Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 07/04/2022

Hàm DPRODUCT trong Google Trang tính rất hữu ích khi bạn cần nhân các giá trị trong một trường (cột) bản ghi trong danh sách hoặc cơ sở dữ liệu phù hợp với tiêu chí bạn chỉ định.

Hàm DPRODUCT là một hàm tích hợp thuộc loại Hàm cơ sở dữ liệu. Nó có thể được sử dụng như một hàm trang tính và được nhập như một phần của công thức trong một ô trang tính.

Hãy lấy một ví dụ.

Tôi đánh giá các chiến lược giao dịch của mình cho tháng này và liệt kê số lượng đơn vị đã mua và giá trị của từng loại tiền điện tử. Tôi cần kiểm tra chi tiêu ròng của tiền Ethereum để tính toán lãi / lỗ được tạo ra. Xem qua toàn bộ danh mục đầu tư của tôi cho cùng một thứ là một chút công việc vặt.

Và đây DPRODUCT đến để giải cứu cho tôi. Chức năng này giúp tôi tính toán sản phẩm của các đơn vị đã mua và chi phí phát sinh để có được tổng số tiền đã chi cho đồng Ethereum.

Đây chỉ là một ví dụ nhỏ. Có rất nhiều cách sử dụng khác cho tính năng này trong cuộc sống thực.

Hãy ngay lập tức đi sâu vào các trường hợp sử dụng kinh doanh thực tế, nơi chúng ta sẽ xử lý các giá trị thực tế và cũng tìm hiểu cách chúng ta có thể viết hàm DPRODUCT của riêng mình trong Google Trang tính để tính toán phương sai trong dữ liệu.

Các tính năng của hàm DPRODUCT

Vì vậy, cú pháp (cách chúng tôi viết nó) của hàm DPRODUCT như sau:

= DPRODUCT (cơ sở dữ liệu, trường, tiêu chí)

Hãy phân tích điều này và hiểu ý nghĩa của từng thuật ngữ:

 • = Dấu bằng là cách chúng tôi chạy bất kỳ chức năng nào trong Google Trang tính.
 • DPRODUCT () là hàm của chúng ta. DPRODUCT sẽ trả về phương sai của toàn bộ tập hợp được chọn từ một mảng hoặc dải ô dưới dạng bảng cơ sở dữ liệu bằng cách sử dụng truy vấn giống SQL.
 • Cơ sở dữ liệu (CSDL) đề cập đến một mảng hoặc dải ô chứa dữ liệu, bao gồm các tiêu đề cho các giá trị của mỗi cột
 • Trường đề cập đến một cột dữ liệu có chứa các giá trị được truy xuất và xử lý.
  • Trường có thể là một nhãn văn bản tham chiếu đến tiêu đề cột mong muốn hoặc một giá trị số cho biết cột nào cần xem xét, trong đó cột đầu tiên có giá trị = 1.
 • Tiêu chí đề cập đến một mảng hoặc dải ô có chứa tiêu chí để lọc các giá trị cơ sở dữ liệu trước khi chạy. Nó có thể được để trống.

Một ví dụ thực tế về việc sử dụng hàm DPRODUCT

Hãy xem ví dụ bên dưới để biết cách các hàm DPRODUCT được sử dụng trong Google Trang tính:

Các số liệu trên là chi tiết giá trái cây ở bang tôi. Mục tiêu ở đây là tìm ra giá cho 250 quả táo (tương đương với 1 hộp trong cửa hàng mà tôi đang lấy dữ liệu). Ngay bên dưới dữ liệu đã thu thập, tôi có thể nhập tiêu chí (cột A16) dựa vào đó dữ liệu sẽ được lọc.

Như bạn có thể thấy bên dưới, tôi nhận được tổng giá cho 250 quả táo bằng cách sử dụng chức năng DPRODUCT:

Bạn có thể thử thay đổi tiêu chí và xem kết quả thay đổi như thế nào.

Cách sử dụng hàm DPRODUCT trong Google Trang tính

 • Hãy xem cách viết hàm DPRODUCT của riêng bạn, từng bước. Tôi đã liệt kê mức tiêu thụ thực phẩm đóng gói của hai đứa trẻ trong khu vực của tôi, Mike và Jamie, trong năm qua. Mục đích là để xác định tổng số tiền Mike đã chi tiêu cho các quán bar trong tháng Năm. Bạn sẽ nhận thấy rằng tôi sử dụng một số điều kiện ở đây.

 • Bây giờ chỉ cần nhấp vào bất kỳ ô nào để làm cho nó hoạt động. Đối với hướng dẫn này, tôi sẽ chọn H9 nơi tôi muốn hiển thị kết quả của mình.
 • Sau đó, chỉ cần gõ dấu bằng ‘=’ để bắt đầu hàm và sau đó theo tên hàm là DPRODUCT của chúng ta.
 • Bạn sẽ thấy rằng một hộp đề xuất tự động xuất hiện với tính năng quan tâm của chúng tôi. Tiếp tục bằng cách nhập dấu ngoặc mở đầu tiên ‘(‘. Nếu bạn có một trường văn bản lớn, chỉ cần nhấp vào mũi tên ở góc trên cùng bên phải của trường để thu gọn nó. Bây giờ bạn sẽ thấy như sau:

 • Bây giờ là phần thú vị! Hãy cung cấp thông tin đầu vào cần thiết cho hàm để nhận tổng giá thanh mà Mike đã mua, theo tiêu chí lọc mà chúng tôi đã cung cấp cùng với dữ liệu:

 • Lưu ý cách tôi chỉ định các điều kiện để giới hạn mua hàng đối với những thứ Mike đã thực hiện tại quán bar. Tiêu chí cho công thức được nhập dưới dạng H3: K4 để tính cho tất cả các tiêu chí đã đề cập, nếu có.
 • Khi bạn đã nhập các giá trị cơ sở dữ liệu, trường và tiêu chí được yêu cầu hoặc thực hiện những gì tôi đã làm, đừng quên đóng dấu ngoặc vuông ‘)’ như được hiển thị bên dưới.

 • Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn phím Enter. Bạn sẽ nhận thấy rằng kết quả sẽ là $ 12750,90.

Sửa lỗi trong đầu ra DPRODUCT

Bạn nhận được giá trị cao dưới dạng đầu ra vì bảng được lọc trên bốn hàng theo các điều kiện bạn đặt: hai vào tháng Giêng và hai vào tháng Năm. Và do đó, hàm DPRODUCT nhân tất cả bốn giá trị trong cột F cho các hàng đó, được lọc theo các tiêu chí đã cho. Để có được kết quả mong muốn, bạn cần chỉ định các tiêu chí bổ sung như hình dưới đây:

Bây giờ bạn có thể thấy rằng chúng tôi đã nhận được đúng giá mà Mike đã chi cho các quán bar vào tháng Năm. Đó là gần như tất cả. Bạn có mọi thứ bạn cần không để bắt đầu với chức năng DPRODUCT trong Google Trang tính. Tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với hàm DPRODUCT, kết hợp nó với nhiều công thức Google Trang tính có sẵn và xem bạn có thể nghĩ ra điều gì. ?

Nội dung tương tự:

Cách tắt tính năng tự động phát và video nền của Disney Plus

Hướng dẫn • 05/05/2022

Disney Plus đã tạo dựng được uy tín với công chúng nhờ vào sự phong phú của nội dung thú vị và nguyên bản ...

Làm thế nào để chuyển đổi VHS Home Movies sang DVD

Hướng dẫn • 11/04/2022

Những cuốn băng VHS đó trong tủ của bạn không tồn tại mãi mãi. Và nếu bạn không còn VCR, những bộ phim gia ...

Cách xuất và chuyển mật khẩu LastPass sang 1Password

Hướng dẫn • 25/04/2022

Mật khẩu là phương tiện bảo vệ tài khoản trực tuyến của chúng tôi. Thật không may, mật khẩu của chúng tôi vẫn không ...

Sửa lỗi Google Photos bị mắc kẹt khi tùy chỉnh thư viện ảnh

Hướng dẫn • 17/04/2022

Một trong những cách tốt nhất để lưu trữ ảnh trực tuyến là sử dụng bộ nhớ đám mây như Google Photos. Bạn có ...