Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 12/08/2023

Hàm BINOMDIST trong Google Trang tính tính toán phân phối xác suất nhị thức hoặc tích lũy.

Nhị thức tính đến các sự kiện hoặc tình huống nhị phân chỉ có hai kết quả có thể xảy ra. Phân phối nhị thức là xác suất thành công hoặc thất bại của một kết quả được lặp lại hoặc quan sát nhiều lần trong các thử nghiệm. Mặt khác, phân phối tích lũy là số lần thử nghiệm thành công tối đa.

Các quy tắc để tính toán phân phối nhị thức trong Google Trang tính như sau:

  • Cần cung cấp một số lượng thử nghiệm cố định.
  • Trong tất cả các thử nghiệm, chỉ nên có hai kết quả có thể xảy ra. Đó là, kết quả có thể là cả tích cực và tiêu cực.
  • Mỗi bài kiểm tra phải độc lập, vì vậy kết quả của chúng không được ảnh hưởng lẫn nhau.

Hãy lấy một ví dụ.

Một tình huống đơn giản với các tiêu chí trên sẽ xác định khả năng bạn có được 5 đầu và 3 đuôi trong 8 lần tung. Ở đây số lần thử cố định là 8. Khi đó xác suất đạt được lợi thế trong mỗi lần thử là 50% hoặc 0,50. Và số lần thành công (đầu) cho phép thử xác suất là 5.

Với điều này, xác suất để có 5 sấp trong số 8 lần tung là 21,88%. Chi tiết hơn về cách chúng tôi nhận được câu trả lời này sẽ được đưa ra sau.

Với Google Trang tính và sự hiểu biết về hàm BINOMDIST, bạn có thể trả lời câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác bằng cách tuân theo các điều kiện được mô tả trước đó trong danh sách có dấu đầu dòng. Bạn cũng có thể tưởng tượng rằng nó sẽ hữu ích khi giải các bài toán trong một lớp toán.

Vì vậy, thắt dây an toàn và tìm hiểu cách sử dụng hàm BINOMDIST trong Google Trang tính, từ bài báo này. Chúng tôi sẽ giải thích quy trình của mình từng bước và chúng tôi thậm chí có một bảng tính mẫu mà bạn có thể sao chép để giúp bạn hoàn thiện hơn nữa.

Giải phẫu hàm BINOMDIST trong Google Trang tính

Đầu tiên, chúng ta hãy làm quen với cú pháp (cách viết) của hàm BINOMDIST. Nó trông như thế này:

= BINOMDIST (num_successes, num_trials, prob_success, tích lũy)

Hãy phân tích nó và hiểu ý nghĩa của từng thuật ngữ sau:

  • Dấu bằng ‘=’ là cách chúng tôi chạy bất kỳ chức năng nào trong Google Trang tính.
  • BINOMDIST () là hàm phân phối xác suất nhị thức của chúng ta.
  • num_successes là số lần thử thành công.
  • num_trials là tổng số lần thử.
  • prob_sucess là xác suất thành công.
  • tích lũy là đúng hoặc sai. Nếu bạn nhập “true”, bạn đang yêu cầu công thức tạo ra tổng xác suất tích lũy. Giá trị mặc định là “false”, tạo ra một hàm khối lượng xác suất.

Xin lưu ý rằng bạn sẽ nhận được #VALUE! giá trị lỗi nếu num_successes, num_trials, prob_success của bạn không phải là số. Mặt khác, bạn sẽ nhận được # SỐ! giá trị lỗi trong hai trường hợp. Đầu tiên, nếu prob_success của bạn lớn hơn 0 hoặc lớn hơn. Thứ hai, nếu số lần thành công của bạn nhỏ hơn 0 hoặc thời gian nghỉ ngơi hơn số lần thành công của bạn.

Một ví dụ thực tế về việc sử dụng hàm BINOMDIST trong Google Trang tính

Bây giờ chúng ta hãy xem ví dụ dưới đây để biết cách sử dụng hàm BINOMDIST trong Google Trang tính.

Trong tình huống này, tôi đang thực hiện một cuộc khảo sát về giống chó mà chủ nhà có trẻ em muốn nuôi trong nhà của họ. Tôi có kích thước mẫu là 60 và tôi biết rằng 70% toàn bộ dân số thích sở hữu một chú chó săn lông vàng. Khi làm như vậy, tôi đang cố gắng tính xác suất để 35 trong số 60 người tham gia cuộc khảo sát của tôi nói rằng họ muốn một chú chó săn lông vàng.

Theo cách tương tự, chúng ta nhận được xác suất để có được 5 đầu trong số 8 lần tung đồng xu được đề cập trong ví dụ trong phần giới thiệu của bài viết này, với xác suất là 21,88%.

Kết quả là số thập phân. Để nhận giá trị phần trăm, bạn chỉ cần di chuyển hai chữ số thập phân sang bên trái và tiêu chuẩn bao gồm cả chữ số thập phân ở bên phải thành hàng trăm.

Bây giờ chúng ta hãy làm rõ sự khác biệt giữa xác suất và kết quả tích lũy. Khi phần tích lũy của hàm được đặt thành giá trị mặc định hoặc “false”, chúng ta nhận được xác suất của một số kết quả nhị phân nhất định. Nếu được đặt thành true, công thức sẽ tính xác suất tối đa của một số lần thành công nhất định trong một số lần thử nhất định.

Trong sơ đồ, bạn sẽ thấy rằng các xác suất được tổng hợp để có được xác suất tích lũy cho đến thời điểm này. Điều này hữu ích khi bài toán yêu cầu xác suất không nhỏ hơn hoặc không nhiều hơn một số nhất định, thay vì một số chính xác.

Để làm cho hướng dẫn này dễ làm theo hơn, bạn có thể tạo một bản sao của bảng tính mà tôi đã tạo bằng liên kết đính kèm bên dưới.

Trong bước này, chúng ta sẽ chuyển sang các bước sử dụng hàm BINOMDIST trong tình huống ví dụ của tôi.

Cách sử dụng hàm BINOMDIST trong Google Trang tính

1. Đầu tiên hãy chọn bất kỳ ô nào để làm cho nó hoạt động. Đối với hướng dẫn này, tôi đã ghi lại giải pháp cho vấn đề của mình trong Google Trang tính và chỉ định F3 cho kết quả đầu tiên của tôi. Bạn không cần phải viết mã mọi thứ theo cách tôi đã làm nếu bạn chỉ muốn có kết quả.

2. Sau đó chỉ cần gõ dấu bằng “=” để bắt đầu hàm và sau đó gõ tên hàm “BINOMDIST”. Trong khi nhập, một cửa sổ gợi ý tự động sẽ xuất hiện với hàm BINOMDIS, cũng như các công thức nhị thức khác. Trên thực tế, cả hai đều hoạt động theo cùng một cách, nhưng ở đây tôi đã chọn BINOMDIST.

3. Sau đó nhập tất cả các phần tử được yêu cầu và phân tách chúng bằng dấu phẩy. Hiện tại, hãy sử dụng “false” làm tích lũy. Điều này sẽ cho thấy xác suất đạt được một kết quả nhất định với số lần thử nghiệm được nhập.
4. Bây giờ chọn một ô khác và lặp lại các bước từ 1 đến 5 nhưng lần này chọn “true” là tích lũy. Điều này sẽ hiển thị tổng các xác suất cho đến số lần thành công đã nhập.

Bạn vừa học cách sử dụng hàm BINOMDIST trong Google Trang tính. Kiểm tra các tính năng khác của Google Trang tính để tận dụng tối đa công cụ tuyệt vời này.

Nội dung tương tự:

Sửa mã lỗi Ticketmaster 5005, 504 hoặc u533. Vấn đề thanh toán

Hướng dẫn • 31/10/2023

Yêu hay ghét nó, Ticketmaster thường là lựa chọn duy nhất cho những người dùng muốn mua vé cho các buổi hòa nhạc và ...

Cách tìm kiếm trên máy Mac: Hướng dẫn đầy đủ

Hướng dẫn • 10/10/2023

Trước khi chúng tôi bắt đầu Nội dung chính Tìm kiếm hoạt động như thế nào trên Mac? Cách tìm kiếm nhanh hơn Cách ...

Cách sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để tìm xe của bạn

Hướng dẫn • 30/09/2023

(Hình ảnh: Getty) Nội dung chính Google Maps (iOS và Android) Android điện thoại Iphone Apple Maps (iOS) Công cụ định vị ô tô ...

Khắc phục sự cố vòng lặp đăng nhập ChatGPT với Lỗi Máy chủ Nội bộ

Hướng dẫn • 10/09/2023

Nếu gần đây bạn dành đủ thời gian trên Internet, bạn sẽ thấy rằng bạn đã nghe nói về ChatGPT và vì lý do ...