Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 22/08/2023

Bạn có máy tính bảng hoặc thiết bị lai Windows 10. Có thể bạn đã nhấn vào bàn phím cảm ứng để nhập văn bản, nhưng bàn phím ảo không chỉ đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Bạn có thể chuyển đổi giữa bố cục bàn phím cảm ứng rộng, một tay và tiêu chuẩn. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ bàn phím, chèn biểu tượng cảm xúc và các biểu tượng thú vị khác và vẽ các hình dạng khác nhau. Bạn thậm chí có thể sử dụng dự đoán văn bản để nhập từ nhanh hơn và dễ dàng hơn. Và Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018 bổ sung thêm nhiều tính năng và tùy chọn bàn phím cảm ứng. Hãy kiểm tra chúng ra.

Quảng cáo

Mở bàn phím cảm ứng

Mở bàn phím cảm ứng

Bật máy tính bảng hoặc thiết bị lai của bạn. Mở ứng dụng mà bạn muốn nhập văn bản. Chạm vào biểu tượng trong khu vực thông báo cho bàn phím cảm ứng.

Sử dụng bàn phím

Sử dụng bàn phím

Các phím chữ thường tiêu chuẩn có thể dễ dàng truy cập, vì vậy việc gõ chúng rất dễ dàng, nhưng còn số và các ký hiệu khác thì sao? Để truy cập một số bằng bàn phím cảm ứng tiêu chuẩn, hãy giữ phím tương ứng với số bạn muốn nhập. Trên màn hình bật lên, hãy nhấn vào số.

Bàn phím thay thế

Bàn phím thay thế

Hoặc, nhấn nút & 123 ở góc dưới cùng để hiển thị bố cục bàn phím với bàn phím số chuyên dụng, sau đó nhấn số bạn muốn. Tại đây bạn cũng có thể truy cập các ký tự đặc biệt như dấu gạch chéo, dấu gạch ngang, dấu gạch dưới, dấu ngoặc đơn, dấu hai chấm, dấu chấm phẩy và các ký hiệu số học.
Để xem thêm các ký tự, hãy nhấp vào nút mũi tên bên phải được khoanh tròn. Bây giờ bạn có thể truy cập dấu ngoặc lớn hơn, nhỏ hơn, v.v. Nhấn vào biểu tượng abc để trở về định dạng chữ và số.

Chữ in hoa

Chữ in hoa

Để chọn một chữ cái viết hoa, hãy nhấn phím Shift một lần. Để ở chế độ Caps Lock, hãy nhấn phím Shift hai lần. Nhấn Shift để quay lại chế độ viết thường.

Đầu vào dự đoán

Đầu vào dự đoán

Lưu ý rằng khi bạn nhập, bàn phím sẽ đưa ra các gợi ý tiên đoán. Nếu bạn cần một trong những từ này, chỉ cần nhấp vào nó để dán.

Di chuyển con trỏ

Di chuyển con trỏ

Bây giờ bạn có thể muốn di chuyển con trỏ để chỉnh sửa văn bản hoặc sửa lỗi. Nhấp vào mũi tên trái ở góc dưới bên phải để di chuyển sang trái; mũi tên phải để di chuyển sang phải. Tất nhiên, bạn cũng có thể nhấp vào một vị trí để di chuyển con trỏ đến đó, nhưng các phím mũi tên tự nhiên chính xác hơn. Bạn luôn có thể xóa văn bản ở bên trái con trỏ bằng phím Xóa xóa lùi.

Bàn phím biểu tượng cảm xúc

Bàn phím biểu tượng cảm xúc

Bạn muốn thêm gia vị cho văn bản của mình bằng các biểu tượng cảm xúc? Nhấp vào nút biểu tượng cảm xúc ở góc dưới bên trái. Bạn có thể duyệt qua các danh mục khác nhau trong bảng biểu tượng cảm xúc và nhấp vào biểu tượng cảm xúc bạn muốn thêm.

Thay đổi kích thước bàn phím

Thay đổi kích thước bàn phím

Bạn có thể thay đổi kích thước và bố cục của bàn phím cảm ứng. Nhấp vào biểu tượng bàn phím ở góc trên cùng bên trái của bàn phím.

bàn phím nhỏ

bàn phím nhỏ

Nhấp vào biểu tượng thứ hai ở hàng thứ hai để thu hẹp bàn phím.

Bàn phím tách

Bàn phím tách

Nếu bạn nhấp vào biểu tượng thứ hai ở hàng trên cùng, nó sẽ chia bàn phím làm đôi để bạn có thể nhập bằng ngón tay cái.

Bàn phím mini

Bàn phím mini

Nhấp vào biểu tượng thứ ba ở trên cùng. Điều này thu nhỏ bàn phím để bạn có thể dễ dàng nhập bằng một tay hơn hoặc sử dụng thiết bị của mình ở chế độ dọc.

Bàn phím Windows

Bàn phím Windows

Nhấp vào biểu tượng thứ năm và bàn phím của bạn sẽ vào chế độ bố cục đầy đủ, nơi bạn sẽ có quyền truy cập nhanh vào các chữ cái, số và toàn bộ các phím có sẵn trên bàn phím Windows vật lý.

Bàn phím touchpad

Bàn phím touchpad

Ngoài cách nhấn phím, bạn có thể chọn các cách khác để nhập văn bản. Nhấp vào biểu tượng thứ tư và bàn phím sẽ biến thành bàn di chuột, nơi bạn có thể vẽ văn bản bằng ngón tay hoặc bút stylus.

Các phím bàn di chuột bổ sung

Các phím bàn di chuột bổ sung

Để truy cập các phím bổ sung từ bàn di chuột, hãy nhấn vào biểu tượng dấu chấm lửng. Giờ đây, bạn có thể di chuyển lùi lại một khoảng trống, chèn xóa trở lại, tạo đoạn văn mới, hiển thị bố cục bàn phím bằng bàn phím số chuyên dụng và truy cập bảng biểu tượng cảm xúc.

Chính tả của văn bản

Chính tả của văn bản

Bạn muốn nói và gõ? Nhấp vào biểu tượng micrô trên bàn phím và đọc chính tả văn bản của bạn. Sau một vài giây, chính tả sẽ ngừng nghe. Bạn cũng có thể tạm dừng nghe theo cách thủ công bằng cách nhấp vào biểu tượng micrô.

Ngôn ngữ bàn phím

Ngôn ngữ bàn phím

Bạn có cài đặt nhiều ngôn ngữ trên Windows không? Bạn có thể chuyển bố cục bàn phím từ tiếng Anh sang ngôn ngữ khác. Nhấp vào nút ENG và sau đó nhấp vào ngôn ngữ mới. Bấm vào nút cùng ngôn ngữ để quay lại tiếng Anh.

Cài đặt ngôn ngữ

Cài đặt ngôn ngữ

Để định cấu hình cài đặt ngôn ngữ, hãy chạm vào tùy chọn bàn phím, sau đó chạm vào biểu tượng để chọn ngôn ngữ.

Thêm và định cấu hình ngôn ngữ

Thêm và định cấu hình ngôn ngữ

Trên màn hình cài đặt cho khu vực và ngôn ngữ, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ hiển thị và thêm các ngôn ngữ khác.

Cài đặt bàn phím

Cài đặt bàn phím

Quay lại bàn phím cảm ứng. Để tùy chỉnh một số cài đặt bàn phím cảm ứng nhất định, hãy chạm vào Tùy chọn bàn phím và chạm vào biểu tượng Tùy chọn.

Điều chỉnh các lệnh bàn phím

Điều chỉnh các lệnh bàn phím

Vuốt xuống phần bàn phím cảm ứng. Tại đây bạn có thể nghe thấy âm thanh khi nhấn bàn phím. Bạn có thể viết hoa chữ cái đầu tiên của mỗi câu và nhấp đúp vào phím Shift sẽ thay đổi tất cả các chữ cái thành chữ hoa. Bạn cũng có thể chọn hiển thị bàn phím cảm ứng trên thiết bị của mình khi bạn không ở chế độ máy tính bảng và không có bàn phím nào được kết nối.

Tùy chọn bàn phím mới

Tùy chọn bàn phím mới

Cuối cùng, quay lại bàn phím cảm ứng. Nhấp vào Tùy chọn Bàn phím và chọn biểu tượng thứ năm để hiển thị bàn phím bố cục đầy đủ. Nhấn lại vào tùy chọn bàn phím, sau đó nhấn vào biểu tượng dấu chấm hỏi.

Windows 10 thay đổi

Windows 10 thay đổi

Một trang web sẽ xuất hiện cho bạn biết có gì mới trong phiên bản Windows 10 mới nhất, bao gồm các cải tiến và thay đổi về bàn phím cảm ứng.

Nội dung tương tự:

Cách cài đặt và cấu hình PPTP VPN trên Linux Fedora

Hướng dẫn • 18/06/2023

Bảo mật Internet quan trọng hơn bao giờ hết, vì vậy mọi người đang cố gắng tìm những cách mới để giữ an toàn ...

Báo cáo nếu ai đó đã chặn email của bạn trong Yahoo, Outlook, Gmail

Hướng dẫn • 22/08/2023

Bạn có muốn biết ai đó đọc email của bạn hay bạn vừa bị chặn? Bài viết này sẽ trả lời cả hai câu ...

Không còn mật khẩu: Cách thiết lập mật khẩu Apple để đăng nhập dễ dàng

Hướng dẫn • 23/06/2023

Tất cả chúng ta đều sử dụng mật khẩu để bảo mật nhiều tài khoản trực tuyến của mình, nhưng điều đó có nghĩa ...

6 cách mở ứng dụng cấu hình hệ thống trong Windows 10/7

Hướng dẫn • 20/06/2023

Nội dung chính 6 cách mở ứng dụng cài đặt hệ thống trong Windows 10/7 Phương pháp 1: Mở Công cụ cấu hình hệ ...