Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 05/05/2023

Bạn không thích bàn phím ảo đi kèm với thiết bị iOS hoặc Android của mình? Bạn có thể thay đổi chúng thành Gboard của Google.

Gboard cung cấp đầy đủ các lợi ích so với bàn phím trên màn hình mặc định. Bạn có thể tìm kiếm và chia sẻ bất cứ thứ gì trên Google, bao gồm các liên kết đến các bản tin thời sự, dự báo thời tiết và tỷ số thể thao. Tìm và chèn biểu tượng cảm xúc và gif vào tin nhắn văn bản của bạn. Nhập nhanh hơn bằng cách di chuyển ngón tay của bạn từ ký tự này sang ký tự khác. Và sử dụng chức năng dịch để dịch những gì bạn nhập sang ngôn ngữ khác.

Kết nối với Gboard dành cho iOS qua Apple App Store hoặc cho thiết bị Android từ Trò chơi của Google. Hai phiên bản này chia sẻ một số tính năng cốt lõi, nhưng phiên bản Android có một số điều bất ngờ mà iOS thì không. Đây là cách thiết lập và sử dụng bàn phím Gboard.

Quảng cáo

Gboard на iOS

Gboard на iOS

Để thiết lập Gboard trên iOS, hãy mở ứng dụng. Màn hình giới thiệu “Bắt đầu” xuất hiện. Nhấp vào nút Bắt đầu để thiết lập bàn phím mới của bạn. Đi tới Cài đặt> Chung> Bàn phím. Bấm vào mục nhập để thêm bàn phím mới.

Thêm bàn phím mới

Thêm bàn phím mới

Trong cửa sổ Thêm bàn phím mới, nhấp vào Gboard từ danh sách bàn phím của bên thứ ba.

Cho phép toàn quyền truy cập

Cho phép toàn quyền truy cập

Nhấp vào mục nhập cho Gboard và sau đó bật nút để cho phép toàn quyền truy cập. Một thông báo sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn cho phép toàn quyền kiểm soát Gboard hay không. Nhấn vào Cho phép.

Gboard на Android

Gboard на Android

Việc thiết lập Gboard trên thiết bị Android tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản Android của bạn. Trong một số trường hợp, ứng dụng được cấu hình tự động; bạn không cần thực hiện hành động nào. Trong các trường hợp khác, bạn sẽ phải bật bàn phím. Để thực hiện việc này, hãy mở ứng dụng và nhấp vào nút “Bật trong cài đặt”.

Bật ứng dụng

Bật ứng dụng

Trên màn hình cài đặt, hãy bật bàn phím Gboard. Google hiển thị thông báo rằng ứng dụng có thể thu thập tất cả văn bản bạn nhập. Nếu bạn vẫn muốn kích hoạt nó, hãy nhấp vào OK.

Chọn một phương pháp đầu vào

Chọn một phương pháp đầu vào

Sau đó nhấn nút để chọn phương thức nhập.

Chọn bàn phím

Chọn bàn phím

Trên màn hình chọn bàn phím, chạm vào mục nhập Gboard.

Hoàn thành

Hoàn thành

Sau đó bấm Hoàn tất để hoàn tất quá trình.

Kiểm tra ứng dụng

Kiểm tra ứng dụng

Trên iOS hoặc Android, hãy mở một ứng dụng yêu cầu đầu vào, chẳng hạn như email.

Kích hoạt bàn phím

Kích hoạt bàn phím

Trên thiết bị Android, Gboard sẽ tự động hoạt động. Trên thiết bị iOS, bạn cần chuyển sang bàn phím Gboard. Nhấn và giữ biểu tượng quả địa cầu (), sau đó nhấn mục nhập cho Gboard. Bàn phím chuyển sang Gboard theo mặc định.

Tùy chỉnh tin nhắn

Tùy chỉnh tin nhắn

Điền vào trường người nhận và chủ đề, sau đó bấm vào nội dung thư. Bây giờ chúng ta hãy xem xét một số công cụ Gboard thú vị.

URL tìm kiếm

URL tìm kiếm

Nhấp vào biểu tượng Google (có, biểu tượng có chữ G lớn). Giả sử bạn muốn bao gồm một URL trang web về một chủ đề cụ thể. Bây giờ bạn có thể bắt đầu tìm kiếm ngay từ bàn phím của mình. Nhập cụm từ tìm kiếm của bạn vào trường tìm kiếm và nhấp vào nút “Tìm kiếm”.

Chèn đường dẫn

Chèn đường dẫn

Kết quả sẽ xuất hiện ở nửa dưới màn hình. Nhấp vào một kết quả cụ thể để chèn liên kết vào email của bạn.

Tìm kiếm hình ảnh

Tìm kiếm hình ảnh

Bạn có thể tìm kiếm các địa điểm khác, chẳng hạn như video YouTube hoặc chỉ đường thông qua Bản đồ. Bạn cũng có thể tìm kiếm các nhà hàng địa phương, dự báo thời tiết, tin tức và những điều thú vị khác. Bạn thậm chí có thể chuyển tìm kiếm sang hình ảnh hoặc GIF. Nhấp vào biểu tượng hình ảnh ở cuối màn hình để xem hình ảnh liên quan đến cụm từ tìm kiếm của bạn.

Tìm kiếm GIF

Tìm kiếm GIF

Nhấp vào biểu tượng GIF và các ảnh GIF động liên quan đến yêu cầu của bạn sẽ xuất hiện. Nhấp vào hình ảnh hoặc GIF để chèn vào văn bản.

Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc

Tìm kiếm biểu tượng cảm xúc

Bạn muốn trang trí thông điệp của mình bằng biểu tượng cảm xúc hoàn hảo? Nhấp vào nút Biểu tượng cảm xúc trên bàn phím của bạn. Bạn có thể duyệt qua toàn bộ phạm vi biểu tượng cảm xúc có sẵn, nhấp vào các danh mục biểu tượng cảm xúc khác nhau ở dưới cùng hoặc tìm kiếm một loại biểu tượng cảm xúc cụ thể. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp vào nó để dán nó vào văn bản.

Gõ nhanh

đầu vào trượt

Bạn mệt mỏi với phương pháp gõ “săn và mổ” trên bàn phím? Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một tính năng Gboard được gọi là bản in trượt. Thay vì lấy ngón tay ra khỏi từng phím và sau đó nhấn phím khác, chỉ cần di chuyển ngón tay của bạn từ phím này sang phím tiếp theo. Ví dụ, để nhập từ “Xin chào”, hãy giữ phím H, sau đó di chuyển đến phím e, sau đó đến phím l, sau đó đến phím l và cuối cùng là phím o. Khi bạn di chuyển ngón tay, một đường màu xanh lam xuất hiện trên bàn phím, theo dõi đường đi của bạn từ phím này sang phím tiếp theo.

Nhập liệu bằng giọng nói với iOS

Nhập liệu bằng giọng nói với iOS

Muốn nói chuyện, không phải gõ? Bạn có thể thực hiện việc này trên cả phiên bản iOS và Android của ứng dụng, mặc dù tác vụ này dễ dàng hơn trên phiên bản Android. Trên phiên bản iOS, nhấn và giữ phím cách để kích hoạt micrô. Gboard gọi một ứng dụng Google riêng biệt để lắng nghe bạn nói. Khi hoàn tất, bạn sẽ được quay lại Gboard, nơi văn bản thoại của bạn sẽ xuất hiện.

Nhập liệu bằng giọng nói từ Android

Nhập liệu bằng giọng nói từ Android

Trên phiên bản Android, hãy nhấn vào biểu tượng micrô và nói văn bản của bạn và nó sẽ xuất hiện khi bạn nói.

Bản dịch

Bản dịch

Phiên bản Android cũng cung cấp tính năng dịch được tích hợp sẵn. Nhấp vào biểu tượng Google để hiển thị thanh công cụ và nhấp vào biểu tượng trung tâm. Chọn ngôn ngữ đích. Mọi văn bản bạn nhập vào trường dịch sẽ được dịch sang ngôn ngữ bạn chọn.

Di chuyển văn bản

Di chuyển văn bản

Biểu tượng để chọn văn bản đặc biệt thuận tiện. Sử dụng các phím mũi tên, bạn có thể di chuyển lựa chọn sang trái, phải, lên hoặc xuống, đây là một phương pháp chính xác hơn so với sử dụng ngón tay của bạn. Sau đó, bạn có thể cắt hoặc sao chép văn bản đã chọn.

Cho dù bạn đang sử dụng thiết bị iOS hay Android, Gboard là một giải pháp thay thế hiệu quả và có nhiều tính năng cho bàn phím tích hợp, mặc dù nó hiệu quả hơn một chút và hoạt động nhiều hơn ở phía Android.

Nội dung tương tự:

Nhận giải pháp để sửa lỗi ERR_INTERNET_DISCONNECTED trong Google Chrome

Hướng dẫn • 12/03/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Xóa Lịch sử Google Chrome Phương pháp 2: Đặt lại Cài đặt Google Chrome Phương pháp 3: Cài ...

Sửa máy ảnh Wyze bị kẹt khi sẵn sàng kết nối với lỗi mạng

Hướng dẫn • 17/02/2023

Camera Wyze rất phổ biến đối với những người đang tìm kiếm camera an ninh chất lượng tốt nhưng ngân sách eo hẹp. Mặc ...

Cách phát trực tiếp trò chơi Stadia trực tiếp lên kênh YouTube của bạn

Hướng dẫn • 02/03/2023

Tin vui cho người chơi Google Stadia. Giờ đây, bạn có thể phát trực tiếp các trò chơi Stadia mà bạn chơi trên kênh ...

Cách tắt / xóa xác thực đăng nhập bằng mã PIN trong Windows 10

Hướng dẫn • 17/03/2023

Windows 10 giúp người dùng đăng nhập vào máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của họ dễ dàng và an toàn ...