Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 08/04/2022

Nếu bạn có các ứng dụng được bảo vệ bằng mật khẩu trên iPhone X của mình ($ 999 trên Verizon Wireless), việc cố gắng nhớ tên người dùng và mật khẩu cho từng ứng dụng có thể là một thách thức. Giải pháp là gì? Sử dụng khuôn mặt của bạn thay vì mật khẩu để đăng nhập vào các ứng dụng được hỗ trợ.

Ứng dụng nào thực sự hoạt động với Face ID? Bất kỳ ứng dụng nào hỗ trợ Touch ID sẽ tự động hoạt động với Face ID, theo Apple. Nhưng bạn sẽ phải kiểm tra lại trên cơ sở cá nhân. Ứng dụng sẽ cho bạn biết trực tiếp hoặc một nơi nào đó trong cài đặt của nó nếu nó hỗ trợ Touch ID hoặc Face ID. Hãy xem cách sử dụng Face ID để đăng nhập vào các ứng dụng yêu thích của bạn.

Quảng cáo

1. Thiết lập Face ID.

Thiết lập Face ID

Trước tiên, bạn sẽ cần bật và thiết lập Face ID nếu chưa; đây là cách làm.

2. Ứng dụng được bảo vệ bằng mật khẩu

Ứng dụng được bảo vệ bằng mật khẩu

Sau đó, tải xuống và mở ứng dụng yêu cầu mật khẩu hoặc các phương tiện xác thực khác. Nhấp vào nút Đăng nhập. Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn. Sau đó, ứng dụng có thể cung cấp tùy chọn đăng nhập bằng Face ID. Nếu có, hãy nhấn nút để bật và xác nhận rằng bạn muốn sử dụng Face ID. Kể từ bây giờ, Face ID sẽ tự động xác thực bạn khi bạn cần đăng nhập vào ứng dụng này.

3. Xác thực nhanh chóng

Xác thực nhanh

Một số ứng dụng cung cấp cho bạn tùy chọn Face ID ngay cả trước khi bạn đăng nhập. Kích hoạt tùy chọn này và sau đó đăng nhập. Lần tiếp theo khi đăng nhập vào ứng dụng, bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn cho phép ứng dụng sử dụng Face ID hay không. Nhấp vào OK và Face ID sẽ xác minh danh tính của bạn.

4. Kích hoạt sau khi thực tế

Kích hoạt sau khi thực tế

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bỏ qua tùy chọn sử dụng Face ID (hoặc Touch ID) và nhập ứng dụng bằng mật mã? Đăng nhập vào ứng dụng như bình thường. Sau đó, mở phần Cài đặt. Nếu ứng dụng hỗ trợ Face ID và / hoặc Touch ID, bạn sẽ thấy tùy chọn để bật tính năng này. Nếu có, hãy bật nó lên. Vào lần tiếp theo bạn cần đăng nhập, Face ID sẽ xuất hiện để xác thực.

5. Kích hoạt trong ứng dụng

Kích hoạt ứng dụng

Trong các ứng dụng khác, bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp xác thực như mã PIN và mật khẩu. Một lần nữa, hãy xem trong phần cài đặt của ứng dụng này. Bật tùy chọn Face ID. Trong lần đăng nhập tiếp theo, Face ID sẽ xác thực bạn.

6. Kích hoạt trong cài đặt

Kích hoạt trong cài đặt

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn biết một ứng dụng hỗ trợ Face ID hoặc Touch ID nhưng không cung cấp cho bạn tùy chọn đó? Ngoài việc tìm kiếm cài đặt ứng dụng, bạn có thể kiểm tra một nơi khác. Trên iPhone của bạn, mở Cài đặt> Face ID & Mật mã. Nhập mật khẩu của bạn. Nhấp vào mục nhập để có thêm ứng dụng. Nếu ứng dụng được liệt kê nhưng Face ID chưa được bật, hãy nhấn vào công tắc để bật. Khởi chạy lại ứng dụng và xem có Face ID hay không.

7. Đăng nhập vào các trang web bằng Face ID.

Đăng nhập vào các trang web bằng Face ID

Bạn cũng có thể thiết lập Face ID để đăng nhập vào các trang web bạn mở thông qua Safari; đây là cách làm.

Nội dung tương tự:

Trình trích xuất DVD miễn phí tốt nhất

Hướng dẫn • 01/04/2022

(Nguồn: zimmytws / Shutterstock) Nội dung chính Cảnh báo pháp lý WinX DVD Ripper Platinum Phanh tay WonderFox DVD Ripper Bạn có một bộ ...

Cách loại bỏ các bức ảnh trùng lặp khỏi iPhone?

Hướng dẫn • 27/09/2022

Nếu bạn muốn xóa một số ảnh mà bạn có trên thiết bị của mình hai lần, bạn có thể truy cập thủ công ...

Cách tìm video TRỰC TIẾP trên Instagram (Luồng trực tiếp)

Hướng dẫn • 03/04/2022

Trên Instagram, bạn có thể tìm và xem video TRỰC TIẾP của những người bạn theo dõi. Bạn sẽ có thể thấy những người ...

Cách khắc phục yêu cầu hoàn lại tiền bị từ chối hoặc bị từ chối trên Cửa hàng Google Play

Hướng dẫn • 17/06/2022

Mua một ứng dụng hoặc đăng ký dịch vụ trong ứng dụng từ Cửa hàng Google Play chỉ là một vài cú nhấp chuột. ...