Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 20/10/2022

Như vậy là bạn đã khởi chạy dịch vụ Internet vệ tinh Starlink. Nhưng nếu bạn muốn thêm một bộ định tuyến khác vào thiết lập tại nhà của mình thì sao? Phải làm gì nếu bộ định tuyến Wi-Fi đi kèm không cung cấp vùng phủ sóng bạn cần?

Nếu bạn đã nhìn vào bộ định tuyến Starlink của mình, bạn chắc chắn sẽ nhận thấy rằng không có kết nối bổ sung nào trong đó – có một nơi để kết nối cáp nguồn và một nơi khác để kết nối một món ăn, và thế là xong. Điều đó khác xa so với bộ định tuyến Wi-Fi, có thể cung cấp cho bạn tới tám cổng Ethernet để kết nối các thiết bị như máy in và thiết bị lưu trữ gắn mạng (NAS). Nếu bạn cần kết nối có dây, bộ định tuyến Starlink sẽ giúp bạn tự túc. Bạn cũng có thể tự hỏi phải làm gì nếu bạn muốn kết nối hệ thống Starlink của mình với bộ định tuyến hỗ trợ các tính năng nâng cao hơn hoặc với hệ thống lưới để phủ sóng Wi-Fi toàn ngôi nhà.

Để giải quyết những vấn đề này, bạn cần tham khảo các phụ kiện được bán thông qua Cửa hàng Starlink (Mở trong cửa sổ mới), chỉ dành cho khách hàng của Starlink. Ngoài giá đỡ đĩa và cáp thay thế, cửa hàng còn cung cấp các phụ kiện để kết nối toàn bộ ngôi nhà của bạn với mạng của bạn, cho dù bạn đang thêm thiết bị có dây hay mở rộng phạm vi phủ sóng Wi-Fi của mình bằng bộ định tuyến bên thứ ba tương thích.

Phụ kiện đầu tiên cần chú ý là Bộ điều hợp Ethernet Starlink (Mở trong cửa sổ mới). Phụ kiện $ 25 này cắm giữa cáp ăng-ten Starlink và bộ định tuyến Wi-Fi và thêm một kết nối internet có dây có thể được sử dụng để kết nối dịch vụ Starlink với các thiết bị khác.

Bộ điều hợp Ethernet Starlink

(Tín dụng: Starlink)

Điều này làm cho nó trở thành phụ kiện lý tưởng để kết nối các thiết bị mạng như máy in. Điều này cũng làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng bộ định tuyến hoặc hệ thống lưới độc lập với kết nối internet Starlink của bạn.

Với bộ điều hợp Ethernet và bộ định tuyến của riêng bạn hoặc hệ thống Wi-Fi lưới, bạn có thể nhận được vùng phủ sóng toàn nhà và các tính năng bộ định tuyến tiên tiến với giá bằng một vài tách cà phê. Nó cũng dễ dàng thiết lập nhờ thiết kế plug-and-play. Thay vì cắm cáp ăng-ten trực tiếp vào bộ định tuyến Starlink, bạn cắm nó vào bộ điều hợp Ethernet, thay vào đó sẽ cắm vào bộ định tuyến.

Định cấu hình Bộ điều hợp Ethernet Starlink

Bộ chuyển đổi Starlink Ethernet trị giá 25 đô la phù hợp giữa cáp đĩa của công ty và bộ định tuyến Wi-Fi. (Tín dụng: Starlink)

Đó là tất cả những gì cần làm – không cần cắm cáp điện hoặc các thiết lập hệ thống để loay hoay. Trong vài giây, bạn có một cổng Ethernet ngay bên cạnh bộ định tuyến Starlink của mình.

Tuy nhiên, có một số lưu ý khi sử dụng thiết bị mạng của riêng bạn. Bộ định tuyến Starlink sử dụng tiêu chuẩn không dây cũ hơn (802.11ac, được gọi là Wi-Fi 5), điều này khiến bạn có xu hướng nâng cấp bằng cách thêm bộ định tuyến Wi-Fi 6 hoặc Wi-Fi 6E nhanh hơn (chúng tôi đã liệt kê các tùy chọn tốt nhất của chúng tôi bên dưới) . Vì tốc độ tải xuống dự kiến ​​đạt 200 Mbps nên hiệu suất bổ sung do bộ định tuyến nhanh cung cấp vẫn chưa thực sự khả dụng, nhưng bạn có thể vẫn muốn bảo mật mạng của mình trong tương lai.

Bạn cũng có thể cần thay đổi cài đặt mạng trong ứng dụng Starlink để bật chế độ bỏ qua nhằm sử dụng kết nối Starlink với bộ định tuyến riêng biệt. Bước này không bắt buộc đối với các thiết bị mạng cơ bản như máy in hoặc thiết bị lưu trữ được kết nối với mạng Ethernet.

Thêm bộ định tuyến của bên thứ ba không phải là cách duy nhất để mở rộng phạm vi phủ sóng Wi-Fi của bạn. Đúng vậy, một bộ định tuyến Starlink tiêu chuẩn có thể có ít tính năng, thiếu các nút, đèn hoặc menu cài đặt được tìm thấy trên hầu hết các thiết bị mạng hiện đại.

Tuy nhiên, nó có một mẹo nhỏ mà dường như không được quảng cáo rộng rãi: nó hỗ trợ lưới bằng cách sử dụng Bộ định tuyến WiFi Starlink Mesh (Mở trong cửa sổ mới) ($ 130 cho mỗi nút) và bạn có thể thêm tối đa ba nút cho mỗi tài khoản người dùng. Mỗi nút sử dụng cùng một mạng không dây Wi-Fi 5 băng tần kép như một bộ định tuyến tiêu chuẩn và có thiết kế giống hệt nhau.

Bộ định tuyến WiFi lưới Starlink

(Tín dụng: Starlink)

Bằng cách thêm một nút bổ sung, bạn có thể mở rộng phạm vi phủ sóng Wi-Fi của mình mà không cần chạy dây hoặc loay hoay với bộ mở rộng Ethernet Powerline. Mesh Node lấy tín hiệu Wi-Fi từ bộ định tuyến Starlink hiện có của bạn và mở rộng nó để cung cấp vùng phủ sóng không bị cản trở trên một khu vực rộng lớn hơn.

Để tham khảo, trong thử nghiệm của riêng tôi, tôi không có phàn nàn về phạm vi của bộ định tuyến Starlink duy nhất của mình. Ngay cả trong một ngôi nhà lớn trên một mẫu đất, tôi cũng không tìm thấy vùng chết của Wi-Fi ở bất kỳ đâu trên lãnh thổ của mình. Ở tầng trên hoặc tầng dưới, bên cạnh bộ định tuyến hoặc ở cuối nhà — hoặc thậm chí trong sân — tôi tận hưởng tín hiệu Wi-Fi ổn định và đáng tin cậy trên tất cả các thiết bị của mình.

Tuy nhiên, có nhiều lý do tại sao bạn có thể muốn thêm một hoặc hai nút lưới. Trong khi ngôi nhà vách thạch cao khung gỗ của tôi có thể không có điểm chết, bạn có thể không nói như vậy đối với một ngôi nhà gạch với các thanh lam và tường trát. Những ngôi nhà cao hơn, chẳng hạn như một ngôi nhà ba tầng hoặc một tầng hầm sâu được bao quanh bởi bụi bẩn và bê tông hấp thụ tín hiệu, cũng có thể khiến bạn cảm thấy bị ngắt kết nối vì Wi-Fi biến mất ở nhiều nơi khác nhau.

Bộ định tuyến Wi-Fi mạng Starlink cũng có kết nối cần thiết để kết nối bộ điều hợp Ethernet với nút mạng của bạn, cung cấp cho bạn cổng có dây ở bất kỳ đâu trong nhà của bạn.

Cũng giống như việc thêm bộ định tuyến của riêng bạn, bạn cũng có tùy chọn kết nối hệ thống Starlink của mình với hệ thống lưới Wi-Fi của bên thứ ba, chẳng hạn như một trong những hệ thống phổ biến nhất của chúng tôi được liệt kê bên dưới. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, bất kỳ sản phẩm nào trong số này đều có thể là sự thay thế tuyệt vời cho thiết bị di động của chính Starlink.

Nếu bạn cần thêm một nút Wi-Fi, việc thiết lập rất dễ dàng và các chi tiết kỹ thuật được xử lý thông qua ứng dụng Starlink. Phần khó nhất chỉ là tìm đúng nơi để kết nối.

Cấu hình bộ định tuyến Wi-Fi lưới Starlink

(Tín dụng: Starlink)

Trước tiên, hãy đặt bộ định tuyến ở khu vực có tín hiệu Wi-Fi mạnh từ thiết bị chính, nhưng gần khu vực có vấn đề hơn, nơi cần có Wi-Fi mạnh hơn. Một nguyên tắc nhỏ là đi theo hướng của điểm yếu, cho dù đó là cầu thang hoặc trên một khu vực rộng, sau đó cắm vào nút ở điểm xa nhất nơi có tín hiệu ổn định.

Mặc dù Starlink không liệt kê phạm vi chính xác của các nút lưới của nó, các tài liệu lắp đặt cho biết các nút “hoạt động tốt nhất khi chúng cách nhau không quá một hoặc hai phòng.”

Khi bạn đã đặt xong nút lưới, hãy cắm nó vào ổ cắm. Từ đó, bạn chỉ cần mở ứng dụng Starlink, đợi ứng dụng nhận ra nút mới và sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để kết nối nút với mạng Wi-Fi hiện có của bạn. Nếu bạn cần mở rộng phạm vi phủ sóng mạng không dây của mình, hãy lặp lại quy trình với nút lưới thứ hai hoặc thứ ba.

Bạn vẫn quan tâm đến Starlink? Hãy xem toàn bộ bài đánh giá Starlink của chúng tôi và hướng dẫn chi tiết về cách thiết lập nó tại nhà.

Đánh giá Star
Nội dung tương tự:

Cách mở và đọc tệp ebook EPUB trên PC chạy Windows 10

Hướng dẫn • 05/05/2022

Đọc sách điện tử sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào hàng nghìn cuốn sách mà bạn có thể gặp khó khăn ...

Sửa lỗi hệ thống tệp khi dán mật khẩu vào trường thông tin xác thực UAC trong Windows 10

Hướng dẫn • 11/05/2022

KHUYẾN CÁO: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Cách bật chế độ tối trong Google Maps trên iPhone

Hướng dẫn • 24/11/2022

Chế độ tối ngày càng trở nên phổ biến trong vài năm qua, chủ yếu vì nó giúp tăng khả năng đọc và giảm ...

Cách thiết lập Wi-Fi cho khách

Hướng dẫn • 29/09/2022

“Đã gần đến mùa để khách truy cập làm chậm mạng Wi-Fi của bạn. Mời bạn bè và gia đình ở lại với bạn ...