnh Ngày để ấn định thời gian khác nhau cho mỗi ngày trong tuần.

Đặt giới hạn ứng dụng

Đặt giới hạn ứng dụng

Quay lại menu Thời gian sử dụng, nhấn vào Hạn chế ứng dụng> Thêm hạn chế. Trên màn hình Danh mục, bạn có thể để cài đặt mặc định của Tất cả ứng dụng và danh mục hoặc chọn các ứng dụng riêng lẻ để hạn chế. Chạm vào danh mục ứng dụng để xem tất cả các ứng dụng bên trong. Sau đó, bạn có thể chọn toàn bộ danh mục hoặc các ứng dụng riêng lẻ.

Đặt giới hạn trang web

Đặt giới hạn trang web

Vuốt thêm xuống và nhấn vào tùy chọn Trang web. Nhấp vào “Thêm trang web” và nhập URL của trang web bạn muốn thêm.

Đặt giới hạn thời gian

Đặt giới hạn thời gian

Sau khi các ứng dụng mong muốn được chọn, hãy nhấp vào “Tiếp theo”. Trên màn hình Thời gian, hãy đặt số giờ và / hoặc phút sau đó các ứng dụng trong danh mục bạn đã chọn sẽ bị chặn sử dụng tiếp. Bạn có thể chọn khoảng thời gian khác nhau cho mỗi ngày bằng cách nhấp vào tùy chọn Tùy chỉnh ngày. Tạo các giới hạn khác nhau cho các danh mục khác nhau bằng cách đặt chúng riêng biệt. Nhấp vào “Thêm” để hoàn thành và xem lại cài đặt của bạn.

Giới hạn giao tiếp

Giới hạn giao tiếp

Từ màn hình chính, hãy nhấn vào tùy chọn Giới hạn Giao tiếp. Tại đây, bạn có thể kiểm soát cách bạn giao tiếp với người khác thông qua cuộc gọi điện thoại, FaceTime, tin nhắn văn bản hoặc iCloud. Sau đó, bạn có thể chọn người có thể liên hệ với bạn trong khi Thời gian sử dụng đang hoạt động.

Chạm vào Trong Thời gian sử dụng được phép để chọn người có thể gọi cho bạn khi Thời gian sử dụng được kích hoạt. Nhấp vào Trong thời gian ngừng hoạt động để quyết định ai có thể liên hệ với bạn trong thời gian ngừng hoạt động của bạn. Với Thời gian sử dụng, bạn có thể chặn tất cả mọi người ngoại trừ danh bạ của mình; Thời gian ngừng hoạt động cung cấp cho bạn khả năng chọn những người cụ thể.

Nếu bạn đã chọn “Liên hệ Cụ thể”, hãy nhấp vào “Thêm Liên hệ” trong menu bên dưới. Sau đó, bạn có thể chọn các số liên lạc bạn muốn thêm và chỉ những người đó mới được phép gọi.

Luôn cho phép các ứng dụng nhất định

Luôn cho phép các ứng dụng nhất định

Từ menu Thời gian sử dụng màn hình chính, hãy nhấn vào mục nhập Luôn được phép. Tại đây, bạn có thể thiết lập các giới hạn của mình để cho phép một số ứng dụng nhất định vượt qua khóa. Để thêm một ứng dụng vào danh sách được phép, hãy nhấn vào dấu cộng của ứng dụng đó. Nếu bạn muốn xóa một ứng dụng khỏi danh sách Luôn cho phép, hãy nhấn vào dấu trừ và nhấn Xóa.

Đặt giới hạn về nội dung và quyền riêng tư

Đặt giới hạn về nội dung và quyền riêng tư

Quay lại màn hình chính, hãy nhấn vào mục nhập “Nội dung và giới hạn quyền riêng tư”. Tại đây, bạn có thể cho phép hoặc từ chối một số nội dung, cài đặt quyền riêng tư và các thay đổi khác. Bật chuyển đổi Giới hạn về Nội dung và Quyền riêng tư.

Hạn chế mua ứng dụng

Hạn chế mua ứng dụng

Nhấn vào mục Mua hàng trên iTunes & App Store trong menu Giới hạn về quyền riêng tư và nội dung. Bạn có thể cho phép hoặc không cho phép cài đặt ứng dụng, gỡ cài đặt ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng. Bạn cũng có thể yêu cầu mật khẩu để mua hàng trong ứng dụng mà bạn đã tải xuống.

Cho phép các ứng dụng nhất định

Cho phép các ứng dụng nhất định

Nếu bạn muốn bật hoặc tắt các ứng dụng cụ thể, hãy nhấp vào Giới hạn nội dung và quyền riêng tư> Ứng dụng được phép và bật hoặc tắt ứng dụng. Nếu bạn muốn cho phép hoặc chặn một số nội dung nhất định từ App Store, web và các nguồn khác, hãy nhấp vào Hạn chế Nội dung & Quyền riêng tư> Hạn chế Nội dung và chọn những gì bạn muốn cho phép hoặc chặn.

Những thiết lập riêng tư

Những thiết lập riêng tư

Nếu bạn muốn hạn chế dữ liệu được chia sẻ từ một số ứng dụng nhất định, bạn có thể quản lý cài đặt của mình trong menu “Giới hạn về nội dung và quyền riêng tư” trong phần “Quyền riêng tư”. Chạm vào từng mục nhập để bật hoặc tắt mục nhập đó.

Cho phép thay đổi

Cho phép thay đổi

Khi bạn thực hiện các thay đổi đối với Giới hạn về Nội dung và Quyền riêng tư, những thay đổi đó phải được chấp thuận trước khi chúng có hiệu lực. Trong phần Cho phép thay đổi, hãy nhấn vào từng thay đổi để cho phép hoặc không cho phép và bạn đã hoàn tất.

Bật thời gian sử dụng thiết bị cho con bạn

Bật thời gian sử dụng thiết bị cho con bạn

Bây giờ, giả sử bạn muốn đặt giới hạn cho tài khoản của trẻ. Cách dễ nhất để làm điều này là trên iPhone hoặc iPad của con bạn. Bật Thời gian sử dụng và nhấp vào Tiếp tục. Trên màn hình hỏi thiết bị này thuộc về bạn hay con bạn, hãy nhấp vào nút “Đây là iPhone của con tôi”.

Đặt thời gian chết cho trẻ

Đặt thời gian chết cho trẻ

Trên màn hình tiếp theo, chọn thời gian bắt đầu và kết thúc cho thời gian ngừng hoạt động. Nhấn nút để đặt thời gian nhàn rỗi.

Đặt giới hạn ứng dụng cho con bạn

Đặt giới hạn ứng dụng cho con bạn

Trên màn hình Hạn chế ứng dụng, hãy giữ nguyên cài đặt “Tất cả ứng dụng và danh mục” hoặc nhấn vào các danh mục cụ thể mà bạn muốn bật. Nhấn vào Cài đặt. Chọn giờ và / hoặc phút để hạn chế ứng dụng. Nhấp vào Đặt giới hạn ứng dụng.

Đặt mật khẩu của phụ huynh

Đặt mật khẩu của phụ huynh

Trên màn hình Nội dung và Quyền riêng tư, bấm Tiếp tục. Trên màn hình mật khẩu mẹ, hãy nhập và nhập lại mật khẩu. Sau đó, thời gian sử dụng màn hình có hiệu lực.

Thay đổi cài đặt thời gian sử dụng thiết bị

Thay đổi cài đặt thời gian sử dụng thiết bị

Từ đây, bạn có thể điều hướng đến các tùy chọn Thời gian ngừng hoạt động, Hạn chế ứng dụng, Hạn chế giao tiếp, Luôn được phép và Hạn chế về nội dung & quyền riêng tư để thực hiện hoặc thay đổi các thay đổi khác đối với tài khoản của con bạn.

Thông báo cảnh báo thời gian ngừng hoạt động

Thông báo cảnh báo thời gian ngừng hoạt động

Nếu bạn đã thiết lập các giới hạn ứng dụng trên thiết bị của mình hoặc của con bạn, một thông báo sẽ xuất hiện khi bất kỳ ứng dụng nào đã chọn còn năm phút trước khi bị chặn. Sau khi thời gian trôi qua, bạn có thể thêm thời gian bằng cách nhập mật mã Thời gian sử dụng và yêu cầu quyền truy cập trong một khoảng thời gian bổ sung.

Cảnh báo giới hạn ứng dụng

Cảnh báo giới hạn ứng dụng

Nếu bạn đã thiết lập các giới hạn ứng dụng trên thiết bị của mình hoặc của con bạn, một thông báo sẽ xuất hiện khi bất kỳ ứng dụng nào đã chọn còn năm phút trước khi bị chặn. Sau khi thời gian trôi qua, bạn có thể thêm thời gian bằng cách nhập mật mã Thời gian sử dụng và yêu cầu quyền truy cập trong một khoảng thời gian bổ sung.

Giám sát việc sử dụng ứng dụng

Giám sát việc sử dụng ứng dụng

Nếu bạn lo lắng về lượng thời gian bạn hoặc con bạn sử dụng các ứng dụng nhất định, bạn có thể theo dõi việc sử dụng của chúng ngay từ Thời gian sử dụng. Màn hình chính hiển thị lượng thời gian dành cho từng danh mục. Nhấn vào biểu đồ để mở rộng và xem lượng thời gian cho từng ứng dụng trong tuần hoặc ngày hiện tại.

6 cách để kiểm soát trẻ em

6 cách để kiểm soát trẻ em

Hơn nữa, các chuyên gia đang thảo luận về các phương pháp mà các gia đình có thể sử dụng để giúp con cái họ không sử dụng màn hình.

Nội dung tương tự:

Cách bật kiểm soát của phụ huynh trên từng nền tảng trò chơi

Hướng dẫn • 22/04/2022

Làm việc tại nhà khi đối mặt với đại dịch toàn cầu đặt ra nhiều thách thức cho tất cả mọi người, nhưng quá ...

Cách xem các câu chuyện ẩn danh trên Instagram

Hướng dẫn • 18/04/2022

Ngày nay, một số lượng lớn người sử dụng các mạng khác nhau trực tuyến. Ví dụ: trên các trang mạng xã hội như ...

5 Ý tưởng để Kết thúc Slide PowerPoint bằng Hiệu ứng Thay vì Màn hình Đen

Hướng dẫn • 26/04/2022

Nội dung chính Năm ý tưởng thực tế có thể được sử dụng trong trang trình bày cuối cùng Bạn có thể thấy rằng ...

6 mẹo hay từ Genshin để giúp bạn sống sót trong Teyvat

Hướng dẫn • 24/04/2022

Genshin Impact đã gây bất ngờ cho thế giới game, mang đến một cuộc phiêu lưu thế giới mở rộng lớn với đầy các ...