Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 10/05/2022

Apple Maps được tích hợp vào Apple Watch của bạn để chỉ đường từng chặng, nhưng sau một thời gian dài vắng bóng, Google Maps cũng có sẵn để giúp bạn điều hướng xung quanh. Bạn có thể sử dụng Google Maps trên điện thoại của mình và cùng nhau xem để tìm ra cách đi đến các điểm đến cụ thể, đưa bạn về nhà hoặc đến cơ quan, đi bất cứ đâu bằng ô tô hoặc đi bộ và tìm ra thời gian đến dự kiến ​​cho chuyến đi hiện tại của bạn.

Cài đặt Google Maps

cài đặt bản đồ google

Bước đầu tiên là cài đặt Google Maps trên Apple Watch của bạn nếu bạn chưa có. Trước tiên, hãy tải xuống ứng dụng trên iPhone của bạn từ Cửa hàng ứng dụng. Mở ứng dụng Đồng hồ trên điện thoại của bạn và vuốt xuống trên màn hình Đồng hồ của tôi cho đến khi bạn truy cập Ứng dụng khả dụng. Nhấp vào nút “Cài đặt” bên cạnh Google Maps và nó sẽ chuyển đến phần “Đã cài đặt” trên Apple Watch của bạn.

Bật theo dõi vị trí

theo dõi vị trí

Đảm bảo rằng Google Maps có thể theo dõi vị trí của bạn. Trên iPhone của bạn, đi tới Cài đặt> Bảo mật> Dịch vụ Vị trí> Google Maps và đặt “Cho phép truy cập vị trí” thành “Khi sử dụng ứng dụng” hoặc “Luôn luôn”.

Thiết lập địa chỉ

địa chỉ bản đồ google

Bước tiếp theo sẽ là đặt địa chỉ nhà riêng và cơ quan của bạn trong Google Maps trên iPhone của bạn. Sau đó, bạn có thể dễ dàng nhận chỉ đường đến bất kỳ vị trí nào ngay trên đồng hồ của mình. Để làm điều này, hãy mở ứng dụng trên điện thoại của bạn. Nhấn vào biểu tượng Đã lưu ở dưới cùng và chọn danh sách Được gắn dấu sao.

Nhấp vào liên kết “Cài đặt và Bắt đầu” bên dưới “Trang chủ”, sau đó thêm địa chỉ nhà riêng của bạn bằng cách nhập địa chỉ nhà riêng, chọn địa chỉ đó từ bản đồ hoặc chọn địa chỉ nhà riêng từ danh sách liên hệ của bạn. Sau đó, làm tương tự với địa chỉ cơ quan của bạn. Bạn cũng có thể thêm các địa chỉ khác vào phần Yêu thích để truy cập nhanh, chẳng hạn như bác sĩ, nhà hàng yêu thích hoặc bệnh viện gần nhất.

Đặt chế độ lái xe

chế độ du lịch

Bạn cũng có thể đặt chế độ lái xe ưa thích của mình. Trong ứng dụng đồng hồ, hãy trượt xuống và nhấn vào Đặt chế độ di chuyển. Tại đây, bạn có thể đặt chế độ thành Đi bộ, Lái xe (mặc định), Phương tiện công cộng hoặc Xe đạp. Chọn chế độ ưa thích của bạn, sau đó đặt điểm đến của bạn để nhận chỉ đường bằng phương thức di chuyển bạn đã chọn.

Điều hướng trên Apple Watch

Google Maps Apple Watch

Bây giờ, hãy mở ứng dụng Google Maps trên đồng hồ của bạn. Bạn sẽ thấy các phím tắt bạn đã tạo cho nhà riêng, cơ quan và bất kỳ nơi nào khác. Nhấp vào một trong các phím tắt này để xem hướng dẫn từng bước. Đồng thời, điện thoại của bạn sẽ hiển thị bản đồ và chỉ đường đến điểm đến của bạn. Bạn có thể nhấn nút bắt đầu Google Maps trên iPhone của mình để xem chỉ đường trên điện thoại cùng với đồng hồ.

Để điều hướng đến một điểm đến không được lưu dưới dạng phím tắt, bạn cần sử dụng Google Maps trên điện thoại của mình. Mở ứng dụng trên điện thoại của bạn và nhập địa chỉ để nhận chỉ đường, sau đó nhấp vào nút bắt đầu. Mục nhập cho chuyến đi hiện tại sẽ hiển thị thời gian đến dự kiến ​​của bạn trong ứng dụng trên đồng hồ của bạn. Sau đó, bạn có thể nhấp vào mục nhập để xem hướng dẫn từng chặng đến điểm đến của mình.

Nội dung tương tự:

Cách yêu cầu hoàn lại tiền trên Cửa hàng Google Play cho các ứng dụng và trò chơi

Hướng dẫn • 24/04/2022

Hàng hóa kỹ thuật số được mua từ Cửa hàng Google Play có thể được trả lại trong một số trường hợp nhất định. ...

Sửa lỗi đăng nhập VLSC cấp phép số lượng lớn của Microsoft E06 và 1000

Hướng dẫn • 18/04/2022

Các vấn đề đăng nhập đôi khi có thể xảy ra ngay cả khi bạn ít mong đợi nhất. Không thể đăng nhập vào ...

Xem và xóa các trình theo dõi bị chặn trong trình duyệt Microsoft Edge

Hướng dẫn • 21/04/2022

Khi nói đến các hoạt động trực tuyến của chúng tôi, bảo mật tối đa là rất quan trọng. Đó là lý do tại ...

Cách gửi tệp trong Facebook Messenger

Hướng dẫn • 01/04/2022

Gửi tệp trong Messenger có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì không có tùy chọn “Tài liệu”. Không giống như các ứng ...