Hướng dẫn - Cập nhật lần cuối 17/11/2022

Nói chuyện riêng với nhiều người có thể khiến bạn mệt mỏi, đặc biệt là khi phải phối hợp với nhóm, bạn bè hoặc thành viên gia đình của bạn cho một dự án đặc biệt. Trò chuyện nhóm iMessage trên iPhone cho phép người dùng gửi một tin nhắn đến nhiều liên hệ mà không cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba.

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để sử dụng các nhóm iMessage để tạo một cuộc trò chuyện nhóm trên iPhone, hãy thư giãn! Đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn! Nhưng trước khi bắt đầu, chúng ta hãy xem xét các kiểu trò chuyện nhóm trên iPhone.

Các kiểu trò chuyện nhóm trên iPhone và iPad

Có ba kiểu trò chuyện nhóm mà bạn có thể tạo trên iPhone:

  1. Trò chuyện nhóm iMessage. Bạn chỉ có thể tạo cuộc trò chuyện nhóm iMessage nếu bạn và mọi người khác trong nhóm sở hữu thiết bị Apple có bật cài đặt nhóm. Để thực hiện việc này, hãy vào “Cài đặt” → “Tin nhắn” → bật “Tin nhắn nhóm”.

    Những tin nhắn này xuất hiện trong bong bóng văn bản màu xanh lam, yêu cầu kết nối internet để sử dụng và được gửi qua Apple.

    iMessage cho phép bạn:

    • Gửi và nhận các hiệu ứng tin nhắn, hình ảnh, video và tin nhắn âm thanh tuyệt vời.
    • Thay đổi tên và ảnh của nhóm, thêm hoặc xóa mọi người khỏi nhóm, tắt thông báo và rời khỏi nhóm.
    • Chia sẻ vị trí của bạn cũng như tên và ảnh của bạn.
  2. Trò chuyện MMS nhóm. Trò chuyện MMS nhóm được tạo khi một trong các thành viên trong nhóm không có thiết bị Apple. Những tin nhắn như vậy hiển thị trong bong bóng văn bản màu xanh lục và được gửi qua nhà cung cấp dịch vụ của bạn. Họ không yêu cầu kết nối internet.

    Ghi chú. Để tạo một cuộc trò chuyện nhóm MMS, hãy đi tới Cài đặt → Nhắn tin → bật tính năng nhắn tin MMS.

    Nhóm MMS cho phép bạn:

    • Gửi và nhận ảnh và video.
    • Vô hiệu hóa thông báo.
  3. Trò chuyện SMS nhóm. Trò chuyện nhóm SMS tương tự như nhóm MMS và các tin nhắn cũng được hiển thị trong bong bóng văn bản màu xanh lá cây. Những tin nhắn này cũng được gửi qua nhà cung cấp dịch vụ của bạn và không cần kết nối internet để sử dụng. Bạn chỉ có thể gửi tin nhắn trong một nhóm như vậy.

Ghi chú. Ứng dụng Tin nhắn tự động tạo cuộc trò chuyện nhóm dựa trên cài đặt iPhone của bạn.

Bây giờ, hãy kiểm tra các bước dưới đây để tạo một cuộc trò chuyện nhóm:

Cách tạo một cuộc trò chuyện nhóm trên iPhone

  1. Mở tin nhắn.
  2. Nhấp vào “Tạo” ở góc trên cùng bên phải.
  3. Bạn có thể nhập tên của một liên hệ hoặc nhấp vào + để thêm nó từ danh sách liên hệ của mình.
  4. Sau đó, nhập văn bản vào trường Chủ đề và nhấn vào biểu tượng Gửi.

Cách tạo một cuộc trò chuyện nhóm trên iPhone

Đó là tất cả! Bạn đã bắt đầu thành công cuộc trò chuyện nhóm trên iPhone hoặc iPad của mình.

Cách thêm ai đó vào cuộc trò chuyện nhóm trong iOS

  1. Mở một cuộc trò chuyện nhóm trong Tin nhắn.
  2. Nhấp vào mũi tên nhỏ bên dưới tên nhóm.
  3. Bây giờ bấm vào thông tin.
  4. Nhấp vào Thêm liên hệ.
  5. Nhập tên liên hệ hoặc nhấn + ở bên phải để thêm thành viên từ danh bạ của bạn.
  6. Sau khi được chọn, hãy nhấp vào Hoàn tất.
  7. Cuối cùng, nhấp vào Hoàn tất.

Cách thêm ai đó vào cuộc trò chuyện nhóm trong iOS

Bây giờ nhóm đã được tạo, bạn có thể tùy chỉnh nó. Hãy xem xét các tùy chọn khác nhau để thiết lập một cuộc trò chuyện nhóm.

Thiết lập cuộc trò chuyện nhóm của bạn trên iPhone

Khi bạn đã tạo nhóm và thêm tất cả các thành viên, bạn có thể thay đổi một số điều để tùy chỉnh các cuộc trò chuyện nhóm của mình.

Ghi chú . Bạn chỉ có thể tùy chỉnh các cuộc trò chuyện nhóm iMessage của mình.

Thêm hoặc thay đổi tên và ảnh của nhóm:

  1. Mở một cuộc trò chuyện nhóm trong Tin nhắn.
  2. Bấm vào mũi tên nhỏ bên dưới tên nhóm, sau đó bấm Thông tin.
  3. Sau đó nhấp vào “Thay đổi tên và ảnh”.
  4. Thay đổi tên nhóm của bạn và chọn từ nhiều biểu tượng cảm xúc hoặc ghi nhớ cho ảnh nhóm.
    Ghi chú. Bạn cũng có thể chụp ảnh hoặc chọn từ thư viện của mình. Ngoài ra, bạn có thể chọn từ tám kiểu khác nhau.
  5. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Xong.
  6. Sau đó bấm vào Xong một lần nữa để xác nhận.
  7. Nhấp vào Xong một lần nữa để đóng tab.

Thêm hoặc thay đổi tên và ảnh của nhóm

Tắt trò chuyện nhóm:

  1. Dưới tên nhóm, nhấp vào mũi tên nhỏ để mở các biểu tượng.
  2. Chọn thông tin.
  3. Bật ẩn cảnh báo.

Tắt trò chuyện nhóm trên iPhone

Bây giờ bạn sẽ không nhận được thông báo nếu ai đó gửi tin nhắn đến một cuộc trò chuyện nhóm. Để bật trò chuyện nhóm, hãy làm theo các bước tương tự và tắt tính năng “Ẩn cảnh báo”.

Rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm:

  1. Nhấn lại vào thông tin dưới tên nhóm.
  2. Bây giờ cuộn xuống và nhấp vào “Rời khỏi cuộc trò chuyện”.
  3. Nhấp vào “Rời khỏi cuộc trò chuyện này” một lần nữa để xác nhận.

    Rời khỏi cuộc trò chuyện nhóm trên iPhone
    Ghi chú. Nếu bạn tạo một nhóm chỉ có hai người, bạn không thể rời khỏi nhóm.

Cách xóa danh bạ khỏi cuộc trò chuyện nhóm trên iPhone

  1. Nhấp vào mũi tên bên dưới tên nhóm và điều hướng đến thông tin.
  2. Bây giờ, hãy trượt tên liên hệ cụ thể sang bên trái.
  3. Nhấn vào Xóa.

    Xóa danh bạ khỏi cuộc trò chuyện nhóm trên iPhone

  4. Cuối cùng, nhấp vào “Xóa” một lần nữa để xác nhận.
    Ghi chú. Nếu bạn tạo một nhóm gồm hai người, bạn sẽ không thể xóa bất kỳ người nào trong số họ.

Thông tin bổ sung: Kết quả của cuộc trò chuyện nhóm, bạn có thể nhận được ít dung lượng bộ nhớ hơn trước do các phương tiện khác nhau mà bạn nhận được trong cuộc trò chuyện nhóm. Hãy nhớ xem bài viết về cách xóa hình ảnh hoặc video khỏi ứng dụng Tin nhắn.

Đây là cách bạn có thể tạo cuộc trò chuyện nhóm, thêm hoặc xóa thành viên và tùy chỉnh nó để cải thiện trải nghiệm trò chuyện của bạn mà không cần ứng dụng của bên thứ ba.

5/5 - (1 vote)
Nội dung tương tự:

Cách tạo Tự động hóa Salesforce-MailChimp với Zapier

Hướng dẫn • 10/10/2022

Điều gì xảy ra nếu bạn tích hợp Salesforce (truy cập Salesforce.com), công cụ Biên tập viên lựa chọn của chúng tôi để quản ...

Cách sử dụng chức năng ĐĂNG KÝ trong Google Trang tính

Hướng dẫn • 08/10/2022

Chức năng REGEXEXTRACT trong Google Trang tính là một phần của chức năng REGEX có sẵn cho nhiều người dùng. Chức năng này rất ...

Cách xuất hiện ngoại tuyến trên Facebook Messenger (3 bước đơn giản)

Hướng dẫn • 04/10/2022

Trong Facebook Messenger, bạn sẽ có thể xem ai đó đang ngoại tuyến hay trực tuyến. Tuy nhiên, bạn phải bật trạng thái hoạt ...

Cách tự động thiết lập iPhone mới

Hướng dẫn • 24/10/2022

Bạn vừa nâng cấp lên một chiếc iPhone mới và bây giờ đã đến lúc thiết lập nó. Điều này từng có nghĩa là ...