Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 04/05/2023

Giả sử bạn cần một tài liệu, ảnh hoặc tệp khác từ vài tuần trước, nhưng bạn không thể nhớ tên hoặc vị trí của nó. Không thành vấn đề nếu bạn đang chạy Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018.

Phiên bản mới nhất của Windows bao gồm một tính năng mới được gọi là Dòng thời gian. Được truy cập thông qua Chế độ xem tác vụ, Dòng thời gian giúp bạn du hành xuyên thời gian để tìm, xem và truy cập các tệp, cửa sổ trước đó và các hoạt động khác. Dòng thời gian theo dõi các tài liệu và tệp Microsoft Office của bạn, các trang web bạn đã truy cập và tìm kiếm, ảnh và hình ảnh của bạn cũng như các loại tệp và cửa sổ khác. Bạn thậm chí có thể truy cập cùng một dòng thời gian trên nhiều máy tính và thiết bị. Và bạn có thể điều chỉnh các tùy chọn dòng thời gian để quay lại 30 ngày. Hãy xem cách sử dụng Dòng thời gian.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang chạy Bản cập nhật Windows 10 tháng 4 năm 2018. Mở Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu. Cuộn xuống màn hình. Nếu phiên bản Windows cho biết 1803, thì bạn đã hoàn tất. Nếu không, hãy chuyển đến danh mục Cập nhật & Bảo mật trong Cài đặt. Cài đặt bản cập nhật có tiêu đề “Cập nhật tính năng cho Windows 10, phiên bản 1803.” Nếu bạn không thấy nó, hãy chạy Microsoft Tải xuống Windows 10 để cài đặt thủ công Bản cập nhật tháng 4 năm 2018.

Quảng cáo

Bắt đầu

Bắt đầu

Nhấp vào biểu tượng chế độ xem tác vụ ở bên phải hộp tìm kiếm của Cortana hoặc nhấn Win + Tab.

Máy tính để bàn ảo

Máy tính để bàn ảo

Với Task View, bạn có thể tạo màn hình ảo để lưu trữ và chuyển đổi giữa các ứng dụng và cửa sổ khác nhau. Nhưng cũng ở đây bạn có quyền truy cập vào dòng thời gian; cuộn xuống cho đến khi bạn thấy hình thu nhỏ của các tệp trong vài ngày qua. Nhấp vào hình thu nhỏ của tệp mong muốn.

Chọn ngày đi trong thời gian

Chọn ngày đi trong thời gian

Để tránh cuộn, bạn có thể di chuyển nút trên thanh trượt bên phải để di chuyển giữa “Bây giờ” và ngày sớm nhất được hiển thị.

Xem các hoạt động

Xem các hoạt động

Theo mặc định, dòng thời gian chỉ hiển thị hình thu nhỏ của các hoạt động tích cực nhất cho mỗi ngày. Để xem thêm các tệp và cửa sổ cho một ngày cụ thể, hãy nhấp vào liên kết bên cạnh ngày “Xem tất cả các hoạt động X”.

Sự kiện hàng đầu

Sự kiện hàng đầu

Nhấp vào liên kết “Chỉ xem các hoạt động phổ biến nhất” để quay lại chế độ xem trước đó.

Tìm tập tin

Tìm tập tin

Bạn cũng có thể tìm kiếm các tệp cụ thể theo tên hoặc vị trí. Nhấp vào biểu tượng tìm kiếm phía trên thanh trượt ngày. Nhập tên hoặc vị trí thư mục cho mục mong muốn. Dòng thời gian hiển thị kết quả tìm kiếm.

Đang dọn dẹp dòng thời gian của bạn

Đang dọn dẹp dòng thời gian của bạn

Bạn có thể xóa các mục nhất định khỏi dòng thời gian hoặc xóa mọi thứ khỏi một ngày cụ thể. Xóa một phần tử theo cách này không xóa chính phần tử đó mà chỉ xóa nó khỏi lịch sử dòng thời gian của bạn. Nhấp chuột phải vào hình thu nhỏ của mục bạn muốn xóa và nhấp vào Xóa. Để loại bỏ mọi thứ từ ngày này, hãy nhấp vào lệnh “Xóa tất cả khỏi [date]. «

Sử dụng dòng thời gian trên nhiều thiết bị

Sử dụng dòng thời gian trên nhiều thiết bị

Theo mặc định, Windows đồng bộ hóa các hoạt động dòng thời gian của bạn trên các thiết bị khác mà bạn đăng nhập bằng cùng một tài khoản Microsoft. Đăng nhập vào một máy tính khác và mở Task View. Chờ một vài giây và bạn sẽ thấy các cửa sổ dòng thời gian tương tự được hiển thị trên máy tính nguồn.

Cài đặt

Cài đặt

Bạn có thể kiểm soát và tùy chỉnh các tùy chọn dòng thời gian nhất định. Mở Cài đặt> Hệ thống> Đa nhiệm. Windows có thể hiển thị các hành động được đề xuất mà bạn có thể muốn xem trên dòng thời gian. Để xem các thông báo này, hãy bật nút chuyển “Hiển thị ưu đãi trên dòng thời gian theo thời gian”.

Tắt Dòng thời gian của Windows 10

Tắt Dòng thời gian của Windows 10

Sau đó đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Lịch sử hoạt động. Để ngăn Dòng thời gian thu thập dữ liệu về các hoạt động của bạn trên máy tính này, hãy bỏ chọn “Cho phép Windows thu thập các hoạt động của tôi từ máy tính này”. Để tắt đồng bộ hóa hoạt động Dòng thời gian với đám mây, hãy bỏ chọn Cho phép Windows đồng bộ hóa các hoạt động của tôi từ PC này với đám mây. Để tắt dòng thời gian cho một tài khoản cụ thể, hãy tắt cài đặt này cho tài khoản trong phần “Hiển thị hoạt động từ tài khoản”.

Cuối cùng, để xóa dữ liệu dòng thời gian hiện tại của bạn, cũng như các dữ liệu khác mà Microsoft đã thu thập về các hoạt động của bạn, hãy nhấp vào liên kết “Quản lý thông tin tài khoản Microsoft của tôi”. Trên trang web tài khoản Microsoft, bạn có thể xem và xóa lịch sử hoạt động cũng như các dữ liệu khác của mình.

6 điều thú vị

6 điều thú vị

Nội dung tương tự:

Sửa tài khoản ngân hàng kiểm tra Venmo với tiền gửi thử không hoạt động

Hướng dẫn • 20/04/2023

Ứng dụng thanh toán Venmo là một giải pháp phổ biến nhờ quy trình trơn tru và không rắc rối. Cho dù bạn đang ...

Thay đổi vị trí lưu mặc định của Microsoft Office trong Windows 10

Hướng dẫn • 17/03/2023

KHUYẾN KHÍCH: Tải xuống công cụ này để giúp bạn sửa các lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ...

Các tính năng của Amazon Prime Video mà mọi người nên biết

Hướng dẫn • 21/04/2023

(Ảnh của Phil Barker / Future Publishing qua Getty Images) Nội dung chính Tìm nội dung “Miễn phí cho tôi” Pha trộn Quẩy tiệc ...

Cách chơi game trên Android với xCloud bằng Xbox Game Pass

Hướng dẫn • 08/04/2023

Trở lại năm 2018, Microsoft đã đưa ra thông báo về dịch vụ trò chơi điện toán đám mây sắp tới của họ, sau ...