Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 03/09/2023

IPad Dock là một khu vực tiện dụng, nơi bạn có thể lưu trữ các ứng dụng được sử dụng thường xuyên hoặc ứng dụng bạn đã truy cập gần đây, giúp bạn không gặp rắc rối khi duyệt qua nhiều màn hình hoặc thư mục để tìm một ứng dụng cụ thể. Bạn cũng có thể sử dụng nó để làm cho đa nhiệm dễ dàng hơn bằng cách mở hai hoặc nhiều ứng dụng trong Slide Over hoặc Split View.

Dock, được giới thiệu lần đầu tiên trong iOS 11, đã nhận được một vài thủ thuật mới trong iPadOS. Quá trình thêm và sắp xếp lại các biểu tượng là khác nhau. Và bây giờ bạn có thể tô màu cho Dock với nền tối hơn bằng cách bật chế độ tối. Đây là cách sử dụng Dock trên iPad của bạn.

Quảng cáo

Quyền truy cập Dock

Quyền truy cập Dock

Bạn có thể truy cập thanh dock theo một số cách tùy thuộc vào màn hình hiện tại của mình. Trên màn hình chính, thanh công cụ luôn hiển thị. Nếu bạn đang ở trong một thư mục hoặc ứng dụng và muốn xem Dock, hãy vuốt lên từ cuối màn hình, nhưng đừng vuốt quá mạnh; vừa đủ để kích hoạt dock.

Thêm ứng dụng vào Dock

Thêm ứng dụng vào Dock

Bạn có thể thêm một biểu tượng ứng dụng vào Dock từ Màn hình chính. Tuy nhiên, với iPadOS 13.1, quy trình đã thay đổi. Nhấn và giữ biểu tượng cho đến khi bạn thấy menu bật lên với các lệnh khác nhau, bao gồm lệnh Sắp xếp lại ứng dụng. Chạm vào lệnh này.

Sau đó, các biểu tượng sẽ bắt đầu lắc lư và dấu X quen thuộc sẽ xuất hiện ở góc trên cùng bên trái. Ngoài ra, hãy tiếp tục nhấn vào biểu tượng ngay cả khi menu xuất hiện và cuối cùng các biểu tượng sẽ bắt đầu lắc lư.

Kéo ứng dụng vào đế

Kéo ứng dụng vào đế

Trong khi giữ một biểu tượng, hãy kéo biểu tượng đó vào Dock ở bên trái của đường viền dọc ngăn cách các ứng dụng được sử dụng gần đây. Vuốt lên trên màn hình hoặc nhấn vào nút Xong ở góc trên cùng bên phải để dừng thao tác lắc. Quá trình này cũng có thể được lặp lại để thêm toàn bộ thư mục vào Dock.

Khi nhiều biểu tượng được thêm vào, các biểu tượng Dock hiện có sẽ thu nhỏ lại, đặc biệt nếu bạn giữ iPad của mình ở chế độ dọc. Bạn có thể thêm bao nhiêu biểu tượng? Nó phụ thuộc vào kích thước iPad của bạn. IPad càng lớn thì càng có nhiều biểu tượng mà nó thường có thể vừa với đế. Thử nghiệm với iPad của bạn để xem bạn có thể chèn bao nhiêu biểu tượng vào Dock.

Xóa ứng dụng khỏi một thanh công cụ chật chội

Xóa ứng dụng khỏi một thanh công cụ chật chội

Quá nhiều biểu tượng trong thanh công cụ? Ném ra một ít. Nhấn và giữ một biểu tượng trong Dock để hiển thị menu bật lên, nhấn vào lệnh để sắp xếp lại các ứng dụng (hoặc chỉ tiếp tục nhấn vào biểu tượng). Khi các biểu tượng bắt đầu lung lay, hãy giữ biểu tượng bạn muốn xóa và kéo biểu tượng đó vào màn hình chính.

Xóa ứng dụng khỏi đế

Xóa ứng dụng khỏi đế

Để xóa một ứng dụng trong Dock, hãy nhấn và giữ nó một lần nữa cho đến khi bạn nhìn thấy menu bật lên, sau đó nhấn lệnh để sắp xếp lại các ứng dụng (hoặc giữ nút). Khi các ứng dụng bắt đầu lắc lư, hãy nhấn vào X ở góc trên cùng bên trái của biểu tượng. Nếu một ứng dụng không có X, điều đó có nghĩa đó là một ứng dụng tích hợp sẵn không thể gỡ cài đặt. iOS yêu cầu xác nhận và cho bạn biết rằng việc xóa ứng dụng cũng sẽ xóa dữ liệu của ứng dụng đó. Nhấp vào “Xóa” để đặt một thùng rác trên đó.

Di chuyển ứng dụng xung quanh thanh công cụ

Di chuyển ứng dụng xung quanh thanh công cụ

Bạn cũng có thể thay đổi thứ tự của các ứng dụng trong Dock. Nhấn và giữ bất kỳ biểu tượng nào trong Dock, sau đó chọn Sắp xếp lại ứng dụng từ menu bật lên. Khi các biểu tượng bắt đầu lắc lư, hãy kéo bất kỳ biểu tượng nào bạn muốn di chuyển đến một vị trí khác trong Dock.

Phần ứng dụng được sử dụng gần đây

Phần ứng dụng được sử dụng gần đây

Dock dự trữ không gian cho các ứng dụng được đề xuất hoặc sử dụng gần đây; chúng xuất hiện ở bên phải ở phía bên kia của đường phân chia theo chiều ngang.

Khi mở các ứng dụng mới, bạn sẽ nhận thấy rằng các biểu tượng của chúng xuất hiện trong phần này của Dock, thay thế một trong các biểu tượng cũ. Phần này có thể chứa tối đa ba biểu tượng, bao gồm cả những biểu tượng có sẵn cho Apple Handoff, mặc dù các vật cố định cố định trong Dock có thể khiến chúng bị ép ra, tùy thuộc vào số lượng bạn có.

Loại bỏ biểu tượng được sử dụng gần đây

Loại bỏ biểu tượng được sử dụng gần đây

Bạn không cần phải xem một trong những ứng dụng được sử dụng gần đây của mình? Bạn có thể đợi cho đến khi nó được thay thế bằng một cái mới hoặc chỉ cần tháo nó khỏi Dock.

Nhấn và giữ biểu tượng bất kỳ và chọn Sắp xếp lại ứng dụng. Sau khi các biểu tượng bắt đầu lắc lư, các ứng dụng được sử dụng gần đây này sẽ có nút trừ thay vì X. Nhấn vào nút này để gỡ cài đặt ứng dụng. Xóa biểu tượng khỏi phần ứng dụng gần đây không xóa ứng dụng khỏi iPad của bạn, chỉ xóa khỏi đế.

Tắt các biểu tượng được sử dụng gần đây

Tắt các biểu tượng được sử dụng gần đây

Bạn không muốn nhìn thấy các ứng dụng đã mở gần đây trong Dock? Tắt tính năng này. Mở Cài đặt> Đa nhiệm & Dock. Ở cuối màn hình, hãy tắt tùy chọn “Hiển thị ứng dụng được đề xuất và ứng dụng gần đây”. Quay lại màn hình chính và bạn sẽ thấy rằng các ứng dụng gần đây của bạn không còn hiển thị trong Dock nữa. Bây giờ bạn có nhiều không gian hơn để thêm nhiều biểu tượng hơn.

Đa nhiệm với chế độ trượt

Đa nhiệm với chế độ trượt

Dock rất hữu ích nếu bạn muốn làm việc với hai hoặc nhiều ứng dụng trên cùng một màn hình và ít nhất một trong những ứng dụng này nằm trong dock. Mở ứng dụng và vuốt từ cuối màn hình để hiển thị Dock. Trong khi giữ biểu tượng của ứng dụng thứ hai, hãy di chuyển nó sang một bên của màn hình cho đến khi nó biến thành một cửa sổ dọc nhỏ. Nhả giữ và ứng dụng mới sẽ xuất hiện ở chế độ trượt cùng với ứng dụng đầu tiên.

Đa nhiệm trong Chế độ xem phân tách

Đa nhiệm trong Chế độ xem phân tách

Kéo cửa sổ mới sang bên phải cho đến khi cửa sổ kia bắt đầu thu nhỏ và cả hai ứng dụng đều biến mất. Nhả giữ và cửa sổ bên phải sẽ di chuyển vào vị trí trong Chế độ xem phân tách. Bây giờ bạn có thể thay đổi kích thước của hai cửa sổ bằng cách kéo thanh dọc ở giữa sang trái hoặc phải.

Xin lưu ý rằng Chế độ xem phân tách chỉ hoạt động với một số iPad, bao gồm dòng iPad Pro, iPad thế hệ thứ 5 trở lên, iPad Air 2 trở lên và iPad mini 4 trở lên.

Đế chế độ tối

Đế chế độ tối

Cuối cùng, bạn có thể làm cho thanh dock và toàn bộ màn hình tối hơn với chế độ tối. Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của màn hình để mở Trung tâm điều khiển. Nhấp vào điều khiển độ sáng. Nhấn nút chế độ tối để bật chế độ này. Chạm vào màn hình để thoát khỏi Trung tâm điều khiển. Bến tàu bây giờ có nền tối.

Nội dung tương tự:

Nó đâu rồi?! Làm cho thông điệp của bạn có ý nghĩa với tính năng chia sẻ macOS này

Hướng dẫn • 31/07/2023

Thật dễ dàng để chia sẻ nội dung trên máy Mac — tin tức hấp dẫn, trang web thú vị, ảnh đáng nhớ hoặc ...

Sửa lỗi lịch sử Facebook Messenger không hiển thị trên Android / iPhone

Hướng dẫn • 20/07/2023

Sử dụng Facebook Messenger trên thiết bị Android hoặc iPhone của bạn giúp bạn dễ dàng giao tiếp trực tuyến. Thật không may, đôi ...

Cách tắt phím tắt Win + trong Windows 10

Hướng dẫn • 11/09/2023

Nội dung chính Phương pháp 1: Tắt Win + Phím tắt trong Windows 10 bằng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm Phương pháp 2: ...

Cách khắc phục Mã lỗi Pinterest 429 Quá nhiều yêu cầu

Hướng dẫn • 21/06/2023

Giống như một mạng xã hội thông thường, Pinterest cho phép các thành viên khám phá hoặc chia sẻ nội dung trực quan và ...