Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 11/10/2022

Bạn đã cập nhật iPhone hoặc iPad của mình lên iOS 11. Cùng với một loạt các tính năng và cải tiến mới, có những thủ thuật mới cho bàn phím ảo.

Trên iPhone, bạn có thể thu nhỏ bàn phím để bàn phím xuất hiện ở bên trái hoặc bên phải của màn hình, cho phép bạn nhập bằng một tay. Trên iPad, bạn có thể nhấp vào các phím trên bàn phím chữ cái tiêu chuẩn để nhập số và ký hiệu mà không cần phải chuyển sang một bố cục khác.

Hãy xem cách sử dụng bàn phím mới trong iOS 11.

Quảng cáo

1. Cập nhật lên iOS 11.

Chuyển sang iOS 11

Trước tiên, bạn có thể xác nhận rằng bạn đã cập nhật thiết bị của mình lên iOS 11. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Thiết bị của bạn sẽ cho bạn biết rằng bạn có phần mềm mới nhất hoặc cung cấp cho bạn tùy chọn tải xuống bản cập nhật mới nhất. Đảm bảo bạn có iOS 11 trở lên.

2. Đánh máy bằng một tay

Đánh máy bằng một tay

Tiếp theo, hãy kiểm tra tính năng nhập bằng một tay, một tính năng bạn sẽ sử dụng trên iPhone của mình ở chế độ dọc. Mở ứng dụng yêu cầu bàn phím ảo, chẳng hạn như Ghi chú, Lời nhắc hoặc Thư. Chúng tôi sẽ mở Ghi chú cho ví dụ này. Bắt đầu một ghi chú mới và một bàn phím sẽ xuất hiện. Ở chế độ dọc, hãy giữ biểu tượng cảm xúc hoặc nút quả địa cầu cho đến khi bạn thấy menu có ba bố cục bàn phím khác nhau. Bố cục trung tâm là bố cục hiện tại, bàn phím chiếm toàn bộ chiều rộng của màn hình.

Để chuyển bàn phím sang trái, hãy nhấp vào biểu tượng bố cục đầu tiên. Bàn phím di chuyển sang trái, giúp bạn nhập bằng ngón tay cái bên trái dễ dàng hơn khi cầm điện thoại bằng tay trái. Nhấn lại vào biểu tượng cảm xúc và nhấn vào biểu tượng bố cục thứ ba. Bàn phím di chuyển sang bên phải để bạn có thể cầm điện thoại và nhập chỉ bằng ngón tay cái bên phải của mình.

Nhấn vào mũi tên màu trắng ở bên trái hoặc bên phải của các phím để quay lại bố cục bàn phím đầy đủ.

3. Đặt điều này làm mặc định

Làm mặc định

Để đặt bàn phím bằng một tay theo mặc định, hãy đi tới Cài đặt> Chung> Bàn phím> Bàn phím một tay. Chọn “Trái” hoặc “Phải”, tùy thuộc vào sở thích của bạn và bàn phím sẽ luôn xuất hiện ở chế độ này cho đến khi bạn quay lại cài đặt cũ và chọn “Tắt”.

4. Các lần bấm phím iPad

Các phím bấm trên iPad

Thủ thuật sau chỉ hoạt động trên iPad (không phải iPad Pro 12,9 inch). Trong các phiên bản iOS trước đây, bạn phải nhấn một nút.? 123 để chuyển sang một bố cục khác để nhập số và ký tự đặc biệt. Không phải với iOS 11. Mở ứng dụng trên iPad yêu cầu bàn phím. Một lần nữa, chúng tôi sẽ sử dụng Notes làm trường hợp thử nghiệm của chúng tôi. Lưu ý rằng mỗi phím hiển thị ký tự tiêu chuẩn màu đen và ký tự nhỏ hơn khác ở trên có màu xám. Đây là ký tự bạn có thể nhập bằng cách nhấp vào phím. Hãy thử nhấp vào từng phím và một ký tự nhỏ hơn sẽ xuất hiện trên màn hình. Điều này cũng hoạt động đối với dấu chấm phẩy và dấu chấm. Nhấp vào chúng và biểu tượng! Và ? các ký tự xuất hiện tương ứng.

5. Chế độ chữ hoa

Chế độ chữ hoa

Để chuyển sang chế độ viết hoa, hãy nhấn phím Caps Lock hai lần. Các số và ký tự đặc biệt giống nhau đều có sẵn cho dù bạn viết hoa hay viết thường.

6. Tắt nó đi.

Tắt

Phát điên về một thủ thuật mới? Đừng lo lắng, bạn có thể tắt nó đi. Mở Cài đặt> Chung> Bàn phím. Sau đó, chỉ cần tắt tùy chọn “Cho phép Bấm phím” và bàn phím của bạn sẽ trở lại kiểu cũ.

7. Bàn phím tốt nhất cho iPhone

Bàn phím tốt nhất cho iPhone

Bạn cảm thấy mệt mỏi với bàn phím ảo cũ có trong iOS? Mua một cái mới và trải nghiệm bàn phím niết bàn.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Fire TV, Roku, webOS và hơn thế nữa: Hướng dẫn về nền tảng TV thông minh

Hướng dẫn • 03/05/2022

Hầu hết mọi người hiện nay sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến video thay vì các phương tiện vật lý để xem ...

Cách mã hóa tài liệu được lưu trữ trong Google Drive

Hướng dẫn • 02/10/2022

Nếu bạn muốn bảo vệ các tệp của mình khỏi những con mắt tò mò, thì mã hóa là lựa chọn tốt nhất của ...

Cách đặt lại nguồn cấp dữ liệu Pinterest của bạn

Hướng dẫn • 07/10/2022

Nguồn cấp dữ liệu Pinterest của bạn có đầy đủ các địa chỉ liên hệ mà bạn không quan tâm không? Nếu vậy, bạn ...

Cách cài đặt và sử dụng VPN trên PC của bạn

Hướng dẫn • 02/05/2022

Nếu bạn quyết định cài đặt một VPN, thật tuyệt! Nhưng bắt đầu từ đâu? VPN đang trở thành một công cụ thiết yếu ...