Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 29/05/2023

Điều quan trọng hơn bao giờ hết là giữ cho những kết nối xã hội này lành mạnh. Ngay cả khi bạn không thể có mặt trực tiếp với bạn bè và gia đình của mình, bạn vẫn có thể gặp nhau và chơi trò chơi. Nếu bạn đang tìm cách giữ kết nối, Bất hòa cung cấp một công cụ có giá trị cho phép bạn và những người thân yêu của bạn chơi các trò chơi như Jackbox cùng nhau, ngay cả khi bạn ở xa nhau.

Nếu bạn chưa từng chơi trò chơi Jackbox, nó tương đối dễ dàng. Một người tải xuống trò chơi và tất cả những người chơi khác sẽ truy cập jackbox.tv và chơi từ điện thoại của bạn. Nó thậm chí hoạt động từ xa nếu bạn có thể nhìn thấy lối chơi từ người lưu trữ. Những người nổi tiếng thường chơi trò chơi trên các trang như Twitch và YouTube, cho phép người đăng ký tham gia cùng họ.

Tuy nhiên, phát trực tuyến lên Twitch yêu cầu phần mềm bổ sung và có thể phức tạp. Hơn nữa, độ trễ nhỏ dù chỉ 10 giây – thường không phải là vấn đề khi người xem đang xem một trò chơi mà họ không chơi – có thể gây khó khăn hoặc không thể tham gia. May mắn thay, Discord cung cấp giải pháp hoàn hảo cho các nhóm nhỏ.

Đến tạo máy chủ của riêng bạn, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện nhóm mà bạn bè của bạn có thể tham gia trong khi vẫn đồng bộ hóa với máy chủ. Hướng dẫn này sẽ tập trung vào Jackbox, nhưng Discord có thể làm được nhiều hơn thế. Bạn có thể truyền các trò chơi khác cho bạn bè của mình hoặc sử dụng chúng để chơi các trò chơi điện tử truyền thống hơn với họ. Nó thậm chí có thể được sử dụng để xem phim cùng nhau bằng cách chia sẻ những gì trên màn hình của bạn. Để tìm hiểu thêm về cách bắt đầu với dịch vụ, bạn có thể đọc hướng dẫn của chúng tôi “Discord là gì và cách sử dụng nó?”

Quảng cáo

Thiết lập máy chủ Discord

Thiết lập máy chủ Discord

Hướng dẫn này giả định rằng bạn có một máy chủ mà bạn sở hữu hoặc có thể tham gia, nhưng nếu bạn không có, chúng khá dễ dàng để thiết lập. Tạo của riêng bạn bằng cách mở ứng dụng Discord trên máy tính của bạn. Bạn có thể sử dụng điện thoại của mình, nhưng nó dễ dàng hơn một chút trên máy tính để bàn. Nhấp vào dấu cộng (+) trên thanh bên trái và nhấp vào nút “Tạo máy chủ” màu tím.

Tất cả những gì bạn phải làm bây giờ là đặt tên cho máy chủ, chọn khu vực của bạn và tải lên hình ảnh thu nhỏ nếu bạn muốn. Nhấp vào Tạo và máy chủ sẽ được tạo. Bây giờ bạn sẽ được đưa đến kênh #general mặc định cho máy chủ của bạn. Tại đây, bạn có thể làm theo các bước bên dưới để thiết lập cuộc trò chuyện thoại nơi bạn có thể phát trò chơi của mình.

Tạo kênh trò chơi của bạn

Tạo kênh trò chơi của bạn

Có hai loại kênh Discord: văn bản và giọng nói. Mặc dù bạn có thể tạo chúng theo bất kỳ thứ tự nào, nhưng tôi khuyên bạn nên tạo từng thứ một cho trò chơi của mình. Đôi khi ai đó không thể làm cho micrô của họ hoạt động hoặc bạn có thể chia sẻ liên kết với nhóm mà bạn không thể thực hiện trong cuộc trò chuyện. Sẽ rất hữu ích nếu có một kênh văn bản đặc biệt cho việc này. Tuy nhiên, bạn phải có ít nhất một kênh thoại.

Để tạo kênh, hãy nhấp vào dấu cộng (+) bên cạnh kênh văn bản hoặc kênh thoại trong thanh bên (không quan trọng là kênh nào). Chọn loại kênh bạn muốn tạo và đặt tên cho kênh đó. Làm điều này cho mỗi kênh bạn muốn tạo.

Bạn có thể đặt kênh ở chế độ riêng tư nếu chỉ muốn một số người nhất định được phép trên máy chủ của mình, nhưng theo mặc định, nếu bạn mời ai đó vào máy chủ của mình, họ có thể vào và ra khỏi bất kỳ kênh nào bạn tạo. Điều này đặc biệt thuận tiện khi người chơi có thể đến và đi tùy ý.

Truyền phát trò chơi của bạn

Truyền phát trò chơi của bạn

Đã đến lúc bắt đầu trò chơi. Có nhiều trò chơi trong Jackbox Party Packs, nhưng bạn có thể phát trực tuyến bất kỳ trò chơi hoặc cửa sổ đơn lẻ nào (Jackbox hoặc không) theo cách này. Khởi chạy trò chơi bạn muốn phát trực tuyến và chuyển đến Discord.

Tham gia kênh thoại mà bạn muốn trò chuyện và bạn sẽ thấy nút có tên Màn hình ở góc dưới cùng bên trái. Nhấp vào nút này và bạn có thể chọn cửa sổ bạn muốn gửi đến kênh. Chỉ âm thanh từ ứng dụng đó và micrô của bạn mới được gửi đến kênh. Bạn sẽ có thêm một cơ hội để chọn kênh thoại mà bạn muốn chia sẻ trước khi nhấp vào Phát trực tiếp.

Lưu ý: Discord chỉ cho phép truyền trực tuyến lên đến 720p và 30 khung hình / giây trừ khi bạn đăng ký gói doanh nghiệp 10 đô la / tháng. Dịch vụ nitro. Các cài đặt này là quá đủ cho các trò chơi như Jackbox, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm các luồng chất lượng cao hơn để xem video cùng nhau, chẳng hạn như bạn có thể thấy thú vị hơn bằng cách nâng cấp.

Mời những người chơi khác

Mời những người chơi khác

Sau đó, bạn sẽ cần thu hút những người chơi khác đến với kênh của mình. Những người dùng khác có thể chuyển đến và rời khỏi kênh thoại bằng cách nhấp vào chúng trong thanh bên. Nếu bạn muốn gửi lời mời trực tiếp, hãy nhấp vào biểu tượng hình người có dấu cộng (+) bên cạnh xuất hiện khi bạn di chuột qua tên kênh thoại. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một hộp thoại nơi bạn có thể tạo một liên kết hết hạn đến chuỗi của bạn.

Khi ở trong một kênh, người dùng có thể cần phải nhấp vào nút “Tham gia luồng” để xem video. Thông thường, tối đa 10 người có thể tham gia trò chuyện video theo cách này (với luồng video thứ 11 cho trò chơi bạn đang phát trực tuyến), nhưng Discord tạm thời là cho phép lên đến 50 người tham gia một cuộc trò chuyện video trong khi mọi người bị mắc kẹt trong nhà do đại dịch coronavirus.

chơi trò chơi của bạn

chơi trò chơi của bạn

Người đứng đầu trò chơi Jackbox hiện có thể khởi chạy bất kỳ trò chơi nhỏ nào cần hiển thị cho tất cả người chơi. Mọi người đều có thể tham gia bằng cách truy cập jackbox.tv và đăng nhập bằng mã phòng. Phương pháp này sẽ tạo ra một luồng gần như đồng bộ cho mọi người đang xem qua Discord. Ngay cả khi có sự chậm trễ nào đó, người chơi có thể theo dõi điện thoại của họ (hoặc trình duyệt web trên máy tính để bàn) để nhận lời nhắc trò chơi ngay lập tức.

Phương pháp này có thể được sử dụng để phát trực tuyến bất kỳ cửa sổ nào trên màn hình của bạn, có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng nó để khởi chạy phim Netflix, phát trực tuyến trò chơi bạn đang chơi, cộng tác trên một số tác phẩm nghệ thuật hoặc bất kỳ thứ gì khác mà bạn muốn chia sẻ với người khác.

Làm thế nào để có một đêm trò chơi ảo

Làm thế nào để có một đêm trò chơi ảo

Đối với các tùy chọn khác, đây là những gì bạn cần để có một đêm trò chơi ảo với các dịch vụ trò chuyện video và các trò chơi di động tốt nhất.

Nội dung tương tự:

Cách sử dụng Microsoft Edge trên iOS và Android

Hướng dẫn • 05/05/2023

Nếu bạn có iPhone hoặc iPad, bạn có thể sử dụng Safari làm trình duyệt di động của mình. Nếu bạn là người dùng ...

Cách sử dụng Chế độ biến mất trên Facebook Messenger hoặc Instagram

Hướng dẫn • 01/03/2023

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để thể hiện bản thân. Nhưng có những lúc chúng ta hối tiếc ...

Cách chỉnh sửa an toàn tệp PDF bằng Apple Preview trên máy Mac

Hướng dẫn • 05/03/2023

Bạn đã bao giờ cần gửi cho ai đó một tệp PDF hoặc tài liệu, nhưng có những phần thông tin cần được ẩn ...

Lord Mobile: Cách rèn đồ chiến Lên đồ chuẩn cho dân Nạp và Cày chay

Hướng dẫn • 05/04/2023

Với bài hướng dẫn cách rèn đồ chiến chi tiết, cách kiếm đồ trong lords mobile theo kinh nghiệm mình đã trải qua cho ...