Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 14/04/2022

Việc gõ trên bàn phím nhỏ bé đó trên iPhone của bạn (hoặc bàn phím iPad lớn hơn) có thể chậm và ồn ào. Ngay cả với các tính năng như nhập văn bản tiên đoán và tự động sửa, bạn vẫn phải nhấn các phím nhỏ đó để tạo tin nhắn văn bản, email, ghi chú hoặc tài liệu.

Không còn nữa. Trong iOS 13 và iPadOS, bạn có thể sử dụng tính năng gõ nhanh QuickPath để tạo từ và câu dễ dàng hơn. Điều này tương tự như tùy chọn trượt đã có từ lâu trên bàn phím Google Gboard và các bàn phím của bên thứ ba khác dành cho thiết bị Android và iOS.

Với QuickPath, bạn chỉ cần di chuyển ngón tay của mình từ ký tự này sang ký tự tiếp theo để tạo từng từ. Chức năng này sử dụng một số trí thông minh nhân tạo để xác định từ bạn đang cố gắng viết và cách xử lý từ đó. QuickPath không hoàn hảo. Không phải lúc nào nó cũng dự đoán chính xác từ của bạn, đặc biệt nếu đó là một cái tên hoặc một từ bất thường. Bạn cũng sẽ phải nhập số, dấu câu nhất định và các ký hiệu khác bằng cách nhấp vào chúng. Nhưng nó đủ hiệu quả và nhanh chóng để bạn có thể thích nó hơn phương pháp gõ và gõ thông thường.

Hệ điều hành di động mới cũng bao gồm một số tính năng thú vị khác cho bàn phím của bạn. Kiểm tra chúng dưới đây.

Quảng cáo

Cập nhật iPhone và iPad

Cập nhật iPhone và iPad

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy iOS 13 trở lên trên iPhone và iPadOS 13.1 trở lên trên iPad. Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm. Thiết bị của bạn sẽ cho bạn biết rằng bạn có phần mềm mới nhất hoặc nhắc bạn tải xuống bản cập nhật mới nhất.

QuickPath на iPhone

QuickPath на iPhone

Thay vì chạm vào từng ký tự để nhập từ, bạn có thể chạm nhẹ vào chữ cái đầu tiên rồi vuốt sang chữ cái thứ hai, thứ ba, v.v. Tính năng này hoạt động trên bàn phím tích hợp của iPhone và tương thích với Thư, Tin nhắn, Ghi chú, Lời nhắc và các ứng dụng của bên thứ ba.

Bạn sẽ nhận thấy rằng khi bạn trượt, bàn phím sẽ cố gắng đoán từ mà nó cho là bạn muốn bằng cách hiển thị ba tùy chọn. Dự đoán tốt nhất nổi bật xung quanh anh ta. Thả ngón tay của bạn khỏi bàn phím khi từ của bạn được đánh dấu và từ đó đã được nhập trên màn hình. Nếu từ này không chính xác, hãy nhấn vào từ đúng để thay thế từ không chính xác. Nếu không, hãy nhấn phím Xóa xóa lùi để thử lại.

Bạn có thể sử dụng QuickPath để nhập toàn bộ câu. Chỉ cần nhập từ tiếp theo và bàn phím sẽ tự động đặt một khoảng trống giữa từ đó và từ trước đó. Khi bạn đến cuối câu, hãy bấm đúp vào dấu cách để thêm dấu chấm và sau đó là dấu cách. Khi bạn cảm thấy thoải mái với QuickPath, bạn sẽ có thể di chuyển ngón tay của mình trên các phím nhanh hơn và tính năng này sẽ dễ dàng theo kịp thời đại.

Bàn phím iPad nổi

Bàn phím iPad nổi

Bổ sung lớn nhất cho bàn phím iPad là khả năng thu nhỏ và di chuyển nó xung quanh màn hình. Kéo bàn phím ra bằng ngón cái và ngón trỏ của bạn trên các phím và chụm các ngón tay lại với nhau.

Bàn phím thu nhỏ và bây giờ có thể được di chuyển đến bất kỳ đâu trên màn hình. Di chuyển bàn phím bằng cách giữ dưới cùng của các phím và hạ xuống vị trí khác. Khi bàn phím ở vị trí bạn muốn, hãy thả ngón tay ra.

Để đưa bàn phím về chế độ kích thước đầy đủ, chỉ cần đặt ngón cái và ngón trỏ của bạn cạnh nhau trên các phím và vuốt chúng sang một bên. Bạn cũng có thể kéo bàn phím xuống cuối màn hình và thả nó ra.

QuickPath на iPad

QuickPath на iPad

QuickPath hoạt động theo cách tương tự trên iPad, ngoại trừ thực tế là tính năng này không hoạt động ở kích thước đầy đủ và thay vào đó sẽ chỉ khả dụng ở chế độ nổi. Khi bàn phím chuyển sang chế độ nổi, hãy di chuyển ngón tay của bạn từ phím này sang phím khác để bắt đầu tạo từ và bạn sẽ thấy QuickPath hoạt động.

Animoji mới

Animoji mới

Animoji là các nhân vật động vật hoạt hình có thể bắt chước nét mặt của bạn và ghi âm giọng nói của bạn để gửi dưới dạng văn bản. Để hoàn thiện dòng sản phẩm, iOS 13 và iPadOS đã thêm Animoji cho bạch tuộc, bò và chuột. Gửi nó bằng cách mở cuộc trò chuyện trong Tin nhắn.

Nhấn vào biểu tượng Animoji trên bàn phím của bạn. Cuộn qua thư viện để tìm nhân vật yêu thích của bạn. Tạo biểu cảm trên khuôn mặt. Nhấn nút ghi màu đỏ và bắt đầu nói. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn lại vào nút ghi. Bản ghi âm của bạn sẽ được phát lại cho bạn. Nhấp vào nút mũi tên để thêm Animoji vào văn bản.

Hình dán Memoji

Hình dán Memoji

Memoji là một nhân vật hoạt hình được tạo ra từ đầu với các đặc điểm khuôn mặt đặc biệt và các thuộc tính khác. Bàn phím được cập nhật cho phép bạn viết nhãn dán cho ai đó bằng Memoji của riêng bạn. Bạn có thể gửi hình dán bằng cách mở cuộc trò chuyện trong Tin nhắn. Nhấn vào biểu tượng nhãn dán và bạn sẽ thấy các hình ảnh tĩnh của Memoji với các biểu cảm và hiệu ứng đặc biệt khác nhau. Nhấn vào hình dán bạn muốn chèn vào tin nhắn văn bản và chọn biểu tượng gửi để gửi văn bản.

Nội dung tương tự:

Cách chuyển ổ đĩa Windows sang máy tính mới

Hướng dẫn • 31/05/2022

Mua một máy tính mới có thể rất thú vị, miễn là bạn không phải mang theo tất cả các ứng dụng, cài đặt ...

Universal Control không hoạt động giữa Mac và iPad? Cách sửa chữa nó

Hướng dẫn • 21/04/2022

Universal Control đã thu hút sự chú ý của tôi kể từ lần giới thiệu đầu tiên trong WWDC2021. Và tôi phải nói rằng, ...

Cách chèn một đường chéo vào một ô trong Google Trang tính | Chia theo đường chéo

Hướng dẫn • 12/04/2022

Thường bị bỏ qua bởi những người chuyển đổi từ Excel sang Google Trang tính là Google Trang tính không có tính năng tích ...

Bật hộp thoại xác nhận gỡ cài đặt trong Windows 10

Hướng dẫn • 18/04/2022

Nội dung chính Phương pháp 1: Bật hộp thoại xác nhận xóa thông qua thuộc tính thùng rác Phương pháp 2: Bật Hộp thoại ...