Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 16/09/2023

Cài đặt nhiều màn hình là một lợi ích nếu bạn cần thêm không gian máy tính để bàn. Hầu hết các máy Mac đều có khả năng cấp nguồn cho một hoặc thậm chí hai màn hình. Tuy nhiên, một màn hình tốt cuối cùng có thể ăn sạch ví của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng bạn có thể sử dụng Chromebook cũ (hoặc thậm chí mới) của mình làm màn hình Mac? Đọc để tìm hiểu thêm!

Tôi có thể sử dụng Chromebook của mình làm màn hình không?

Có bạn có thể. Cài đặt này rất hữu ích nếu màn hình Mac của bạn không hoạt động. Điều này hoạt động tốt nếu bạn có Chromebook dự phòng. Hoặc bạn có thể mua Chromebook cấp thấp với giá của một màn hình. Vì vậy, bạn có thể sử dụng nó cho các mục đích khác.

Phần tốt nhất là bạn không cần bất kỳ cáp hoặc phím nào. Máy Mac có thể kết nối không dây với Chromebook bằng ứng dụng Màn hình Duet của bên thứ ba. Tuy nhiên, bạn cần phải trả phí một lần là 14,99 đô la để sử dụng ứng dụng. Bài viết này giải thích cách sử dụng Chromebook làm màn hình Mac.

Cách thiết lập Chromebook làm màn hình phụ trên Mac

Quá trình này có vẻ tẻ nhạt, nhưng nó khá đơn giản và rất hiệu quả. Làm theo một số bước tiếp theo để bắt đầu.

1. Cài đặt và thiết lập hiển thị song tấu trên máy Mac

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị máy Mac của mình. Tải xuống Màn hình song ca. Duet Display yêu cầu quyền truy cập và quyền sử dụng màn hình. Cấp các quyền cần thiết sau khi cài đặt.

Cấp khả năng truy cập: Mở Tùy chọn hệ thống → Bảo mật & Quyền riêng tư → Quyền riêng tư → Khả năng truy cập. Nhấp vào biểu tượng ổ khóa để thực hiện thay đổi.

Cung cấp các tùy chọn trợ năng để cài đặt và định cấu hình màn hình Duet trên Mac

Cấp quyền truy cập ghi âm: Đi tới Tùy chọn hệ thống → Bảo mật & Quyền riêng tư → Quyền riêng tư → Ghi màn hình. Sau đó, chuyển biểu tượng khóa trở lại. Bây giờ hãy khởi chạy Duet Air và đăng ký. Chọn Đăng nhập cho Máy tính Từ xa.

Cấp quyền ghi vào màn hình Duet trên Mac

Cuối cùng, bạn cần bật tính năng chia sẻ màn hình trong Duet. Nhấp vào “Hồ sơ” trong thanh menu bên trái. Chọn Đã bật Chia sẻ Màn hình.

2. Thêm Chromebook làm màn hình thứ hai trên Mac.

Cài đặt Hiển thị Duet trên Chromebook của bạn. Trong bước này, bạn cần thiết lập Chromebook của mình làm màn hình phụ. Đảm bảo Chromebook và máy Mac của bạn được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi.

 1. Mở ứng dụng Duet trên Chromebook của bạn.
 2. Mở Duet trên Mac và chọn Android từ menu.
  Chromebook sẽ tự động được phát hiện trên máy Mac của bạn.

  Mở Duet trên Mac và chọn Android từ menu.

 3. Ở dưới Các thiết bị được khám phábấm vào Bấm để kết nối không dây.
  Nếu Chromebook của bạn không được phát hiện, hãy chọn Kết nối với IP theo cách thủ công và nhập địa chỉ IP của Chromebook của bạn.

  Nhấp vào Nhấp để kết nối không dây để thêm Chromebook vào máy Mac của bạn.

 4. Bây giờ hãy nhấp vào biểu tượng Duet trong thanh menu để chuyển đổi màn hình.
  Bạn có thể chọn “Màn hình Retina nhúng gương” hoặc “Sử dụng làm màn hình độc lập”.

  Chọn giữa màn hình Retina tích hợp được phản chiếu hoặc sử dụng làm màn hình độc lập.

 5. Kéo ứng dụng sang cạnh phải và di chuyển ứng dụng đó sang màn hình Chromebook.

Khuyên bảo. Bạn có thể thay đổi vị trí màn hình bằng cách đi tới Tùy chọn hệ thống → Màn hình → Vị trí. Ngoài ra, Duet cũng cho phép bạn sử dụng bàn phím và bàn di chuột của Chromebook.

Quản lý cài đặt hiển thị song ca

Duet Display cung cấp nhiều cài đặt để có trải nghiệm người dùng tối ưu. Nó cho phép bạn thay đổi kích thước văn bản, độ phân giải màn hình và tốc độ khung hình. Điều quan trọng cần lưu ý là một số cài đặt làm tăng mức tiêu thụ pin. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cài đặt Hiển thị Duet:

1. Quyền và văn bản

Duet Display cho phép bạn thiết lập các tùy chọn khác nhau, bao gồm cả tốc độ khung hình và chất lượng. Chọn văn bản lớn hơn nếu công việc của bạn liên quan đến việc đọc chi tiết. Kích thước văn bản nhỏ hơn giúp phù hợp với nhiều phần tử màn hình hơn.

2. Võng mạc

Cài đặt Retina tăng độ phân giải của bạn và do đó mật độ điểm ảnh. Nói cách khác, cài đặt này cung cấp độ phân giải cao nhất có thể trong khi giảm thời lượng pin.

3. Tốc độ và chất lượng khung hình

Cài đặt tốc độ khung hình cho phép bạn chọn từ 60 đến 30 khung hình mỗi giây. Bạn sẽ nhận thấy ít độ trễ hơn và chuyển tiếp mượt mà hơn với tốc độ khung hình cao hơn. Tuy nhiên, điều này phải trả giá bằng tuổi thọ pin.

Cài đặt chất lượng đóng một vai trò quan trọng trong phản chiếu màn hình Mac. Cài đặt chất lượng cao hơn hiển thị ít hiện vật hơn và tiêu thụ nhiều pin hơn. Trong khi đó, chất lượng bình thường phù hợp với các mục đích chung như duyệt web hoặc kiểm tra email.

Lúc đầu, tôi nhận thấy một số độ trễ trên Chromebook. Sự chậm trễ đã biến mất sau khi tôi chuyển sang cài đặt tối đa. Tôi sẽ đề xuất sử dụng các cài đặt cao nhất gần nguồn điện.

Các câu hỏi thường gặp

Q. Chromebook có thích hợp làm màn hình ngoài không?

Đáng ngạc nhiên, nó là. Chromebook có thể được sử dụng như một máy tính xách tay hoàn chỉnh khi không được sử dụng làm màn hình. Cài đặt này là tốt nhất cho những người thỉnh thoảng cần một màn hình bên ngoài.

Q. Làm cách nào để sử dụng Chromebook của tôi làm màn hình PC chạy Windows?

Duet Display hỗ trợ Windows PC. Vì vậy, có, bạn có thể sử dụng Chromebook của mình làm màn hình PC chạy Windows.

H. Có phải Hiển thị Duet miễn phí cho Chromebook không?

Duet Display miễn phí cho Mac. Phiên bản cơ bản có giá 14,99 đô la cho bản quyền trọn đời. Một gói đăng ký bổ sung có giá 34,99 đô la. Mua hàng trong ứng dụng cho phép bạn sử dụng iPad Pro của mình như một máy tính bảng vẽ với Apple Pencil.

Màn hình Duet hoạt động tốt và mang lại trải nghiệm nhất quán. Chi phí đăng ký một lần là hợp lý cho đến khi bạn cảm thấy cần thêm các tính năng.

Ví dụ: tính năng máy tính để bàn từ xa chỉ khả dụng trên Duet Air. Nó tốn thêm 24,99 đô la mỗi năm. Ngoài ra, bạn cần bỏ ra 34,99 đô la một năm để được hỗ trợ Apple Pencil. Bạn cũng có thể sử dụng iPad làm màn hình hoặc máy tính bảng vẽ.

Tôi đã sử dụng phiên bản cơ bản của Duet Display với Chrome và Mac. Kinh nghiệm là hoàn hảo. Tôi có thể làm việc hàng giờ bằng cách sử dụng Chromebook của mình như một màn hình phụ mà không có bất kỳ độ trễ nào. Bạn có trải nghiệm gì khi sử dụng Chromebook làm màn hình Mac? Chia sẻ trong các bình luận bên dưới.

Nội dung tương tự:

Cách đính kèm bài đăng trên Instagram vào hồ sơ của bạn vào năm 2023

Hướng dẫn • 20/11/2023

Mặc dù ngày nay chúng ta có nhiều trang chia sẻ ảnh và video, nhưng trang chúng ta sử dụng thường xuyên nhất là ...

Cách kết nối Bộ điều khiển DualSense PS5 với Máy tính

Hướng dẫn • 18/10/2023

PlayStation 5 rất ấn tượng, không chỉ vì sức mạnh xử lý và khả năng đồ họa của nó. DualSense thể hiện một bước ...

Anh Tới Trễ Từng Ấy Năm (Truyện, Lịch chiếu, Diễn viên, Xem phim)

Hướng dẫn • 24/11/2023

“Nằm xuống và cởi đồ lót ra.” Giọng nói của người đàn ông lạnh lẽo rơi vào tai cô ấy. Là ngôi sao nóng ...

Cách truy cập cài đặt bộ định tuyến Wi-Fi của bạn

Hướng dẫn • 06/09/2023

Bộ định tuyến của bạn lưu trữ cài đặt mạng Wi-Fi gia đình của bạn. Nếu bạn muốn thay đổi điều gì đó về ...