Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 15/02/2023

Nếu bạn muốn xem và nói chuyện với gia đình và bạn bè trong quá trình khóa coronavirus, phần mềm hội nghị truyền hình như Zoom và Skype rất dễ cài đặt và thiết lập. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hoạt động trơn tru trên thiết bị di động, FaceTime của Apple thống trị lĩnh vực này. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động trên iPhone, iPad và Mac. Nếu bạn hoặc người thân của bạn có thiết bị Android, Google Duo rất đáng để thử.

Có sẵn cho iOS / iPadOS, Androidmột mạng, Google Duo cung cấp một giao diện đơn giản để trò chuyện video với người khác. Duo hiện cho phép bạn trò chuyện với tối đa 12 người và Google có kế hoạch tăng con số đó lên 32 người trong tương lai gần. Google cũng đã cải thiện Duo theo những cách khác, bao gồm cải thiện chất lượng cuộc gọi, tin nhắn thoại và video được cá nhân hóa cũng như ảnh chụp nhanh các khoảnh khắc quan trọng trong cuộc gọi của bạn.

Hãy xem cách Google Duo hoạt động.

Quảng cáo

Tùy chỉnh Duo

Tùy chỉnh Duo

Bước đầu tiên phải là thiết lập Google Duo. Mọi thiết bị Android có quyền truy cập vào Cửa hàng Google Play đều đã được cài đặt Duo. Nếu ứng dụng không có trên thiết bị của bạn, hãy tải xuống từ Trò chơi của Google. Đối với người dùng iPhone hoặc iPad, hãy tải xuống ứng dụng từ Cửa hàng ứng dụng.

Mở Duo trên thiết bị di động của bạn và cấp cho ứng dụng quyền truy cập vào micrô, máy ảnh và danh bạ của bạn. Bạn cũng phải cho phép ứng dụng gửi thông báo cho bạn nếu bạn muốn nhận được lời mời cuộc gọi.

Sau đó, bạn cần xác minh số điện thoại di động của mình bằng cách nhập mã xác minh mà bạn sẽ nhận được trong một tin nhắn văn bản. Khi bạn thiết lập ứng dụng, danh bạ của bạn sẽ được đồng bộ hóa để bạn có thể truy cập chúng trên các thiết bị và trên web.

Mời những người khác tham gia Duo

Mời những người khác tham gia Duo

Sau khi quá trình xác minh hoàn tất, hãy vuốt xuống phần “Kết nối với Duo” để xem tất cả các liên hệ đã sử dụng Duo. Vuốt xuống phần “Mời tham gia Duo” để xem tất cả những người chưa có ứng dụng. Trong phần này, hãy mời những người bạn muốn trò chuyện trên ứng dụng bằng cách gửi cho họ một tin nhắn văn bản có liên kết để cài đặt Duo.

Xem trước video

Xem trước video

Google Duo có tính năng Knock Knock cho phép bên kia xem video của bạn trước khi họ trả lời. Bạn có thể tắt tính năng này bằng cách chạm vào biểu tượng dấu ba chấm ở đầu màn hình chính của ứng dụng. Đi tới Cài đặt> Cài đặt cuộc gọi> Knock Knock cho thiết bị này, sau đó tắt nó đi.

cuộc gọi video

cuộc gọi video

Sau khi bắt đầu cuộc gọi điện video, bạn có thể quản lý cuộc họp bằng cách chạm vào màn hình để xem thanh công cụ. Duo cung cấp cho bạn khả năng bật và tắt video và âm thanh. Bạn cũng có thể chuyển đổi nguồn cấp dữ liệu video giữa camera trước và sau của thiết bị. Nhấn vào hình thu nhỏ thumbnail để chuyển luồng video chính giữa bạn hoặc người khác.

Nếu bạn nhấn vào biểu tượng menu ba chấm, nhiều tùy chọn hơn nữa sẽ xuất hiện. Chạm vào biểu tượng Bluetooth để kết nối tai nghe Bluetooth cho cuộc gọi. Nếu video của bạn bị thiếu sáng trong điều kiện ánh sáng yếu, hãy nhấn vào biểu tượng “Ánh sáng yếu” để thêm nhiều ánh sáng vào video và cải thiện chất lượng hình ảnh. Bạn cũng có thể làm mờ nền của luồng video của mình bằng cách nhấn vào biểu tượng Chân dung.

Nhấn vào nút tròn màu xám phía trên menu ba chấm để chụp ảnh màn hình trong khi gọi Duo. Khi bạn nói xong, nhấn vào nút màu đỏ ở giữa để cúp máy.

Để tạo một nhóm

Để tạo một nhóm

Để nói chuyện với nhiều người, bạn cần tạo một nhóm người mà bạn muốn gọi. Trên màn hình chính của Google Duo, hãy nhấp vào Tạo nhóm. Chọn những người bạn muốn thêm vào nhóm, sau đó nhấp vào Xong. Bạn có thể thay đổi tên của nhóm bằng cách nhấp vào biểu tượng bút chì. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy gọi cho nhóm này.

Cuộc gọi điện video nhóm

Cuộc gọi điện video nhóm

Trên màn hình nhóm, bạn có hai tùy chọn. Nhấn vào biểu tượng tin nhắn để ghi và gửi tin nhắn cho tất cả các thành viên trong nhóm. Nếu không, hãy nhấp vào biểu tượng Bắt đầu để bắt đầu cuộc gọi điện video. Mỗi người bấm vào nút “Tham gia” để tham gia cuộc gọi. Khi tất cả những người tham gia cùng tham gia, bạn sẽ thấy nguồn cấp dữ liệu video của từng người trên màn hình.

Chạm vào màn hình để hiển thị các tùy chọn cuộc gọi khác nhau. Có ít hành động hơn so với trong cuộc gọi điện video trực tiếp. Bạn có thể tắt micrô và thay đổi máy ảnh nhưng không có công cụ nào để tắt tiếng video, kết nối tai nghe Bluetooth hoặc chụp ảnh màn hình. Nếu bạn nhấn vào biểu tượng tên nhóm, bạn có thể xem danh sách các thành viên.

Khi hoàn tất, hãy nhấn vào biểu tượng Kết thúc cuộc gọi để kết thúc cuộc gọi. Khi đó mỗi thuê bao phải nhấn biểu tượng “Kết thúc” để kết thúc cuộc gọi bên mình.

Duos trên web

Duos trên web

Bạn cũng có thể sử dụng Google Duo trên web. mở Trang web Google Duo trong bất kỳ trình duyệt nào và đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập bằng tài khoản Google của mình. Nhấp vào tên của người bạn muốn gọi hoặc nhập tên hoặc số điện thoại của người đó vào trường tìm kiếm ở trên cùng. Trước khi thực hiện cuộc gọi, bạn có thể chọn giữa cuộc gọi thoại hoặc video.

Cuộc gọi điện video qua Internet

Cuộc gọi điện video qua Internet

Sử dụng thanh công cụ ở trên cùng, bạn có thể tắt tiếng hoặc dừng nguồn cấp dữ liệu video. Video cũng có thể được thực hiện ở chế độ toàn màn hình. Nhấn phím Esc để thoát khỏi chế độ toàn màn hình. Nhấn vào biểu tượng Hiển thị cài đặt để quản lý cài đặt máy ảnh, micrô và âm thanh của bạn. Nhấp vào nút Kết thúc cuộc gọi để kết thúc cuộc gọi.

Gọi nhóm hiện không khả dụng trên Google Duo trên web. Tuy nhiên, Google có kế hoạch bổ sung tính năng này và các cải tiến khác trong tương lai.

Làm thế nào để trông đẹp trong cuộc gọi điện video

Làm thế nào để trông đẹp trong cuộc gọi điện video

Nội dung tương tự:

Cách thay đổi, ẩn và đặt danh sách bạn bè của Venmo ở chế độ riêng tư

Hướng dẫn • 14/03/2023

Nếu bạn cần gửi tiền trực tuyến, hãy sử dụng ứng dụng thanh toán an toàn trên thiết bị di động của bạn. Venmo. ...

Cách sử dụng tính năng REPT trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 20/01/2023

Tính năng REPT trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn muốn lặp lại văn bản nhiều lần. Hàm trả về số lượng ...

Cách tắt hoặc xóa vĩnh viễn Microsoft Teams

Hướng dẫn • 25/02/2023

Microsoft Teams là một trong những ứng dụng hội nghị truyền hình và nền tảng cộng tác được sử dụng rộng rãi ngày nay. ...

Cách đọc tin nhắn nhóm whatsapp mà người gửi không biết?

Hướng dẫn • 25/01/2023

WhatsApp được mã hóa end-to-end, điều này hạn chế quyền truy cập của người dùng khác vào WhatsApp và ngay cả khi bạn đọc ...